Type to search

Tutorial

แนะนำ 5 ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม สำหรับผู้ชายสาย Grooming

Share

นอกจากการแต่งตัว “สภาพเส้นผม” เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่มีผลต่อบุคคลิก ซึ่งหากสุขภาพผมไม่ดี อาจส่งผลให้คุณขาดความมั่นใจ และดูไม่เป็นตัวของตัวเองสักเท่าไหร่ แต่ไม่ต้องกลัวครับทุกคน เพราะสมัยนี้มี ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม มากมายให้คุณได้เลือกใช้ ซึ่งแต่ละตัวมีคุณสมบัติอันเป็นประโยชน์ที่ช่วยให้คุณจัดการกับปัญหาของหนังศีรษะได้อย่างแน่นอน เมื่อเส้นผมแข็งแรง ความดูดีพร้อมกับความมั่นใจจะกลับมาครับ

หากเกริ่นมาซะขนาดนี้ ทีมงาน Mover ไม่มีทางลืมที่จะนำสาระความรู้ดี ๆ สำหรับผู้ชายทุกคนที่ชอบดูแลตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วเราขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ตามมาดูกันนะครับ

#1 Exfoliating Shampoo 

เรามาดูผลิตภัณฑ์ตัวแรกครับ “Exfoliating Shampoo” หรือเรียกให้เข้าใจง่ายๆ ว่าแชมพูผลัดเซลล์หนังศีรษะ โดยการออกไปทำกิจกรรมข้างนอกคุณต้องพบเจอทั้งมลภาวะต่างๆ ที่ส่งผลให้เกิดความันบนศีรษะและเส้นผม เพราะอย่างนั้นเจ้าแชมพูตัวนี้ถึงได้ตอบโจทย์ผู้ชายอย่างเรามากครับ ซึ่งนอกจากจะช่วยทำความสะอาดเส้นผมยังสามารถผลัดเซลล์หนังศีรษะที่ตายแล้วด้วยนะ หมดห่วงเรื่องไขมันอุดตัน หรือสารเคมีตกค้างจะหมดไปอย่างแน่นอน ส่งผลให้ผมมีสุขภาพที่ดี แข็งแรกงขึ้น แถมยังทำให้คุณรู้สึกเย็นสบายมั่นใจตลอดวัน ขอแนะนำให้ใช้สัปดาห์ละครั้งพอนะครับ แล้วก็พยายามเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ เช่นเปลือกวอลนัต เปลือกสน หรือโจโจ้บา พวกเนี้ยจะเป็นมิตรต่อเส้นผมนั่นเอง

#2 | Shampoo & Thickening Conditioner

มาต่อกันที่แชมพู และครีมนวดป้องกันผมขาดหลุดร่วงกันครับชาว Mover เพราะผมร่วงนับเป็นปัญหาอันดับต้นๆ ที่ผู้ชายอย่างเราต้องเผชิญ นอกจากจะทำให้เสียบุคคลิกแล้ว ยังไปลดความมั่นใจอีกด้วย เพราะงั้นถ้าไม่อยากหัวล้าน แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เลยครับ ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูสภาพผมให้แข็งแรง ผมดำเงางาม หล่อได้โดยไม่กลัวผมเสีย

#3 | Hair Serum

เพราะเส้นผมต้องการความใส่ใจเป็นพิเศษ ลองใช้เซรั่มบำรุงเส้นผมสิครับถึงตอบโจทย์ เพราะบ่อยครั้งที่คุณต้องออกจากบ้าน แสงแดด และมลภาวะอาจทำร้ายเส้นผมได้ ซึ่งการทาเซรั่มจะช่วยปกป้องให้ผมมีสุขภาพดี สำหรับข้อแนะนำในการใช้คือ หลังจากที่สระผมเรียบร้อยแล้วควรเช็ดให้แห้งสนิท แล้วจึงเเซรั่มบำรุงผมลงบนฝ่ามือสักเล็กน้อย จากนั้นก็ลูบไล้ลงบนเส้นผมของคุณ ระวังอย่าให้โดนหนังศีรษะโดยตรงนะครับ เพราะผลิตภัณฑ์เซรั่มบางชนิดอาจทำให้หนังศีรษะของคุณแพ้ และทำให้เกิดการระคายเคือง ดังนั้นต้องอ่านข้อมูลให้ดีก่อนเลือกซื้อ หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจะชัวร์กว่าครับ

#4 Hair Treatment

สำหรับผู้ชายที่มีปัญหาผมแห้งเสีย หรือผมชี้ฟูจัดทรงยาก ผลิตภัณฑ์ทรีตเมนท์บำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นถึงเส้นผมชั้นใน ช่วยทำให้ผมของคุณเงางาม นุ่มลื่นดูมีน้ำหนัก แถมยังฟื้นฟูผมเสียจากการทำสี หรือการไดร์ด้วยความร้อนหรือการดัดอีกด้วยครับ ขอบอกเลยว่าทรีตเมนท์นั้นมีหลายสูตร ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผมนะครับ

#5 Vitamin

เปลี่ยนมาบำรุงผมจากภายในกันบ้าง เพราะบางครั้งใช้แค่ครีมบำรุงมันไม่พอ เราเลยขอปิดท้ายด้วยอาหารเสริม หรือคือวิตามินบำรุงเส้นผมนั่นเอง มีส่วนช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วง นำให้ผมเงางาม มีสุขภาพดี แถมยังช่วยชะลอผมขาวได้ด้วยนะ ซึ่งจะช่วยนำความมั่นใจ และสุขภาพผมที่ดีของคุณกลับคืนมาครับ

การบำรุงดูแลสุขภาพเส้นผมเป็นสิ่งที่ผู้ชายหันมาให้ความใส่ใจ ซึ่งการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณจัดการกับปัญหาของเส้นผมที่กำลังเผชิญได้อย่างตรงจุด ส่งผลให้คุณมีสุขภาพผมที่ดี ทำให้จัดแต่งทรงได้ง่าย และเปลี่ยนความกังวลเป็นความมั่นใจได้ดีเลยหล่ะครับทุกคน

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags