Type to search

Shop For Men Style

9 แบรนด์ Jeans สัญชาติไทย กับเรื่องราวและความเท่ที่ไม่ธรรมดา

Share

คงไม่มีใครไม่รู้จักกางเกงชนิดหนึ่งที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน มีมนต์ขลังมีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกางเกงอื่น ๆ นั่นก็คือกางเกงยีนส์ “Jeans” ซึ่งทุกคนคงรู้จักและมีกางเกงยีนส์เป็นของตัวเองกันอยู่แล้ว แต่วันนี้เราจะมาแนะนำแบรนด์กางเกงยีนส์ที่เป็นแบรนด์ไทยแท้ ๆ ที่มีความเท่และดีไม่แพ้ยีนส์แบรนด์ต่างชาติแน่นอนถ้าพร้อมแล้วล่ะก็มาดูทั้ง 9 แบรนด์ที่เราคัดเลือกมาพร้อม ๆ กันเลย

 Bad Example 

มาเริ่มกันที่แบรนด์แรกเลยกับยีนส์สัญชาติไทยแท้ ๆ กับแบรนด์ Bad Example ก่อตั้งในปีพ.ศ. 2556 ถือเป็นแบรนด์ยีนส์ยุคใหม่ที่มีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมียีนส์ให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งที่เป็นผ้าดิบและผ้าฟอก ผ้าดิบนั้นก็มีให้เลือกได้หลายระดับความแข็งของเนื้อผ้าหลายระดับตั้งแต่ 15.50 , 15.70 , 17 และ 21 ออนซ์ รวมไปถึงยีนส์ผ้าฟอก และยีนส์ผ้าฟอกที่ทำลายขาดออกมาได้แนวมาก ๆ อีกด้วย

Jeans

Facebook : Badexample

Jeans

Facebook : Badexample

ทางแบรนด์นี้ใช้เนื้อผ้าที่ทอจากโรงงาน KAIHARA ในประเทศญี่ปุ่น เป็นโรงงานที่ทอผ้ายีนส์ให้กับแบรนด์ดังระดับโลกหลาย ๆ แบรนด์เลยด้วย ดังนั้นรับประกันได้เลยว่ายีนส์ของ Bad Example มีคุณภาพและความสวยงามมาก ๆ แน่นอน และยังได้เฟดที่สวยงาม มีหลากหลายทรงให้เลือกไม่ว่าจะเป็น Slim Fit (กระบอกเล็ก) ไปจนถึง Skinny Fit (ทรงเดฟ) รวมไปถึงมียีนส์ขาสั้น เสื้อยีนส์ และเสื้อยืดแนว ๆ จำหน่ายด้วย ราคาก็ไม่สูงมาก ควรค่าแก่การหามาเป็นเจ้าของซะจริง ๆ ครับ

Jeans

Facebook : Badexample

Jeans

Facebook : Badexample

Jeans

Facebook : Badexample

INFO : Bad Example
Location : Lido Cinema 2nd Fl. , Siam Square , Bangkok
Facebook page : Bad Example
Facebook message : @Badexamplebkk
Instagram : badexamplecloth
call : 063-826-9953

 Piger Works 

อีกหนึ่งแบรนด์ยีนส์คุณภาพสัญชาติไทยแท้ ๆ ก็คือแบรนด์ Piger Works เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2553 ชื่อ Piger นั้นมาจากคำว่า Pig (หมู) + Tiger (เสือ) มารวมกันต่อท้ายด้วยคำว่า Works หมายถึง งานยีนส์ที่ออกมาจากโรงงานของของแบรนด์นี้ โลโก้ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ ก็คือ หมูเสือตามชื่อของแบรนด์เลย ลักษณะเด่นของ Piger Works นั้นคือกระดุมเม็ดแรกของกางเกงทุกตัว จะเป็นกระดุมที่ทำมาจากเงินแท้และที่กระเป๋าด้านหลังจะมีลายปักสุดแนวที่เป็นเอกลักษณ์ของทางแบรนด์อยู่ด้วย

Jeans

Facebook : Piger Workss

Jeans

pigerworks.com

เนื้อผ้าที่ใช้ในการทำยีนส์นั้นเป็นผ้าจากประเทศญี่ปุ่นทำให้ได้เฟดที่สวยงาม ความหนาของกางเกงมีให้เลือกตั้งแต่ 13.5 จนถึง 18 ออนซ์  มีทรงให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น Straight (กระบอกตรง) ทรงใหญ่ ไล่ขนาดถึง Super Slim (กึ่งเดฟ) ทรงเล็กสุด นอกจากนี้ทางร้านยังมีเสื้อของทางแบรนด์ และเครื่องหนังจัดจำหน่ายด้วย แบรนด์นี้มีราคาที่สูงพอสมควร แต่รับประกันได้ว่าของดีแน่นอน

Jeans

pigerworks.com

Jeans

pigerworks.com

Jeans

pigerworks.com

INFO : Piger Works
Location : 168 Piboonsongkham 22 Moo 3 Piboonsongkhram Road , Bangkhen , Mung,
Amphoe Muang Nonthaburi, Nonthaburi, Thailand 11000
Facebook page : Piger Works
Facebook message : @pigerworksdenim
Instagram : pigerworks
Link : www.pigerworks.com
call : 089 524 4995

 Wear & Play 

ขอเปิดแบรนด์นี้ด้วยสโลแกนของทางแบรนด์ที่กล่าวว่า

ดนตรี เป็นแรงบันดาลใจของ Wear & Play ยีนส์ ชีวิตของพวกเราก็เหมือนเสียงดนตรี เราพร้อมจะตายเพิ่อมัน เราสามารถเล่น (เดินต่อไป) ไปข้างหน้า หรือหยุดเล่น แต่ไม่เคยหยุดความฝันของเรา!”

แค่สโลแกนก็แนวสุด ๆ แล้ว เรากำลังพูดถึงแบรนด์ Wear & Play ที่ก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ. 2551 เอกลักษณ์ของทางแบรนด์อยู่ที่กระเป๋าหลังของกางเกงทั้งสองข้างจะมีโน้ตกุญแจซอลปักอยู่ ซึ่งทำให้กางเกงดูโดดเด่นเป็นอย่างมาก

Jeans

Facebook : Wear & Play

Jeans

Facebook : Wear & Play

ด้วยความที่แบรนด์นี้มีความเกี่ยวข้องกับด้านดนตรี ทำให้ศิลปินนักร้องของไทยหลาย ๆ คนก็เลือกใส่ขึ้นคอนเสิร์ตหรือออกงานต่าง ๆ ด้วย ทางแบรนด์มีทั้งผ้าดิบที่ให้เฟดที่สวยงามและผ้าฟอก ใครเป็นคนรักในเสียงดนตรีและกางเกงยีนส์ไม่ควรพลาดเลยกับ Wear & Play ราคาไม่สูงจนเกินไป สามารถหามาไว้ในครอบครองกันได้ คุ้มค่าการลงทุนแน่นอน

Jeans

Facebook : Wear & Play

Jeans

Facebook : Wear & Play

Jeans

Facebook : Wear & Play

INFO : Wear & Play
Location : – INFRD Store , Siam Square Soi 2, Bangkok
– Carnival shop , Siam Square Soi 7 , Bangkok
Facebook page : Wear & Play
Facebook message : @WearAndPlay
call : 081-412-3999

 IndigoSkin 

ถ้าพูดถึงยีนส์แบรนด์ไทยคงจะไม่พูดถึงแบรนด์นี้ไม่ได้เลยกับ IndigoSkin ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2552 แรงบันดาลใจของแบรนด์นี้นั้น เกิดมาจากการที่ต้องการนำผ้ายีนส์เกรดพรีเมียมมาผสมกับศิลปวัฒนธรรมแบบไทยในการสร้างยีนส์ที่มีคุณภาพสูงออกมาอย่างปราณีตสวยงาม IndigoSkin นั้นเกิดจากความคิดของคนรักยีนส์ที่สวมใส่ยีนส์เป็นเหมือนผิวที่สองของตนเอง มีความคุ้นเคยและผูกพันราวกับเป็นวิถีชีวิตของเรา แบรนด์นี้มีเอกลักษณ์โดดเด่นตรงลายกนกของไทยอยู่ที่บริเวณกระเป๋าหลังด้านซ้าย

Jeans

Facebook : Indigoskin

Jeans

Facebook : Indigoskin

ในรุ่นพิเศษของทางแบรนด์ก็ได้มีการนำเอาศิลปะต่าง ๆ ของไทยมาใส่ไว้ในยีนส์อีกด้วย ในแต่ละรุ่นนั้นก็ใช้ชื่อรุ่นที่เป็นไทยสุด ๆ เช่น สุริยา / จันทรา และมีการทำโปรเจคพิเศษกับแบรนด์ดังของต่างชาติอีกด้วย มีให้เลือกทั้งยีนส์ผ้าดิบที่มีความหนาของผ้าหลากหลายขนาดแต่เฟดออกมาสวยงามแน่นอน ผ้ายีนส์ที่ใช้นั้นเป็นเกรดพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น และยังมีผ้าฟอก รวมไปถึงเสื้อยืด เสื้อยีนส์ หรืออุปกรณ์เสริมต่างของแบรนด์จำหน่าย มีราคาหลากหลายกันไปในแต่ละรุ่นแต่ก็มีบางรุ่นที่ราคาค่อนข้างสูงเช่นกัน แต่รับประกันว่าคุณภาพคุ้มราคาแน่นอนดังที่สโลแกนของทางแบรนด์ระบุไว้ว่า

“Quality of Siam” คุณภาพของสยาม

Jeans

Facebook : Indigoskin

Jeans

Facebook : Indigoskin

Jeans

Facebook : Indigoskin

INFO : Indigoskin
Location :  – Siam Center 3rd Fl. , Pathumwan , Bangkok, Thailand 10330
– Kantary Terrace , Nimman Soi 12 , Chiangmai(CNX)
Facebook page : Indigoskin
Facebook message : @Indigoskinjeans
Instagram : indigoskinjeans
Link : www.indigoskinjeans.com
call : 095-836-0001

 Selvedgework 

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ถือเป็นน้องใหม่ในวงการยีนส์ไทยเพราะเพิ่งเปิดกิจการเมื่อปีพ.ศ. 2557 ที่ผ่านมาน โดยแบรนด์นี้ก็คือ Selvedgework แบรนด์ที่มีความแปลกกว่าแบรนด์อื่นชัดเจน คือเราสามารถสั่งตัดยีนส์ของเราเองได้ตามใจชอบเลยไม่ว่าจะเป็นทรงกางเกงมีให้เลือกตั้งแต่ Straight (ขากระบอกตรง) ยันทรง Skinny (ทรงเดฟ) เลือกผ้าที่ใช้ทำโดยมีผ้าให้เลือกจาก 4 ประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น อิตาลี และไทย

Jeans

Facebook : Selvedgework

Jeans

Facebook : Selvedgework

อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เช่น ด้าย กระดุม ไปจนถึงป้ายหนัง ตามใจของตนเองเลย ทำให้เราได้กางเกงยีนส์ที่มาจากไอเดียของตัวเองล้วน ๆ limited jeans สุด ๆ แถมเป็นยีนส์คุณภาพระดับพรีเมียมเลยด้วย เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่ให้อิสระในการออกแบบยีนส์เป็นของตนเองและวัสดุต่าง ๆ ที่ใช้เป็นของที่คุณภาพดีมาก ทำให้มีราคาที่สูงอยู่พอดู แต่ถ้าใครอยากได้ยีนส์ที่มีตัวเดียวในโลกเป็นของตัวเองล่ะก็ไม่ควรพลาด

Jeans

Facebook : Selvedgework

Jeans

Facebook : Selvedgework

Jeans

Facebook : Selvedgework

INFO : Selvedgework
Location :  – Selvedgework , Siam Square Soi 2 , Bangkok
– Flagship Store , Emquartier  , Bangkok
– Another Story Helix 4th Fl. , Siam Discovery , Bangkok
– CAZH 1st Fl. , Siam Discovery , Bangkok
Facebook page : Selvedgework
Facebook message : @Selvedgework
Instagram : Selvedgework
Link : www.selvedgework.com
call : 02 658 0486

 Hold’em Denim 

นี่คือแบรนด์ไทยที่ถือได้ว่ามีการโกอินเตอร์เพราะมียอดขายดีในมาเก๊า ฮ่องกง เรากำลังพูดถึงแบรนด์ Hold’em Denim ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2553 มีสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็น  Hold’em คือรูปหน้าชายหนุ่มที่คล้าย Joker จากเรื่องแบทแมนบนหลังไพ่ตัวอักษร H จากชื่อแบรนด์และเลข 8 โดยมีการออกแบบและดีไซน์ของในแบรนด์นี้ได้ออกมาดูดีมีสไตล์อย่างสุด ๆ

Jeans

Facebook : hold’em denim (ホールデムデニム)

Jeans

Facebook : hold’em denim (ホールデムデニム)

อีกสิ่งหนึ่งที่มีอยู่ในสินค้าจากทาง Hold’em ก็คือลายพาด 3 แถบเรียงกันโดยมีมากมายหลายสีในแต่ละรุ่นด้วย ส่วนผ้าที่ใช้ทำยีนส์นั้นเป็นผ้านำเข้าจากญี่ปุ่นซึ่งคุณภาพดีสุด ๆ และนอกจากยีนส์แล้วทางแบรนด์ยังจำหน่ายสินค้าอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อยีนส์ กางเกงขาสั้น ยีนส์ขาสั้น ซึ่งทุกชิ้นนั้นดูดีมีสไตล์ตามสไตล์ Hold’em ราคาสินค้าของแบรนด์นี้ค่อนข้างสูงอยู่พอตัว เนื่องจากคุณภาพของสินค้าและส่วนใหญ่เป็นของ limited ที่ผลิตออกมาลงท้ายด้วยเลข 8 ชิ้นเสมอ แต่คุณภาพคุ้มเกินราคา ใครเป็นแฟนแฟชันแนวสตรีทหละก็ต้องจับจองเป็นเจ้าของซักชิ้นแล้ว

Jeans

Facebook : hold’em denim (ホールデムデニム)

Jeans

Facebook : hold’em denim (ホールデムデニム)

Jeans

Facebook : hold’em denim (ホールデムデニム)

INFO : Hold”em Denim
Location : Siamkit Building G Fl , Siam Square , Pathum Wan, Bangkok
Facebook page : Hold’em Denim (ホールデムデニム)
Facebook message : @holdemdenim888
Instagram : holdemdenim
Link : www.holdemdenim888.com
call : 096-886-8488

 BUFFALOWING 

BUFFALOWING มีคอนเซ็ปต์ในการออกแบบที่เรียบง่าย คือ ต้องการผสมผสานความวินเทจและโมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกัน ดีไซน์กางเกงยีนส์ที่เรียบง่าย สามารถใส่ได้บ่อย ใส่ได้ทุกวัน ใส่ได้ทั้งทำงานและท่องเที่ยว ใช้งานง่าย ตรงกับชื่อคอลเลคชั่น Everyday BUFFALOWING เป็นแบรนด์ที่ทำกระเป๋าหนังมาก่อน จึงขึ้นชื่อเรื่องความละเอียด ประณีตของงาน

INFO : thebuffalowingfactory.com
Facebook : BUFFALOWING
Tel : 085 – 982 – 1528

 GET A LIFE DENIM 

กางเกงยีนส์แฮนด์คราฟท์ที่ใส่ใจทุกรายละเอียด อาจจะเป็นแบรนด์น้องใหม่แต่ความตั้งใจเกิน 100 แถมผลิตออกมาไม่บ่อย และจำนวนจำกัดมาก ๆ จะออก 6-8 เดือนต่อ 1 รุ่น และ Sold out ในเวลาอันรวดเร็ว แต่ที่เรามาให้ดูกันเพราะเป็นแบรนด์ที่น่าสนใจและน่าติดตามอีกแบรนด์หนึ่ง เนื่องจากเขาใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกผ้า กระดุม ป้ายหนัง และผ่านมือช่างเย็บคุณภาพด้วยมือทุกตัว ใครที่ชื่นชอบในงานคราฟท์ก็ลองไปติดตามกันดูครับ

 Gasoline 

ตำนานกางเกงยีนส์แห่งสยามสแควร์ วัยรุ่น 90s ไม่มีใครไม่รู้จัก แก๊สโซลีน แบรนด์ที่เกิดจากความหลงใหลในกางเกงยีนส์ของเจ้าของ คุณฐนสรรค์ ภัทรเพรชศรัณย์ ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านการตัดเย็บอย่างปราณีต ที่เรียกว่า Tailor Made มีไซส์ตั้งแต่เอว 24 ถึง 50 นิ้ว ที่ต้องมีไซส์มากขนาดนั้นก็เพราะว่าฐานลูกค้าที่มีความกว้างมาก และเน้นเรื่องความพอดีในการสวมใส่เป็นหลัก และที่ขาดไม่ได้ที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์คือแท็กที่กางเกงด้านหลังที่มีภาษาไทยเท่ ๆ ว่า “ปั้มน้ำมันแก๊สโซลีน”

INFO :  Siamsquare สาขาใหญ่ ตึกสยามสแควร์วัน ชั้น 2
Facebook: ปั้มน้ำมันแก๊สโซลีน
Instagram: GasolineJeans และ GarageJeans

นี่ก็คือทั้ง 9 แบรนด์ Jeans ที่เราได้นำมาให้ได้รู้จักและรับชมกันเชื่อว่าคนที่ได้อ่านทั้งที่เป็นคนรักยีนส์อยู่แล้วหรือผู้ที่มีความสนใจคงได้รู้จักกับแบรนด์ยีนส์ของไทยกันมากขึ้น และรับรู้ว่ายีนส์ของไทยนั้นก็สวยและดีไม่แพ้ชาติใดในโลก ซึ่งจริง ๆ แล้วแบรนด์ยีนส์ไทยนั้นยังมีอีกมากมายหลายแบรนด์ ทางเราจะได้มาแนะนำให้รู้จักกันในโอกาสต่อ ๆ ไป ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการเลือกซื้อและสวมใส่ยีนส์ครับ


บทความน้ีเรียบเรียงข้ึนโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags