Type to search

Featured Style

“Polo shirt” แมทช์แบบไหน แมทช์อย่างไรให้ไม่ดูแก่

Share

หลายๆ คนคงจะเคยมีปัญหากับ ‘เสื้อโปโล’ อยู่บ้าง เพราะถ้าแมทช์ไม่ดี อาจทำให้กลายเป็นดูมีอายุ ดูแก่ขึ้นไปซะงั้น

แต่ Mover อยากจะบอกเลยว่า หากเราเลือกสี สไตล์ แพทเทิร์น ให้เข้ากับตัวเรา เสื้อโปโลก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่นำมาครีเอทแฟชั่นเท่ ๆ ทันสมัยได้ไม่ยากเลย!

  NORMCORE  

มาเริ่มกันที่สไตล์แรกกับ ‘นอร์มคอล’ ซึ่งเป็นสไตล์ที่เน้นความเรียบ ความธรรมดา ความชิลล์หรือจะเรียกว่าเป็นขั้นกว่าของมินิมอลก็ว่าได้

สำหรับการนำมาครีเอทในลุคแรกเราเลือกเป็น เสื้อโปโล สีดำทรงสลิมแมทช์คู่กับกางเกงขาสั้นสีเบจและรองเท้าสลิปออน ปลดกระดุมเล็ก ๆ พอให้ลุคดูมีความขี้เล่นและเซ็ทผมเพิ่มความเนี้ยบ สำหรับลุคนี้หนุ่ม ๆ สามารถหาไอเท็มมาแต่งตามได้ไม่ยากทั้งยังเหมาะกับหลายโอกาสอีกด้วย

TIPs : นอร์มคอลจะไม่เน้นสีจัดจ้าน มักจะแมทช์ด้วยสีพื้น เช่น ขาว เทา ดำ น้ำเงิน

ถ้าอยากได้ฟีลหนุ่มเนิร์ดก็ต้องลุคนี้ เลือกแมทช์โปโลสีเทาทรงสลิมเพื่อเน้นสัดส่วนของร่างกาย ติดกระดุมทุกเม็ด พร้อมใส่เสื้อเข้าในกางเกง เลือกเป็นขาสั้นและใส่เข็มขัดให้เรียบร้อย หาไอเท็มเสริมอย่าง แว่นตา มาเพิ่มคาเเรคเตอร์

เพิ่มคาแรคเตอร์ความ Mature ด้วยโปโลสีน้ำเงินเรียบ ๆ พร้อมสแลคสีขาว ใส่นาฬิกาและแว่นเป็นเครื่องประดับ สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่มีกล้ามแนะนำว่าใส่เป็นทรงสลิม จะเน้นสัดส่วนร่างกายสวยงามมาก

TIPs : รองเท้าที่แนะนำ โลฟเฟอร์

ลุคนี้เหมาะกับอากาศร้อน ๆ ของประเทศเราเลย เลือกเป็นโปโลสีน้ำเงินเข้มคู่กับกางเกงผ้าฝ้ายพร้อมใส่เสื้อเข้าในกางเกงเพิ่มความเนี้ยบ

TIPs : สร้างกิมมิคด้วยการเหน็บแว่นตากันแดดไว้ที่คอเสื้อ

สำหรับรองเท้าที่แมทช์เข้าคู่กัน เลือกแบบเรียบ ๆ สไตล์นอร์มคอล คือ สลิปออนสีขาว

  WITH JEANS  

ลุคคลาสสิคตลอดกาล ไม่ว่ากี่ปีก็ไม่เคยเอ้าท์ โดยเลือก ‘ยีนส์’ มาเป็นไอเท็มในการแมทช์คู่ สำหรับลุคแรกนำโปโลสีขาวเรียบ ๆ มาแมทช์คู่กับยีนส์สีเข้มทรงกระบอก และเลือกรองเท้าสีขาวเรียบ ๆ มาใส่สักคู่ เช่น converse หรือ vans เป็นอันจบได้ลุคนอร์มคอล!

น้อย ๆ ก็หล่อได้ด้วยโปโลสีขาวพร้อมยีนส์ทรงลุงพับขาให้เต่อขึ้นมา ใส่ถุงเท้าข้อยาวเพิ่มความชิคและรองเท้าเรียบ ๆ อย่างคอนเวิร์ส


  WITH BEIGE  

นอกจากสีพื้น ๆ สไตล์นอร์มคอลแล้ว ‘สีเบจ’ ก็เป็นอีกหนึ่งโทนที่น่านำมาแมทช์มาก เพราะจะแมทช์คู่กับไอเท็มสีอ่อนก็ดี หรือจะแมทช์คู่กับไอเท็มสีเข้มก็เข้า อย่างในลุคแรกเลือกแมทช์ด้วยเสื้อโปโลสีเบจใส่เข้าในกางเกงพร้อมสแลคสีน้ำเงินเข้ม เลือกรองเท้าและหมวกสีเบจเข้าคู่กัน ใส่นาฬิกาสักเรือนก็ได้ลุคที่ใส่เที่ยวเล่นหรือไปทำงานแล้ว!

แมทช์คู่กับยีนส์ขาวทรงกระบอกก็เข้า!

โปโลสีดำพร้อมสแลคสีเบจขาเต่อ แมทช์คู่กับรองเท้าแตะได้ลุคสบาย ๆ

All beige ก็น่าสนใจเช่นกัน! ได้ลุคแบบคลีน ๆ เลย


  COLORFUL STYLE  

ใครเบื่อการคุมโทนแล้วอยากเติมสีสันให้ชีวิต เราไปดูการแมทช์สไตล์ ‘คัลเลอร์ฟูล’ กันบ้างดีกว่า ในลุคแรกก็มาแบบเน้นลวดลายโดยเลือกโปโลสีส้มลายตารางหมากรุกขนาดพอดีตัวแมทช์คู่กับสแลคสีน้ำเงินเข้มขนาดพอดีตัวเช่นกัน สำหรับลุคนี้ได้ฟีลสตรีทนิด ๆ วินเทจหน่อย ๆ

หรือจะสีเขียวสด ๆ แมทช์คู่กับสแลคสีขาว

โปโลสีส้มคู่กับสแลคน้ำเงินก็ดี เซ็ทผมเล็ก ๆ พอเป็นพิธี

สำหรับลุคที่เสื้อโปโลมีลวดลายเยอะ แนะนำว่าใส่คู่กับกางเกงสีพื้นเรียบ ๆ ไม่มีลวดลาย


  PASTEL WITH JEANS  

เสื้อโปโลสีหวาน ๆ ก็แมทช์ไม่ยากอย่างที่คิด หากใครนึกไอเดียไม่ออก แนะนำว่าเอามาแมทช์กับ ‘ยีนส์’ เลย สำหรับลุคแรกเป็นโปโลสีเขียวเรียบ ๆ จับคู่กับยีนส์ทรงสลิม ส่วนรองเท้าสามารถเลือกตามความชอบได้เลย หากเป็นวันชิลล์ก็เป็นแตะหรือสาน แต่ถ้าวันทำงานอาจจะเลือกเป็นผ้าใบหรือคัทชูก็ได้

หรือจะจับคู่กับยีนส์ขาวก็รอด!

โปโลชมพูแมทช์คู่กับยีนส์ ก็ดูดีอีกแบบ ได้ลุคหนุ่มหวาน ๆ

เป็นยังไงบ้างครับ ไม่แก่เลยว่าไหม ทั้งยังสามารถครีเอทได้หลายสไตล์ด้วยนะ บอกเลยว่าไอเท็มนี้ก็ไม่เคยเอ้าท์!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags