Type to search

Fashion Style Tutorial

How to เซ็ทผมให้ดูดีและน่าเข้าหาในแบบฉบับของ ผู้ชายผมยาว

Share

เชื่อว่าผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่หลงรักการไว้ผมยาว ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งรสนิยมด้านทรงผมที่ฮอตฮิตสุดขั้ว ด้วยความที่ให้ลุคเท่ผสมกับความเซอร์ และยังทำให้คุณประหยัดเงินค่าตัดผมอีกตังหาก แต่ถึงอย่างนั้นการเซ็ตจัดแต่งทรงผมนับว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ทางเราจึงมีข้อแนะนำการเซ็ตผมสำหรับ ผู้ชายผมยาว เผื่อว่าคุณต้องเข้าร่วมในงานสำคัญ หรือพิธีต่างๆ ที่เป็นทางการ หากปล่อยผมยาวคงจะไม่เหมาะสมเท่าไหร่นะครับ

โดยวันนี้ทาง Mover  ได้รวบรวมทริคการเซ็ตผมในแบบฉบับของ ผู้ชายผมยาว ขอบอกเลยว่าคุณจะต้องชอบ และคุณสามารถทำตามได้ไม่ยาก ซึ่งจะช่วยปรับลุคให้คุณมีความดูดี และเป็นคนที่น่าเข้าหามากขึ้น หากพร้อมแล้วมาดูกันเลย

#1 | ยาวไปก็มัด

เริ่มกันที่การเซ็ตผมสไตล์แรกนั่นคือการเซ็ตแล้วมัดจุกเอาไว้นั่นเอง เทรนด์นี้ค่อนข้างฮิตกันมาก จะมัดจุกบน จุกข้าง จุกล่าง ก็ทำได้หมด แล้วแต่ความชอบและสไตล์ส่วนตัว นอกจากความหล่อที่ดูเป็นหนุ่มน่าค้นหาจนสาวเห็นเป็นต้องหลง ยังช่วยเก็บรวบผมของคุณไม่ให้รกรุงรังอีกด้วย ซึ่งทำเองได้ง่ายมากๆ ใช้เพียงหนังยางเท่านั้น จะช่วยให้ผมของคุณเป็นระเบียบมากขึ้นครับ หากทำทรงนี้อย่าลืมถ่ายรูป อวดความเท่กันด้วยนะครับชาว Mover ทั้งหลาย

#2 |เลือกเอาสักข้าง

@morvasu

สำหรับวิธีนี้เซ็ตได้ในชีวิตประจำวันปกติ จะทำให้คุณเท่ และโดดเด่นขึ้นมากเลยครับ เพราะลักษณะการเซ็ตผมแบบนี้มันช่างเตะตาซะเหลือเกิน สำหรับผู้ชายผมยาวที่ไม่รู้ว่าจะเซ็ตผมยังไง ลองเลือกเซ็ตผมให้ไปทางเดียวกันสักทาง จะซ้ายหรือความก็ได้ อยู่ที่ตัวคุณแล้วว่ามุมไหนคือมุมดูดีของคุณ ยิ่งถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบทางด้านการแต่งตัวอยู่แล้ว คุณจะได้ลุคสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร มีความเป็นเอกลักษณ์ที่ใครเห็นต้องชอบอย่างแน่นอน

@valeevaan

FB : Shatamp Per

#3 | เปิดหน้าผากไปเลย

มาถึงทรงต่อไปเรามาเซ็ตผมเปิดหน้าผากรับโฮวเฮ้งกันหน่อยครับ เป็นทรงที่ช่วยจัดระเบียบทรงผมของคุณได้เยอะทีเดียว ทำให้เส้นผมไม่มาปิดตาป้องกันความรำคาญได้ดีเยี่ยม แถมเป็นทรงที่จัดแต่งที่บ้านได้ไม่ยาก ลองใช้พวกมูส เจล บวกด้วยอุปกรณ์การเซ็ตผมต่างๆ แค่นี้คุณก็จะเป็นผู้ชายผมยาวที่มีลุคดูดีไว้มัดใจเหล่าสาวๆ แล้วแหละครับ

@bombiie

@morvasu

#4 | ไถข้างก็ยังได้

FB : Maneemejai Photographer

หากไม่ได้ซีเรียสกับการไว้ผมยาวมากมาย หรือคุณจะลองฉีกกฎของการไว้ผมยาวสักนิดโดยการไถข้างๆ เสริมความเท่ จากนั้นเซ็ตผมไว้ด้านบน หรือจะปัดข้างก็จะช่วยทำให้หล่อเข้ม และมีความเซอร์ในคราวเดียวกัน ซึ่งขอบอกเลยว่าเป็นทรงที่เท่บาดใจสาวมาก ๆ อีกทั้งยังดูมีความเป็นระเบียบอยู่บ้างอีกด้วย

@dompetch

#5 | ดัดผมสุดเซอร์

สำหรับวิธีสุดท้ายสำหรับกับหนุ่ม ๆ ผมยาวที่คิดไม่ออกว่าจะเซ็ทผมไปทางไหน หรือยังไง การดัดผม ช่วยให้คุณมีลุคที่น่าสนใจ และเป็นคนที่มีเสน่น่าค้นหามากขึ้นครับ แต่จะเหมาะกับคนที่ผมไว้ยาวไม่มากนัก ซึ่งแฟชั่นทางด้านทรงผมเป็นสิ่งที่นำไปประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวได้หลากหลายรูปแบบ โดยบางครั้งการที่เราเรียนรู้ลองผิดลองถูกด้วยตัวเองถือเป็นข้อได้เปรียบที่ช่วยให้คุณแต่งตัวดึงเอาความเป็นตัวออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ

@dompetch

@yepimkat31

การจัดเซ็ตจัดแต่งทรงผมสำหรับหนุ่มผมยาวไม่ยากเลยใช่มั้ยครับทุกคน ซึ่งแต่ละทรงนั้นก็บอกได้ถึงเอกลักษณ์ของคุณ ทำให้คุณมีเสน่ห์ น่าเข้าใกล้ อีกทั้งการเซ็ตผมเป็นตัวที่บอกว่าคุณใส่ใจรายละเอียด และดูแลตัวเองมากน้อยแค่ไหน อาจเป็นพื้นฐานที่คนภายนอกมองหรือตัดสินคุณนั่นเองครับ 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags