Type to search

Grooming Style

Must Have! รองเท้าผู้ชาย 5 สไตล์ ที่มีไว้ยังไงก็ไม่พลาด

Share

รองเท้า สำหรับหนุ่มๆเรานั้นมีมากมายจนเลือกไม่ถูก พอให้ไปเลือกซื้อหารองเท้ามาใส่เองส่วนใหญ่ก็มักจะจัดแต่งรองเท้าสไตล์เดิมๆ ในแบบที่ชอบ จนในที่สุดก็มีรองเท้าซ้ำกันไปตั้งหลายคู่ แถมหนุ่มบางคนก็เป็นนักสะสม ชอบรองเท้ามาก ๆ แต่จะชอบสะสมแต่รองเท้าแบบเดิม เช่น บางคนเป็นนักสะสมสนีกเกอร์ตัวยง ที่รู้ตัวอีกทีในตู้ก็มีแต่รองเท้าผ้าใบให้ใส่ พอถึงเวลาต้องใช้รองเท้าหนังแบบทางการ หรือต้องการใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ หารองเท้าแบบชิลล์ ๆ ก็มักจะเดือดร้อนหาใส่ไม่ได้กัน

เพราะแบบนี้ Mover เห็นทีต้องมาชี้ทางสว่าง ขอพามาส่อง รองเท้าผู้ชาย 5 แบบ ที่หนุ่ม ๆ ทุกคนต้องมีติดตู้ ส่วนจะมีแบบไหนอยู่ในลิสต์บ้างนั้น ขอเชิญคุณผู้ชายตามมาดูพร้อมกันเลยครับ

 

@jaylerr

รองเท้าผู้ชาย 5 สไตล์ที่เราบอกว่าคุณต้องมีติดตู้ไว้นั้น ที่เราบอกแบบนี้ก็เพราะในทุกๆวาระทุกๆโอกาส ก็จะมีเลเวลการแต่งกายที่เหมาะสมแตกต่างกันออกไป เช่น ในวันที่คุณไปร่วมงานสำคัญที่เป็นทางการมีความ Formal คุณก็ควรใส่สูท ส่วนรองเท้าจะให้ใส่สนีกเกอร์ก็คงไม่ใช่ หรือในวันสบาย ๆ ไปเที่ยว ปาร์ตี้กับแก๊งหนุ่มโสดจะแต่งตัวเรียบ ๆ ใส่รองเท้าหนังทรงจัดเต็มก็คงจะผิดที่ผิดทางไปมาก นอกจากนี้รองเท้ายังเป็นไอเท็มสุดโปรดของผู้ชายหลายคน บางคนชอบซื้อรองเท้ากันมาก ๆ แต่มักจะชอบซื้อแค่แบบที่ชอบอย่างเดียวไม่เปิดใจให้รองเท้าแบบอื่น ทำให้เวลาใช้งานก็เกิดปัญหา หารองเท้าที่ใช่กันไม่ได้

@jr.joonior

@abchuthai

ดังนั้นในบทความนี้จะเป็นอีกไกด์ไลน์สำหรับผู้ชายทุกคน เพราะนอกจากคุณจะได้รู้ว่ามี รองเท้าผู้ชาย แบบไหนบ้างที่คุณควรมีติดไว้แล้ว จะยังได้ไอเดียการแมทช์ลุคคูล ๆ กับรองเท้าแต่ละสไตล์จากภาพของเหล่าไอดอล ที่เรารวบรวมมาให้ชมกันแบบจัดเต็ม ยิ่งถ้าคุณกำลังหาไอเดียการแต่งตัวสำหรับโอกาสต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันของคุณอยู่ บทความนี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีเลยทีเดียวล่ะ

Oxford Shoes

รองเท้าหนังสุดทางการ เป็นหนึ่งไอเท็มที่ไม่มีไม่ได้เลย เพราะแน่นอนว่าครั้งหนึ่งในชีวิตหรือหลาย ๆ ครั้ง คุณจะต้องไปร่วมงานสำคัญที่ต้องการความเป็นทางการมาก ๆ เช่น งานพิธีการสำคัญของญาติผู้ใหญ่ การเข้าประชุม การไปพบลูกค้า หรือหากคุณเป็นวัยเรียน เวลามีพิธีทางการบางอย่างคุณก็ควรใส่รองเท้าที่ดูสุภาพมาก ๆ เพื่อให้เหมาะกับวาระที่ต้องการด้วย

โดยรองเท้าแบบนี้จะมีลักษณะเป็นรองเท้าหนัง มันเงา สีดำ ไปจนถึงน้ำตาลเข้ม มีเชือกเล็ก ๆ พอให้ดูเท่มีกิมมิค หัวรองเท้าเป็นปลายมนแหลม ใส่แล้วทำให้ดูสมาร์ท มีความเป็นเรียบหรูดูผู้ดี ดังนั้นรองเท้าสไตล์นี้มีไว้ยังไงก็ได้ใส่ ส่วนเสื้อผ้า เมื่อใส่รองเท้าแบบนี้ก็ต้องจับคู่กับสูทสุดเนี้ยบ หรือหนุ่มวัยเรียนจะใส่กับเครื่องแบบมหาวิทยาลัยก็จัดไปได้เลย

@thanapob_lee

@nengnn

@push_dj

Stylish Boots

ปรับระดับความจริงจังลงมาอีกนิด กับรองเท้าผู้ชายแบบบูทข้อสั้น สำหรับรองเท้าสไตล์นี้เป็นรองเท้าอีกแบบที่เหมาะกับการใส่ในโอกาสที่ต้องการความเป็นทางการ แต่ที่จะเสริมขึ้นมาอีกนิดก็คือ รองเท้าบูทนั้น สามารถใส่คู่กับลุคที่ดูแฟชั่น แบดบอย หน่อยๆ ได้ด้วย ดังนั้นหากคุณมีรองเท้าแบบนี้ไว้อีกสักคู่ยังไงก็คุ้มค่า เพราะนอกจากจะนำไปใส่ในโอกาสทางการได้แล้ว คุณยังสามารถใส่ไปงานปาร์ตี้ หรือใส่ไปเที่ยวได้อีกด้วย

ในส่วนของการแต่งตัวก็สามารถจับมาแต่งได้หลายแบบ จะแมทช์กับเสื้อเชิ้ตเปิดอกสวมทับด้วบสูทให้ดูมีเสน่ห์แบบแบด ๆ หรือจะแมทช์กับเสื้อยืดกางเกงทรงกระบอก ก็ได้ลุคหนุ่มสายแฟไปอีกแบบ เพราะฉะนั้นหนุ่มคนไหนที่ชอบแต่งตัวแบบจัดหนักจัดเต็ม อยากแมทช์ลุคให้ออกมามีความแบดบอย เข้ม ๆ คูล ๆ หน่อยล่ะก็ รองเท้าทรงบูทข้อสั้นหนังมันวาวสุดเฉียบนี้ เป็นไอเท็มที่ควรค่าแก่การมีติดตู้ไว้สุดๆ

@thirdd

@pittkarchai

@tumcial

@foeifoeii

Sneakers

เปลี่ยนฟีลลิ่งมาดูรองเท้าที่สามารถใส่ได้บ่อยไม่มีเบื่ออย่างรองเท้าสนีกเกอร์กันบ้าง สำหรับรองเท้าสนีกเกอร์นั้นเราเชื่อว่าน่าจะเป็นไอเท็มโปรดของชายหนุ่มหลายคน เผลอ ๆ อาจจะเป็นไอเท็มสะสมกันเลยด้วยซ้ำ เพราะรองเท้าสนีกเกอร์นั้นมีหลายสีหลายแบบผลิตออกมาเยอะมาก แต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชั่น มีสีสันออกแตกต่างกัน ยิ่งเป็นรุ่นลิมิตเต็ดเอดิชั่น บอกเลยว่าสายสนีกเกอร์เป็นต้องพลาดไม่ได้

@icepariss

และด้วยความที่มีรูปแบบที่หลากหลายนี้เอง รองเท้าสนีกเกอร์จึงกลายเป็นรองเท้าหนุ่มๆอย่างเราหยิบมาใส่ในแทบทุกโอกาส เรียกว่านึกอะไรไม่ออกก็หยิบสนีกเกอร์คู่โปรดมาคอมพลีตลุคกันซะเลย ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย แต่คงจะดู Professional มากกว่าถ้าคุณเลือกใส่รองเท้าสนีกเกอร์ในโอกาสที่เหมาะสม เช่น เวลาไปเที่ยว ไปออกกำลังกาย ไปจนถึงไปงานปาร์ตี้ ส่วนงานที่เป็นพิธีรีตองมีความทางการนั้นเราไม่แนะนำเท่าไหร่ และถึงแม้คุณจะมีรองเท้าสนีกเกอร์เยอะสักแค่ไหนก็อย่าลืมซื้อรองเท้าสนีกเกอร์สีขาวติดไว้ด้วยหล่ะ เพราะสนีกเกอร์สีขาวนั้นสามารถใส่ได้กับทุกลุค เหมาะกับวันที่คุณหมดไอเดียในการแต่งตัวเป็นที่สุด

@gunteee

@jaylerr

@jr.joonior

ฺBrogue Shoes

เป็นอีกสไตล์ที่ผู้ชายคุ้นเคยเป็นอย่างดี นั่นก็คือรองเท้าหนังหุ้มข้อสั้นที่ใส่กับลุคไหนก็รอด สำหรับรองเท้าสไตล์นี้ความโดดเด่นอยู่ตรงที่เป็นรองเท้าทรงสวย หัวรองเท้าเป็นทรงแหลม ให้อารมณ์เนี้ยบ ๆ แบบดูทางการ แต่ความทางการก็ดรอปลงตรงสีสันและลายบนรองเท้า ที่มีการฉลุหนังเบา ๆ ทำให้รองเท้าดูน่าใส่ เหมาะกับวันสบายๆที่ยังต้องการลุคที่ดูเนี้ยบอยู่

โดยรองเท้าสไตล์นี้คุณสามารถใส่กับเสื้อผ้าได้หลายแบบ จะใส่กับสูทที่ดู Casual หรือจะใส่กับเสื้อเชิ้ตกางเกงขาเต่อก็ดูเท่ ได้อารมณ์หนุ่มวินเทจสุดเนี้ยบ ซึ่งการแต่งกายสไตล์เหล่านี้ คุณสามารถใส่ไปออกงานต่าง ๆ หรือจะใส่ไปออกเดตกับคนรู้ใจของคุณก็ได้อีกด้วย

@abchuthai

@thetoysthetoysthetoys

@kachanontanun

@bestnk

Loafers

ปิดท้ายกันที่รองเท้าสไตล์ Casual ที่ใส่สบาย เน้นความชิลล์อย่างรองเท้าแบบสวมไม่มีส้น สำหรับรองเท้าสไตล์นี้เหมาะกับวันสบายๆที่อยากชิล ไปเดินเล่น ไปนั่งเล่นที่ร้านกาแฟวันเสาร์อาทิตย์ หรือวันไปเที่ยวรองเท้าแบบนี้ก็เหมาะ  เพราะใส่แล้วเดินสบายไม่มีเมื่อย

ส่วนลุคที่เหมาะกับรองเท้าแบบนี้ก็มีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อฮาวายกางเกงขาสั้นแบบชิลๆไปทะเล หรือจะเป็นลุคเสื้อยืดกางเกงขาเต่อก็ดูดีมีความฮิปสเตอร์ไปอีกแบบ รู้แบบนี้แล้วหนุ่มคนไหนที่ยังไม่มีรองเท้าสไตล์นี้ติดตู้ไว้ล่ะก็ รีบไปหามาไว้สักคู่

@jr.joonior

@marchutavuth

@kristtps

@foeifoeii

รองเท้าแต่ละแบบก็มีเลเวลโอกาสที่เหมาะสมแตกต่างกันไป  ซึ่งรองเท้าทั้ง 5 สไตล์เหล่านี้เป็นรองเท้าที่ถ้ามีครบแล้ว คุณจะหมดปัญหาเรื่องการแต่งตัวสำหรับโอกาสต่าง ๆ ไปเลย เพราะแต่ละแบบที่จัดสรรมาเรียกว่ามีครบจบใน 5 แบบนี้เลยทีเดียว ดังนั้นถ้าคุณขาดแบบไหนไป ก็อย่าลืมกลับไปหารองเท้าที่ชอบในโอกาสที่ใช่กันตามที่เราแนะนำด้วยล่ะ 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags