Type to search

Make A Move Relationship

คู่มือ อ่านใจสาว จากรีแอ็คของเธอ เมื่ออยู่ด้วยกัน 2 ต่อ 2

Share

เชื่อว่าคุณผู้ชายหลายคน เวลานัดเดทกับสาวๆ แล้ว น่าจะกังวลกับสิ่งต่างๆ จนไม่เป็นอันกินอันนอน รวมทั้งกังวลว่าหากเจอหน้ากันแล้ว ผู้หญิงเขาจะคิดอะไรอยู่เมื่อพูดคุยกับเรา ซึ่งปัญหาเหล่านี้จริงๆ แล้วมีทางออกที่ง่ายมาก เพราะเราสามารถทายนิสัย หรืออ่านใจสาวๆ จากลักษณะท่าทางที่เธอแสดงออกบนใบหน้าได้ เพราะการแสดงออกเหล่านั้น ตามหลักจิตวิทยาแล้ว นี่คือข้อความ ที่พวกเธอกำลังส่งสัญญาณบอกเราว่า เธอกำลังคิดอะไรอยู่ และเราควรจะทำอย่างไรต่อไป ซึ่งถ้าสถานการณ์กำลังแย่ แล้วเรารู้ตัวช้า รับรองว่าแต้มของคุณได้ติดลบเรื่อยๆ แน่นอน

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเธอบอกคุณว่า “ไม่เป็นไร” ผู้ชายส่วนใหญ่ก็จะเข้าใจว่า อ๋อ… ก็คงไม่เป็นไรจริงๆ แต่จริงๆ แล้วสำหรับสาวๆ ในคำว่าไม่เป็นไรนั้น มันมีอะไรที่ซ่อนอยู่แบบมีนัยสำคัญ ซึ่งถ้าปล่อยไปแบบนั้น รับรองได้ว่า คุณได้เปิดเพลงอกหักฟังไปตลอด 1 เดือนแน่นอน และเพื่อไม่ให้เป็นเช่นนั้น เราจะพาคุณผู้ชายชาว Mover ไปถอดรหัสลับจากสีหน้าท่าทางของผู้หญิงกันดีกว่าว่า พวกเธอคิดอะไรอยู่? เพื่อที่คราวหน้าเราจะได้เตรียมตัวและรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ที่สาวๆ ของเราคิดจะทำอยู่ได้ไม่ยาก

1. กะพริบตาบ่อย และตาเบิกกว้าง

เริ่มกันที่ท่าทางของสาวๆ กับอาการกะพริบตาบ่อย ไม่ได้แปลว่าเธอกำลังฟังเพลงพี่อะตอม “ฝุ่นเข้าตา” อยู่นะ แต่ท่าทางที่เธอทำ ดวงตาเบิกกว้าง และกะพริบตาบ่อยๆ นั้น เป็นการบ่งบอกคุณผู้ชายว่า ตอนนี้เธอกำลังสนใจอะไรบางอย่างในตัวคุณ อาจเป็นบทสนทนาที่กำลังคุยกันอยู่ หรือเป็นตัวคุณที่มี Something ไปโดนใจเธอเข้า ซึ่งไม่ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ในตอนนั้น ขอให้รู้ว่า “คุณมากถูกทางแล้ว!” เพราะนั่นเป็นสีหน้าและท่าทางของสาวๆ ในยามที่เธอ เจอคนที่คลิก! หรือถูกใจในแบบ ใจบอกว่าใช่เลย~ ถ้าเป็นเช่นนี้ก็จัดกระบวนท่าที่สองในการจีบเข้ารุกได้เลย

2. เล่นผมหรือจับผมบ่อยครั้ง

ถ้าในระหว่างพูดคุยกับสาวเจ้าอยู่นั้น เธอเริ่มมีอาการจับผมหรือลูบผมเล่นบ่อยครั้ง ขอให้คุณผู้ชายทั้งหลายรู้ไว้เลยว่า เมื่อคืนเธอไม่ได้สระผมนั่นเอง เอ้ย! ไม่ใช่ ถ้าสาวๆ แสดงลักษณะท่าทางจับผม เล่นผม อยู่บ่อยครั้ง ระหว่างพูดคุยกับคุณอยู่ นั่นหมายความว่า เธอกำลังประหม่า หรือบางคนที่ทำลักษณะท่าทางเช่นนี้ อาจเป็นเพราะเธอกำลังคิดบทสนทนาต่อไปที่จะพูดคุยกับคุณอยู่ ฉะนั้นคุณผู้ชายเมื่อเจอสถานการณ์เช่นนี้ ให้เตือนตัวเองอย่างเร่งด่วน เพราะถ้ายังปล่อยให้สถานการณ์ดำเนินต่อไป บอกได้เลยว่า สาวคนนั้นอาจเครียด หรือบทสนทนานำไปสู่ทางตันได้ ดังนั้น คุณต้องรีบพาเธอออกไปสู่บทสนทนาหรืออะไรสักอย่างที่ทำให้เธอรู้สึกผ่อนคลายขึ้น

3. หยิบมือถือขึ้นมาเล่นบ่อยเกินไป

เปิดมาขนาดนี้ เชื่อว่าคุณผู้ชายทั้งหลายน่าจะเข้าใจเป็นอย่างดีว่า ถ้าสาวๆ ของคุณหยิบมือถือขึ้นมาเล่นบ่อยๆ หรือตามองแต่มือถือบ่อยระหว่างสนทนากับคุณหรืออยู่กับคุณ บอกได้เลย! ถ้าหล่อนไม่ติดโซเชียลถึงขั้นแบบซึมแทรกเข้าไปอยู่ในอินเทอร์เน็ต คุณก็เตรียมกลับห้องไปนั่งมองหน้าต่าง แล้วเปิดฟังเพลงอกหัก ของพี่ตูน บอดี้สแลม รอได้เลย เพราะนั่นเป็นอาการที่บ่งบอกว่า ตัวคุณไม่มีอะไรที่ทำให้เธอนั้นสนใจได้เลย จนทำให้เธอหันไปให้ความสำคัญกับโลกของโซเชียลมากกว่าคุณ ดังนั้น ถ้าพลิกเกมนี้กลับมาไม่ได้ ก็เตรียมเทกระดานกลับบ้านมือเปล่าได้เลย

4. กัดปาก เม้มปาก

อาการของสาวๆ ที่เวลาพวกเธอเป็นร้อนใน เอ้ย! ไม่ช่ายย เพราะอาการกัดปากหรือเม้มปากของสาวๆ นั้น เป็นอาการที่เกิดขึ้นเมื่อพวกเธอกำลังรู้สึกเขินอาย และไม่กล้าที่จะบอกความรู้สึกออกไปด้วยการยิ้ม เพราะเธอก็ต้องสงวนท่าทีไว้บ้าง นอกเสียจากคุณเธอจะเป็นสาวมั่น เธอก็อาจจะหัวเราะออกมาเมื่อเธอรู้สึกชอบก็เป็นได้ แต่ถ้าระหว่างที่คุณกำลังพูดคุยกับเธออยู่แล้วเธอแสดงอาการนี้ออกมา ก็ขอให้รู้ว่า สถานการณ์กำลังเดินไปในทางที่ดี ก็ขอให้ทำต่อไป

mtv.co.uk

5. ถามนู่นนี่นั่นที่อยู่รอบตัวคุณ

อาการถามเยอะ หรือถามนู่นถามนี่ ถามไปซะทุกอย่างที่อยู่รอบตัวคุณของสาวเจ้านั้น ถ้าเธอไม่ใช่เป็นคนพูดเก่งหรือเป็นคนขี้สงสัยจริงๆ ก็เป็นอาการของผู้หญิงที่กำลังอยากรู้จักคุณให้มากขึ้น เพราะด้วยนิสัยพื้นฐานส่วนมากของผู้ชาย จะค่อนข้างตรงๆ ทำให้บางครั้งคำถามของเธอที่ถามออกมาเรื่อยๆ ทั้งแบบที่คิดไว้ และไม่ได้คิดไว้ ทำให้คุณตอบความลับออกมาแบบไม่รู้ตัว ดังนั้น ถ้าเจอสาวๆ ที่กำลังยิงคำถามรัวๆ แบบน้าตา ปัญญา ก็ขอให้เตรียมรับมือให้ดี เพราะถ้าผ่านพ้นไปได้คุณก็อาจสร้างความประทับใจให้กับเธอก็เป็นได้

6. มองหาทางออกอยู่ตลอดเวลา

ถ้านั่งอยู่ในโรงหนัง แล้วคุณเธอเกิดอาการมองหาทางออกอยู่ตลอดเวลา เราก็อาจคิดได้ว่า เธออาจอยากไปเข้าห้องน้ำก็เป็นได้ แต่ถ้าลักษณะท่าทางนี้เกิดขึ้นระหว่างบทสนทนาของคุณกับสาวเจ้าแล้วละก็ นั้นแปลว่า เธอกำลังรู้สึกอยากให้เหตุการณ์ที่อยู่ตรงหน้านี้จบลงไวๆ เธออาจรู้สึกยังไม่พร้อมที่จะรู้จักคุณไปมากกว่านี้ หรือไม่! คุณมันก็น่าเบื่อมากๆ จนเธอรู้สึกว่า แค่นี้แหละ แต่! ก็ไม่ใช่ว่าจะผิดหวังหรือหมดหวังทันที เพราะการเกิดลักษณะท่าทางแบบนี้ของผู้หญิง เราสามารถตีความได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เธออาจติดธุระจริงๆ จึงต้องรีบไป หรือไม่ก็เธอแค่รู้สึกไม่สบายและอยากกลับไปนอนพักก็ได้ ดังนั้น ก็ขออย่าเพิ่งยกธงขาว ให้ลองชวนเธอออกไปเดทอีกสักครั้ง แต่ถ้าชวนแล้วเธอปฏิเสธรัวๆ กลับมา ก็ขอให้รู้ไว้…Fail

netflix

เอาละครับทั้งหมดนี้ ก็เป็นการ อ่านใจสาว จากอาการหรือลักษณะท่าทางของสาวๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ในระหว่างการสนทนาของเรากับตัวเธอ ซึ่งถ้าหากว่ากันตามหลักจิตวิทยาแล้ว ท่าทางที่กล่าวมาด้านบนนั้น เราสามารถนำไปใช้ในการทายนิสัย อ่านใจสาว หรือคาดเดาความคิดของเธอ ที่มีต่อเรากับสถานการณ์ในตอนนั้นได้พอประมาณว่า เธอกำลังคิดอะไรอยู่ เพื่อให้เราดำเนินสถานการณ์หรือรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ดีขึ้น หรือพูดง่ายๆ ว่า เตรียมใจไว้นั่นเอง และนอกจากจะเอาไปใช้ในการนัดเดทแล้ว บางครั้งเราก็สามารถนำไปใช้อ่านความคิดหรือความต้องการของลูกค้า เจ้านาย เพื่อนๆ ได้ด้วยนะ ยังไงก็ขอให้โชคดีกันทุกครับ หวังว่าจะได้เจอคนที่ใช่ ในแบบที่ชอบกันทุกคน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags