Type to search

Lifestyle

พาไปชม 10 รถยนต์หรูใน Cars Collection ของ Kanye Wests

Share

ใครที่ชอบฟังเพลงต่างประเทศโดยเฉพาะแนวแร็พหรือฮิปฮอป เชื่อว่าต้องรู้จัก ‘คานเย เวสต์’ เป็นอย่างดี ทั้งในด้านความเป็นศิลปินนักร้องที่มีชื่อเสียง มีความสามารถมากมาย เขาก็ยังมีฐานะที่ร่ำรวยระดับมหาเศรษฐีอีกด้วย

ด้วยความชอบและความร่ำรวยทำให้คานเย มีของสะสมมากมายไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้า รวมไปถึงอสังหาริมทรัพย์ ทั้งบ้านและรถต่างๆ วันนี้ Mover จึงขอพาหนุ่มๆมาเปิด Kanye West’s Garage  ซึ่งแต่ละคันราคาก็ไม่ธรรมดาเลย และแน่นอนว่ารถยนต์ของเขาทุกคัน จะต้องมีภรรยา ‘คิม คาร์เดเชียน’ เข้ามามีส่วนร่วมเหมือนเป็นเจ้าของอีกคน อย่างที่บอกไปว่า นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่เลือกมาให้ชม สำหรับ10 รถยนต์ระดับซุปเปอร์ลักซ์ซัวรีของ คานเย เวสต์ จะมีรุ่นไหน ค่ายไหนบ้าง ไปติดตามกันเลย

 Porsche Panamera 

Porsche Panamera

thethings.com

ปอร์เช่สีดำรุ่นนี้ เคยมีคนเห็นคานเยกับคิมขับรถรอบๆ กรุงปารีสในช่วงสัปดาห์แฟชันวีค ราคาตอนนั้น (2014) ราวๆ 9.8 ล้านบาท ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8 ขนาด 400 แรงม้า พร้อมระบบที่ทำให้เพิ่มความเร็วได้ตั้งแต่ 0-100 กม. / ชม. ในเวลา 5 วินาที

 Mercedes SLR McLaren 

Mercedes SLR McLaren

thethings.com

รถเยอรมันสุดเท่และหรูหราคันนี้ ว่ากันว่าเป็นรุ่นหายากที่ใครๆ ก็อยากเป็นเจ้าของ เป็นรุ่นที่ผลิตในช่วงปี 2003-2010 ขับเคลื่อนด้วยซุปเปอร์ชาร์จ V8 ขนาด 5.4 ลิตรพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด สามารถเร่งความเร็วจาก 0-96 กม./ชม. ในวลา 3 วินาที ราคาราวๆ 15.1 ล้านบาท

 Lamborghini Aventador 

Lamborghini Aventador

hotcars.com

เป็นรถยนต์รุ่นที่ผลิตในระหว่างปี 2003 ถึง 2013 เพียง 14,022 คนเท่านั้นที่ได้เป็นเจ้าของ คาดว่าราคาอยู่ที่ประมาณ 5-7 ล้านบาท ซึ่งของคานเยเป็นแลมโบสีขาวเปิดประทุนพร้อมระบบอัตโนมัติทันสมัยทั้งคัน

 Maybach 57 

Maybach-57

hotcars.com

อีกหนึ่งคอลเลคชั่นรถยนต์คันพิเศษที่คานเย ใช้นำไปถ่ายทำ MV เพลง Otis ร่วมกับ Jay-Z ราคาตอนซื้ออยู่ที่ ราวๆ 10 ล้านบาท หลังจากนั้นหลายปีก็นำไปประมูลได้ราคาราว 1.8 ล้านบาท  เพื่อบริจาคให้การกุศลทั้งหมด

 Prombron Red Diamond 

Prombron Red Diamond

hotcars.com

ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้สำหรับคานเย แม้แต่การเป็นเจ้าของรถหุ้มเกราะสีแดงสักคัน แบบหนึ่งเดียวไม่เหมือนใครกับรูปแบบ รถเอสยูวีซึ่งสามารถป้องกันทั้งการโจมตีด้วยระเบิดมือและทุ่นระเบิด รวมทั้งกันกระสุนในราคาราวๆ 36 ล้านบาท

 Bugatti Veyron 

Bugatti Veyron

hotcars.com

ดูเหมือนว่ารถยนต์ของคานเยคันนี้จะเลิกผลิตไปแล้วในปัจจุบัน นั่นยิ่งทำให้กลายเป็นรถสะสมหายากและมีราคามากยิ่งขึ้นไปอีก ในด้านสมรรถนะ ก็สามารถขับเคลื่อนด้วยความเร็วได้สูงสุดถึง 435 กม./ชม. เลยทีเดียว

 Ferrari F430 

Ferrari F430

hotcars.com

รถสปอร์ตระดับซุปเปอร์คาร์ จากค่ายเฟอร์รารี ซึ่งจริงๆ แล้วจากภาพที่เห็นตามสื่อต่างๆ ดูเหมือนว่าจะเป็นคิม ที่ใช้รถยนต์คันนี้มากกว่าคานเย ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นรถยนต์สมรรถนะด้านความเร็วสูง และหรูหรามีระดับไม่น้อยไปว่าคันอื่นๆ เลย

 White Rolls-Royce Ghost 

White Rolls-Royce Ghost

hotcars.com

นี่คือการยกระดับความหรูหรา มีรสนิยมในการเลือกรถยนต์อีกก้าวหนึ่งของคานเยกับคิม ไม่เพียงแค่สีขาวเท่านั้น แต่ยังมีสีดำอีกคันด้วย เป็นรถคันโปรดที่คิม ใช้บ่อยๆ จากภาพที่มักเห็นผ่านสื่อและก็มีการแต่งรถตามสไตล์ของเธอเองด้วย

 Maserati GrandCabrio 

Maserati GrandCabrio

hotcars.com

เป็นรถที่มีความยอดเยี่ยม และหรูหราสไตล์อิตาลีของสองสามีภรรยา มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 4.7-L 450 แรงม้าและคุณสมบัติด้านความปลอดภัยในการเข้าโค้งรถรวมถึงระบบเบรกป้องกันล้อล็อกสุดไฮเทค ในราคาราวๆ 11 ล้านบาท

 Rolls-Royce Phantom 

Rolls-Royce Phantom

hotcars.com

ปิดท้ายที่ Rolls-Royce Phantom ที่สุดของความหรูหรา ลักซ์ซัวรีและทันสมัย โดยเฉพาะห้องโดยสารด้านหลังที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย เช่น ที่นั่งปรับระดับและเป็นเบาะนวดไฟฟ้าอัตโนมัติ รวมถึงความบันเทิงในรถแบบครบครัน


cr. Hotcars.com

บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags