Type to search

News Shop For Men Style

LEVI’S® ฉลองครบรอบ 50 ปีกับการกลับมาของ ‘ทรักเกอร์แจ็คเก็ต’ ที่โดดเด่นในแบบคุณ

Share

ลีวายส์® ฉลองครบรอบ 50 ปี “ลีวายส์®  ทรักเกอร์แจ็คเก็ต” สุดคลาสสิคจากประวัติศาสตร์สู่การกลับมาของ ทรักเกอร์แจ็คเก็ตที่โดดเด่นในแบบคุณ

แบรนด์ลีวายส์® สัญลักษณ์แห่งแฟชั่นยีนส์ชั้นนำระดับโลก นำโดย มิสเตอร์ปีเตอร์ ฮอร์นบี รองประธานกรรมการ กลุ่มสินค้าแฟชั่น บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด และ คุณมาจุรี สิทธิเดชะ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน LEVI’S 50 YEARS OF THE ORIGINAL DENIM JACKET เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 50 ปี และเปิดตัวแคมเปญทรักเกอร์แจ็คเก็ตยีนส์จากลีวายส์® อีกหนึ่งไอคอนที่โดดเด่นตลอดกาลในวันที่ 28 กันยายน 2560 ณ YELO House ซึ่งเป็น Creative Sapce แหล่งรวมตัวของเหล่านักสร้างสรรค์

งานนี้ได้รวมพลบรรดาเซเลบริตี้สาวกยีนส์ลีวายส์® แขกรับเชิญคนพิเศษ ที่มอบโอกาสให้พวกเราได้ตั้งคำถามถึงช่วงชีวิตของพวกเขาเหล่านั้น 8 ความคิด 8 ชีวิตที่ถูกใช้ในวิถีที่แตกต่างกัน แต่มีเพียงสิ่งหนึ่งที่แปดชีวิตมีร่วมกันคือ ลีวายส์® ทรักเกอร์ แจ็คเก็ต ที่เชื่อมโยงการเดินทางของพวกเขา ได้แก่ มาร์ช จุฑาวุฒิ / บิลลี่ โอแกน / ดีเจปอ วรฐก์ / ซุง กิดาการ / นุ่น ศิรพันธ์ / ต่าย เพ็ญพักตร์ / มิ้นท์ (ผู้ก่อตั้งเพจ I Roam Alone) และโกเกียรติ สมเกียรติ นักสะสมยีนส์ลีวายส์® ตัวพ่อแห่งวงการยีนส์วินเทจ

History of The Original Denim Jacket

ทรักเกอร์เริ่มต้นมาจาก TRIPLE PLEAT BLOUSE (เรียกว่า เดนิม “เบลาซ์” ซึ่งเป็นคำในภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า “เสื้อเชิ้ต”) ในช่วงปลายของยุค 1780 TRIPLE PLEAT BLOUSE เป็นหนึ่งในแจ็คเก็ตยีนส์สไตล์เก่าแก่ที่สุดและดั้งเดิมที่สุดของ LEVI’S ที่มีมาตั้งแต่ปี 1878 ทั้งนี้ชื่อของ TRIPLE PLEAT BLOUSE นั้นมาจากสามจีบที่อยู่ตรงกลางด้านหน้าทั้งสองข้างของตัวเสื้อ ซึ่งมีกระเป๋าสอดมือก้นมนตกแต่งอยู่ทั้งสองข้าง และเย็บกระดุมโลหะที่มีแบรนด์ติดไว้ตรงด้านหน้าของเสื้อ แจ็คเก็ตยุคแรกมีกระเป๋าที่ด้านล่างสองข้าง พร้อมจีบที่เย็บตีคู่มากับกระดุมด้านหน้าเพื่อให้สมารถปรับขยายเสื้อได้

พร้อมเปิดตัวบริการใหม่ที่คุณสามารถตกแต่งแจ็คเก็ตตามใจคุณ (Customize your Trucker Jacket) โดยสามารถปักและเย็บติด Patch ผ่าน www.levis.co.th เอาใจเหล่านักช้อปออนไลน์

ย้อนกลับไปเมื่อ 50 ปีที่แล้ว ลีวายส์® ได้มีการเปิดตัวรหัส 70505 หรือที่รู้จักกันเป็นอย่างดีว่า Trucker Jacket Type III ที่ไม่ว่าใครในสมัยนั้นก็ต้องสวมใส่ ทั้งเจ้าของฟาร์ม นักร้องร็อคสตาร์ คนขับรถบรรทุก หรือแม้กระทั่งวัยรุ่งหัวขบถ โดยแจ็คเก็ต ​Type III เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ฮฮตที่สุดในบรรดาแจ็คเก็ตยีนส์ด้วยกัน และได้รับการออกแบบพัฒนาเรื่อยมา

ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 Levi Strauss & Co. ได้เปิดตัวเดนิมแจ็คเก็ตแบบออริจินอลออกมาถูกเรียกว่า​”blouse” เป็นคำภาษาฝรั่งเศสที่ใช้เรียกเสื้อเชิ้ต สำหรับรูปแบบการดีไซน์จะเห็นได้ว่าบริเวณพื้นด้านข้างกระดุมเสื้อด้านในนั้นได้ถูกเดินเส้นจับตะเข็บขึ้นมาด้านละ 3 จีบ ให้สามารถเปิดออกมาเป็นช่องเก็บของพิเศษได้ โดยที่มีหัวหมุดช่วยปิดตรึงไว้เพื่อความปลอดภัยและที่บริเวณข้อมือสามารถปรับขนาดได้ด้วยกระดุมหัวหมุดอีกเช่นกัน ซึ่งแจ็คเก็ตยีนส์ตัวนี้ได้สื่อถึงการปฏิบัติและวัฒนธรรมการทำงานหนักของชาวอเมริกัน

มากกว่าทศวรรษที่ลีวายส์® ได้ออกเดนิมแจ็คเก็ตทั้ง 3 สไตล์ออกมา ซึ่งเป็นรุ่นที่คนจำได้มากที่สุดและฮิตมากที่สุด โดยแจ็คเก็ต Type III ได้ถูกเปิดตัวเมื่อต้นปี 1960 และได้ถูกจับคู่กับยีนส์ 505 ในปี 1967 ซึ่งทุกวันนี้ทุกคนก็ได้รู้จักกันในชื่อว่า “ทรักเกอร์ แจ็คเก็ต (Trucker Jacket)” ซึ่งมีนักสะสมยีนส์ชาวญี่ปุ่นเป็นกลุ่มแรกที่คิดคำว่า​ “ทรักเกอร์” ขึ้น เนื่องจากสังเกตเห็นว่าแจ็คเก็ตเป็นสิ้นค้าหลักสำหรับคนขับรถบรรทุกในสหรัฐอเมริกา ลีวายส์® จึงรับเอาคำนี้มาใช้ ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดที่บรรดาแฟน ๆ สาวกลีวายส์® ร่วมกันช่วยสร้างประวัติศาสตร์

ทรักเกอร์แจ็คเก็ตนี้ได้กำเนิดขึ้นมาในกลุ่มของนักเคลื่อนไหวหัวขบถ Summer of Love และถูกสวมใส่โดย George Harrison ที่ซานฟรานซิสโก บนถนน Haigt-Ashbury ซึ่ง Trucker Jacket Type III นี้เปรียบเสมือนกับการเป็นกระบอกเสียงของคนรุ่นใหม่และบ่งบอกถึงตัวตนของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

“ถ้าให้พูดถึงแจ็คเก็ตยีนส์ ภาพที่ขึ้นในหัวก็คงจะหนีไม่พ้น Levi’s Type III Trucker อย่างแน่นอน โดยรูปแบบและการดีไซน์นี้ถูกทำขึ้นโดย Jack Lucier ในล็อตรหัสหมายเลข 70505 มาตั้งแต่ก่อนที่คำว่า ‘Trucker’ จะถูกนำมาใช้ในยุค ’90s ซะอีก” – Jonathan Cheung, Levi’s Global Head of Design

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบวันเกิด 50 ปี Trucker Jacket Type III ในปี 2017 นี้ จึงได้ออก Trucker Jacket Type III Limited Edition Anniversary มาให้กับคอยีนส์ตัวจริงและเหล่านักสะสม ได้ครอบครอง เจ้าตัว Limited Edtion ตัวนี้มีความโดดเด่นและพิเศษมาก ๆ โดยมีการนำผ้าเดนิมริมทองมาใช้ ซึ่ง Rise Denim ระดับพรีเมียมกับด้ายทองตลอดทั้งตัว โดยสามารถสวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง มีวางจำหน่ายเพียง 2 สาขาเท่านั้น คือ ลีวายส์® สาขา Terminal 21 และสาขา Mega บางนา ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน 2560 เป็นต้นไป

โปรโมชั่นฉลองครบรอบลีวายส์® 50th Anniversary Trucker เมื่อช้อปผ่านเว็บไซต์ www.levis.co.th เท่านั้น รับส่วนลดทันที 500 บาท เมื่อซื้อลีวายส์® ทรักเกอร์แจ็คเก็ต และสามารถรับบริการตกแต่งแจ็คเก็ตเพิ่มเติม ที่มีทั้งการปักและเย็บติด Patch สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/levis.thailand และแฮชแท็ก #LliveinLevis


บทความน้ีเรียบเรียงข้ึนโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags