Type to search

Style

3 หนุ่ม 3 สไตล์ กับนักร้องหนุ่มหน้าใหม่ที่น่าจับตามองในปีนี้

Share

ปีนี้ศิลปินต่างพากันแจ้งเกิดกันเพียบ ทำเอาหลายคนติดตามกันไม่หวาดไม่ไหว โดยเฉพาะในวงการเพลง ทั้งในบ้านเราหรือในต่างประเทศเอง ต่างก็มีดาวดวงใหม่ที่มากความสามารถแถมสไตล์การแต่งตัวก็ดูดีมีรสนิยมกันอยู่ไม่น้อย งานนี้ Mover เลยอาสา พามาแนะนำ 3 หนุ่ม 3 สไตล์ ทั้งไทยและเทศ  ไม่ว่าจะเป็น Ruel , Lauv และ Meyou เจ้าของผลงานเรื่องเพลงฮอตฮิตติดหู ที่มาพร้อมสไตล์อันจัดจ้านไม่แพ้ฝีมือเลยล่ะครับ พร้อมแล้วตามมาดูกัน!

  RUEL  

หนุ่มหน้าใสเสียงดีวัย 17 ปี “รูล วินเซ็นท์ แวน ไดค์” หรือที่เราเรียก ๆ กันว่า “รูล” เจ้าของบทเพลงฮิตติดหูทั้ง Not thinkin’ bout you , Younger และ Painkiller ถ้าพูดถึงสไตล์ของหนุ่มคนนี้ สิ่งแรกที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ ‘ทรงผมและสีผม’ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ โทนสีน้ำตาลบลอนด์อ่อน ๆ มาพร้อมกับทรงแทรกกลางแบบย้อนยุค ปล่อยเป็นธรรมชาติ ให้เซอร์ สไตล์ Unfinished hair ทำให้นึกถึง Leonardo dicaprio สมัยหนุ่ม ๆ ไม่น้อยเลย

 IG : @oneruel

ทรงนี้มีการ Undercut เล็กน้อย

ไปที่สไตล์การแต่งตัวกันบ้าง อาจจะเพราะยังอยู่ในวัยละอ่อน เพียงแค่ 17 ปี การแมทช์ส่วนมากเลยออกไปในทางสดใส และมักเลือกหยิบไอเท็มที่มีสีสันออกมาใช้อยู่บ่อย ๆ ทั้งโทนสีชมพู โทนสีน้ำเงินและแม้แต่เอิร์ธโทน ที่หนุ่ม ๆ หลายคนมักจะมองข้ามสีเหล่านี้ไป ซึ่งหนุ่มรูลก็นำมาแมทช์ให้เข้ากับสไตล์ของตนเอง โดยนำสีเหล่านี้มาปรับให้เป็นลุคสตรีท เท่ เหมาะสมกับช่วงวัย นับเป็นว่าหนึ่งหนุ่มที่มีสไตล์การแต่งตัวน่าติดตาม

สำหรับคนนี้ไม่มีปัญหาเรื่องสีสันเลยจริง ๆ สามารถหยิบไอเท็มที่ดูแล้วจะแมทช์ยากอย่างสีเขียวแสดและสีชมพู มาแมทช์เข้าด้วยกันแบบดูดี

โทนสีน้ำเงินก็เป็นอะไรนำมาแมทช์บ่อย ๆ สำหรับลุคนี้มีความคุมโทนแบบมินิมอล โดยเลือกเป็นเสื้อและกางเกงแบบเรียบ ๆ สีน้ำเงินเข้มเข้าคู่กับสีดำ พร้อมรองเท้าผ้าใบขาวและหมวกปิดท้าย

ถ้าจะมาลุคสตรีทก็ต้องแจ็คเก็ตยีนส์! สดใสมากๆ!

สำหรับสีเอิร์ธโทน ก็ยังคงความสดใสอยู่ แต่เพิ่มความเท่ขึ้นไป ด้วยการหยิบบอมเบอร์แจ็คเกตสีน้ำตาลมาเป็นเสื้อคลุม พร้อมเสื้อยืดเรียบ ๆ สักตัว และกางเกงลายสก็อต ได้อีกหนึ่งลุคที่หนุ่ม ๆ ก็สามารถลองใส่ตามได้หากไปเที่ยวที่หนาว ๆ

All earth tone ก็มา ลุคนี้แบบเข้มๆ!

ต่อกันที่ไอเท็มเด็ดสไตล์หนุ่มรูลกันบ้าง เพราะเป็นอะไรที่เห็นเขานำมาแมทช์อยู่บ่อย ๆ นั่นคือ “รองเท้าหุ้มข้อ” ถึงจะเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่หลาย ๆ คนมองข้ามและคิดว่าว่าแมทช์ยาก แต่หนุ่มคนนี้ก็นำมาแมทช์ได้หลายลุคหลายสไตล์เช่นเดิม ทั้งยังเข้ากับเขามาก ๆ อีกด้วย ยี่ห้อที่เห็นบ่อย ๆ ก็ไม่พ้น Converse All star หนุ่มที่สนใจสไตล์ก็หาซื้อตามกันได้ ราคาไม่แพงเลย

Tip : ใส่รองเท้าหุ้มข้อให้ดูเท่ ให้ดูยูนิค ลองผูกเชือกไปไว้ด้านหลังของรองเท้าดูสิ!

ลุคนี้จะมีความเป็นผู้ใหญ่โดยเลือกเสื้อผ้าแบบ All black และหยิบรองเท้าสีน้ำเงินสดใสมาใส่ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้ Total look

แมทช์หุ้มข้อกับถุงเท้าข้อยาวสีสันสดใส ก็คูลไปอีกแบบ!

นอกจากนี้ไอเท็มเด็ดอีกหนึ่งอย่าง ที่เห็นหนุ่มรูลหยิบมาใส่บ่อย ๆ ไม่แพ้รองเท้าหุ้มข้อเลย นั่นก็คือ “หมวก” ไม่ว่าจะบีนนี่ แก็ปหรือบัคเก็ต คือมีพร้อมครีเอทลุคในแต่ละวัน ถ้าจะให้ Total look สมบูรณ์แบบสไตล์หนุ่มรูลจะขาดไอเท็มเด็ดนี้ไปไม่ได้เลย

อย่างลุคเชิ้ตที่ดูทางการก็นำมาบัคเก็ตที่ออกไปทางสตรีทมาแมทช์แบบด้วยแบบชิค ๆ หรือแม้แต่หมวกแก็ปที่มีความสตรีทอยู่แล้ว แมทช์คู่กับฮู้ดดี้ เพื่อเพิ่มความสตรีทขึ้นไปอีก

และที่สำคัญ หนุ่มน้อยคนนี้ก็กำลังจะมาเปิดคอนเสิร์ต Ruel Free Time World Tour Live in Bangkok ถึง 2 รอบด้วยกัน ในวันที่ 7 และ 8 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ที่โรงหนังสกาล่า และตอนนี้บัตรก็ Sold out ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต้องยอมรับว่าเขามาแรงจริงๆ!

 


  LAUV  

ถึงหนุ่มคนนี้จะไม่ใช่นักร้องใหม่ป้ายแดง แต่หลัง ๆ มานี้ต้องยอมรับเลยว่ากระแสของเขาแรงจริง ๆ ทั้งแนวเพลงที่ฮิตติดหู ฟังได้เรื่อย ๆ ไหนจะความหมายของเพลงที่ออกไปทางกัดกินหัวใจคนซะมากกว่าให้กำลังใจ จนเขาได้รับฉายาว่า “Heartbreak King”หรือ “เจ้าพ่อเพลงอกหัก” เหล่านี้ทำให้  “อารี สเตแพรนส์ เลฟฟ์” หรือที่เราเรียกกันว่า “ลาวฟ์” เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่น่าจับตามองในวงการเพลงป็อปเลยก็ว่าได้

IG : @lauvsongs

ถึงอย่างไรก็ไม่ได้มีเพียงผลงานในฐานะศิลปินยุคใหม่ที่น่าติดตามเท่านั้น แต่ “สไตล์” ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เขาดูน่าดึงดูด และน่าสนใจไม่น้อย เขาเป็นคนที่แต่งตัวค่อนข้างหลากหลายแนว หลายสีสัน และมีความ Unisex อยู่บ้าง จะเรียกว่าแฟชั่นจัด ๆ เลยก็ว่าได้ แต่ที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น และทำให้เราลุ้นไปตลอด ก็คงไม่พ้นเรื่องของ “สีผม” ที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ทั้งยังเลือกสีเจ็บ ๆ แสบ ๆ ที่น้อยคนนักจะทำ

ส่วนของการแต่งตัวที่ค่อนข้างหลากหลาย ใส่ทั้งเสื้อผ้าสีสันสดใส รวมถึงการคุมโทนขาวดำ สไตล์มินิมอล มีทั้งการแมทช์ด้วย Oversize รวมถึง Slim fit อย่างลุคแรกก็ไปทางสตรีทนำเสื้อคลุมเท่ ๆ สีเหลืองสดมาสวมทับเสื้อยืดธรรมดา เพื่อให้ลุคดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

สีฟ้า น้ำเงิน ถือว่าสีประจำตัวของหนุ่มลาวฟ์ เห็นได้จาก ปกอัลบั้ม หรือ Outfit ในเอ็มวีต่าง ๆ

เลือกแมทช์ด้วยกางเกงลายมัดย้อมคูล ๆ

ลุคนี้ก็ไปแบบเรียบ ๆ เลย ขาว ดำ คือจบ!

ถึงจะแต่งตัวหลากหลายแค่ไหน แต่ก็จะมีอยู่หนึ่งลุคที่หนุ่มลาวฟ์นำมาครีเอทอยู่บ่อย ๆ นั่นคือ “Jean style” ส่วนมากจะนำแจ็คเกตยีนส์มาแมทช์เป็นเสื้อคลุมแบบเท่ ๆ แมทช์กับเสื้อยืดสักตัว หรือฮูดดี้หากอยู่ในหน้าหนาว และตามด้วยกางเกงด้วยกันก็ได้ลุคเท่ ๆ สายสตรีทแล้ว

ถ้าเสื้อตัวในเป็นสีเข้ม แจ็คเกตก็ควรเป็นสีอ่อน

ถ้าเสื้อตัวในเป็นสีอ่อน แจ็คเกตก็ควรเป็นสีเข้ม

 


  MEYOU  

ถ้าหน้าใหม่ฝั่งอินเตอร์คือ Ruel และ Lauv ฉะนั้นฝั่งไทยของเรา ขอส่งหนุ่มคนนี้เข้าประกวด “MEYOU” หรือ “มิว ชิษณุชา” หนุ่มหน้าใสเสียงดีจากค่าย White music สำหรับหนุ่มคนนี้ก็คงพูดได้ไม่เต็มปากเช่นเดียวกันว่าเป็นนักร้องหน้าใหม่แบบแกะกล่อง เพราะเขาเคยผ่านการประกวดรายการเฟ้นหาไอดอลอย่าง MBO the idol game มาก่อนแล้วและได้เป็นศิลปินออกเพลงร่วมกับค่ายอีกด้วย แต่หลังจากนั้นในปี 61 ก็ออกมาทำผลงานเพลงเดี่ยวทางแชนแนลยูทูปของตัวเอง และในปี 62 นี้ก็ได้เซ็นสัญญาเข้ากับค่ายดังอย่าง White music ออกผลงานอย่างเพลง ‘ภาวนา’ เพลงฮิตติดตลาดและเพลงฮิตประจำร้านเหล้าที่ทำเอาหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่ตกอยู่ในสภาวะอ่อนแอทางด้านหัวใจ อินไปตาม ๆ กัน

IG : @mew

ในส่วนของฝีมือเราจะไม่ขอพูดถึง เพราะรู้ดีกันอยู่แล้วว่าเขาคนนี้นั้นมีของ เลยจะขอพาไปอัพเดทสไตล์การแต่งตัวของเขาแทนดีกว่า สำหรับหนุ่มมิวน่าจะเป็นสไตล์ที่หนุ่ม ๆ สามารถแต่งตามได้ไม่ยากเลย เพราะลุคของเขามักจะมาแบบเรียบง่าย เพียงแค่เสื้อยืดหรือฮู้ด และกางเกงยีนส์คือจบ อาจจะมีบ้างที่หยิบ เครื่องประดับมาใส่ อย่างนาฬิกา แหวน หรือกำไล เพื่อให้ดูน่าสนใจมากขึ้น แต่รวม ๆ แล้วไม่มากจนเกินไป กำลังดูดี

ทั้งเสื้อผ้าที่เลือกมา ก็จะเป็นสไตล์เรียบ ๆ ไม่ค่อยจะมีลวดลายอะไร หรือหากจะมีก็มักจะเป็นลวดลายที่มีกิมมิคหรือเสื้อสไตล์วินเทจ ที่ให้ความรู้สึกแบบแฟชั่นย้อนยุค รวมถึงสีประจำตัวของเขาอย่าง ขาว เทา และดำ ที่แมทช์บ่อยมาก นับว่าเป็นสียอดฮิตของหนุ่ม ๆ เลย

ลุคง่าย ๆ แค่เสื้อขาวและกางเกงยีนส์

เสื้อยืด กางเกงยีนส์ และคอนเวิร์ส คือเอกลักษณ์ประจำตัวของหนุ่มมิวเลย!

นอกจากนี้ หนุ่มมิวยังมีเอกลักษณ์อีกหนึ่งอย่างที่บ่งบอกถึงความเป็น MEYOU ได้ดีที่สุดเลย นั่นก็คือ “สไตล์การลงรูปแบบไม่เห็นหน้าตัวเอง” เพราะใน IG ของหนุ่มคนนี้ บอกเลยว่า หารูปแบบเห็นหน้าชัดได้ยากมากจริงๆ ไม่ภาพเบลอเลย ก็มักจะเอาอะไรมาปิดหน้าแทน ดูจากทรงแล้วหนุ่มมิวน่าจะเป็นคนขี้เล่น กวน ๆ อยู่พอสมควร

ใช้กล้องเป็นตัวช่วยในการปิดบังใบหน้า!

ถ้าไม่มีไอเท็มมาช่วยปิด ก็ต้องมือตัวเองนี่แหละ เรียลที่สุด!!

ไปดูกันที่ไอเท็มเด็ดของหนุ่มมิวกันบ้าง แน่นอนว่าศิลปินแทบทุกคนมักจะเลือกไอเท็มนี้เป็นไอเท็มชูโรง หนุ่มมิวเองก็เช่นกัน เห็นได้จากอินตราแกรมที่มีทั้งหมด 15 รูป และก็มีรูปหมวกปาเข้าไปแล้ว 13 รูป ไหนจะแฟนแคมต่าง ๆ ที่เขามักจะใส่หมวกร้องเพลงอยู่บ่อยครั้งจนเป็นสิ่งที่อยู่คู่ตัวคู่ใจ “หมวก” น่าจะเป็นไอเท็มเสริมที่เขาขาดไม่ได้จริง ๆ

นักร้องหน้าใหม่

ได้เห็นสไตล์เท่ๆของศิลปินที่กำลังมาแรงกันไปแล้ว ก็หวังว่าจะหนุ่มๆจะพอได้ไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทช์ไปปรับใช้กันนะครับ

เรื่องของการแต่งตัวไม่มีไม่ผิด ไม่มีถูก อยู่ที่ความชื่นชอบและรสนิยม ขอแค่คุณมีความมั่นใจ แล้วทุกอย่างก็จะดีเอง!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags