Type to search

Fashion Style

New Joker VS New Batman ความท้าทายครั้งใหม่ ที่แฟนๆจับตา

Share

“Joker เป็นตัวละครวายร้ายที่สร้างขึ้นโดย บิล ฟิงเกอร์, บ็อบ เคน และเจอร์รี โรบินสัน”

  • Joker ปรากฎตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนเรื่อง Batman ปี 1940
  • Batman เป็นหนึ่งในฮีโร่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในระดับโลก ถูกสร้างขึ้นโดย บิล ฟิงเกอร์ และ บ็อบ เคน
  • Batman ปรากฎตัวครั้งแรกใน Detective Comics #27 ปี 1939

Joker เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่จะพาเราย้อนกลับไปยังอดีต เพื่อให้เราได้รู้จักถึงต้นกำเนิดความชั่วร้ายของ Joker ตัวตลกปีศาจ ผู้สามารถสร้างความเสียหายให้แก่ Batman ได้ทั้งกายและจิตใจ โดยตัว Joker ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะรับบทโดย Joaquin Phoenix เรื่องราวจะเล่าถึงชีวิตอันแสนโหดร้ายของ ‘อาร์เธอร์ เฟลค’ ซึ่งโดนเหยียดหยามจากสังคม ความอ้างว้าง และเปลี่ยนเขาไปสู่ความบ้าคลั่งที่โหดเหี้ยม เขาทำงานแต่งตัวเป็นตัวตลกรายวัน จนกระทั่งวันที่เขาจะแสดงตลกเดี่ยว แต่กลับพบว่าตัวเองต่างหากที่ดูตลก เขาจะไม่เป็นตัวของตัวเอง เมื่อถูกรายล้อมด้วยผู้คนมากมาย ซึ่งสังเกตเห็นได้จากเสียงหัวเราะที่ควบคุมไม่ได้ และดูไม่เหมาะสม ยิ่งเขาพยายามควบคุมเท่าไหร่ มันก็ยิ่งแสดงออกมา จนมันแปรเปลี่ยนสู่ความเยาะเย้ย และความรุนแรง

สำหรับเรื่องราวของ Batman เรื่องนี้ แม้จะยังไม่เปิดเผยข้อมูลอะไรออกมามากนัก แต่จากการถอนตัวของ Ben Affleck มันจึงทำให้บท Batman นั้นขาดช่วงไป และคนที่มารับบทนี้ต่อก็คือ Robert Pattinson หนุ่มสุดหล่อจากบท เอ็ดเวิร์ด คัลเลน จากซีรีส์ภาพยนตร์เรื่อง Twilight ส่วนเรื่องราวของ Batman ภาคนี้จะถูกเขียน และกำกับโดย Matt Reeves ผู้กำกับเรื่อง Cloverfield และ Planet of the Apes ซึ่งเรื่องราวของ Batman ภาคใหม่จะมีผู้ร้าย 2 คน คือ Penguin และ Catwoman โดยตัวภาพยนตร์มีกำหนดฉายในวันที่ 25 มิถุนายน 2021

 

Joaquin Phoenix

Joaquin Phoenix เป็นนักแสดงชาวอเมริกันจากเปอร์โตริโก Joaquin เข้าเข้าวงการครั้งแรกด้วยชื่อว่า ‘ลีฟ’ และมีพี่ชายเป็นนักแสดงเหมือนกันที่ชื่อว่า River Jude Phoenix โดยหลังจากที่พี่ชายเขาเสียชีวิต Joaquin Phoenix ก็ได้หายหน้าหายตาจากวงการไปได้สักพักหนึ่ง ก่อนจะกลับมาอีกครั้งในชื่อว่า Joaquin Phoenix ดั่งปัจจุบัน

Joaquin เล่นหนังเรื่องแรกคือเรื่อง Spacecamp ในปี 1986 แต่ภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงจนทำให้เขาเป็นที่รู้จักก็คือ Parenthood ในปี 1989 และเรื่องที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากจริงๆ ก็คือภาพยนตร์ที่เขากลับมาเล่นเป็นครั้งแรก หลังจากเขาหยุดงานช่วงพี่ชายเสียชีวิตก็คือ To Die For ในปี 1995 หลังจากนั้นเขาก็มีผลงานภาพยนตร์ในบทบาทต่างๆ เรื่อยมา จนปี 2000 ซึ่งน่าจะเป็นช่วงที่เขารุ่งเรืองช่วงหนึ่ง เขาได้รับบทในหนังเรื่อง Gladiator และได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย อย่างไรก็ตาม เขาได้รับรางวัลจากภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง ซึ่งแสดงให้เห็นว่า Joaquin นั้นคือนักแสดงแถวหน้าของวงการการแสดงอย่างแท้จริง

ปัจจุบัน Joaquin มีอายุ 44 ปีแล้ว เขาประกาศว่าได้หมั้นกับดาราหญิงอย่าง Rooney Mara สำหรับในแง่มุมอื่นๆ Joaquin เป็นนักกิจกรรมทางด้านสังคม เขาให้การสนับสนุนองค์กรการกุศล และองค์กรด้านมนุษยธรรมหลายแห่ง รวมไปถึงยังได้ก่อตั้ง The Lunchbox Fund องค์กรไม่แสวงผลกำไร ที่จะให้บริการอาหารกลางวันแก่นักเรียนในโรงเรียนของเขตการปกครอง Soweto ใน South Africa

และนอกจากคนแล้ว เขายังสนับสนุนเกี่ยวกับสิทธิของสัตว์ รวมไปถึงเขายังเป็นมังสวิรัติ เสื้อผ้าที่เขาใส่ทั้งหมด จวบจนรองเท้าล้วนไม่เป็นหนังสัตว์ทั้งสิ้น ซึ่งเขาปฎิบัติตัวอย่างนี้ทั้งใน และนอกจอ อย่างไรก็ตาม เขามีบทบาทเป็นอย่างมาก เกี่ยวกับการรณรงค์ปกป้องสัตว์ในหลายๆ โครงการตั้งแต่อดีต จวบจนถึงปัจจุบัน

@leafphoenix

Robert Pattinson

Robert Pattinson ถือเป็นหนุ่มรูปหล่อขวัญใจของเหล่าสาวๆ ทั่วโลก ปัจจุบันอายุ 33 ปี เขาเป็นนักแสดงชาวอังกฤษที่ได้ก้าวสู่วงการเพราะไปแตะตาบริษัทเอเย่นต์อย่าง Tess of the D’Urbervilles เขาได้รับบทบาทบนจอภาพยนต์ และทีวีซีรีส์อยู่หลายครั้ง แต่เกือบทุกครั้งฉากที่เขาปรากฎตัวมักจะถูกตัดออกไป จนกระทั่งเขาได้รับบทเป็น Cedric Diggory ในเรื่อง Harry Potter and the Goblet of Fire ชื่อ และหน้าตาของเขาก็ได้ปรากฎออกมาสู่สาธารณชน

แต่ถ้าให้พูดถึงบทบาท หรือภาพยนตร์ที่ทำให้เราได้รู้จัก Robert Pattinson อย่างแท้จริงนั้น คงมาจากซีรีส์ภาพยนตร์เรื่อง Twilight ในบทของ Edward Cullen ประเด็นอยู่ที่ว่า บท Edward Cullen เป็นที่จดจำมากๆ จนทำให้ Robert Pattinson ไม่สามารถสลัดภาพบทบาทนี้ออกไปได้ในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ที่เขาไปแสดง และ Batman จึงดูเหมือนเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่น่าจับตามอง ว่าเขาจะสามารถแปรเปลี่ยนมันเป็นตัวตนใหม่ได้หรือไม่

@official_robertpattinson

 

Joker ถือเป็นหนึ่งในตัวละครตัวร้ายที่ค่อนข้างมีมนต์เสน่ห์มากๆ สำหรับเหล่าแฟนๆ ทั้งคอภาพยนตร์ และคอมมิค การมีนักแสดงมารับบทบาทนี้ จึงถูกจับตามองเป็นพิเศษ ในขณะที่ Batman เองก็เป็นบทขึ้นหิ้งของ Ben Affleck ไปแล้ว ดังนั้นการเปลี่ยนถ่ายบทมาเป็น Robert Pattinson ซึ่งมีบทวิจารณ์ในหลายๆ อย่าง จึงดูเป็นอะไรที่น่าสนใจพอสมควรทีเดียว


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags