Type to search

Fashion Style Tutorial

คู่มือขาลุย! 5 วิธี แต่งตัวเดินป่า ให้ดูเท่และเหมาะสมกับสภาพแวดล้อม

Share

ในช่วงวันหยุดพักผ่อนยาวๆ หากคุณวางแผนเดินทาง เที่ยวป่ากันทั้งที สิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมอย่างแรกคือร่างกาย และอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรปล่อยผ่านเลยคือเรื่องการ แต่งตัวเดินป่า ซึ่งจะช่วยให้คุณเดินป่าได้คล่องแคล่วแถมได้ลุคเท่ๆ ที่สำคัญคุณจะต้องแต่งตัวให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม ณ ตอนนั้นด้วยนะครับ

โดยวันนี้ Mover จะมาแนะนำเคล็ด(ไม่)ลับในการ แต่งตัวเดินป่า ซึ่งไอเทมเครื่องแต่งตัวแต่ละอย่างคุณควรมีไม่ให้ขาด ซึ่งช่วยช่วยให้การเดินป่าเป็นเรื่องง่ายๆ และยังเสริมความเท่แอนด์คูล  ถิอว่าเป็นการสร้าง Activity ที่มีสไตล์ ถ้าคุณอยากรู้แล้วว่าการเดินทางครั้งนี้ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง ตามมาดูกันครับ

#1 Hiking Hat

สำหรับไอเทมแรกที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือหมวกเดินป่าสุดฮิป เพราะการเข้าป่าแต่ละครั้ง แน่นอนครับว่าคุณอาจะต้องเจอกับสภาพอากาศที่ร้อน การใส่หมวกจะช่วยป้องกันแสงแดดได้ดี นอกจากคุณสมบัติที่เอื้อต่อการเดินป่าแล้วยังช่วยเสริมออฟชั่นในการแต่งตัวของคุณให้ดูดีขึ้นไปอีกขั้น

tumblr.beardbrand.com

menstyle1.com

ส่วนชาว Mover คนไหนที่วางแพลนเดินป่าในช่วงฤดูหนาว หรือการไปเที่ยวต่างประเทศที่คุณจะต้องเผชิญกับหิมะตก และความหนาวเหน็บ การเลือก “หมวกไหมพรม” จะช่วยป้องกันความชื้นช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น ไม่ป่วยง่าย

horngry.tumblr.com

#2 Sunglasses

สำหรับแว่นกันแดด เป็นของชิ้นสำคัญที่คุณควรพกไว้เวลาเข้าป่าเหมือนกันนะครับ เผื่อในกรณีที่คุณอยู่ในที่ที่มีแดดจ้า เช่น บนภูเขา หรือหน้าผาต่างๆ การปล่อยให้ดวงตารับแสงแดดที่แรงจ้า คิดว่าคงส่งผลดีต่อสายตาอย่างแน่นอนครับ ป้องกันไว้ก่อนให้ชัวร์ นอกจากนั้นแล้ว แว่นตา จะทำให้คุณกลายเป็นไอ้หนุ่มคนเท่ มาดแมนแบบเซอร์ๆ ด้วยนะครับ

menstyleoficial.tumblr.com

awaytoremembermes2.tumblr.com

#3 Clothing

มาถึงไอเทมนี้ จะบอกว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเลย คุณควรเลือกชุดที่ค่อนข้างคลุมร่างกายมิดชิด เพราะว่าเวลาเดินป่าเราไม่รู้ว่าจะต้องผจญกับอะไรบ้าง ซึ่งการแต่งตัวลักษณะนี้จะช่วยป้องกันแผลจากการโดนสิ่งแหลมคมขีดข่วน รือหากเป็นในป่าที่ชื้นมากๆ จะช่วยป้องกันพวกทากดูดเลือดได้ดีเลยครับ

floralmountains.blogspot.com

โดยคุณอาจะเลือกใส่ชุดเป็น เสื้อแขนยาว + กางเกงชิโน่ เป็นการเดินป่าในลุคซอฟท์ๆ สบายๆ เน้นความเรียบง่าย ช่วยทำให้คุณเคลื่อนที่ได้คล่องขึ้นเวลาเดินป่า หรืออาจจะเสริมด้วยเสื้อคลุม ซึ่งจะใช้เป็น เสื้อโค้ท ก็ได้ หรือเลือกใส่ เสื้อยีนส์ ทำให้ดูเท่ไม่น้อยเลยครับ ซึ่งการเลือกชุดต่างๆ คุณสามารถนำมา Mix & Match ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ครับ

www.i.pinimg.com

andresz.tumblr.com

karinasowa.com

thefashionisto.com

#4 Backpacks

สำหรับไอเทมชิ้นต่อไปคือ กระเป๋าเป้เดินทาง โดยคุณจะต้องเลือกกระเป๋าที่มีขนาดที่พอเหมาะกับสิ่งของที่คุณจะใส่ไปนะครับ โดยกระเป๋าจะต้องไม่เล็กหรือว่าใหญ่จนไป และที่สำคัญเราขอแนะนำว่าอย่าแบกกระเป๋าที่มีน้ำหนักมากเกินนะครับ เพราะการเดินป่าที่ใช้เวลาเนินทางนานๆ จะทำให้ร่างกายเมื่อยล้า และอาจเกิดการอักเสบของกล้ามเนื้อได้

topodesigns.com

hikings.net

#5 Hiking Boots

สำหรับสิ่งสำคัญชิ้นสุดท้ายที่คุณขาดไม่ได้อย่างแน่นอนก็คือ รองเท้าสำหรับเดินป่า เรียกว่าเป็นหัวใจของการเดินป่าเลยครับ เพราะเท้าเป็นอวัยวะหลักที่ใช้เดินทาง เพราะฉะนั้นจะต้องเลือกรองเท้าที่เซฟตี้มากที่สุด เพื่อป้องกันอันตรายครับ

yoursweethoneybee.tumblr.com

i.pinimg.com

h-o-r-n-g-r-y.tumblr.com

ทั้งหมดก็คือวิธีแต่งตัวเดินป่าที่ทางทีมงาน Mover แนะนำให้กับทุกคน ซึ่งการเดินทางในแต่ละครั้งเราจะต้องวางแผนให้ละเอียดรอบครอบ เตรียมสิ่งของที่สำคัญไปให้ครบ แต่งตัวให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม จะช่วยให้เราเที่ยวได้อย่างอุ่นใจ และมีความสุขมากขึ้นครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags