Type to search

Tutorial

อายุเป็นเพียงตัวเลข !! วิธีแต่งตัวหนุ่มใหญ่ ให้ดูดี มีความคูล

Share
  • 1 ตุลาคม วันผู้สูงอายุสากล (International Day of Older Persons)
  • ผู้สูงอายุ (ในไทย) หมายถึง หญิง หรือชายที่มีมากกว่า 60 ปีขึ้นไป

ผู้สูงอายุ

i.pinimg.com

สักวันอายุของเราก็จะร่วงโรยไปตามกาลเวลา นี่ถือเป็นหนึ่งในวัฏจักรของชีวิตที่เราไม่อาจไปเปลี่ยนแปลงมันได้ แต่ใช่ว่าการที่เราก้าวเป็นหนุ่มใหญ่เลยวัยกลางคนไปแล้วจะต้องละเลยการดูแลตัวเองเสียเมื่อไหร่ การแต่งตัวตามยุคสมัย อาจทำให้เราขาดความมั่นใจไปบ้าง หรืออาจไม่ได้รู้สึกอยากตามแฟชั่นเหมือนเมื่อก่อน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากหากคุณคิดจะใส่ความมีสไตล์ในแบบฉบับของคุณเข้าไป วันนี้ MOVER เรามีจุดเริ่มต้นง่ายๆมาแชร์เป็นไอเดียไว้ ไม่ว่ารุ่นไหนๆรับรองว่าเท่ได้แน่นอน

 รู้จักรูปร่างของตนเองเสียก่อน 

ในช่วงวัย 60 ปีขึ้นไปนี้ มันคงไม่แปลกอะไรที่ร่างกายของเราจะเปลี่ยนแปลง คุณอาจจะไม่มีกล้ามหน้าท้องเหมือนตอนวัยหนุ่มๆ อีกต่อไป และนั่นจึงส่งผลต่อวิธีการแต่งตัวของคุณ ที่ควรปรับเปลี่ยนจากเสื้อผ้าแบบเดิมๆ ที่เน้นโชว์สรีระร่างกายของตนเองเป็นหลัก ไปสู่ชุดที่จะดูแคชชวลมากกว่าเดิม และควรเน้นเสื้อผ้าที่ทำให้ส่วนบนดูเช่น อก ไหล่ หลัง แขน ดูใหญ่มากขึ้น จะยิ่งช่วยทำให้คุณดูสมาร์ท และดูแข็งแรง

designspiration.net

 สีกลางๆ เรียบ ๆ ไม่เน้นลาย 

สีถือเป็นสิ่งที่จะช่วยสื่อความรู้สึกกับเราและผู้พบเห็นมากที่สุด สำหรับช่วยวัยนี้สีกลางๆ จึงดูเป็นสีที่เหมาะกับความภูมิฐานและความน่าเชื่อถือมากที่สุด อาจเน้นสีแนวเอิร์ธโทนที่ดูอบอุ่น จะยิ่งทำให้คุณกลายเป็นหนุ่มสูงวัย ที่ใครๆ ก็อยากเข้าหา หรืออยากอยู่ใกล้ ก่อนจะค่อยๆ เพิ่มความโดดเด่นให้กับตนเอง ด้วยเครื่องประดับเล็กๆ น้อยๆ เล่น เนคไทลวดลายต่างๆ หรือผ้าพันคอ เป็นต้น

thefashionsite.us

gq-magazine.co.uk

 ทรงผม ไม่ใช่สิ่งที่ต้องปิดบัง 

อีกสิ่งหนึ่งที่จะเปลี่ยนแปลงไปมากที่สุด เมื่อเราก้าวสู่วัยสูงอายุ ก็คือผมของเรา แน่นอนว่ามันอาจจะบางลง หรือบางคนอาจจะผมบางไปมาก มีทางเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจแถมยังเพิ่มสไตล์ให้ดูคูลมากกว่าเดิม นั่นก็คือการสกินเฮดนั่นเอง นอกจากจะสบาย ดูแลง่ายกว่าเดิมแล้ว คุณอาจจะหลงรักมันก็ได้

2.beylikduzuilan.com

bestfashionsale.club

  มั่นใจ และใส่เสื้อผ้าให้ดูอ่อนต่อวัยไปได้เลย 

ใช่ว่าเป็นชายวัยสูงวัย เราจะต้องแต่งตัวให้สมวัย หรือต้องแต่งตัวให้แก่กว่าวัยแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นหากคุณจะแต่งตัวให้ดูอ่อนกว่าวัยลง คุณสามารถลืมทุกหัวข้อแนะนำก่อนหน้านี้ไปได้เลย เพราะหลักสำคัญนั้นไม่ใช่อายุ แต่มันคือความ “มั่นใจ” หากคุณชอบอะไร เคยชินกับอะไร คุณทำแล้วคุณรู้สึกดูดี ประทับใจ หรือทำแล้วดูเข้ากับคุณ นั่นคือสิ่งที่จะเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณทั้งสิ้น…. !

bestfashionsale.club

i.pinimg.com

hypebeast.com

ift.tt

ใช่ว่าวัยสูงอายุ แล้วควรจะปล่อยตัว การแต่งตัวที่ดี จะยิ่งทำให้ลูกหลานรู้สึกถึงเราในทางที่ดีขึ้น ความสะอาด ความเรียบง่าย ความดูเป็นผู้ใหญ่ จะยิ่งช่วยขับกล่อม ให้เด็กๆ อยากเข้าไปซบ ไปเล่าสิ่งต่างๆ หรือไปอยู่ใต้อ้อมแขนของคุณอยู่เสมอๆ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags