Type to search

Advertorial Recommended Brand Style

5 ไอเดียแต่งตัวสไตล์ Normcore ฉบับคุมโทนสีเรียบง่าย

Share

คำว่า มินิมอลสไตล์ คงจะคุ้นหูทุก ๆ คนกันอยู่แล้วเพราะเป็นสไตล์ที่ใคร ๆ ก็แต่งตามได้ง่าย ๆ แต่ก็ยังมีอีกหนึ่งสไตล์เรียบง่าย แต่เท่ไม่แพ้กันอย่าง Normcore ซึ่งมีที่มาจากคำว่า Normal และ Hardcore ผสมรวมกัน ทำให้เกิดเป็นแฟชั่นที่ดูเรียบง่ายแต่ดูดี ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแแค่ไหนก็ยังดูดีไม่มีคำว่าเชย

  NORMCORE  

คำว่า นอร์มคอร์ นั้นมีจุดกำเนิดในปี 2009 โดยผู้ที่เรียกตนเองว่า Normcore Wearer นั้นคือกลุ่มคนที่ใส่ใจในการแต่งตัวไม่ต่างกับผู้ที่ชอบใส่เสื้อผ้าสีสันต่าง ๆ แต่พวกเขาเพียงไม่ต้องการทำให้ตัวเองดูเป็นจุดเด่นออกจากฝูงชน เพราะพวกเขาเหล่านั้นเบื่อหน่ายกับการเปลี่ยนแปลงของเทรนด์แฟชั่นที่เร็วเกินไป  โดยทั่วไปแล้วเสื้อผ้าที่ใส่ก็จะเป็นแนว Casual อย่างเสื้อเชิ้ต เสื้อคลุมแจ็คเก็ต เสื้อยืด กางเกงขายาวสแลค ยีนส์ หรือชิโน่เป็นต้น

  #1 Way to Normcore  

ไอเดียแรกที่เราขอนำเสนอเพื่อเป็นแนวทางการแต่งตัวสไตล์ Normcore นั้นจะเน้นไปที่สีโทนเข้มอย่าง สีดำ เป็นหลัก เพราะเราเชื่อว่าเป็นสีที่หลาย ๆ คนน่าจะเลือกซื้อหรือหามาใส่กันได้ง่ายที่สุด ที่สำคัญคือใส่ได้ทุกโอกาสไม่ว่าจะเป็นเวลาที่ต้องการความเป็นทางการหรือวันอื่น ๆ ที่เน้นความสบายก็ดูเหมาะสม

เริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยเสื้อยืดแขนสั้นสไตล์เรียบง่ายในโทนสีดำ สวมทับด้วยเสื้อแจ็ตเก็ตสีดำอีกชั้นเพื่อความมีสไตล์ โดยอาจจะเลือกแจ็คเก็ตที่เล่นระดับสีในโทนเข้มก็ได้เช่นกัน เพื่อไม่ให้ทุกอย่างดูกลืนกันเกินไป ส่วนท่อนล่างเราแนะนำเป็นกางเกงยีนส์สีดำหรือชิโน่สีดำก็ได้เช่นกันเพื่อความสะดวกในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ระหว่างวัน ซึ่งเราสามารถพับขากางเกงขึ้นสักเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความน่าสนใจได้เช่นกัน ปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบสีดำที่เข้ากัน เท่านี้การแต่งตัวของคุณก็ดูฮาร์คอร์แบบนอร์มอลตามสไตล์ Normcore แล้ว

  Get the Look  

T-shirt: John Henry 990.-
Jacket: John Henry 3,790.-
Pants: John Henry 1,790.-
Sneakers: K-Swiss 2,190.-

  #2 Way to Normcore  

ลุคที่ 2 นี้จะดูสว่างกว่าลุคแรกเพราะเน้นที่โทนสีเทาและสีขาวมากกว่า และไม่ต้องมีไอเท็มเยอะชิ้นเท่า ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่ชอบความคล่องตัวในการใช้ชีวิตประจำวัน โดยทั้งสองสีนี้ก็ถือว่าเป็นสีที่แต่งตัวง่าย สามารถจับคู่กับไอเท็มต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว

ท่อนบนจะเน้นความเรียบง่ายและสบายตัวที่สุดด้วยการสวมเพียงเสื้อยืดสีขาวตัวเดียว แต่เน้นที่เนื้อผ้าโปร่งเบาสบาย สามารถถ่ายเทอากาศได้ที ส่วนกางเกงนั้นอาจจะเลือกเป็นจ็อกเกอร์แพนท์สีเทา เพื่อลูกเล่นด้วยลายคาดสีดำก็ดูเข้ากันได้ดี ปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบสีดำคู่เก่งพร้อมหมวกสีเข้มเท่ ๆ อีกสักใบ เท่านี้ก็เท่แบบเน้น ๆ ในสไตล์เรียบง่ายได้แล้ว

  Get the Look  

T-shirt: John Henry 990.-
Pants: John Henry
Cap: John Henry 690.-
Sneakers: K-Swiss 2,190.-

  #3 Way to Normcore  

วินเทจก็ถือเป็นอีกหนึ่งแนวทางของการเป็น Normcore ด้วยเสื้อผ้าสไตล์เรียบง่ายแต่คลาสสิคและดูดีตลอดกาล ไม่ว่าจะวนกลับมาใส่ซ้ำอีกนานแค่ไหนก็ยังดูมีสไตล์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบที่ไม่จำเป็นต้องโดดเด่นเหนือใคร ๆ แต่กลับดึงความสนใจได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เริ่มต้นกันที่เสื้อเชิ้ตสีขาวลายปริ้นขาวดำ ซึ่งลายที่น่าสนใจก็มีตั้งแต่ลวดลายธรรมชาติ ต้นไม้ ภูเขา ทะเล ไปจนถึงสัตว์ต่าง ๆ อย่างนก เป็นต้น ส่วนท่อนล่างนั้นเราขอแนะนำเป็นกางเกงขาสั้นสีดำ ซึ่งให้ความคล่องตัวแบบสุด ๆ ในทุกการเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะทำอะไรหรืออยู่ที่ไหนก็เอาอยู่แน่นอน จะใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าแตะหนังก็ไม่มีขัดข้อง ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคนได้เลย

  Get the Look  

Shirt: John Henry 1,690.-
Short: John Henry 1,490.-
Cap: John Henry 1,490.-
Sneakers: K-Swiss 2,190.-

  #4 Way to Normcore  

สีเทา ก็ถือเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่เหมาะกับสไตล์ Normcore เพราะดูเรียบง่ายแต่ก็แฝงด้วยสเน่ห์ที่เป็นอมตะและดูดีเหนือกาลเวลา จะใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีหลุดเทรนด์แน่นอน เราจึงได้เลือกโทนสีนี้มาจับคู่กับไอเท็มสายสตรีท เพื่อให้ได้ลุคที่ดูเท่แต่คลาสสิคตลอดกาล

เราจึงหยิบไอเท็มอย่างเสื้อสเว็ตเตอร์แขนยาวสีเทา ที่สวมทับเสื้อเชิ้ตสีขาวด้านใน ส่วนท่อนล่างนั้นจับคู่กับกางเกงวอร์มสเว็ทแพนท์เพื่อความเข้ากัน พร้อมกับหมวกสีเทาอีกสักใบ ปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว ทั้งหมดนี้ถือเป็นไอเท็มสตรีทที่มาแรง แต่โทนสีที่เราเลือกนั้นจะเป็นตัวเปลี่ยนให้ดูเรียบง่ายและสบายตากว่าแฟชั่นสตรีททั่ว ๆ ไป

ลุคนี้แน่นอนว่าไม่เหมาะกับวันที่อากาศร้อนๆ แต่เป็นลุคที่เหมาะกับหน้าหนาวที่ใกล้จะถึงนี้ ตอนนี้ก็เตรียมไอเท็มเหล่านี้รอกันได้เลย

  Get the Look  

Sweater: John Henry 2,290.-
Shirt: John Henry 1,390.-
Pant: John Henry 2,290.-
Cap: John Henry 690.-
Sneakers: Vans

  #5 Way to Normcore  

พูดถึงสไตล์ความเป็นนอร์มอลแบบสุดขีดก็คงจะพลาดคู่สีอย่าง ขาว-ดำ ไปไม่ได้ เพราะถือเป็นสองโทนสีที่จับคู่กับแล้วดูลงตัวอย่างมีสเน่ห์ บ่งบอกความเรียบง่ายแต่ดูดีได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะผ่านเวลาไปนานสักเท่าไหร่ สองสีนี้ก็อยู่คู่กับโลกแฟชั่นเสมอมาไม่มีหลุดกระแสเลย

สเน่ห์ของ Normcore อยู่ที่ความเรียบง่าย ดังนั้นเสื้อเชิ้ตสีขาวที่แหละตอบโจทย์ที่สุด แต่จะขาวล้วน ๆ ไม่มีลูกเล่นอะไรเลยก็อาจจะดูกลืนกันเกินไป ดังนั้นเสื้อที่มีดีเทลเล็ก ๆ แต่สะดุดตาอย่างเช่นแถบตรงแนวกระดุมเช่นนี้ก็จะช่วยให้เท่มากขึ้น ส่วนท่อนล่างนั้นกางเกงยีนส์สีดำก็ตัดกับสีขาวของเสื้อได้อย่างพอดี เพิ่มความคลาสสิคด้วยการใส่เสื้อในกางเกงเพื่อโชว์เข็มขัดหนังก็เป็นอีกทางเลือกในการแต่งตัวที่น่าสนใจ ใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบสีขาวให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ก็ถือเป็นพอ

  Get the Look  

Shirt: John Henry 1,690.-
Pants: John Henry
Belt: John Henry 1,590.-
Sneakers: Vans

ทั้งหมดนี้คือ 5 แนวทางการแต่งตัวที่เหมาะสำหรับใครที่ชอบความเรียบง่ายแต่มีสเน่ห์ ไม่ใช่ว่ามีอะไรก็จับใส่ปน ๆ กันไปเสียหมด แต่ทุกอย่างนั้นถูกคิดและจับคู่กันมาอย่างลงตัว ที่สำคัญการแต่งตัวสไตล์นี้ยังทำให้เสื้อผ้าทุกชิ้นที่คุณซื้อมาสามารถนำกลับมาประยุกต์และใส่ซ้ำได้อย่างไม่มีเบื่อ เพราะ Normcore ถือเป็นสไตล์ที่เรียบง่าย แต่ไม่มีวันหายไปอย่างแน่นอน สำหรับคนที่สนใจ สามารถเลือกชมกันได้ที่ช็อป John Henry สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ และเคาน์เตอร์ John Henry ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล โรบินสัน และเดอะมอลล์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่

Facebook: John Henry


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1