Type to search

Tutorial

How To แต่งตัวให้คูลด้วยสี Living Coral จาก Pantone 2019

Share

หลังจาก PANTONE สถาบันผู้เชี่ยวชาญด้านสีของโลกได้ประกาศเทรนด์สีที่มีอิทธิพลแห่งปี 2019 นั่นก็คือ สีส้มปะการังสุดหวาน “Living Coral” ที่สื่อถึงความสนุกสนาน ร่าเริง แต่แฝงอบอุ่นในเวลาเดียวกันออกมา บรรดาอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับสีต่าง ๆ โดยเฉพาะในแวดวงแฟชั่นก็สนองรับกับเทรนด์ด้วยการออกไอเท็มใหม่ที่ใช้สีดังกล่าวมากมาย แต่ถ้าจะให้พูดกันจริง ๆ สีส้มพีชลักษณะนี้ขนาดผู้หญิงเองยังต้องคิดหนักกว่าจะแต่งยังไงให้ลงตัว แล้วอย่างงี้ผู้ชายเราจะรอดหรอ? ปีก่อนก็สีม่วง Ultra Violet ปีนี้ก็ส้มอมชมพูมาเชียว คำตอบคือรอดครับ ! เพราะวันนี้ Mover มีไอเดียแมทช์ลุค How to แต่งตัวด้วยสี Living Coral ให้คูลไม่ดูแหว๋ว มาให้คุณลองเอาไปแต่งตามแบบง่าย ๆ Let’s Fun!

ทำไมต้องปะการัง?

จะว่าไป Living Coral (16-1546 TCX) ก็ไม่ใช่สีใหม่ แถมยังรู้สึกคุ้นตาเป็นอย่างมากเมื่อปีที่ผ่านมา แล้วทำไมถึงถูกเลือกให้เป็น Color of the year 2019 ได้? คืองี้ครับในทุก ๆ ปี Pantone จะทำการคัดเลือกสีโดยการวิเคราะห์เทรนด์จากอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่มีสีมาเกี่ยวข้อง อาทิ อุตสาหกรรมบันเทิง ภาพยนตร์ แฟชั่น งานศิลปะทุกแขนง เฟอร์นิเจอร์ สภาพทางสังคม ณ ขณะนั้น หรือแม้กระทั่งกระแสบนโลกโซเชียล นำมาประมวลผลรวมกัน และในปีนี้ผลลัพธ์มันไปตกที่สีของปะการังที่ยังมีชีวิต สีที่ช่วยกระตุ้นย้ำให้คุณนึกถึงสิ่งสวยงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเล อย่างปะการังสิ่งมีชีวิตที่กำลังเผชิญปัญหาจากสิ่งแวดล้อม พร้อมบูสท์พลังความคิดในแง่ดี การมีชีวิตชีวา สนุกสนานสดใส ให้หวนคืนกลับมา

Living-Coral-Men-Looking-Guide2

pantone.com

เนื่องด้วยพื้นฐานของสี Living Coral เกิดจากการรวมกันระหว่างสีส้มกับสีชมพู ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนจะกังวลและไม่กล้าหยิบสีสันที่ค่อนข้างไกลตัวลักษณะนี้มาใส่ แต่ขอให้มั่นใจในตัวเอง “เยอะๆ” ไม่ว่าใครก็สามารถสนุกสนานไปกับแฟชั่นสีสันของปะการังมีชีวิตได้ ขอแค่พยายามให้มันเข้าใกล้ “ความสมดุล” มากที่สุด ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวแบบไหนยึดคำนี้ไว้เป็นหลักรับรองรอด! ดังนั้นถ้าคุณอยากจะแต่งตัวด้วยด้วยสี PANTONE 16-1546 แบบคูล ๆ คุณไม่จำเป็นต้องโถมความส้มไปทั้งตัวหัวจรดเท้า ในลุคหนึ่ง ๆ อาจจะอาศัยไอเท็มสัก 1 – 2 ชิ้นในการปรับลุคให้ลีฟวิ่งคอรัลก็เพียงพอที่จะเทรนดี้ตามกระแสแล้ว

 Coral in Life 

ในชีวิตประจำวันนั้นเราเชื่อว่าไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะนำไอเท็มสีนี้ไปแมตช์ให้เข้ากับสไตล์ของคุณ แต่ถ้าเป็นเวลาทำงานั้น ถ้าออฟฟิศคุณไม่เคร่งเรื่องการแต่งตัวมากเท่าไร หรือว่าวันนั้นคุณไม่ได้ต้องไปพบกับใครที่เป็นทางการ โอกาสที่คุณจะลองเปลี่ยนลุคปลุกความร่าเริงในตัวได้มาถึงแล้ว ลองหาเสื้อเชิ้ตคอปกติ คอจีนสีส้มพีช หรือจะเป็นกางเกงสักชิ้น นำไปแมทช์คู่กับไอเท็มอื่น ๆ ที่เป็นสีพื้น (สีขาว,สีเข้ม) ก็สามารถอวดความเป็นแฟชั่นนิสต้าแบบเนียน ๆ เติมสีสันให้กับวันนั้นของคุณและเพื่อนร่วมงาน ผ่อนคลายความเครียด ใครอยากจัดเต็มสูทสีคอรัลเราก็ไม่ว่าแต่อย่าลืมความสมดุลของสี ซึ่งจากภาพด้านล่างได้มีการใช้สีดำมาเป็นตัวตัดทอนความสดใสไม่ให้เยอะเกินไป

@ryu_vachirawich

@arm_wc

 Living Similar 

ถ้ากางชาร์ตสีดู คุณจะเห็นว่าแค่สี Coral (16-1539 TCX) ธรรมดา ก็มีแยกย่อยไปกว่าอีก 10 เฉด นี่ยังไม่นับรวมสีที่มีความใกล้เคียง เช่น สี Salmon (14-1323 TPX) หรือ สี Peach (14-1227) อีกนะ เพราะฉะนั้นอย่าจำกัดตัวเองว่าจะต้อง Living Coral เป๊ะๆ ขอแค่เลือกอะไรที่มีสีใกล้เคียง โดยส่วนตัวผู้เขียนมองว่าก็ไม่ได้มีอะไรเสียหายแต่อย่างใดครับ มิหนำซ้ำยังลดความจำเจทำให้คุณสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้นด้วย

Pantone color chart

pantone.com

 Coral Gadget 

อยากแต่งตัวตามเทรนด์ Pantone ไม่ต้องแต่งจากเสื้อผ้าก็ได้ แค่ใช้แก็ดเจ็ตสีคอรัล ก็อินตามได้ทันที อย่าง Apple ก็มี iPhone XR สี Coral ซึ่งเปิดตัวก่อน Pantone จะประกาศ Color of the Year 2019 ซะอีก หรือใครใช้สมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ก็ลองไปตามหาเคสมาใส่ด้วยสี Coral ก็ได้เช่นกันครับ

Living Coral Men Looking Guide iphone xr coral

apple.com

ใครใช้ Apple Watch อยู่ก็หาสายมาเปลี่ยน หรือใครกำลังหาหูฟัง Beats by dr.dre ก็มีสีคอรัลก็มีนะครับ

ustrap.in

Living Coral Men Looking Guide beats dre coral

beatsbydre.com

 Living Accessories 

อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่า Coral แค่ชิ้นสองชิ้นมันก็คอรัลแล้ว จะเป็นหมวก 1 ใบ กระเป๋า 1 ใบ หรือรองเท้า 1 คู่ ก็แล้วแต่คุณจะหยิบอะไรมามิกซ์กับอะไร ในส่วนของรองเท้าที่หลาย ๆ แบรนด์ทยอยปล่อยคอลเล็กชั่นสี Coral ออกมายั่วยวนสาว ๆ เสียมากกว่าหนุ่ม ๆ แต่ก็มีสนีกเกอร์แบรนด์ยอดฮิตบางรุ่นที่เราสามารถเอามาใส่ได้แบบ Unisex เช่น Nike Air Max 97 Trainers In Coral หรือ Adidas Originals Men Coral Orange Campus Suede Sneakers ก็ให้ความปะการังแบบชัดเจน

@tonirakkaen

@jamyjamess

ในบ้านเราตอนนี้ยังไม่ค่อยเห็นผู้ชายตามเทรนด์สี Living Coral สักเท่าไหร่ ส่วนหนึ่งก็คงเป็นเพราะมันแต่งยากจริง ๆ นั่นแหละครับ แต่ก็นะตัวเราความคิดของเรา ไม่เห็นต้องไปใส่ตามใครหรือรอให้มันฮิตก่อนเลย ใส่ก่อนคูลก่อน เผลอ ๆ คุณอาจจะกลายเป็นผู้นำเทรนด์สีลีฟวิ่งคอรัลเลยก็ได้ ฮ่า ๆ เอาเป็นว่าลองเอาไอเดียแต่งตัวที่เราเอามาฝากวันนี้ไปลองแต่งเสริมเติมความสนุกสนานให้กับชีวิตกันได้เลย แค่ยืดอกพกความมั่นใจจะสีไหนก็แต่งให้คูลได้หมดครับผม


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags