Type to search

Make A Move

ผลวิจัยบอก !! ผู้ชาย “หัวล้าน” มีเสน่ห์มากกว่าพวกผู้ชายผมเยอะ

Share

“หัวล้าน” เป็นปัญหาหนึ่งของหนุ่ม ๆ ที่ทำให้ทุกคนกังวลอยู่เสมอ
เพราะนอกจากจะดูไม่หล่อแล้ว มันยังบั่นทอนความมั่นใจของเราไปอีกด้วย

“หัวล้าน” สามารถเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุมาก ๆ ทั้งจากการขาดสารอาหาร น้ำหนักตัว การใช้ยากลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง การสูบบุหรี่ ความเครียด การใช้สารเคมีดูแลเส้นผม แสงแดด มลภาวะ กรรมพันธุ์ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยทาง American Hair Loss Association เผยบอกว่า ผู้ชายที่อายุ 35 ปี จะเริ่มมีผมหลุดร่วง โดยอย่างน้อย ๆ สองในสามคน และจะมากขึ้นเป็น 85% เมื่อเข้าสู่ช่วงอายุ 50 ปี

แต่พวกคุณรู้ไหม ว่ามีผลการวิจัยหนึ่งบอก

“ผู้ชายหัวล้านมีเสน่ห์กับสาว ๆ มากกว่าพวกผู้ชายผมเยอะ” อยู่นะ !!

แน่นอนว่าปัญหาหัวล้านเป็นปัญหาที่ทำร้ายจิตใจของเหล่าชายหนุ่มเป็นอย่างมาก แต่ในปัจจุบันก็มีผู้ชายที่มีชื่อเสียงหลาย ๆ คนที่ประสบปัญหาเหล่านี้ แต่พวกเขาก็ผ่านมันมาได้ และสร้างภาพลักษณ์ใหม่ในรูปแบบของตัวเขาเองขึ้นมา เช่น Stanley Tucci, Jason Statham, Andre Agassi, และ Michael Jordan เป็นต้น

จากการวิจัยของ University of Pennsylvania ด้วยการถามคำถามกับผู้เข้าร่วมทำการวิจัย 3 กลุ่มที่เป็นผู้หญิง โดยการให้พวกเธอให้คะแนนรูปผู้ชายจากลักษณะบุคลิกภาพ อย่างเช่นความน่าดึงดูดใจ ความมั่นใจและความโดดเด่น ผลสรุปออกมาว่า

“ผู้ชายหัวล้านเป็นกลุ่มที่มีคะแนนสูงสุด”

“ผู้ชายที่ไม่มีผม มีแนวโน้มที่จะมีความลึกลับมากกว่าผู้ชายที่มีผมปกติ”

“ผู้ชายที่โกนหัวจะมีแนวโน้มที่จะทำให้มีการเจรจาดีขึ้นในเชิงเศรษฐศาสตร์”

“ผลการศึกษาพบว่าผู้ชายที่มีรูปแบบศีรษะล้านแบบผู้ชายหรือมีผมขึ้นเป็นหย่อมๆ บนศีรษะจะอ่อนแอกว่าคนที่ไม่มีเลย”

“ดังนั้น หากเราพบว่าผมของเราล้านเป็นหย่อม ๆ ก็จงช่างมันซะ จากนั้นก็เดินไปซื้อปัตตาเลี่ยน แล้วก็ไถมันทั้งหมดทิ้งได้เลย !!”


จริง ๆ ผมว่า เมื่อเราโกนหัวของเราให้ล้านโล่ง มันก็เลยทำให้เราหมดความกังวลเกี่ยวกับทรงผมของเราไป เพราะต้องแต่อดีตจนมาถึงปัจจุบัน หัวล้านแบบโล่ง ๆ ถูกมองว่าเป็นทรงผมทรงหนึ่ง แต่กับหัวล้านเป็นหย่อม กลับถูกมองเป็นปัญหาหรือโรคภัยมากกว่านั่นเอง


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags