Type to search

Gadget & IT Lifestyle

How To ถ่ายภาพกับเพื่อนให้ดูเท่แบบสุด ๆ ด้วย 6 แอปแต่งภาพ โหลดฟรี!

Share

เริ่มเข้าสู่โค้งสุดท้ายของปีแบบนี้ เชื่อว่าหลายคนน่าจะเริ่มกางทริป Hang Out กันอยู่แน่นอน แต่ถ้าไปออกตี้กับเพื่อนๆ ทั้งที่ เน้นสนุกอย่างเดียวก็คงจะเสียใจแย่ เพราะพอตื่นมาภาพเหล่านั้นก็จะหายไปตามระยะเวลาการจำของแต่ละคน ดังนั้นจะดีกว่าไหมถ้าเราจะเก็บภาพสนุกๆ เหล่านั้นผ่านภาพถ่าย และไม่จำเป็นต้องไปซื้อกล้องโปรให้เงินหมดกระเป๋าก่อนเที่ยว เพราะกล้องมือถือก็สามารถทำได้ รวมทั้งยังยกระดับภาพให้สวยใกล้เคียงกับกล้องโปรได้ด้วยแอปพลิเคชั่นอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มีแอปฯ แต่งรูปดีๆ ที่จะช่วยให้ทริปนี้สมบูรณ์แบบมาแนะนำกัน

#1 | Snapseed

เริ่มกันที่แอปพลิเคชั่นแต่งภาพที่เสมือนเป็นพริกน้ำปลาของคนไทยเลยก็ว่าได้กับแอปฯ Snapseed จาก Google แอปฯ แต่งภาพที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน มีโหมดให้ปรับแต่งหลากหลายโหมด และมีฟิลเตอร์แต่งภาพสำเร็จให้เลือกใช้หลายฟิลเตอร์ จุดเด่นของแอปฯ นี้นอกจากความฟรี!! แล้วจะอยู่ที่ฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ ภายในแอปพลิเคชั่นที่เทียบเคียงกับโปรแกรมแต่งภาพบน PC ระดับสูงเลยก็ว่าได้

tchgdns.de

และผู้ใช้งานในระดับเริ่มต้นก็สามารถเริ่มต้นใช้งานได้ง่าย เพราะทางผู้พัฒนาได้ทำการจัดวางปุ่มปรับแต่ง เมนูการใช้งานต่างๆ มาสำหรับมือใหม่เลย ทำให้สามารถเลือกใช้งานได้ง่ายหรือเดาการใช้งานได้ง่ายมากๆ ดังนั้นถ้าใครกลัวว่าจะแต่งภาพไม่เก่ง ไม่สวย พกแอปนี้ไว้บนมือถือรับรองว่าแอปเดียวจบเลย แชร์ให้เพื่อนๆ ในกลุ่มหลังงาน Hang Out ได้ทันที

lifeinlofi.com

#2 | PicsArt

มาต่อกันที่แอปพลิเคชั่นแต่งภาพสุด Cool อย่าง PicsArt ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นแต่งภาพสุดแนวตามชื่อที่เน้นสไตล์การแต่งภาพไปในทางอาร์ทๆ ด้วยลูกเล่นหรือฟิลเตอร์ที่สามารถปรับภาพถ่ายให้เป็นเหมือนภาพวาดด้วยสีน้ำ, ดินสอได้ หรือจะเป็นโหมด Collage ที่นำภาพหลายๆ ภาพมาวางรวมกันให้เป็นหนึ่งภาพ

digitaltrends.com

รวมไปถึงการตกแต่งภาพถ่ายแนววางภาพซ้อนภาพเพื่อให้เกิดภาพใหม่สไตล์แปลกๆ ก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน ตลอดจนการวาง Text ในภาพก็ทำได้ยอดเยี่ยม เพราะมีฟ้อนต์สุดแนวให้เลือกใช้มากมาย เหมาะสำหรับกลุ่มปาร์ตี้ที่ไป Hang out ตามสถานที่ธรรมชาติเลยทีเดียว ใครที่ชอบแต่งภาพให้เพื่อนหรือตัวเองสไตล์วินเทจหน่อยๆ ไม่ควรพลาดแอปพลิเคชั่นตัวนี้เลย ดาวน์โหลดได้ทั้งใน Android และ iOS

youtube.com/mmppicture

#3 | Adobe Lightroom

สำหรับแอปพลิเคชั่นนี้เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะเป็นโปรแกรมแต่งภาพบน PC ชื่อดังที่หลายคนน่าจะเคยได้ใช้งานกันบ่อยอย่าง Adobe Lightroom ซึ่งทาง Adobe เจ้าของโปรแกรมได้ทำการพัฒนาตัว Lightroom ลงสู่แพลทฟอร์มโมบายด้วย เพื่อให้เป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับแต่งภาพบนมือถือที่หลายคนชื่นชอบ รวมทั้งยังสามารถซิงค์ข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับการแต่งภาพจากโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์พีซีมาใช้งานบนตัวแอปพลิเคชั่นได้ผ่าน Adobe ID จึงทำให้ผู้ใช้งานสายกล้องน่าจะถูกใจกันพอสมควร

adobe.com

สำหรับจุดเด่นของ Adobe Lightroom จะอยู่ที่การดึงสีสันและโทนสีของภาพออกมาได้สมจริงและเนียนตาสุดๆ ทำให้บางครั้งก็จบงานได้เพียงแค่ดึงสีเท่านั้นไม่ต้องทำไรเพิ่ม น่าจะเหมาะกับคนที่ถ่ายภาพวางเรเอาท์ต่างๆ ของภาพเป็น เพราะถ้าจัดวางองค์ประกอบของภาพดี แล้วมาดึงสีด้วย Lightroom ภายหลัง จะทำให้ภาพออกมาสวยและจบได้เพียงขั้นตอนเดียว

engadget.com

#4 | Ulike

แอปพลิเคชั่นน้องใหม่ ที่เพิ่งปล่อยให้ดาวน์โหลดกันบน Android และ iOS กับจุดเด่นเอาใจสายเซลฟี่กันหน่อย โดย Ulike เป็นแอปพลิเคชั่นแต่งภาพที่พัฒนาขึ้นมาตอบรับกับความต้องการของผู้ใช้งานในปัจจุบันที่เน้นการถ่ายภาพเซลฟี่กันซะเยอะ โดยเฉพาะหนุ่มๆ อย่างเราที่ระยะหลังก็เอากับเขาด้วยหันมาเซลฟี่ทำภาพโปรไฟล์ลงเฟสบุ๊คกันหลายคนเลย แต่! ก็อย่าพึ่งกลัวว่าแอปพลิเคชั่นนี้จะไม่รองรับการถ่าย Wefie หรือการถ่ายเซลฟี่แบบหมู่นะ เพราะตัวแอปฯ มีลูกเล่นแต่งภาพเซลฟี่แบบหมู่ให้เลือกใช้งานด้วย

@ulikecamera

ถึงแม้จะเน้นหนักไปที่การถ่ายภาพเซลฟี่คนเดียวก็ตาม สำหรับจุดเด่นของแอปนี้อยู่ที่การปรับภาพเซลฟี่ให้สวยได้เพียงลากๆ เลื่อนๆ เพราะเราสามารถปรับเปลี่ยนโครงหน้าจากบวมให้เพียว จากหน้ายาวให้เป็นหน้าสั้น จากจมูกไม่มีให้มี หรือจากตาชั้นเดียวเป็นตาสองชั้น รวมไปถึงถ้าถ่ายภาพหน้าสดมา คุณก็แต่งหน้าผ่านแอปพลิเคชั่นได้เลย เรียกได้ว่าสภาพไหนก็ดลบันดาลภาพเซลฟี่สวยๆ ให้คุณได้หมด

#5 | Picnic

ชื่อแอปพลิเคชั่นอาจบ่งชี้อยู่แล้วว่าเหมาะสำหรับสายปาร์ตี้ที่เน้นไปชิลแบบธรรมชาติสไตล์ ‘Picnic’ โดย Picnic เป็นแอปแต่งรูปที่เน้น ‘แต่งรูป’ สไตล์ธรรมชาติแบบ 100% เลย เพราะตัวแอปพลิเคชั่นจะบังคับให้เราเลือกภาพที่มีท้องฟ้าอยู่ประมาณ 80% ที่เหลือคือต้นไม้, แม่น้ำ และคนเท่านั้น ซึ่งจะใช้จุดเด่นจากลูกเล่นฟิลเตอร์ที่ออกแบบมาสำหรับการแต่งภาพธรรมชาติโดยเฉพาะ ทำให้เราสามารถเปลี่ยนสภาพอากาศ, เปลี่ยนเวลาจากกลางวันกลายเป็นกลางคืน, หรือใส่ดาวระยิบเต็มท้องฟ้าถึงจะเป็นภาพถ่ายท้องฟ้าตอนกลางวันก็ตาม เรียกได้ว่าส่งภาพให้เพื่อนๆ รับรองจะงงกันถ้วนหน้าว่า “ไปถ่ายมาตอนไหนเนี่ย?” ก็เป็นอีกแอปพลิเคชั่นสุด Cool ที่น่าจะเหมาะกับการ Hang out สไตล์ธรรมชาติที่ช่วงนี้ก็เหมาะไม่น้อยเลยทีเดียว

#6 | Boomerang

ปิดท้ายกันด้วยแอปพลิเคชั่นแต่งรูปจาก Instagram อย่าง Boomerang ที่เชื่อว่าหลายคนน่าจะได้ลองใช้กันไปบ้างแล้ว ซึ่งจุดเด่นของแอปพลิเคชั่นนี้จะอยู่ที่การดึงภาพถ่ายหรือภาพวีดีโอมาทำเป็นช่วงเวลา ‘Loop Time’ แบบไปและกลับเหมือนบูมเมอแรงที่ปาไปแล้วก็วนกลับมาที่จุดเริ่มต้น ดังนั้นภาพหรือวีดีโอที่แต่งจากแอปพลิเคชั่นนี้ปลายทางจะเป็นภาพวีดีโอที่เล่นเดินหน้าและย้อนกลับไปมาในช่วงเวลา 3 วินาที

ถึงแม้จะดูเหมือนไม่น่ามีอะไร แต่พอทำออกมาก็กลับกลายเป็นศิลปะการแต่งภาพอีกอย่างหนึ่งไปซะอย่างนั้น และเป็นแอปพลิเคชั่นติด Top rang สำหรับการใช้แต่งภาพหมู่ยามไป Hang out กับเพื่อนๆ ในต่างประเทศด้วยนะ

imore.com

จริงๆ แล้วยังมีอีกหลาย แอปแต่งภาพ ที่อยากจะหยิบมาแนะนำกันอีกพอสมควรครับ แต่เชื่อว่าแค่แอปฯ ที่นำมาแนะนำกันข้างบนนี้ก็น่าจะครอบคลุมและเพียงพอกับการเก็บภาพประทับใจเมื่อยามออกไป Hang out กับเพื่อนๆ ในช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้แล้ว ไว้ครั้งหน้าถ้ามีโอกาสจะนำแอปพลิเคชั่นแต่งรูปสุด Cool แบบนี้มาแนะนำชาว Mover กันอีกครั้ง และขอให้เที่ยวกันอย่างมีสติด้วยนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags