Type to search

Tutorial

แนะนำ 5 สกินแคร์สูตร All in one จบทุกปัญหาผิวในหลอดเดียว

Share

การเลือกซื้อครีมบำรุงถือเป็นหนึ่งในเรื่องยุ่งยากของชีวิตผู้ชายอย่างเรามาก เพราะครีมแต่ละตัวก็มีไว้แก้ปัญหาปัญหาผิวที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสว่างใส สิว รอยดำ รอยแดง นี่ยังไม่รวมเมื่ออายุมากขึ้นก็จะมีริ้วรอยตามอีก เยอะสิ่งจนไม่อยากจะบำรุงอะไรมันแล้ว แต่วันนี้ Mover มีตัวช่วยมาแนะนำ เป็นผลิตภัณฑ์ สกินแคร์สูตร All in one จบทุกปัญหาผิวในตัวเดียวมาฝากกัน

ก่อนอื่นขอทำความเข้าใจให้ตรงกันก่อนว่า บนโลกใบนี้ไม่มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวตัวไหน ที่สามารถ “ตอบโจทย์ได้ครบทุกปัญหาผิว” คำว่า “ครบ” ในที่นี้อาจจะครบสำหรับบางคน ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวไม่กี่แบบ เช่น ผิวไม่กระจ่างใส รอยดำ ซึ่งครีมบางที่เรากำลังจะมาแนะนำ สามารถช่วยฟื้นบำรุงแก้ไขในส่วนนั้นได้ แต่สำหรับกรณีใครที่มีปัญหาผิวมาก ๆ อาจจะเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ร่วมด้วยครับ

 1 – L’OREAL Men Expert 
Hydra Energetic Multi-Action 8 Anti-Fatigue Moisturizer

เป็นครีมบำรุงที่ออกแบบมาเพื่อสภาพผิวของผู้ชายโดยเฉพาะ หาซื้อง่ายตามซุปเปอร์ หรือร้านค้าดรักซ์สโตร์ มีสารกันแดดในตัว เป็นสูตรสำหรับใครที่ต้องการมีผิวกระจ่างใส ลดความมันส่วนเกิน เพราะด้วยสารสกัดจากคาเฟอีน วิตามินซี และสารสกัดของผลกัวราน่า ที่จะช่วยดูแลและฟื้นคืนผิวสุขภาพดี จากความเครียดและมลภาวะภายนอก

ปัญหาผิวที่ช่วยได้
ริ้วรอยลดเรือนลง
ความมันของผิวลดลง
ผิวความชุ่มชื้นมากขึ้น
ปรับผิวให้ดูกระจ่างใสสม่ำเสมอ

 2 – KIEHL’S 
Facial Fuel SPF 15

สกินแคร์ที่ถูกสร้างมาเพื่อธรรมชาติผิวของผู้ชายทุกคน อุดมไปด้วยสารแอคทีฟที่เป็นประโยชน์ต่อผิว เช่น วิตามินซี, วิตามินอี, สารสกัดจากเมล็ดเกาลัดและเมล็ดถั่วเหลือง ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าดีต่อทุกสภาพผิว และที่สำคัญเนื้อครีมมีความบางเบา ไม่ทิ้งความมันหลังการทา ใครที่กลัวว่าจะทาแล้วหน้าเยิ้มหายห่วงไปเลย เพราะสามารถใช้ได้ทั้งเวลากลางวันกลางคืน โดยไม่ทำให้ผิวอุดตัน

ปัญหาผิวที่ช่วยได้
รอยดำ รอยแดง และจุดด่างดำ
กันรังสี UV ได้ในระดับหนึ่ง
ปรับผิวให้ดูกระจ่างใสสม่ำเสมอ

 3 – PAULA’S CHOICE 
Resist Skin Transforming Multi-Correction Treatment

ใครกำลังเผชิญปัญหาสิวหลอดนี้เอาอยู่ ด้วยสาร BHA ที่จะตรงเข้าไปจัดการปัญหาสิว และปัญหาที่เกิดหลังจากเป็นสิว เช่น รอยดำ รอยแดง ให้ดูจางลง พร้อม กับฟื้นบำรุงลดริ้วรอยเหี่ยวย่น มอบความชุ่มชื้นแก่ผิว ลดขนาดรูขุมขน แต่ในทางเดียวกันก็ไม่ทำให้ผิวมันเงาหลัง ช่วยปรับสภาพเนื้อผิวให้เนียนเรียบขึ้น และมีสีผิวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น เพราะสาร BHA เป็นสารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวชนิดหนึ่ง ซึ่งอาจทำให้ผิวหน้าของคุณลอกและบางลงได้ แนะนำว่าเมื่อใช้ครีมตัวนี้ให้พยายามหลบแดด หรือทาครีมกันแดดที่มี SPF 25 ขึ้นไป ก่อนออกไปข้างนอกทุกครั้งด้วยนะครับ

ปัญหาผิวที่ช่วยได้
ลดสิว และรอยแดงที่เกิดขึ้นหลังจากสิวหาย
สีผิวขาวใสขึ้น
ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นและปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ
เติมความชุ่มชื้นผิวและความเนียนเรียบ
ลดขนาดรูขุมขนให้เล็กลง

 4 – LAROCHE-POSAY 
Toleriane Double Repair Moisturizer SPF 30


เวชสำอางจากเมืองน้ำหอมที่ขึ้นชื่อในบ้านเรามาก ๆ ด้วยคุณสมบัติที่เหมาะกับผิวอ่อนแอแพ้ง่าย สำหรับครีมตัวนี้ผลิตออกมาสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว มีสารกันแดดมาให้เสร็จสับ (ถ้าใครต้องตากแดดนาน ๆ แนะนำให้ทาครีมกันแดดเสริมด้วยนะ) แม้ว่าครีมตัวนี้จะแก้ปัญหาต่าง ๆ ผิวได้น้อยกว่าตัวอื่น แต่ความโดดเด่นของมันคือการที่มันจะค่อย ๆ เสริมบำรุงให้ผิวแพ้ง่ายแข็งแรงขึ้นกว่าเก่า พร้อมต่อสู้กับมลภาวะที่เราต้องเจอในชีวิตประจำวัน

ปัญหาผิวที่ช่วยได้
ป้องกันรังสี UV
เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว
ผิวแพ้ง่ายแข็งแรงขึ้น

 5 – CLINIQUE 
Smart Custom-Repair Serum

สกินแคร์สูตร All in oneเซรั่มสุดฉลาดในขวดแพ็คเกจจิ้งทรงหรูที่สามารถตรวจจับปัญหาผิวในรูปแบบต่าง ๆ แล้วเข้าไปคัสตอมรีแพร์ แก้ไขเกือบทุกปัญหาผิวอย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสีผิวหมองคล้ำไม่สม่ำเสมอ จุดด่างดำ ด้วยผลจากสารแอนตี้ออกซิแดนท์เข้มข้นอย่างวิตามินซี พร้อมมีสาร Acetyl Hexapeptide-8 และ Palmitoyl Oligopeptide ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยด้วย เนื้อเซรั่มเป็นแบบครีมเข้มข้นแต่ไม่เหนอะหนะ ตัวเดียวจบที่แท้ทรู

ปัญหาผิวที่ช่วยได้
ปรับสีผิวดูให้สว่างใสขึ้น สม่ำเสมอขึ้น
ลดการเกิดสิวที่เกิดจากความมันบนใบหน้า
เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว
ลดความมันบนผิว
ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ผิวกระชับขึ้น
ลดขนาดรูขุมขนให้เล็กลง

อย่างที่กล่าวไปตั้งแต่ตอนต้นว่าไม่มีสกินแคร์ตัวไหนตัวเดียวที่สามารถตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวได้ 100% แต่ปัจจุบันก็มีสกินแคร์อยู่หลายแบรนด์ที่สามารถแก้ไขปัญหาผิวได้หลายอย่างในตัวเดียว ซึ่งทั้ง 5 ตัวที่เราเอามาฝากนี้ก็ถือว่าสามารถดูแลปัญหาผิวทั้งหลายได้ในระดับนึงเลยทีเดียว

ทั้งนี้การเลือกครีมเพื่อน ๆ ควรเลือกให้เหมาะสมกับผิวของตัวเองมากที่สุด โดยอาจไปหาตัวเทสเตอร์มาลองใช้ก่อน เพราะผิวของคนเราไม่เหมือนกันถึงแบรนด์จะเคลมว่าไม่แพ้ แต่ผิวเราอาจจะแพ้ก็ได้ อีกทั้งควรใช้อย่างประจำควบคู่กับการดูแลผิวจากภายในอื่น ๆ เช่น การพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกาย และการทานอาหารให้เป็นประโยชน์อีกด้วย จะทำให้ได้ผลดีมากยิ่งขึ้นครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags