Type to search

Art & Design Lifestyle

แนะนำ 7 รอยสักสไตล์มินิมอล ที่ใคร ๆ ก็สักตามได้!

Share

เดี๋ยวนี้โลกของเรานั้นเปิดกว้างมากขึ้น จากที่แต่ก่อนภาพลักษณ์ของคนที่สักมักจะถูกตัดสินไปในทางลบ แต่ตอนนี้อะไร ๆ ก็เปลี่ยนไป การสักไม่ใช่อย่างที่พวกเราเคยตั้งแง่ไว้กับมัน แต่มันคือผลงานสร้างสรรค์ หรือจะพูดให้ถูกก็คือศิลปะบนร่างกาย และแล้ววันนี้ Mover จะมาทำการแนะนำ รอยสักสไตล์มินิมอล เผื่อเพื่อน ๆ คนไหนอยากจะสร้างผลงานศิลปะบนร่างกายตัวเอง

#1 | ไม้กางเขน

สำหรับรอยสักสไตล์แรกเป็นอะไรที่เบสิคที่สุดแล้ว ใครที่คิดไม่ออกว่าจะเอาแบบไหนดี เอาไม้กางเขนนี่แหละ ง่ายที่สุด อีกทั้งยังให้เป็นรอยสักที่ให้ความรู้สึกเท่นิด ๆ คูล หน่อย ๆ สามารถสักได้ทุกส่วนของร่างกาย แต่ที่ฮิตสุด ๆ ก็คงจะเป็นส่วนข้อมือและหน้าอก

รอยสัก

@tattooist_doy

@tattoovp

#2 | ใบไม้ ใบหญ้า

มาต่อกันที่ รอยสัก ต่อมา จะออกไปทางรักธรรมชาติหน่อยๆ เพราะเป็นการวาดลวดลายโลกของเราสไตล์มินิมอลที่ถูกหอบหุ้มด้วยใบไม้ ใบหญ้า และต้นไม้ ใครที่ชอบสาย Natural ต้องลอง แถมยังสามารถลงสีอ่อน ๆ ได้อีกสำหรับใครที่อาจจะเบื่อแค่ลายเส้นสีดำ

@tattooist_doy

@tattooist_doy

@tattooist_doy

@tattooist_doy

#3 | ธรรมชาติ

ลายนี้ก็ค่อนข้างจะเป็นธรรมชาติเช่นเดียวกันกับลายก่อนหน้า แต่มีการใส่ลูกเล่น สีสันเข้าไปเลยทำให้ดูเป็นรอยสักสดใส สนุกสนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการเล่นกับรูปทรงของดวงดาว พระอาทิตย์ พระจันทร์ รวมถึงทะเล ภูเขาต่าง ๆ ที่ดูเป็นภาพรวมของธรรมชาติมากกว่าแค่ใบไม้หรือต้นไม้

@tattooist_doy

@tattooist_doy

@tattooist_doy

#4 | ตัวอักษร

ใครที่ชื่นชอบสักช่วงหน้าอกหรือไหปลาร้า ขอแนะนำแบบนี้เลย เป็นลายตัวอักษร คือดูดีมาก ซึ่งจะเป็นคำว่าอะไรก็ได้ตามที่เราชอบ จะเป็นวันเกิด ชื่อนามสกุล ชื่อพ่อแม่ คำคม หรือคำที่มีอิทธิพลกับเรามากๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน โดยภาษาที่ใช้ก็อาจจะไม่ต้องจำกัดเพียงแค่ภาษาอังกฤษหรือไทย แต่ภาษาอื่น ๆ ทั่วโลกก็น่าสนใจและมีเส้นที่สวยงามไม่แพ้กัน ถือว่าเป็นการตอกย้ำเตือนใจให้เราไม่ลืมสิ่ง ๆ นั้นด้วย

@WEST4TATTOO

@tattooist_doy

@tattooist_doy

#5 | สิ่งของรอบตัว

อีกหนึ่งลายที่ดูน่ารักมากทีเดียว หนุ่ม ๆ คนไหนมาสายน่ารัก รอยสักลายนี้คือตรงที่สุด นั่นคือการนำเอาสิ่งของที่อยู่ใกล้ตัวมาเป็น inspiration ในการสัก อย่างเช่นกระถางต้นไม้ แก้วน้ำ นาฬิกา หรือไฟแช็ค สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่สามารถนำมาประยุกต์เป็นลายเส้นสวย ๆ สำหรับสักบนร่างกายได้ทั้งหมด

@tattooist_doy

@mr.k_tattoo

#6 | เลขาคณิต

ไอเดียง่าย ๆ แต่หลายคนน่าจะชอบก็คือการสักรูปทรงเลขาคณิต ไม่ว่าจะเป็นสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม หกเหลี่ยม หรือวงกลม นำมาวางซ้อน ๆ กันหรือใช้เป็นจุดนำสายตาประกอบกับรูปอื่น ๆ รวมถึงเส้นต่าง ๆ อย่างเส้นตรง ซิกแซก ก็นำมาเป็นรอยสักได้เช่นกัน

@tattooist_doy

รอยสักสไตล์มินิมอล

@tattooist_doy

รอยสักสไตล์มินิมอล

@tattoovp

#7 | สัตว์นานาชนิด

ปิดท้ายกันที่รอยสักรูปสัตว์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้องหมาหรือแมวที่เราเลี้ยง หรือสัตว์โลกที่เราชอบดูในสารคดีเช่นวาฬ กวาง หรือสิงโต สิ่งมีชีวิตเหล่านี้ล้วนแล้วแต่สามารถนำมาเป็นนอยสักในลายเส้นแบบมินิมอลๆ ได้เช่นกัน

@tattooist_doy

รอยสักสไตล์มินิมอล

@tattooist_doy

จบไปแล้วกับรอยสักทั้ง 7 รอยที่เราคัดสรรมาให้ เห็นไหมว่าแต่ละอันคือสุดสร้างสรรค์ ทั้งยังสวยอีกด้วย เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากไปสักลองเอาตามนี้เป็นไอเดียดูนะ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags