Type to search

Make A Move Relationship

10 กิจกรรมคูล ๆ สำหรับ “คนโสดข้ามปี” ทำแล้วไม่เหงาแน่นอน!

Share

จะปีใหม่กันแล้ว เชื่อว่าคงมีทั้งคนที่อยากจะออกไป Countdown เพื่อรอต้อนรับปีใหม่ แต่คงมีอีกไม่น้อยเลยที่อยากจะหากิจกรรม อื่น ๆ ทำแก้เบื่อแทนที่จะออกไปข้างนอกพบเจอผู้คน เพราะฉะนั้นวันนี้ Mover เลยจะมาแนะนำ10 กิจกรรมคูล ๆ สำหรับ “คนโสดข้ามปี” ทำแล้วไม่เหงาแน่นอน!

#1 | ดูซีรีส์

มาที่วิธีแรกกันเลย ใครที่เหงาๆ หรือเบื่อเนี่ย บอกเลยว่าวิธีแก้คือ ต้องดูซีรีย์ เพราะเมื่อไรที่คุณดูแล้วคุณก็จะเกิดอาการติด ไม่สามารถเอาตัวเองออกมาจากมันได้ มารู้ตัวอีกทีอาจจะข้ามปีไปเลยก็เป็นได้ ฉะนั้นแล้ววิธีนี้จะทำให้ช่วงเวลาแห่งความเหงาของคุณไม่เหงาอีกต่อไป และสำหรับใครที่มีรายเดือนของ Netflix แล้วคือดีเลย ช่วงนี้กำลังมีทั้งซีรีย์ ทั้งหนังเข้าใหม่และที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Riverdale , Bird Box หรือ Dynasty หรือใครที่มาสายหนังเก่าหน่อยแต่ขอแบบหยุดไม่อยู่เลย ขอแนะนำ Prison Break และ 24 รับรองมันข้ามไป!

#2 | ออกกำลังกาย

อันนี้ต้องสายเฮลตี้หน่อย เพราะไม่ใช่ว่าใครจะอยู่ ๆ จะมาอยากออกกำลังกายข้ามปี แต่ก็เป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนุกและแก้เบื่อได้ง่าย ๆ เลย คุณอาจจะไม่ต้องไปถึงฟิตเนสเพื่อเล่นเวท หรือวิ่งบนลู่ อย่างจริงจัง แต่คุณก็สามารถออกกำลังกายที่บ้าน วิ่งเหยาะ ๆ กระโดดเชือก ฮูลลาฮูป ได้สบายเพื่อเรียกเหงื่อ  และบอกเลยว่าได้ทั้งความหุ่นดี สวย หล่อกันข้ามปี!!

#3 | สวดมนตร์

สายธรรมะ พลาดไม่ได้จริง ๆ สำหรับกิจกรรมข้ามปีเดี๋ยวนี้คนเริ่มหันมาเข้าวัด ไหว้พระ สวดมนตร์กันมากขึ้น อาจจะด้วยเพราะมันทำให้จิตใจของเราสงบสุข กันข้ามปี แต่ขอแนะนำว่าใครที่อยากออกนอกสถานที่ไปสวดมนตร์อาจจะต้องเลือกวัดดี ๆ หรือเผื่อเวลาสักเล็กน้อย เพราะช่วงเวลาก่อนปีใหม่คือคนจะแน่นสุด แต่ถ้าใครมาสายชิวจะสวดกันที่บ้านก็ได้ ไม่ต้องเบียดกับใครทั้งยังได้บุญเช่นเดียวกัน

#4 | ทำอาหาร

จะปีใหม่ทั้งที ต้องลองสวมบทบาทเป็นพ่อครัวสักวันสองวัน เอาง่าย ๆ เลยก็คือ ถ้าคุณหาอะไรทำไม่ได้แล้วจริง ๆ เราขอแนะนำมาทำอาหาร เพราะคุณจะได้ทั้งการสกิลความเป็นพ่อบ้าน พ่อเรือน หรือทำอาหารไปอาจจะเพลิน ทำไปชิมไปก็สนุกไปอีกแบบ แต่ถ้าใครทำอาหารไม่เป็นก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด เราอาจจะเริ่มจากเมนูง่าย ๆ เช่น เมนูประเภทไข่ ไม่ว่าจะเป็น ไข่ดาว ไข่ต้ม ไข่เจียว ยกมาให้หมด

#5 | กินเข้าไป

สำหรับวิธีนี้คิดว่าน่าจะจะเข้าทางใครหลาย ๆ คน เพราะมันเป็นสิ่งที่เราขาดไม่ได้ในชีวิตเลยนั่นก็คือ ‘การกิน’ บอกเลยว่าการกินข้ามปีเป็นอะไรเป็นอะไรที่ Challenge ตัวเองมาก เพราะสำหรับบางคนแล้วนั้นจะกลัวการกินอาหารช่วงกลางคืนเพราะมันเป็นอะไรที่อ้วนมาก ถ้าเราจะข้ามปีด้ววิธีนี้ก็ต้องปลดล็อคขีดจำกัดของตัวเองแล้วกินเข้าไปๆ!!!

#6 | อยู่กับครอบครัว

เมื่อถึงช่วงวัยหนึ่ง คุณก็จะเข้าใจว่าไม่มีที่ไหนเท่ากับการอยู่ที่บ้านกับครอบครัวแล้ว เราอาจจะลองหาเรื่องมาคุยแลกเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ระหว่างกันและกัน ทานอาหารพร้อมหน้ากันหรือหากิจกรรมทำร่วมกัน เชื่อว่าแค่นี้ก็แก้เหงาได้มากเลยทีเดียว

#7 | เล่นดนตรี

ใครที่เป็นสายติสท์ต้องวิธีนี้ จะเข้าไปในห้องนอนเงียบๆ คนเดียว หรือจะออกไปสถานที่ไหนก็ตามที่เราอยากไปที่สุด และอย่าลืมหยิบเครื่องดนตรีตัวโปรดของเราออกไปด้วย จากนั้นก็เริ่มบรรเลงเลย เอาที่ให้เป็นตัวเรามากที่สุด หรือใครที่ชอบสายดนตรีแต่เล่นไม่เป็นก็ขอแนะนำลองไปหาร้านนั่งชิวที่มีเล่นดนตรีสดนั่งดู เชื่อว่าคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ดีไปอีกแบบเลย

#8 | เล่นเกม

สำหรับอีกกิจกรรมที่ได้ทั้งผ่อนคลายได้ทั้งแก้เหงาเลยนั่นก็คือ ‘การเล่นเกม’ จะเป็นเกมโทรศัพท์ก็ดีเพราะเดี๋ยวนี้เกมโทรศัพท์สนุกๆ มีเยอะมากมาย ถ้ามาสายตีป้อมหน่อยก็ต้อง Rov หรือใครชอบแนวยิงปืนสู้รบเอาชีวิตรอดก็ต้อง Pubg เลย แต่ถ้ามาแนววางแผนหน่อยๆ ก็ขอแนะนำ Rise of civilization หรือเพื่อนๆ จะเลือกเป็นเกม Pc หรือ Ps4 ก็ได้มีเกมสนุกๆ ให้เราแก้เหงามากมายทีเดียว  แต่อย่าลืมว่าอย่าเล่นเพลินเกินไปจนลืมทำอย่างอื่นล่ะ

#9 | ส่งข้อความหาคนที่แอบชอบ

เวลานี้แหละดีที่สุดที่จะตีเนียนแอบทักคนที่แอบชอบไป ด้วยความสั้นๆ ‘Happy new Year’ สำหรับใครที่โชคดีอาจจะได้พูดคุยสานต่อความสัมพันธ์กับคนคนนั้นต่อก็เป็นได้ แต่ถ้าวิธีนี้ไม่เวิร์คสำหรับบางคนก็ยังไม่ต้องเสียใจไปเพราะชีวิตเราต้องสู้ มันต้องมีสักวันที่เป็นของเรา!!

#10 | นอนหลับไปเลย

แต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนหาทางออกให้ตัวเองไม่ได้สักทีจะทำอะไรก็เบื่อ ก็เหงาไปหมด ขอแนะนำวิธีแก้ไขที่ดีที่สุด นั่นก็คือ ‘หนีไปนอนเลย’ เพราะเราจะได้ไม่ต้องคิดอะไร นอนข้ามปีไปเลย และถ้าใครรู้สึกว่าการนอนข้ามปีเป็นอะไรที่ยากจังเลย ทางเราก็ขอแนะนำทริคพิเศษด้วยวิธีสุดคลาสิคนั่นก็คือ การนับแกะ นับดาว นับไปเรื่อยๆ แล้วเราจะหลับไปเอง ตื่นมาทุกอย่างจะดีขึ้น วันใหม่ในปีใหม่รอคอยพวกเราอยู่!!

จบไปแล้วกับทั้ง 10 กิจกรรมแก้แหงา เชื่อว่าน่าจะพอเป็นแนวทางให้เพื่อนที่อยากจะหาอะไรทำแก้เบื่อได้มากทีเดียว หลังปีใหม่แล้วอย่าลืมมาแชร์กันนะว่าเพื่อนๆ แก้เหงากันด้วยวิธีไหน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags