Type to search

Lifestyle

ยลโฉม Bugatti Chiron x Hermes เมื่อสองแบรนด์หรูระดับโลกมารวมตัวกัน

Share

Bugatti Chiron x Hermessomagnews.com

Bugatti Chiron Hermes Edition คือชื่อรุ่นรถยนต์ไฮเปอร์คาร์เพียงคันเดียวในโลก ซึ่งเป็นผลงานสุดฮือฮาที่เกิดขึ้นจากการร่วมมือของสองแบรนด์ดัง ระหว่างรถยนต์ Bugatti (บูกัตติ) สัญชาติฝรั่งเศสและแบรนด์แฟชันไฮเอนด์สัญชาติเดียวกันอย่าง Hermes (แอร์แมส)

รถรุ่นที่นำมาออกแบบก็คือ Chiron ตามความต้องการของ Manny Khoshbin เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์และนักสะสมรถยนต์ ชาวแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นผู้สั่งทำรถยนต์คันพิเศษนี้  ตั้งแต่เริ่มโปรเจคจนกระทั่งผลิตรถยนต์ออกมาได้สำเร็จ ก็ดูเหมือนจะใช้เวลาไปราวๆ 4 ปีเลยทีเดียว เรียกว่าต้องผ่านหลายขั้นตอน ผ่านกระบวนการคิด การออกแบบทุกอย่างทั้งภายในและภายนอก ดังรายละเอียดที่ Mover นำมาเล่าสู่กันฟังต่อไปนี้

Bugatti Chiron x Hermesthesupercarblog.com

อย่างที่ได้บอกไปตอนต้นว่า Bugatti Chiron รุ่นนี้ เป็นความร่วมมือในงานออกแบบระหว่างนักออกแบบแฟชั่นจากแบรนด์ Hermes ที่ร่วมมือกับวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์จาก Bugatti แนวคิดในการออกแบบตามความต้องการของ Manny Khoshbin ทำให้ได้ภาพของรถ Chiron  Hermes Craie สีไวท์ชอล์คสุดหรูหราสง่างามทุกตารางนิ้วเลยก็ว่าได้

Bugatti Chiron x Hermesthesupercarblog.com

รายละเอียดโครงสร้างภายนอกของไฮเปอร์คาร์คันนี้ ที่กระจังหน้า ตรงเกือกม้าออกแบบให้ดูมีความเป็นแอร์แมสรวมทั้งด้านท้ายรถ ส่วนภายในห้องโดยสาร ตกแต่งด้วยผ้าแคชเมียร์ที่ดีไซน์อย่างเป็นตัวเองที่สุด นั่นคือลวดลายแพทเทิร์นรูปม้า คล้ายกันกับบริเวณสปอยเลอร์หลัง

 

ที่สำคัญคือ มีป้ายพร้อมข้อความว่า Dressed By Hermes ที่พบเห็นได้ทั่วทั้งคันแสดงให้เห็นถึงความพิเศษที่ไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบได้อย่างแท้จริง ซึ่งหลังจากได้รับมอบรถยนต์คันนี้แล้ว Manny Khoshbin ก็ได้ทดลองขับขี่พร้อมถ่ายคลิปวิดิโอเผยแพร่ต่อสาธารณะชน ให้ได้ชื่นชมความหรูหราราคาแพง น่าตื่นตาตื่นใจกันด้วย

Bugatti Chiron x Hermessomagnews.com

มาดูกันที่สมรรถนะของรถยนต์ระดับไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้กันบ้าง สำหรับพื้นฐานของ Bugatti Chiron ก็คือรถสปอร์ตขนาดกลาง  2 ประตู 2 ที่นั่งขับเคลื่อนทุกล้อที่เรียกว่าเป็นรุ่นเรือธงของ Bugatti ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของความเร็ว รวมทั้งเทคโนโนโลยีต่าง ๆ ซึ่งการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เช่น สามารถเร่งความเร็วจาก 0-400 กม./ชม.แล้วเบรกจนกระทั่งรถหยุดนิ่งสนิทได้โดยใช้เวลาเพียง 42 วินาที หรือเร่งความเร็ว 0-100กม./ชม.ได้ภายใน 2.4 วินาทีและขับเคลื่อนด้วยความเร็วสูงสุด 420กม./ชม. ราคาเริ่มต้น คิดเป็นเงินที่อยู่ที่ราวๆ 106 ล้านบาท

Bugatti Chiron x Hermesthesupercarblog.com

สำหรับ Bugatti Chiron Hermes Edition คันเดียวในโลกของ Manny Khoshbin ราคาของรถคันนี้ ไม่ได้มีการบอกอย่างเป็นทางการออกมา แต่แน่นอนว่า ตัวเลขน่าจะอยู่ในหลักร้อยล้าน และมากกว่า  Chiron รุ่นอื่นๆ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags