Type to search

Grooming Style

แฟชั่น ‘ผมแสกกลาง’ สไตล์หนุ่มเกาหลี ดูดีได้ไม่ยาก

Share

หนุ่มไทย หลาย ๆ คนอาจจะมีภาพติดตาว่า หนุ่มเกาหลีจะต้องทำผมทรงซอยรากไทร แต่นั่นมันเมื่อนานมาแล้ว เพราะยุคนี้ทรงผมที่มาแรงในหมู่หนุ่ม ๆ เกาหลีก็คือทรงผม ‘แสกกลาง’ นั่นเอง ทั้งบรรดาพระเอก พระรอง หรือศิลปิน ไอดอล K-pop หลายคนที่ทำผมทรงแสกกลางกันจนเป็นเทรนด์ลามมาถึงในไทย งานนี้หนุ่มๆหลายคนอาจหวั่นใจว่าด้วยเสื้อผ้าหน้าผมของคุณนั้นจะเหมาะกับทรงแสกกลางหรือไม่ Mover เลยขอพามาดูว่าผมแสกกลางสไตล์ไหน ที่เหมาะกับหนุ่มไทย พร้อมเคล็ดลับ ไม่ว่าจะผมตรง ผมหยักศก ก็สามารถทำผมแสกกลางได้ง่ายมากๆ 

 ผมแสกกลาง เรียบๆ แบบธรรมชาติ 

สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่มีเส้นผมตรงเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว แค่หวีผมแสกกลางและปล่อยไปตามธรรมชาติ ไม่ต้องเซ็ตอะไรมาก แต่หากเคยทำผมแสกข้างมาก่อน จะเปลี่ยนมาแสกกลางเลยนั้น ผมมันอาจจะไม่ค่อยอยู่ทรงในครั้งแรก ๆ เราแนะนำว่าช่วงที่อยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหน จับผมแสกกลางให้เรียบร้อย และนำกิ๊บมาติดผมไว้ให้เข้าทรง ติดไว้นาน ๆ  หรือติดกิ๊บนอนข้ามคืนไปเลยก็ได้ จะช่วยให้ได้ผมแสกกลาง โดยผมไม่พลิกไปแสกข้างเหมือนเดิมแล้ว

ผมแสกกลาง

0604am.tumblr.com

Alex Finch

kiji_tattooer

หรือถ้ารีบ ๆ หน่อย ก็หวีผมแสกกลาง แล้วเอาไดร์เป่าผม เป่าตรงช่วงรอยแสกกลาง และไล่ไปจากโคนผมตรงกลางไปสู่ผมด้านข้างทั้งซ้ายและขวา ทำที่ละข้างก็จะได้ผมแสกกลางที่อยู่ทรง

Alex Finch

koreanmalemodels.tumblr.com

koreanmalemodels.tumblr.com

ทรง ผมแสกกลาง สไตล์เกาหลีจะไม่ค่อยแสกตรงกลางเป๊ะ ๆ แต่จะเบี่ยงไปด้านข้างเล็กน้อย แต่ดูโดยรวมแล้วก็ยังเป็นทรงที่ดูแสกกลางมากกว่าที่จะเรียกว่า แสกข้าง

Chris Christy

onigamidesu.tumblr.com

 ผมแสกกลาง แบบหยักศก 

หนุ่มคนไหนที่มีเส้นผมแบบหยักศกอยู่แล้ว ก็สามารถทำผมทรงนี้ได้เลย การที่มีผมหยักศกจะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับทรงผมมากยิ่งขึ้นด้วย จับผมหวีแสกกลางแบบวิธีแรก ถ้าหากแสกไม่ไปก็ใช้กิ๊บติดผมช่วยแบบข้อแรกที่เรากล่าวไปได้เลย

kibumee

ophen28

agencygarten.blogspot.com

itsmestyle.com

แต่ถ้าหากหนุ่มคนไหนที่มีเส้นผมตรง แต่อยากได้ผมทรงนี้ล่ะก็อาจจะต้องเซ็ตผมกันนิดนึง หากใครไม่ค่อยถนัดเรื่องเซ็ตผมนัก เราแนะนำวิธีง่าย ๆ คือการใส่เจลแต่งผมเล็กน้อย ไม่ต้องเยอะ ขยำ ๆ ผมให้มีวอลลุ่มเบา ๆ พร้อมกับใช้ไดร์เป่าให้อยู่ทรงตามต้องการ ถ้ากลัวจะไม่อยู่ทรงทั้งวัน เราแนะนำให้ฉีดสเปรย์ฝุ่น ที่ช่วยจัดทรงผมให้อยู่ได้นานขึ้น แนะนำสเปรย์แบบฝุ่นเพราะจะทำให้ผมดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูเป็นทรงแข็งจนเกินไป

koreanmalemodels.tumblr.com

Juicenest

webduck

Farisrotter

koreanmalemodels.tumblr.com

koreanmalemodels.tumblr.com

nam_yoonsu

lyh.92

oddhw

 ผมแสกกลาง แบบ Wet Look 

หนุ่มที่ชอบความเนี้ยบเป็นชีวิตจิตใจ และชอบทำผมสไตล์ Wet Look ก็สามารถลองแสกกลางได้ ปกติเราจะเห็นทรงผม Wet Look แบบเสย ๆ หรือแบบแสกข้าง ถ้าอยากลองเปลี่ยนลุคเพิ่มความแปลกใหม่ ลองทำแบบแสกกลางไปเลย แต่ทรงนี้อาจจะต้องมีความมั่นใจสักหน่อย เพราะถ้าแต่งตัวไม่เข้ากับทรงผมแล้ว อาจจะดูโบราณแบบชายไทยสมัยก่อนไปเลยก็ได้ แต่ในทางกลับกันถ้าแต่งตัวแฟชั่นจัดๆคุณก็จะดูเป็นนายแบบขึ้นมาทันที

asjoon

วิธีเซ็ตผมง่าย ๆ แค่หวีผมแสกกลางให้เรียบร้อย ใส่แว็กหรือเจลแต่งผมลงไป อาจจะใส่ชุ่ม ๆ หน่อย ให้ดูเปียก ๆ แล้วก็ใช้ไดร์เป่าผมไดร์ให้เจลแห้ง ก็จะได้ทรงผมแบบ Wet Look แล้ว

Ma Boyz Friends

koreanmalemodels.tumblr.com

จะทำผมทรงไหน ก็อยู่ที่ความมั่นใจของเราว่าจะชอบมันหรือเปล่า แค่ลองดูก็ไม่เสียหาย เพื่อเพิ่มความสนุกในการแต่งตัวของเรา 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags