Type to search

Watch

ส่อง 5 นาฬิกาข้อมือผู้ชายสุดหรู ราคาหลักร้อยล้าน

Share

ไม่ใช่แค่ไว้ดูเวลา! เพราะสำหรับผู้ที่หลงใหลในศิลปะของนาฬิการวมทั้งนักสะสมนาฬิกาทั่วทุกมุมโลกนั้น นาฬิกาทุกประเภทโดยเฉพาะนาฬิกาข้อมือผู้ชาย เป็นดั่งมรดกชิ้นสำคัญที่ล้ำค่าเกินกว่าใช้ดูเวลาอย่างเดียว!  เพราะยิ่งเป็นเรือนเวลาที่มีกลไกพิเศษหรือมีความประณีตพิถีพิถันมากเท่าไหร่ ราคาของนาฬิกาเหล่านั้นก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ

และก็ต้องบอกเลยว่ามีสุดยอดนาฬิกาหรูราคาแพงที่ไม่ใช่แค่หรูธรรมดา แต่ราคาอยู่ในระดับ Super Luxury เลยก็ว่าได้ และแม้ว่าจะราคาจะแพงแสนแพงขนาดไหนหรือหายากเพียงใดก็ตาม เหล่านักสะสมนาฬิกาก็ต้องหามาครอบครองให้ได้ ซึ่งวันนี้ MOVER เราก็ได้รวบรวม  5 นาฬิกาข้อมือสนนราคาที่ระดับ 100 ล้านบาทขึ้นไป ที่พิเศษ หรูหรา เหมาะกับหนุ่มหล่อพ่อรวยอย่างเราๆ ลองมายลโฉมกันเลยครับ 

 Patek Philippe 5004T  ราคา 112 ล้าน 

patek.com

ablogtowatch.com

สำหรับรุ่นนี้ ราคาอยู่ที่ประมาณ 112 ล้าน ว่ากันว่านี่คือ 1 ในนาฬิกาข้อมือที่ดีที่สุดในปี 2013 โดยแบรนด์ Patek Philippe จากสวิตเซอร์แลนด์ ที่เก่าแก่และหรูหราแบรนด์หนึ่งของโลก สำหรับนาฬิกา รุ่น 5004T นี้ ก็ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ โดยตัวเรือนทำจากวัสดุไทเทเนียมทั้งหมด ปัจจุบันเป็นที่ต้องกาของนักสะสมนาฬิกาและเป็นรุ่นที่หายากมากในปัจจุบัน


 Rolex Daytona Ref. 6263 Oyster Albino ราคา 132 ล้าน 

Rolex Daytona Ref. 6263 Oyster Albino

hautetime.com

hautetime.com

ราคาคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ ราว ๆ 132 ล้านบาท เป็นนาฬิกาข้อมือรุ่นยอดนิยม Daytona ที่มีราคาสูงที่สุด ที่สำคัญคือรุ่นนี้ผลิตมาเพียง 4 เรือนเท่านั้น ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ที่แฟน ๆ นักสะสมนาฬิกาของแบรนด์ โรเล็กซ์ ต่างก็ต้องการครอบครองเป็นเจ้าของให้ได้ และ 1 ใน 4 ผู้ที่ครอบครองนาฬิการุ่นนี้ก็คือ เอริก แคลปตัน นักกีตาร์ระดับโลกนั่นเอง


 Louis Moinet Meteoris ราคา 152 ล้าน 

louismoinet.com

louismoinet.com

ราคาคิดเป็นเงินไทยประมาณ 152 ล้านบาท ได้ชื่อว่าเป็นนาฬิกาข้อมือหายากอีกรุ่นของแบรนด์จากฝรั่งเศสนี้ เนื่องจากมีเพียง 4 เรือน ในโลกเท่านั้น ความโดดเด่นของงานออกแบอยู่ตรงที่ วัสดุซึ่งทำมาจากหินจากอวกาศที่แตกต่างกัน 4 ชนิด ใน 4 ตัวเรือน เช่น ชิ้นส่วนของดาวอังคารอายุกว่า 180 ล้านปี นอกจากนี้หน้าปัดก็เป็นแบบโปร่งใส เผยให้เห็นระบบกลไกด้านใน สุดหรูหราที่ไม่ค่อยได้เห็นจากนาฬิกาแบรนด์อื่นด้วย


 Hublot Big Bang Diamond  ราคา 165 ล้าน 

Hublot Big Bang Diamond

newatlas.com

thejewelleryeditor.com

ราคาคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 165 ล้านบาท สำหรับจุดเด่นของแบรนด์ Hublot ก็คืองานดีไซน์ที่ไม่เน้นหรู แต่นาฬิกาข้อมือรุ่นนี้ถือว่ามีความพิเศษในงานออกแบบที่ดูหรูหราอลังการมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทองคำขาว 36 เค ประดับเพชร 1,280 เม็ด น้ำหนักรวม 140 กะรัต ผลิตออกมาอย่างประณีต ใส่ใจรายละเอียด และใช้ดีไซน์เนอร์มาร่วมกันทำงานมากถึง 17 คน ใช้เวลาออกแบบ 14 เดือน


 Patek Philippe Ref. 1518 in Stainless Steel ราคา 363 ล้าน

hodinkee.imgix.net

hodinkee.imgix.net

hodinkee.imgix.net

ปิดท้ายกันที่ นาฬิกา Patek Philippe ราคา 363 ล้านบาท รุ่นนี้ได้ชื่อว่าเป็นอันดับ 1 ในซีรีส์ Limited Editiom ราคาแพง หายากของแบรนด์ มีทั้งหมด 4 เรือน เท่านั้น สำหรับเรือนที่เห็นในภาพด้านบน เป็นงานดีไซน์ที่ผลิตขึ้นจากสเตนเลสสตีล ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีความต่างจากนาฬิกาหรูส่วนใหญ่ของ Patek Philippe ที่มักจะใช้ทองคำหรือโรสโกลด์ แต่ถึงอย่างไรก็ยังแพงที่สุดอยู่ดี


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags