Type to search

Fashion Style

มินิมอลบอย แต่งน้อยสไตล์หนุ่มญี่ปุ่น

Share

เมื่อพูดถึงสไตล์การแต่งตัวของหนุ่มญี่ปุ่น สิ่งที่หลายคนนึกถึงคงเป็นความเรียบง่ายทั้งในส่วนของสีสัน รูปทรง เน้นประโยชน์ใช้สอยมากกว่าตามกระแส  หรือที่เรียกกันว่า มินิมอลสไตล์ แต่การจะเป็นมินิมอลบอยนั้นเริ่มต้นอย่างไร วันนี้ Mover จะขอแนะนำกลวิธีเปลี่ยนหนุ่มไทยหน้าคมให้กลายเป็นมินิมอลบอยสไตล์ญี่ปุ่น ตามมาดูกันครับ

 เลือกเสื้อสีเรียบ 

สีเรียบไว้ก่อน ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงหรือสีสัน ต้องเน้นที่ความเรียบง่ายเป็นหลัก ทั้งเสื้อยืดและเสื้อเชิ้ต จะเน้นทรงตรง ไม่เข้ารูป บางแบรนด์อาจเพิ่มความสบายในการเคลื่อนไหวด้วยการเพิ่มจีบที่กลางหลังของเชิ้ต  สีสันส่วนใหญ่มักเป็นขาว เทา ดำ กรมและเอิร์ธโทน ลวดลายอาจมีบ้างแต่ก็จะเป็นลายคลาสสิค เช่น ลายขวาง ลายตารางเล็กๆ ที่หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ไม่ดูตกยุค

designerfashiontips.com

 

99outfit.com

 

imgur.com

 

beams.co.jp

 

girl-loves-you.tumblr.com

 

อาจเพิ่มเสื้อคลุมอีกหนึ่งไอเท็มจะเป็นทรงกิโมโน หรือคาร์ดิแกน เพื่อเพิ่มลูกเล่นในการแต่งตัวก็ลงตัวไปอีกแบบ

spoon-tamago.com

 

tronica.jp

 

yandsons.com

 รูปแบบของกางเกง 

กางเกงมินิมอลบอย สไตล์ญี่ปุ่นนั้น มีให้เลือกหลายแนว หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นทรงหลวม(Loose Pants) ทรงฮาเร็ม(Harem Pants) ทรงชิโน่(Chinos Pants) หรือทรงกระบอก(Slim fit Pants) แต่ทรงที่ไม่ค่อยพบในสไตล์นี้ คือ ทรงเดฟ(Skinny Pants) ส่วนเนื้อผ้าก็มักเป็นเส้นใยธรรมชาติ เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าคอตตอน ผ้าลินิน สีสันเรียบง่าย ขาว เทา ดำ กรมและเอิร์ธโทน ไม่ตามกระแสแต่ไม่ตกยุค

modllily.com

 

dipliti.com

 

sea.banggood.com

 จับคู่กับรองเท้า 

การแต่งตัวในสไตล์นี้หนุ่มๆอาจจับคู่กับรองเท้าผ้าใบ (Sneaker) ทรงต่างๆหรือจับคู่กับรองเท้าแตะก็เก๋ไก๋ไม่แพ้กัน เมื่อใส่กางเกงขาสั้นก็อาจสวมถุงเท้าที่มีลวดลายเพื่อเพิ่มความคิ้วท์แบบญี่ปุ่นได้อีกด้วย

baycrews.jp

 

i.pinimg.com

 

m.post.naver.com

เพิ่มลูกเล่น 

อีกหนึ่งลูกเล่นที่จะช่วยให้หนุ่มๆดูดีมากขึ้น คือ หมวกและกระเป๋า หมวกทรงที่นิยมมักจะเป็นทรงถัง(Bucket hat) หรือที่เรียกกันว่าทรงขอทาน หมวกไหมพรม(Beanie)  หมวกแก๊ป ส่วนกระเป๋าก็จะเป็นกระเป๋าผ้าทรงต่างๆ ได้ทั้งแบบถือและสะพาย สีสันเรียบง่ายขึ้นอยู่กับความชอบและการใช้งานของหนุ่มๆ

googlechrome2016.ru

 

designerfashiontips.com

 

@thestreetpepper

 

i.pinimg.com

ทริคสำหรับหนุ่มๆที่อยากเริ่มต้นเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคิวท์บอยสไตล์ญี่ปุ่น ที่แนะนำหวังว่าคงไม่ยากเกินไปและหนุ่มๆน่าจะนำไปปรับใช้ได้ทุกคน ครั้งหน้า Mover จะนำทริคอะไรดีๆมาฝากอย่าลืมติดตามกันนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags