Type to search

Fashion Style

4 SUIT TIPS สไตล์เก๋าจาก “แมทธิว แม็คคอนาเฮย์” ใน THE GENTLEMAN

Share

ห่างหายจากจอภาพยนตร์ไปพักใหญ่ กลับมาคราวนี้แม้อายุจะเพิ่มขึ้นแต่นักแสดงมากฝีมืออย่าง ‘แมทธิว แม็กคอนาเฮย์’  ก็มาพร้อมกับความเท่ความเก๋าที่เพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าเลยทีเดียว

อันที่จริงแล้วในภาพยนตร์เรื่อง THE GENTLEMAN สุภาพบุรุษมาหากัญ ที่มีกำหนดเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 30 มกราคม 2563 นั้น ยังมีนักแสดงอีกหลายคนที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ทั้ง ฮิวจ์ แกรนท์, ชาร์ลี ฮันแนม, โคลิน ฟาร์เรล รวมถึงนักแสดงหนุ่มหน้าเอเชียฝีมือโดดเด่นที่กำลังมาแรงอย่าง เฮนรี่ โกลดิง ซึ่งบอกเลยครับว่าทุกคนมาพร้อมลุคเจ้าพ่อมาเฟียสุดเท่แบบไม่มีใครยอมใครกันเลย

ฮิวจ์ แกรนท์ พระเอกตลอดกาลที่สร้างชื่อจากภาพยนตร์ Music and Lyrics และ Notting Hill

ชาร์ลี ฮันแนม โด่งดังจาก King Arthur: Legend of the Sword และเรื่อง Pacific Rim

แต่อาจเพราะบทบาทในเรื่องต้องรับบทเป็น ผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดแห่งเกาะอังกฤษ ทำให้เราได้เห็น แมททธิว แม็กคอนาเฮย์ ในลุคของสูทกันอยู่หลาหลายช็อต ซึ่งแต่ละลุคนั้นทั้งเท่ เนี้ยบ และดูโดดเด่นมากเป็นพิเศษ  วันนี้เราจึงขอพาหนุ่มๆ MOVER มาแนะนำ 4 SUIT TIPS จาก “แมทธิว แม็คคอนาเฮย์” ใน THE GENTLEMAN กันสักหน่อยครับ

 #1 | Necktie 

ในลุคนี้จะเห็นว่าการเลือกเนคไทควรเข้มกว่าเสื้อเชิ้ตจะสามารถเป็นจุดเด่นแนวตั้งตรงและดึงสายตาให้คนมองมาที่บริเวณใบหน้าคุณช่วยให้ดูมีสง่าราศีเพิ่มขึ้นได้ ที่จริงมันก็ไม่ใช่กฎตายตัวนะครับ แต่เป็นข้อแนะนำเบื้องต้น อย่างไรก็ดีหากคุณเชี่ยวชาญมากพอคุณอาจจะลองอะไรใหม่ด้วยการเลือกผูกไทสีอ่อน แต่นั่นหมายถึงคุณต้องเชี่ยวชาญพอสมควรไม่เช่นนั้นคุณอาจจะพลาดก็เป็นได้

 

 #2 | Pocket Square 

ผ้า Pocket Square คือผ้าผืนเล็กที่เอาไว้ประดับอยู่ตรงกระเป๋าเสื้อสูทของผู้ชาย วิธีการก็คือเราจะพับผ้า Pocket Square เป็นรูปแบบต่างๆ ตามที่เราชอบจากนั้นก็ใส่ลงไปในกระเป๋าเสื้อสูท แต่ไม่ใส่เข้าไปจนหมดนะครับ ต้องปล่อยชายผ้า Pocket Square ให้โผล่พ้นกระเป๋าออกมาพอสมควร เพื่อให้ดูเป็นลูกเล่นให้สูทของคุณและการแต่งกายโดยรวมดูมีรายละเอียดที่น่าสนใจมากขึ้น

 #3 | Double Breasted 

สูทประเภทนี้เหมาะกับการใส่ไปงานที่เป็นทางการ เหมาะกับผู้ชายที่ตัวสูง เพราะมันช่วยให้ดูภูมิฐานขึ้น ซึ่งลักษณะส่วนใหญ่ของสูทประเภทนี้มักจะมีกระดุม 6 เม็ด แต่ใช้งานจริงได้ 4 เม็ด โดยปกติแล้ว คนที่ใส่สูทประเภทนี้ มักติดกระดุมครบทั้ง 4 เม็ด หรืออาจจะปล่อยกระดุมเม็ดล่างไว้หนึ่งเม็ด ก็จะทำให้ดูเท่ไปอีกแบบ

 #4 | Tuxedo 

‘ทักสิโด้’ เป็นเสื้อผ้าตระกูลเดียวกับ ‘สูท’ แต่ที่จริงแล้ว ทักสิโด้ มีความแตกต่างจากสูทอย่างเห็นได้ชัดหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสีของทักสิโด้ที่มักจะมีแต่โทนสีเข้ม ไม่มีลวดลาย รวมถึงเนื้อผ้าของทักสิโด้จะมีความมันเงากว่า ที่สำคัญคือ ปก ที่มีความเด่นชัดมากกว่า สูท นอกจากนี้ ทักสิโด้ ยังนิยมขายเป็นชุด เสื้อกับกางเกงจะมีสีเดียวกัน ต้องใส่คู่กันตลอด ส่วนใหญ่จะใส่ในงานที่เป็นทางการหรืองานแต่งงาน และจำเป็นต้องใส่ เนคไท และ หูกระต่าย ร่วมด้วย

ส่องสไตล์กันหอมปากหอมคอนะครับ สำหรับบางลุคของ แมทธิว แม็กคอนาเฮย์ ที่เราหยิบยกจากบางฉากในภาพยนตร์เรื่อง THE GENTLEMAN สุภาพบุรุษมาหากัญ มาฝากกัน 

แต่สำหรับหนุ่มๆที่ยังไม่จุใจ อยากจะชมลุคเท่ๆแถมพ่วงด้วยความมันส์ การันตีฝีมือโดย ‘กาย ริชชี่’ ผู้กำกับ Sherlock Holmes และ Snatch ก็สามารถไปชมภาพยนตร์เรื่อง  THE GENTLEMAN สุภาพบุรุษมาหากัญ ได้วันที่ 30 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ครับ 

 

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags