Type to search

Featured Tutorial

แนะไอเดียการ DIY เสื้อผ้าด้วย Patch Work แบบฉบับที่ผู้ชายก็ทำได้

Share

เชื่อว่าหลายคนคงมีเสื้อผ้าหรือแอคเซสเซอร์รีต่างๆ ที่ครอบครองไว้แต่ไม่ได้ใช้งาน อาจจะด้วยเหตุผลด้านดีไซน์ ความเคยชิน หรือบางท่านอาจจะใช้งานตลอดจนเกิดการเสียหาย แต่ก็ตัดใจโละจากตู้ไม่ได้สักที

วันนี้ MOVER จึงมีไอเดียสำหรับการ DIY เสื้อผ้าง่ายๆ ในแบบฉบับที่ผู้ชายอย่างเราๆ ก็ทำได้มาฝากกัน ตามมาดูกันครับ


 ถ้าพูดถึงการ D.I.Y. ผู้ชายหลายคนอาจจะมองเป็นเรื่องไกลตัว เพราะต้องยอมรับว่ามันดูละเอียดอ่อนขัดกับบุคลิกไปเสียหน่อย แต่จริงๆ แล้วงานชนิดนี้ก็มีเสน่ห์ในตัวของมัน แถมยังแก้เบื่อ พร้อมทั้งได้ของชิ้นใหม่ แต่ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มมากนักอีกด้วย

etsy.com

selfridges.com

 

ยกตัวอย่างเช่น เสื้อหรือกางเกงตัวโปรดที่เราใส่ไปโฉบเฉี่ยวตามปาร์ตี้ ย่อมต้องเคยมีบาดแผลจากขี้บุหรี่กันบ้าง หรือไม่อย่างนั้นก็อาจจะเดินโซเซจนไปเกี่ยวกับต้นไม้ สิ่งกีดขวาง จนเกิดความเสียหาย เป็นรูบ้าง ด้ายหลุดรุ่ยบ้าง

วิธีการแก้ปัญหาง่ายๆ ก็คือการนำแผ่น patch work ไม่ว่าจะรูปดอกไม้ วงดนตรี สัญลักษณ์ต่างๆ มาติดทับรอยหรือตำหนิในตำแหน่งนั้น ซึ่งมันหาซื้อได้ง่ายขึ้น และวิธีการใช้งานก็สะดวก สบาย ไม่ว่าใช้การรีดทับลงไปด้วยความร้อน แต่ก็ควรระวัง ไม่ใช่ไฟแรงจนเกิน ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดเป็นร้อยไหม้ได้

 

etsy.com

 

ส่วนอีกหนึ่งวิธีก็คือการเย็บแผ่น patch work ลงไปบนเสื้อผ้า ซึ่งวิธีนี้ก็จะมีข้อดีว่าคุณสามารถแกะมันออกได้ โดยการเลาะเส้นด้ายทิ้ง ถ้าเกิดว่าเริ่มเบื่อและอยากจะเปลี่ยนลวดลายนั่นเอง

denimsicdave.tumblr.com

donfarten.tumblr.com

nowfashion.com

otokomaeken.com

store.catii_.jp

theunstitchd.com

wwd.com

wwd.com

yesstyle.com

@philipjvo.ai

@Philipjvo.ai

wwd.com

ความจริงแล้วอาจจะไม่จำเป็นต้องใช้แผ่น patch work รูปต่างๆ ก็ได้ อาจจะใช้เป็นเศษผ้าที่ไม่ใช้แล้ว หรือวัสดุอะไรที่สามารถนำมาเย็บติดเข้ากับเสื้อผ้าก็ได้ ตามความชื่นชอบ เท่านี้คุณก็จะได้เสื้อผ้าตัวเก่าแต่กลิ่นอายใหม่ๆ กลับมาใช้อีกครั้ง

 

ไอเดียการทำ DIY เสื้อผ้า และแอคเซสเซอร์รีต่างๆ ที่เรานำให้ชมเป็นไอเดียกันนี้ก็หวังว่าจะทำให้เพื่อนๆ สนุกกับการแปลงโฉมหรือซ่อมแซมของชิ้นโปรดให้กลับมาใช้งานได้ โดยไม่ต้องโละทิ้งไปฟรีๆ อีกต่อไป เพราะ MOVER เชื่อว่าการแต่งกายและความสนุก ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลย  


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags