Type to search

Style

เซอร์แบบมีสไตล์ 3 ลุคง่ายๆ สำหรับหนุ่มผมยาว

Share

หนุ่มผมยาว มักจะมีข้อจำกัดในการแต่งตัวหลาย ๆ อย่าง ที่อาจจะทำให้ไม่สามารถครีเอทได้หลายลุค หลายสไตล์  และวันนี้ MOVER ขอมาแนะนำวิธีแต่งตัวสำหรับหนุ่มผมยาวแบบง่าย ๆ แต่ดูดี ใน 3 ลุคนี้กันครับ

 LOOK 1 |  เสื้อเชิ้ต ปลดกระดุมเบา ๆ

เสน่ห์อย่างหนึ่งของหนุ่มผมยาวเลยก็คือจะมีความเซ็กซี่ ความมีเสน่ห์อยู่ในตัวแบบ ซึ่งหากเราใช้จุดนี้ให้เป็นประโยชน์ จะเป็นแต้มต่อให้เราได้ไม่น้อย สำหรับลุคแรก เป็นลุคง่ายๆ ที่สามารถใส่ได้ทั้งสำหรับวันชิลๆ เที่ยวพักผ่อน หรือลุคทางการขึ้นมาหน่อยก็ได้เช่นกัน

สิ่งที่ต้องทำก็คือ เลือกเสื้อเชิ้ตตัวโปรดของคุณมาสักตัว เลือกสีที่แมทช์เข้าคู่กับกางเกงให้ดี แล้วลองปลดกระดุมสัก 2-3 เม็ด พอประมาณ หรือหากใครใส่เป็นเสื้อแขนยาวก็สามารถพับแขนเสื้อขึ้นมา ประมาณ 3ส่วน 4 ของช่วงแขน ก็จะได้ลุคที่ดูทะมัดทะแมงยิ่งขึ้น

 Tip  สำหรับลุคนี้ เสื้อเชิ้ตที่เลือกไม่ควรมีลวดลายมากจนเกินไป และควรเลือกเป็นเสื้อผ้าสีพื้น ๆ เช่น ขาว เทา ดำ น้ำเงิน

@lepetitarnd

การเลือกสีของเสื้อ หากเสื้อเป็นโทนสีเข้ม กางเกงสามารถเลือกแมทช์ทั้งสีเข้มและสีอ่อนได้ แต่หากเสื้อเป็นโทนสีอ่อน แนะนำให้เลือกเป็นกางเกงโทนสีเข้มจะดูดียิ่งขึ้น

@lepetitarnd

@ iamrenanpacheco

สามารถหาเครื่องประดับมาครีเอทลุคได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใส่นาฬิกา เพื่อเพิ่มลุคที่ดูเป็นทางการมากยิ่งขึ้น หรืออาจใส่กำไลข้อมือ แหวน เครื่องประดับเงินต่างๆเพื่อบ่งบอกความเป็นผู้ชายเซอร์ ติสท์ ได้ด้วย

@jeromatthew

การใส่เสื้อเข้าในกางเกงไม่ได้ทำให้ดูเนิร์ดแต่อย่างใด หากใช้การปลดกระดุมเข้ามาช่วยให้ดูแคชชวลมากขึ้น

@theocarow

@giarogiarratana

@giarogiarratana

เสื้อลายทางก็ใส่ได้เช่นกัน และควรแมทช์คู่กับกางเกงโทนสีเข้ม

@therealtonheukels

@alepierozan

 LOOK 2 |  Everyday look ด้วย เสื้อยืด

หนุ่มผมยาวบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องเซอร์เสมอไป เราขอนำเสนออีกลุคที่สบาย แต่ก็สามารถเนี๊ยบและดูดีด้วยเสื้อยืดธรรมดาๆได้!

อย่างแรกให้คุณ เลือกเสื้อยืดตัวเก่งมาสักตัว แนะนำเป็นสีพื้น หรือหากชอบแบบมีลวดลายก็แนะนำเป็นเสื้อสไตล์วินเทจเท่ ๆ และนำมาแมทช์คู่กับกางเกงยีนส์ หรือทรงสแลคที่เข้ารูปสักเล็กน้อย ไม่หลวมโคร่งจนเกินไป อาจจะเพิ่มกิมมิคด้วยการพับขากางเกง ให้ดูเต่อนิด ๆ และใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าโลฟเฟอร์ก็ได้เช่นกัน

 Tip  หากต้องการเพิ่มความเนี๊ยบลองเปลี่ยนจากการปล่อยผม เป็นการมัดผมดู จะได้อีกลุคที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

@giarogiarratana

@lepetitarnd

หากคุณมีรูปร่างกำลังดี พอมีกล้ามเนื้อ เราขอแนะนำใส่เสื้อแบบ Slim fit คือจะทำให้ได้โชว์หุ่นเรียกเรตติ้งให้สาวๆหันมามอง แต่ถ้าไม่มั่นใจก็ลองใส่เป็นเสื้อที่หลวมขึ้นมาสักเล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับ Oversize ก็ดูดีได้เช่นกัน

@nicolassimoes

@alepierozan

@tiagosmendes_

@giarogiarratana

 LOOK 3 |  เพิ่มเติมความเท่ด้วยเสื้อคลุม

มาถึงลุคสุดท้ายกันแล้ว เป็นลุคที่มีความแบดบอยอยู่เล็กๆ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไม่ต้องการให้ลุคของเราดูน่าเบื่อจนเกินไป ต้องลองเพิ่มไอเท็มอย่าง ‘เสื้อคลุม’ หรือ ‘แจ็คเกต’ ให้ดูมีสไตล์มากขึ้น แถมยังแมทช์ได้ไม่ยากเลย

สำหรับวิธีการเลือกเสื้อคลุม อย่างแรกคุณจะต้องแมทช์เสื้อด้านในให้ดีก่อน ถ้าจะเอาแบบเซฟ ๆ ใส่ได้ทุกสถานการณ์ เราแนะนำเป็นเสื้อผ้าแบบ All black หรือ All white แล้วค่อยมาหาลูกเล่นกับเสื้อคลุมด้านนอก จะทำให้เราแมทช์ได้ง่ายขึ้น เพราะข้อดีของ สีขาวและดำคือมันสามารถเข้าได้กับทุกสิ่งบนโลกใบนี้ ฉะนั้นไม่ว่าหนุ่ม ๆ จะเลือกแจ็คเกตยีนส์หรือเสื้อคลุมลายสก็อต สีพาสเทล หรือสีเขียวแสด ก็รอดอย่างแน่นอน

@iamrenanpacheco

@iamrenanpacheco

@iamrenanpacheco

หนุ่มผมยาว

@tiagosmendes_

หนุ่มผมยาว

@tiagosmendes_

หนุ่มผมยาวคนไหน ที่อยากลองครีเอทแฟชั่นสไตล์ต่าง ๆ หรือยังหาแรงบันดาลใจไม่ได้ เราขอแนะนำ 3 ลุคนี้ก่อนรับรองว่าดูดีไม่ผิดหวังแน่นอน!

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags