Type to search

Lifestyle Sport & Hobbies

Movies List : รวม 17 หนังเด็ดที่ต้องดูให้ได้ประจำปี 2019

Share

สำหรับคอดูหนังแล้วเราบอกได้เลยว่าปีนี้เป็นปีที่น่าตื่นตาตื่นใจมากสำหรับคนที่ชอบดูหนังแนวฮีโร่ และหนังแนวบู๊ทั้งหลาย

ถ้าเราจะนับกันดีๆ ปีนี้เราจะมีหนังแนวฮีโร่มาให้ดูถึงเกือบ 10 เรื่องเลยทีเดียว เรียกได้ว่ามีให้ดูกันเดือนเว้นเดือนเลย แต่ละค่ายต่างก็ปล่อยท่าไม้ตายกันเต็มที่กับปีนี้

และที่สุดของที่สุดหนังที่ทุกคนรอคอยการจบไตรภาคอย่างสมบูรณ์ของ The Avengers ด้วย และไม่ใช่มีแค่อเวนเจอเท่านั้นคอหนังบู๊ยังมีภาคต่อที่ 3 ของหนังสุดระห่ำอย่าง John Wick Chapter 3 อีก บอกได้เลยว่าปีนี้ช่างน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับชาว Mover แน่นอน 

#1 | Spider-Man: Into The Spider-Verse

สไปเดอร์-แมน: ผงาดสู่จักรวาล-แมงมุม

@Spider-Man: Into The Spider-Verse

เปิดมาเรื่องแรกกับหนังรวมเหล่าฮีโร่ แต่ไม่ใช่ฮีโร่หลากหลายตัวละครเหมือนกับการรวมทีมอเวนเจอร์ หรือกาเดี้ยนออฟเดอะกาแล็กซี่ แต่เป็นการรวมตัวของสไปเดอร์แมนที่มาจากจักรวาลที่แตกต่างกัน เพื่อมาร่วมทำภารกิจ เพื่อความอยู่รอดของสไปเดอร์แมนในทุกจักรวาล แค่ฟังดูก็แปลกใหม่แล้วใช่มั้ยละ แถมคะแนนวิจารณ์เรื่องนี้ออกมาได้ดีมากทีเดียว เป็นที่น่าแปลกใจเอาเรื่องอยู่สำหรับสไปเดอร์แมนที่ถูกทำออกมาแล้วหลากหลายเวอร์ชั่น Spider-Man: Into the spider-verse ประเดิมเข้าฉายเป็นเรื่องแรกวันที่ 10 มกราคมนี้

#2 | Glass – คนเหนือมนุษย์

@Glass

เรื่องราวการรวมจักรวาลของหนังอย่าง Unbreakable ที่เข้าชายเมื่อปี พ.ศ.2543 และ Split ที่เข้าฉายเมื่อ พ.ศ.2559 ในตอนแรกที่ภาพยนต์ Split เข้าฉายไม่มีใครรู้เลยว่ามันอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับหนังอย่าง Unbreakable ที่เข้าฉายก่อนหน้าถึง 16 ปี และถ้าจะถามว่่าหนังเรื่องนี้น่าดูตรงไหนนั้นคือเหตุผลหนึ่ง และอีกเหตุผลคือการรวมตัวของ 3 พลังนักแสดงที่เบอร์ใหญ่มากๆของโลก ณ ตอนนี้อย่าง เจมส์ แม็คอะวอย,บรูซ วิลลีส,ซามูเอล แอล. แจ็คสัน และที่ขาดไม่ได้สิ่งที่น่าสนใจมากๆ ที่ทำให้หนุ่มๆ อย่างเราอยากดู Split คือ อันยา เทย์เลอร์ จอย ดาราสาวสุดน่ารัก และเซ็กซี่ Glass เข้าฉาย 18 มกราคมนี้

#3 | Captain Marvel – กัปตัน มาร์เวล

@Captain Marvel

เปิดจักรวาลให้กว้างขึ้นไปอีก และทำความรู้จักความหวังของอเวนเจอร์ ถึงจุดกำเนิดของเธอ และการกลับมาของเอเจนท์โคสัน และนิวฟิวรี่ตอนที่เขายังมี 2 ตา และคู่ปรับที่ต้องมีฝีมือที่ทัดเทียม เปิดตัวตัวร้ายสุดยิ่งใหญ่ของทางมาเวล ที่จะเปลี่ยนคนที่คุณไว้ใจไปตลอดกาล สำหรับแฟนมาเวลยังไงก็ต้องดูแหละนะ ก็ที่หนังอเวนเจอร์จะเข้า ไม่งั้นอาจจะทำให้งงได้เลยนะเออ ว่าสาวคนนี้เธอมาจากไหน ส่วนตัวหนังพร้อมเข้าฉายวันที่ 6 มีนาคมนี้

#4 | Shazam! – ชาแซม!

@Shazam!

เป็นอีกเครื่องยืนยันว่า Warner Bros. และ DC จะปรับเปลี่ยนโทนหนังของตัวเองให้หลุดจากความมืดมนที่เคยมองว่าเป็นจุดขายของค่ายมานาน วันนี้เขากลับมาพร้อมกับฮีโร่ตัวใหม่ชาแซม!! ฮีโร่สุดกวนพลังสุดแกร่งที่ไปอยู่ในมือของเด็กชายธรรมดาๆให้กลายเป็นชาแซมสุดยอดฮีโร่ผู้ใช้เวทมนต์ แฟน DC คงตั้งตารออย่างใจจดใจจ่อกับการมาถึงของหนังเรื่องที่เป็นกระแสหือหาตั้งแต่ชุดของตัวละครที่หลุดออกมาให้เห็นจนเป็นดราม่ามากมาย เข้าฉาย 4 เมษายนนี้

#5 | Hellboy

@Hellboy

การกลับมาอีกครั้งของซูเปอร์ฮีโร่คนนี้ เขาเคยได้สร้างเป็นหนังมาแล้วในปี พ.ศ.2547 โดยมีด้วยกัน 2 ภาค แต่ด้วยความนิยมเป็นอย่างยิ่งของหนังซูเปอร์ฮีโร่ในยุคนี้ทำให้ ตัวละครนี้ได้ถูกปลุกชีพขึ้นมาอีกครั้ง และด้วยสเปเชี่ยลเอฟเฟคของยุคนี้ เราเชื่อเหลือเกินว่าการกลัมาครั้งนี้จะต้องดุเดือดและตระการตากว่าครั้งก่อนๆ Hellboy เข้าฉาย 11 เมษายนนี้

#6 | Avengers: Endgame

@Avengers: Endgame

บทสรุปที่แฟนฮีโร่รอตั้งตารอกันมาแรมปีหลังจากการจบของภาคก่อนที่ชวนให้เหล่าแฟนๆคิดต่อ และสร้างทฤษฎีออกมามากมาย ในที่สุดเนื้อเรื่องก็จะถูกเปิดเผยเสียที เป็นหนังที่ไม่ควรพลาดที่สุดแห่งปี เพราะมันคือบทสรุปของ 10 ปีของ Marvel ว่าจะออกมาในทิศทางไหน ซึ่งจะเชื่อมโยงทิศทางของหนังของค่ายมาเวลเองในอนาคตด้วย Avengers: Endgame เข้าฉาย 24 เมษายนนี้

#7 | John Wick: Chapter 3

@John Wick: Chapter 3

เริ่มด้วยสเกลระดับสงครามตามล่าแก๊ง สู่การเปิดจักรวาลนักฆ่า จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากเหตุการณืสุดยิ่งใหญ่ใน Chapter 2 เรื่องราวจะออกมาในทิศทางไหน จักรวาลนักฆ่านี้มีหลากหลายเรื่องราวที่คนดูหนังยังอยากรู้กับจักรวาลนี้ และเราต้องไม่พลาดกับการไปตามหากับความคิดทีสุดจะคิดได้ของผู้กำกับ และจุดเด่นที่สุดของหนังตระกูลนี้คือ ฉากต่อสู้ที่มันถึงใจผู้ชมแน่นอน John Wick Chaper 3 เข้าฉาย 16 พฤษภาคมนี้

#8 | Godzilla: King of the Monsters

ก็อตซิลล่า 2: ราชันแห่งมอนสเตอร์

@Godzilla: King of the Monsters

Monsterverse คือคำที่ถูกเรียกของหนังในตระกูลสัตว์ประหลาดของค่าย Warner Bros. เรื่องนี้ถือเป็นการเปิดตัวสัตว์ประหลาดใหญ่ๆ อีกหลายตัว ถ้าเปรียบเทียบกับจักรวาลฮีโร่ ก็คงเหมือนจะเป็นการรวมทีม Avengers หรือ Justice League เลยก็ว่าได้ เพราะงั้นเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดจากประการทั้งปวง เข้าฉาย 30 พฤษภาคมนี้

#9 | X-Men: Dark Phoenix

@X-Men: Dark Phoenix

นับเป็นภาคที่ 4 นับตั้งแต่มีการรีบูตในภาค First Class ต้นมา และนี้คือบทสรุปส่งท้ายของภาคที่มีการเชื่อมโยงกันของ X-Men ในมือของ Fox Century ก่อนจะไปอยู่ในมือของ Disney อย่างเต็มตัว ถ้าคุณได้ติดตามมาตลอดตั้งแต่ปี 2000 ก่อนรีบูต และการให้เหตุผลที่สมเหตุสมผลบ้างใน Day of Future Past จงไปดูมันเพื่อเป็นการส่งท้ายตลอด 19 ปีที่ผ่านมาของการทำ X-Men ของ Fox Century เข้าฉาย 6 มิถุนายนนี้

#10 | Men in Black International

@Men in Black International

การรีบูตของหนังตระกูล MIB ซึ่งเคยได้ดาราเป็นที่รู้จักกันดีอย่าง วิล สมิธ และ ทอมมี่ ลี โจนส์ แต่คราวนี้ MIB กลับมาอีกครั้งพร้อมกับการเปิดเรื่องราวใหม่ของตัวเองอีกครั้ง และได้นักแสดงกล้ามโต ขุนค้อนแห่งทีม Avengers อย่าง คริส เฮมส์เวิร์ธ มาเป็นตัวละครหลัก เทสซา ทอมป์สัน ที่ทั้งสองเคยเจอกันมาแล้ว ในภาพยนต์เรื่อง Thor: Ragnarok และเฮียเลียม นีสัน เข้าฉาย 13 มิถุนายนนี้

#11 | Spider-Man: Far From Home

หนัง 2019

@Spider-Man: Far From Home

การกลับมาอีกครั้งของหนุ่มน้อย ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ จากการพบกันครั้งล่าสุดใน The Avengers: Endgame ซึ่งก็คงจะมาตอบความสงสัยหลังจากเราดู Avengers 4 จบ ว่าสุดท้ายแล้วเขาคนนี้ชีวิตอันน่าเศร้าของเขาจะเป็นยังไงต่อไป และการกลับมาครั้งนี้ขนนักแสดงที่น่าจับตามองอย่าง เจค จิลเลินฮาล มารับบท Mysterio ตัวร้ายที่มีความสามารถสุดแปลกจากในหนังสือการ์ตูน เข้าฉาย 3 กรกฎาคมนี้

#12 | Hobbs and Shaw

@Hobbs and Shaw

หนังภาคแยกของจักรวาล Fast ทุกเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย โดนใจทั้งคอหนังบู๊ หนังอาชญกรรม และหนังแข่งรถไว้ในเรื่องเดียวกัน แต่ในเรื่องนี้เราไม่มั่นใจว่าจะได้ซิงเหมือนทุกภาคไหม แต่ที่แน่ๆ อาชญกรรมแน่นอน จากตัวละครหลักจากภาคหลักอย่าง ฮอบส์ และ ชอว์ อาชญกรสุดร้ายกาจ และตำรวจ FBI มากฝีมือจะต้องมางัดข้อกัน เข้าฉาย 1 สิงหาคมนี้

#13 | The New Mutants

@The New Mutants

หนังฮีโร่เรื่องสุดท้ายของ Fox กับการให้สัมผัสที่แปลกใหม่ และเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากเมื่อการตีความฮีโร่ในแบบสยองขวัญ ซึ่งจุดนี้น่าสนใจมากๆสำหรับคอหนังฮีโร่ และคอหนังสยองขวัญด้วย และมันคือการอำลาของ Fox แล้ว เพราะงั้นจงไปดู เพราะเราอาจจะได้เห็นหนังฮีโร่แนวใหม่แบบนี้ ไม่มากนัก และถ้าผลตอบรับมันไม่ดี เราคงจะไม่มีหนังแหวกแนวแบบนี้ออกมาให้ดูอีก และที่สำคัญมีน้อง อันยา เทย์เลอร์ จอย คนดีคนเดิมแสดงด้วย และจากตัวอย่างเธอก็เด็ดมากเสียด้วยนะ เข้าฉาย 1 สิงหาคมนี้

#14 | It : Chapter Two

อิท โผล่จากนรก 2

@It : Chapter Two

หนังสยองขวัญภาคต่อ จากภาคแรกที่ทำเราขวัญผวามากมายกับตัวตลก และลูกโป่งสีแดง มาในปีนี้เขาจะกลับมาพร้อมแก๊งเพื่อนแก๊งเดิมที่โตขึ้น และพวกเขามีปัญหาที่มากขึ้นตามวัย แต่สิ่งที่พวกกลัวยังคงเดิม และมันจะกลับมา หากคุณเป็นชอบแนวสืบสวน สยองขวัญ ไม่ควรพลาด พาสาวไปกรี๊ดในโรงหนังกันก็ดีนะ น่าสนุกดีเนอะ เข้าฉาย 5 กันยายนนี้

#15 | Joker

@Joker

หนังจักรวาลแยกของ DC เป็นที่ฮือฮามากเมื่อโปรเจคนี้ถูกประกาศออกมา พร้อมกับนักแสดงนำหลัก วาคีน ฟินิกซ์ ซึ่งเขาเคยได้รับรางวัลออสการ์มาแล้วในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และเคยได้เข้าชิงมาแล้วอีกหลายสาขาด้วย จากเรื่องราวที่เปิดเผยเรายังไม่รู้เรื่องราวอะไรมากนัก แต่ได้วางกำหนดฉายแล้วคือ 3 ตุลาคมนี้

#16 | Wonder Woman 1984

หนัง 2019

@Wonder Woman 1984

กลับมาอีกครั้งหนังที่เคยสร้างแสงแห่งความหวังให้กับหนังฮีโร่ DC ว่ายังพอเหลือรางที่ดีอยู่บ้าง กลับมาคราวนี้วันเดอร์วูแมน ก็ยังคงวิ่งอยู่เรื่องราวอดีตของเธอในปี 1984 ตามชื่อภาค จะเกิดอะไรหากคนที่คุณคิดว่าตาย เขายังไม่ตายกลับมาโผล่ให้คุณเห็น เป็นหนังอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด จากธีมยุคที่น่าสนใจ และฮีโร่หญิงที่เราไม่ค่อยจะเห็นพวกเธอฉายเดียวนัก ทำให้หนังเรื่องนี้ควรไปดูแน่นอน ทีแรกก็มีกำหนดเข้าฉาย 31 ตุลาคมนี้ แต่ล่าสุดถูกเลื่อนฉายในปี 2020 แทนแล้ว

#17 | Untitled Terminator Reboot

@Untitled Terminator Reboot

เรายังไม่รู้อะไรมากนักรู้เพียงแค่ว่า นักแสดงหลัก วันฉาย และชื่อที่พูดถึงการรีบูท หรือจะเป็นการรีบูตอีกครั้งของจักรวาลนี้ เข้าฉาย 31 ตุลาคมนี้

หนังหน้าดูปี 2019 ถ้าให้พูดกันตามตรง หนังฮีโร่คือหนังในกระแส ที่เราควรจับตามองอยู่แล้ว แต่ก็ยังเหลือหนังดีๆ ที่เป็นหนังอินดี้ หรือเป็นหนังนอกกระแสที่น่าสนใจอีกมากมาย ยังมีหนังไทยที่จะเตรียมเสียบเข้าในแต่ะเดือนด้วย ซึ่งตอนนี้หนังไทยที่น่าสนใจก็ยังไม่ประกาศวันฉายที่แน่ชัด จากเห็นแผนขนาดนี้ เตรียมเงินกันให้ดีๆละสำหรับคนชอบดูหนังทั้งหลาย และอย่าลืมเตรียมคาป็อปคอนด้วย วู้วว แค่เห็นเท่านี้ก็มีกำลังใจทำงานหาเงิน และในระหว่างนี้เราบอกเลยว่า ห้ามตาย! ตายไม่ได้! ตายคือพลาดหนังเหล่านี้คงจะเสียใจมากๆ แน่นอนเลย ขอให้ทุกคนสนุกกับการชมภาพยนต์ และอย่าลืมชมภาพยนต์ให้สนุกต้องชมในโรงภาพยนต์เท่านั้นนะเออ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags