Type to search

Fashion Featured Style

Men in pink ชวนหนุ่ม ๆ มาหวานด้วยไอเท็ม “สีชมพู” แมทช์ไม่ยากอย่างที่คิด

Share

‘สีชมพู’ คงเป็นสีอันดับต้นที่หนุ่ม ๆ หลายคนหลีกเลี่ยงกัน อาจจะด้วยเหตุผลที่ว่า มันหวานเกินไป แมทช์ยากจนเกินไป หรืออะไรก็แล้วแต่

วันนี้ MOVER เลยอยากจะชวนหนุ่ม ๆ มาครีเอทลุคด้วยโทนสีชมพูสดใสให้ได้หลากหลายสไตล์ ซึ่งหวังว่าจะเปลี่ยนความคิดให้หนุ่ม ๆ หันมาแมทช์ด้วยสีนี้กันมากขึ้นนะครับ

  PINK  SHIRT 

มาเริ่มกันด้วยลุคสบายที่หนุ่ม ๆ สามารถเลือกใส่แบบทางการก็ได้ หรือจะใส่ชิลล์ ๆ ก็ดี ด้วย ‘เสื้อเชิ้ต’ สำหรับสไตล์แรกได้ฟีลโอปป้าที่แสนอบอุ่น โดยเลือกแมทช์ด้วยเชิ้ตสีชมพูคอจีนขนาดโอเวอร์ไซส์ปลดกระดุมนิด ๆ เพื่อเพิ่มความเซอร์ และเลือกกางเกงเป็นสแลคสีเบจทรงลุงขาเต่อ พร้อมผ้าใบสีขาวทรง Slip on ได้ลุคคลีนดูสบายตา

และหากใครอยากเพิ่มความปังขอแนะนำว่าลุคนี้เซ็ทผมแล้วเกิดมาก โดยหนุ่ม ๆ อาจจะไม่ต้องเซ็ทแบบเรียบแปล้จนเกินไป แค่ใส่แว็กซ์ ไดร์ พอให้ผมดูมีวอลลุ่ม เปิดหน้าผากหน่อยก็โอเคแล้ว

TIPs :  Accessories ที่แนะนำคือ แหวน กำไรเงินและนาฬิกาหนังหรือสายเหล็ก

สำหรับสไตล์นี้จะได้ลุคหนุ่มเรียบร้อย โดยเลือกแมทช์เชิ้ตชมพูขนาดพอดีตัว ใส่เข้าในกางเกงยีนส์ขาวเรียบ ๆ ทรงกระบอกพร้อมด้วยผ้าใบ converse สีขาวเช่นเดียวกัน และสร้างความคอนทราสท์จากเข็มขัดหนังสีดำ เพิ่มกิมมิคด้วยการพับแขนเสื้อแบบไม่ตั้งใจ เพื่อไม่ให้ดูทางการจนเกินไป และปิดท้ายด้วยกระเป๋าผ้าสวย ๆ สักใบ เป็นอันพร้อมออกบ้านได้เลย!

ลุคนี้ก็เช่นเดียวกัน เลือกเชิ้ตชมพูใส่เข้าในกางเกงยีนส์ขาวพร้อมเข็มขัดหนังสีดำ แต่เปลี่ยนจากผ้าใบเป็นรองเท้าแตะ เพื่อความชิลล์และสะดวกสบาย ก็ได้ลุคที่ดูดีไปอีกแบบ หนุ่ม ๆ สามารถลองแต่งตามได้ไม่ยาก

หากหนุ่ม ๆ คนไหนชอบแนวใส่สบาย ชิลล์ ๆ ต้องลุคนี้เลย เชิ้ตชมพูโอเวอร์ไซส์ พร้อมกางเกงผ้าฝ้ายสีเบจสบาย ๆ และรองเเตะสีดำ บอกเลยว่า ใส่ดี ใส่ง่าย ใส่ได้ในวันสบาย!

แดดร้อน ๆ ซันเบิร์น ๆ ก็ต้องลุคนี้ โดยนำเชิ้ตแขนสั้นมาใส่เป็นเสื้อคุมตัวนอก และด้านในเลือกเป็นเสื้อกล้ามสีขาว ส่วนกางเกงอาจจะเลือกเป็นขาสั้น พร้อมผ้าใบหรือยีนส์ขาวยาวเท่ ๆ ก็ได้ ตามความชอบของหนุ่ม ๆ เลย!

TIPs : โทนสีที่แนะนำสำหรับแมทช์คู่กับสีชมพู คือ โทนเบจหรือสีขาว

สีดำก็สามารถแมทช์เข้ากับสีชมพูได้เช่นกัน โดยเลือกทุกไอเท็มเป็น All black และเสื้อเป็น Pink


  PINK  TEE  

ในการเลือกแมทช์เสื้อผ้าแต่ละครั้ง จะไม่พูดถึงไอเท็มนี้ไปไม่ได้เลย เพราะ ‘เสื้อยืด’ เป็นไอเท็มที่นำไปครีเอทได้หลากหลายลุคหลากหลายสไตล์มาก สำหรับลุคแรกมาในสไตล์กึ่งทางการที่สามารถนำไปใส่เที่ยวเล่นได้ โดยเลือกไอเท็มพระเอกของเราอย่างเสื้อยืดชมพูเรียบ ๆ ทับไว้ด้านใน และครีเอทแฟชั่นเก๋ ๆ ด้วยไอเท็มด้านนอก เลือกเป็นสูทสีเทาลายสก็อต สแลคขาเต่อสีเบจและรองเท้าผ้าใบสีขาว ลุคนี้ใส่ในประเทศไทยอาจจะไม่เหมาะแต่ถ้าไปเที่ยวต่างประเทศคือเกิดเลย!

TIPs : เทคนิคการไล่สีไอเท็มให้น่าสนใจ คือ จากเข้มลงมาอ่อนหรือจากอ่อนลงมาเข้ม เช่น สูทเข้ม กางเกงสีอ่อน รองเท้าสีขาว

อีกหนึ่งลุคสูทที่เลือกแมทช์เพียงแค่ 2 สี โดยด้านในเลือกเป็นเสื้อยืดคอกลมสีชมพูโทนสดใส และด้านนอกเลือกสูทพร้อมกางเกงสีดำแบบโอเวอร์ไซส์ และรองเท้าผ้าใบ converse สำหรับลุคนี้ได้ฟีลสตรีทสไตล์

หรือจะลุคสบาย ๆ สีชมพูก็เอาอยู่! โดยเลือกแมทช์เพียงแค่เสื้อยืดกางเกงยีนส์เป็นอันจบ!

สำหรับเสื้อยืดคอโปโลที่หลาย ๆ คนมองว่าใส่แล้วยังไงก็ดูแก่! แต่เราอยากจะบอกเลยว่า ไม่จริงเสมอไปนะ เพราะหากเราเลือก สี ทรง ให้ถูกต้องและเหมาะสมกับตัวเรา เสื้อประเภทนี้ก็สามารถแล้วดูดีได้ ซึ่งสำหรับลุคที่เราคัดสรรมาเลือกเป็นเสื้อยืดคอโปโลขนาดพอดีตัวเพื่อเน้นช่วงแขนและไหล่ ส่วนปกเสื้อเป็นแบบไม่มีกระดุมดูทันสมัย สีชมพูออกโทนพาสเทลทำให้ไม่สูงวัย แมทช์แบบเข้าในกางเกง และเลือกยีนส์เป็นไอเท็มคู่ พร้อมประดับด้วยแหวนเงินและนาฬิกา

สำหรับรองเท้าก็สามารถเลือกได้ตามสะดวกเลย จะแตะก็ดี สานก็ดี หรือผ้าใบก็ได้เช่นกัน!


  PINK  LONG SLEEVE 

มีหน้าร้อน ก็ต้องมีหน้าหนาว ฉะนั้นเรามาดูลุคสำหรับอากาศเย็นกันบ้างดีกว่า โดยไอเท็มที่จะนำมาแมทช์ในครั้งนี้คือ เสื้อแขนยาวและสเวตเตอร์ ซึ่งหนุ่ม ๆ สามารถลองแต่งตามหรือนำไปอะแดปให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้เลย

สำหรับลุคแรกมาสายสตรีท โดยเลือกแมทช์สเวตเตอร์สีชมพูสดมีลวดลายเล็กน้อยคู่กับหมวกไหมพรมสีเดียวกัน และกางเกงเลือกเป็นลายคาโม่หรือลายทหาร สำหรับรองเท้าแนะนำว่าเลือกเป็นสีคลีน เช่น สีขาว เพราะสีขาวสามารถตัดสีกับลวดลายของกางเกงได้เป็นอย่างดี

‘ยีนส์’  เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไม่มีกางเกงลายคาโม่ ซึ่งยีนส์สามารถนำมาแมทช์กับสเวตเตอร์ชมพู พร้อมรองเท้า Vans เท่ ๆ สักคู่ ก็ได้ลุคคลาสสิคแล้ว!

เนี้ยบๆ คลีนๆ ก็ต้องลุคนี้ เลือกแมทช์ด้วยสเวตเตอร์ขนาดพอดีตัวเพื่อเน้นสัดส่วนร่างกาย พร้อมกางเกงขาเต่อสีขาว จัดเสื้อเข้าในกางเกงสำหรับลุคที่ต้องการความทางการ

แต่สำหรับลุคชิลล์ก็สามารถเลือกรองเท้าเป็นแตะหรือสานได้!

สีชมพูนำมาแมทช์เป็น Colorful style โดยเลือกแมทช์คู่กับกางเกงสีฟ้า ซึ่งเป็นสีโทนสดใสเหมือนกัน!

เรียบ ๆ หน่อยก็แมทช์คู่ยีนส์ดำไปเลย

สูทโอเวอร์ไซส์แมทช์กับคอเต่า หากไปประเทศหนาวจัด ๆ อย่าลืมลุคนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนะ!


  PINK  HOODIE 

จะหน้าหนาวก็ดี ห้องแอร์ก็รอด ต้อง ‘ฮู้ดดี้’ เลย สำหรับลุคแรกมาแบบชิลล์ ๆ เลือกเป็นฮูดดี้สีชมพูโทนพาสเทลแมทช์คู่กับกางเกงวอร์มสีดำทรงสลิม พร้อมผ้าใบสีขาว สำหรับลุคนี้หนุ่ม ๆ สามารถเลือกใส่ได้หลายโอกาสเลย ทั้งไปออกกำลังกาย เข้าออฟฟิศหรือเดินเที่ยวเล่นในวันสบาย ๆ

เปลี่ยนจากกางเกงวอร์มเป็นยีนส์สีซีดก็เท่ไปอีกแบบ


  PINK  PANT 

หลาย ๆ คนอาจจะหลีกเลี่ยงกางเกงสีสันเพราะเป็นไอเท็มที่แมทช์ยากไปสักหน่อย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะแมทช์ไม่ได้เลย หากเราเลือกไอเท็มที่เข้าคู่กันก็สามารถครีเอทแฟชั่นเท่ ๆ ได้อย่างลงตัว เช่น ในลุคแรกก็เลือกไอเท็มแมทช์แบบง่าย ๆ ด้วยเสื้อโปโลขาวมีลวดลายเล็ก ๆ พอสวยงามคู่กับกางเกงชมพูทรงขากระบอก พร้อมใส่ถุงเท้าสีน้ำเงินเพิ่มกิมมิคให้น่าสนใจและเลือกรองเท้าขาวเรียบ ๆ

TIPs : ไอเท็มเสริมที่แนะนำ คือ หมวกไหมพรม หมวกบัคเก็ต หมวกแก็ปและแฟลตแค๊ป

ฟ้ากับชมพูเป็นสีโทนอบอุ่นที่ค่อนข้างเข้ากันได้ดี ฉะนั้นสามารถนำมาแมทช์คู่เสื้อผ้าได้เลย สำหรับลุคนี้เลือกเป็นโทนสีพาสเทล กางเกงและหมวกแก็ปสีชมพู คู่กับแจ็คเก็ตและรองเท้าสีฟ้า


  PINK  SUIT 

หนุ่ม ๆ น่าจะได้ไอเดียสำหรับชุดแคชชวลกันไปพอหอมปากหอมคอกันแล้ว ฉะนั้นเราไปดูไอเดียสำหรับชุดสไตล์ฟอร์มอลกันบ้างดีกว่า

สำหรับลุคแรกเลือกแมทช์ด้วยสูทชมพูขนาดพอดีตัว เชิ้ตชมพูอ่อนไว้ด้านใน พร้อมสแลคขาเต่อสีเบจหรือสีขาว และปิดท้ายด้วยโลฟเฟอร์สีเข้ม สำหรับลุคนี้หนุ่มสามารถเพิ่มลูกเล่นได้มากมาย เช่น การปลดกระดุมสักเม็ดสองเม็ดเพิ่มความน่าสนใจสำหรับหนุ่มขี้เล่นหรือใส่เนคไท นาฬิกาและเครื่องประดับต่าง ๆ เพิ่มความฟอร์มอล

TIPs : สำหรับลุคทางการ อย่าลืมเซ็ทผม!!

หากหนุ่ม ๆ ไม่อยากให้ลุคดูชมพูจนเกินไป อยากมีความคอนทราสบ้าง ลองเปลี่ยนสีเชิ้ตด้านในเป็นสีโทนอบอุ่นอย่าง สีฟ้า ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

เห็นไหมครับว่าสีชมพู แมทช์ดีๆก็เหมาะกับหนุ่มอย่างเราๆ ไม่น้อยเลย คนไหนที่ยังไม่มีสีชมพู ต้องรีบหามาครีเอทแฟชั่นแล้วนะ!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags