Type to search

Grooming Tutorial

ไอเดียสลัดลุคหนุ่มแว่นมาดเนิร์ด ให้กลายเป็น Glasses Boy สุดคูล!

Share
  • อย่างแรกคุณจะต้องมั่นใจในตัวเองก่อนและคิดเลยว่าการใส่แว่นไม่ใช่อุปสรรคของคุณ
  • ควรรู้ว่ารูปหน้าของคุณเหมาะกับแว่นแบบไหน เลือกแว่นสายตาทรงเท่ ๆ ให้รับกับใบหน้า เพื่อให้แว่นสายตากลายเป็นอีกพร็อพที่ทำให้ลุคของคุณคอมพลีตมากยิ่งขึ้น

การใส่แว่นเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคที่ทำให้หลายคนเกิดความไม่มั่นใจตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เพราะคิดว่าการใส่แว่นทำให้แต่งตัวได้ไม่หลากหลาย แต่จริงๆแล้วหนุ่มแว่นก็แต่งตัวได้หลายสไตล์ เผลอๆจะได้เปรียบซะมากกว่าเพราะแว่นอาจกลายเป็นพร็อบชั้นดีขึ้นมาก็ได้ หากคุณรู้จักแมทช์ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์เกาหลีแบบหนุ่มอบอุ่น หรือลุคเท่ๆคูลๆแบบหนุ่มอินเตอร์ก็ยังได้

 Mover จึงขอเอาใจหนุ่มๆ Glasses Boy ด้วยการนำไอเดียการแต่งตัวเท่ ๆ มาฝากกัน งานนี้ก็ตามไปส่องไปเป็นอินสไปร์เรชั่นในการการอัพลุคสุดเท่ในแต่ละวันกันได้เลย

@bestnk

เราได้คัดเลือกแฟชั่น 5 แบบ 5 สไตล์ ที่ทำให้การใส่แว่นไม่เป็นอุปสรรคในการแต่งตัวเท่ ๆ มาให้ได้ส่องกันแบบจุใจ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามเรามาดูไอเดียแฟชั่นหนุ่มแว่นในสไตล์แรกกันเลย

HIPSTER

Key Pieces : Over-sized Shirt & Formal Pants

เริ่มกันที่ลุคง่าย ๆ แต่ใส่แล้วคูลมาก ใส่ไปไหนก็ดูดี ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดที่ออกไปนั่งชิลล์ในร้านกาแฟ หรือจะเป็นวันทำงานที่อยากแต่งตัวให้ดูสบายๆ  หนุ่มที่ชอบลุคนี้อาจจะลองหาเสื้อเชิ้ตทรงโอเวอร์ไซส์ เนื้อผ้าสบาย ๆ มาใส่คู่กับกางเกงสแลค หรือกางเกงผ้า แต่จะใส่ทับในแบบปกติจากฮิปสเตอร์ก็อาจจะกลายเป็นลุคทางการได้ ดังนั้นเวลาใส่ก็ให้ปล่อยชายเสื้อด้านหลัง แล้วเหน็บเสื้อด้านหน้าไว้ในกางเกง หรือใครจะใส่เสื้อเชิ้ตทับเสื้อยืดที่สวมไว้ด้านในอีกตัว แล้วปลดกระดุมสักสองสามเม็ดก็เป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจ จากนั้นก็อาจจะหารองเท้าทรงโลฟเฟอร์หรือจะเป็นสนีกเกอร์คู่โปรดของคุณมาแมทช์ ส่วนเรื่องทรงแว่นนั้นเราขอแนะนำว่าถ้าได้ทรงกลม ๆ ออกวินเทจนิด ๆ บอกเลยว่า ผ่าน!

@jr.joonior

@abchuthai

MINIMAL

Key Pieces : Plain T-Shirt & Jeans

สำหรับหนุ่มแว่น การแต่งตัวแนวนี้ก็เป็นอีกลุคที่น่าสนใจไม่เบา เรียกได้ว่าถึงจะน้อย แต่ก็ทำให้คุณดูดีได้ไม่ยาก โดยคีย์หลักของลุคก็คือเสื้อยืดสีพื้น กับกางเกงยีนส์ ในส่วนของกางเกงนั้นสามารถเลือกใส่แบบขาด ๆ เพื่อให้ได้ลุคหนุ่มมาดเซอร์นิด ๆ  หรือใส่ยีนส์ธรรมดาแต่เน้นสีสันให้แปลกตาก็เป็นอีกตัวเลือกที่ทำให้ลุคนี้ออกมาดูดีไม่ซ้ำใครได้เหมือนกัน

@jr.joonior

@toptapp_nc

@tom_reckless

VINTAGE

Key Pieces : High Waist Trousers & Brogue shoes

ลองมาเปลี่ยนโหมด ดูไอเดียการแต่งตัวที่อัพเลเวลความครีเอตขึ้นมาอีกระดับกับแฟชั่นสไตล์วินเทจของเหล่าหนุ่มแว่น ต้องบอกว่าการแต่งตัวแนววินเทจเป็นลุคที่เข้ากันดีกับการใส่แว่นตาเป็นที่สุด ยิ่งหนุ่มคนไหนแต่งตัวเก่งเลือกไอเท็มได้ดี สีสันของโททัลลุคเป็นไปในทางเดียวกันได้ บอกเลยว่าไม่ว่าคุณจะเดินไปทางไหนสาว ๆ เป็นต้องเหลียวมองเลยทีเดียว
ไอเท็มหลักๆของลุคนี้ก็คือ กางเกงสแลคเอวสูง กับรองเท้าหนังหัวแหลมทรงเท่ ให้อารมณ์ย้อนยุค ใส่คู่กับเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตเท่ ๆ ส่วนแว่นตาใครที่ใส่ทรงวินเทจอยู่แล้วบอกเลยว่าเข้าทางมาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นลุคที่ดูเหมือนยาก แต่ใช้ไอเท็มเพียงไม่กี่อย่างก็คอมพลีตลุคกันได้ง่าย ๆ

@jr.joonior

@pittkarchai

@abchuthai

SUMMER VIBE

Key Pieces : Hawaii Shirt

เสื้อฮาวายยังคงเป็นไอเท็มที่มาแรง และไม่มีทีท่าว่าจะเอ้าท์เลยแม้แต่น้อย ซึ่งสำหรับหนุ่มแว่นแล้ว อาจจะดูเหมือนเป็นอะไรที่ไม่น่าจะไปด้วยกันได้  แต่จริงๆแล้วเสื้อสไตล์นี้ใส่ออกมาดูดีได้ง่ายกว่าที่คิด ยิ่งถ้าคุณเป็นหนุ่มสายตาสั้นที่ต้องใส่แว่นด้วยแล้ว การมีแว่นใสอยู่ ถือว่าเป็นแอคเซสเซอร์รีที่ทำให้ลุคของคุณยิ่งคอมพลีต ดูเท่  ส่วนการจะแมทช์กับกางเกงแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณหนุ่มๆได้เลย แต่ถ้าอยากให้เราแนะนำก็ขอแเลทอกแมทช์คู่กับกางเกงยีนส์ขาดเข่าไปเลย รับรองว่าลุคนี้เข้ากันดี และเท่สุด ๆ

@jr.joonior

@bestnk

@jr.joonior

URBAN CHIC

Key Pieces : All Jeans

เป็นหนุ่มใส่แว่นใครบอกว่าใส่ยีนส์แล้วจะไม่เข้า บอกเลยว่าคิดผิดถนัด ดังนั้นในลุคสุดท้ายนี้ทางเราเลยขอนำเสนอลุคหนุ่มแว่นแฟชั่นนิสต้าที่คว้ายีนส์มาแมทช์กันทั้งชุด  หนุ่มแว่นคนไหนที่อยากจะลองแต่งตัวให้มีสีสัน และฉีกลุคเดิมที่เคยเป็นอยู่ล่ะก็ จัดลุคนี้ไปเลย โดยคุณอาจจะเริ่มจากการหาเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ดีเทลเท่ ๆ แต่งขาด หรือมีเข็มกลัดติดให้ได้ความเท่แบบดิบ ๆ แล้วนำมาสวมทับกับเสื้อเชิ้ตลายกราฟฟิคสุดยูนีค ก่อนจะปิดท้ายด้วยกางเกงยีนส์แต่งขาด กับรองเท้าสนีกเกอร์สีขาวเพื่อไม่ให้ทุกไอเท็มดูแย่งซีนกันจนเกินไป

@golfpichaya

@bestnk

@golfpichaya

@hunz_iph

การเป็นผู้ชายสายตาสั้นที่ต้องใส่แว่นเป็นประจำนั้น ไม่ได้ทำให้ความเท่ของหนุ่ม ๆ ลดลงเลยแม้แต่น้อย แถมยังเป็นไอเท็มเด็ดที่เข้ามาเติมเต็มให้คุณดูดีมีความสมาร์ทขึ้นมาด้วย 

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags