Type to search

Watch

นาฬิกาข้อมือโรเล็กซ์ 4 รุ่น ที่ยิ่งซื้อ ยิ่งมีแต่กำไร

Share

ว่ากันว่า นาฬิกาโรเล็กซ์ ก็คือของสะสมมูลค่ามหาศาลสำหรับนักลงทุน ด้วยเหตุผลเพราะโรเล็กซ์เป็นนาฬิกาชั้นเลิศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีความพิเศษทุก ๆ องค์ประกอบ เช่น ตัวเรือน สาย หรือหน้าปัด แต่ละกลไก แต่ละฟันเฟือง ล้วนทำจากวัสดุที่โรเล็กซ์คัดเลือกมาเฉพาะ และตลอดเวลาที่ผ่านมาก็ได้ผลิตโมเดลพิเศษมากมาย ชายหนุ่มคนไหนที่มีนาฬิกาโรเล็กซ์ในครอบครอง ดูเหมือนจะได้รับภาพลักษณ์ด้านความน่าเชื่อถือ ความมีรสนิยม ที่สำคัญคือในแง่ของนักสะสม นาฬิกาโรเล็กซ์ ยิ่งเก่า หายาก หรือวินเทจมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีมูลค่าสูงมากกว่าราคาเดิมหลายเท่าตัว

ซึ่งในวันนี้ MOVER ก็ได้นำข้อมูลของนาฬิกาโรเล็กซ์ ที่ควรค่าแก่การสะสม เพื่อสร้างมูลค่าในอนาคต มาอัปเดตให้หนุ่มกันดังต่อไปนี้

 #1 Rolex GMT-MASTER II Oystersteel 

Rolex GMT-MASTER II Oystersteelrolexdhl.com

เป็นนาฬิกาในซีรีส์ GMT รุ่นที่ 2 ของโรเล็กซ์ ซึ่งมีเอกลักษณ์สำคัญคือ สามารถใช้บอกเวลาสองซีกโลก เมื่อเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศที่อยู่คนละไทม์โซน ก็เลือกตั้งเขตเวลาที่สองได้อย่างสะดวกรวดเร็ว GMT –MASTER II มีหลายดีไซน์ที่ผลิตออกมา สำหรับรุ่นนี้ จะมีความพิเศษคือ ขอบหน้าปัดสีน้ำเงิน-ดำ เปิดตัวเมื่อปี 2013 และล่าสุดในปี 2019 ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะหยุดการผลิตนาฬิการุ่นนี้ แล้วเตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่แทน จึงทำให้เป็นที่ต้องการของนักสะสมอย่างมาก

 #2 Rolex Submariner Date Oystersteel 

Rolex Submariner Date Oystersteelrolex.com

Submariner คือนาฬิกาสำหรับนักดำน้ำ เปิดตัวครั้งแรกในปี 1953 เรื่อยมา ซึ่งเรียกว่าเป็นจุดพลิกโฉมครั้งสำคัญในวงการผลิตนาฬิกาเพื่อดำน้ำลึก จากนั้นก็เป็นซีรีส์ที่มีการพัฒนารูปแบบเรื่อยมา โดยรุ่นที่นิยมกันมากคือ เขียว Rolex Submariner Date หน้าปัดสีเขียว เปิดตัว ราว ๆ ปี 2010 แทนที่โมเดลเดิม ซึ่งเป็นหน้าปัดสีดำขอบเขียว นอกจากเป็นนาฬิกาข้อมือสำหรับดำน้ำได้ลึก โรเล็กซรุ่นนี้ก็ยังเป็นนาฬิกาสปอร์ตที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยวโดนใจหนุ่มหลายคนด้วย

 #3 Rolex Cosmograph Daytona Oyster Platinum 

Rolex Cosmograph Daytona Oyster Platinumrolex.com

Daytona ได้ชื่อว่าเป็นนาฬิการุ่นมหาชนในตำนานของโรเล็กซ์ และ Daytona Cosmograph รุ่นนี้ก็คือนาฬิกาจับเวลาพร้อมกลไกขึ้นลานอัตโนมัติผลิตขึ้นครั้งแรกในปี 1963 โดยมีที่มาจากชื่อของการแข่งขันรถยนต์ Daytona Continental ซึ่งโรเล็กซ์เป็นแบรนด์ประจำสนาม เรียกว่าเป็นการผสมผสานความ High-Performance ของมอเตอร์สปอร์ตและนาฬิกาข้อมือได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะดีไซน์สุดคลาสสิก ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นราชาของนาฬิกาสปอร์ตที่ใคร ๆ ก็อยากเป็นเจ้าของ

 #4 Rolex Yacht-Master 37 Everose Gold 

Rolex Yacht-Master 37 Everose Goldrolex.com

Yacht-Master คือซีรีส์ของโรเล็กซ์ที่ออกแบบมาเพื่อนักแล่นเรือมืออาชีพสำหรับใช้ในการจับเวลาและด้วยงานดีไซน์ที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีขนาดหน้าปัดให้เลือกถึง 4 ขนาด บวกกับฟังก์ชั่นพิเศษต่าง ๆ  จึงได้รับความนิยมมากในกลุ่มนักสะสม คุณสมบัติที่สำคัญของนาฬิการุ่นนี้คือ มีการออกแบบที่สลับซับซ้อนแต่ใช้งานได้ง่าย เช่นคุณสมบัติเรื่องการกันน้ำลึก ความทนทาน ซึ่งเหมาะกับการกิจกรรมทางน้ำทุกประเภท ในขณะเดียวกันก็มีดีไซน์สวย สง่างาม สมกับเป็นโรเล็กซ์

4 นาฬิกาข้อมือโรเล็กซ์ ที่ยิ่งซื้อ ยิ่งมีแต่กำไรrolex.com

4 นาฬิกาข้อมือโรเล็กซ์ ที่ยิ่งซื้อ ยิ่งมีแต่กำไรrolex.com

ด้วยวัสดุและการผลิตที่มีคุณภาพได้มาตรฐานระดับโลกอันเป็นตำนาน ทำให้นาฬิกาโรแล็กซ์บางเรือนมูลค่าเพิ่มขึ้นถึง 7 หลัก 8 หลักเลยทีเดียว แต่กว่าจะเจอนาฬิกาอันล้ำค่าแต่ละเรือนก็ต้องใช้ทักษะกันมากหน่อยนะครับ มิเช่นนั้นอาจจะต้องเสียทั้งเงิน ทั้งเวลา แล้วจะหาว่าไม่เตือนนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags