Type to search

Fashion Style

How to Normcore Style ขั้นกว่าของมินิมอล เรียบง่าย แต่เท่ไม่เบา

Share

Normcore Style ลุคแต่งง่าย ในวันสบาย ขั้นกว่าของมินิมอล คุมโทนแบบนี้สิดี

วันนี้เราจะมากันแบบ Back to Basic เพราะมันคือสไตล์ที่เรียบง่ายซะยิ่งกว่ามินิมอล เป็นสไตล์ที่สุดแสนธรรมดา แต่ถ้าได้แมทช์ให้ดีแล้วก็ดูเท่ไม่เบา วันนี้ MOVER จึงขอพาหนุ่มๆมาทำความรู้จัก Normcore Style สไตล์การแต่งตัวที่ดีเทลน้อยแต่ได้ความคูลสูงมาก เพียงเสื้อผ้าไม่กี่ชิ้นก็สามารถดูดีได้ สำหรับใครที่อยากเริ่มแต่งตัวสไตล์นี้ ลองตาม MOVER มาส่องไอเดียการแมทช์กันได้เลย

 ที่มาของคำว่า NORMCORE 

 

 

blog.catherinejane.net

 

Normcore นั้นเป็นสไตล์แฟชั่น ที่เกิดมาจากคำสองคำรวมกันก็คือ คำว่า Normal + Hardcore ถ้าจะแปลไทยกันแบบตรงๆ ก็คงแปลตรงตัวได้ว่า “ธรรมดาแบบขั้นสุด” เป็นสไตล์การแต่งตัวที่ไม่มาก เน้นความเป็นตัวเองแบบที่สุด เน้นให้ดูเรียบง่าย แต่ก็ยังคงความดูดี ความเท่ไว้อยู่ไม่น้อย หากจะยกตัวอย่างใครสักคน ที่เป็นตัวแทนของสไตล์ Normcore นั้น ให้ลองนึกถึงเจ้าพ่อวงการ อย่าง สตีฟ จอบส์ หรือ มาร์ค ซัลเคอร์เบิร์ก แล้วจะร้องอ๋อกันขึ้นมาเลยทีเดียว

 

 NORMCORE STYLE : MUST HAVE ITEMS 

cosstores.com

สำหรับไอเท็มเด็ดของสไตล์นี้ ที่ถือว่าเป็นจุดสำคัญของลุคนี้ อันดับแรกเลยก็คือ เสื้อยืดธรรมดา สุดเรียบง่าย เรียกว่าเอาอยู่ทุกการแมทช์ ใส่ง่าย ใส่สบาย ไม่ต้องใช้ความคิดมาก อาจจะปรับเป็นเสื้อเชิ๊ตในวันที่อยากทางการขึ้นมาสักนิดนึงก็ยังไม่ผิดไปจากสไตล์นี้ รวมไปถึงกางเกงยีนส์ตัวโปรด หรือจะเป็นกางเกงสีพื้นคู่ใจ ก็สามารถแมทช์ให้กลายเป็น  Normcore ได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียวล่ะ

ทั้งนี้อย่างลืมสนีกเกอร์คู่โปรด เพราะจะได้ลุคที่ง่ายแบบสุดๆ เป็นลุคที่ไม่ต้องคิดเยอะ แต่เน้นไอเท็มเรียบง่าย ที่สามารถแมทช์แล้ว ส่งให้คุณดูดี โดดเด่นเตะตาขึ้นมาได้ ดังนั้นลืมเสื้อผ้าเยอะชิ้น หรือเครื่องประดับรกรุงรังไปได้เลย เพราะงานนี้ เราเน้นเรียบ กับเรียบเท่านั้น!

 NORMCORE STYLE : COLORS 

สำหรับใครที่อยากจะหันเข้าสู่วงการ Normcore แล้วล่ะก็ ให้บอกลาเสื้อผ้าสีสดไปได้เลย! เพราะโทนสีเสื้อผ้าเป็นอีกหนึ่งในคีย์ลุคสำคัญต้องใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง โดยหลักๆ แล้วนั้นสื้อผ้าในสไตล์นี้อาจจะไม่ได้มีลวดลายหรือสีสันมากนัก โดยส่วนใหญ่จะเป็นสีพื้น ทำให้เราสามารถหยิบมันมาใส่ได้เรื่อยๆ รวมทั้งยังมิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้าอื่นๆ ได้ง่ายและลงตัวมากขึ้นเท่านั้นเอง โทนสีเสื้อผ้าสไตล์นี้จะเน้นโทนสีเรียบง่าย (Neutral Colors) มาใส่เท่านั้น หากยังไม่เก็ทว่าสีเรียบง่าย มีสีอะไรบ้าง ให้ลองหยิบเสื้อสีขาว ดำ เทา น้ำตาล เบจ กรมท่า มาลองใส่ดู รับรองว่าได้ลุคนอร์มคอร์แบบสุดๆ ไปเลยล่ะ

 

sleeplikevegas.tumblr.com

fashionbeans.com

fashionbeans.com

cosstores.com

fuckingyoung.es

fashionfezt.com

 

 NORMCORE STYLE : WITH JEANS 

สำหรับใครที่อยากจะที่อยากจะเก็ทลุค Normcore ก็ไม่ต้องซีเรียสว่าจะแต่งยากหรือเปล่า จะหยิบจับเสื้อผ้าในตู้มาแมทช์ยังไงดี เพราะไอเท็มประจำสไตล์นี้ ก็คือสิ่งที่หาง่ายมาก อย่างเสื้อยืดและกางเกงยีนส์นั่นเอง โดยจะเน้นเป็นเสื้อยืดตัวเรียบ ไม่มีลวดลาย เน้นสีพื้นๆ อย่าง สีขาว สีดำ สีเทา และสามารถแมทช์กับยีนส์ได้ทุกแบบ ทุกสี ไม่ว่าจะสีเข้มหรือสีอ่อน ยีนส์ทรงต่างๆ ทั้งนี้เพื่อคอมพลีทลุค อย่าลืมที่จะหารองเท้าผ้าใบเท่ๆสักคู่ มาเดินคู่ใจด้วยล่ะ

 

normcore style

holigan.co.kr

normcore style

ocarafashion.com

pacsun.com

normcore style

carafashion.com

normcore style

t1p.de

arket.com

 NORMCORE STYLE : WITH SHIRTS 

หากใครรู้สึกว่าต้องเสื้อยืดเท่านั้นหรือเปล่า? จริงๆ แล้วความเรียบง่าย หรือสไตล์นอร์มคอร์นี้ ไม่ได้มีสูตรตายตัวนะ ว่าต้องแต่งตัวสบายๆ เท่านั้น เพราะไอเท็มเสื้อเชิ๊ต ก็สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ ให้ดูเท่ด้วยสไตล์นี้ได้อย่างง่ายดาย แถมเสริมลุคให้ดูดี ดูเป็นทางการขึ้นมาอีกระดับ เพียงอย่าลืมคีย์สำคัญของสไตล์นี้คือ “ทำให้เรียบง่ายที่สุด” ดังนั้นเชิ๊ตควรจะเป็นสีพื้นๆ ไม่มีลวดลาย (มีได้นิดนึงนะ) แมทช์กับกางเกงสีเรียบเช่นกัน เห็นไหมล่ะ ว่าสไตล์นี้แต่งตามไม่ยากเลย

 

fashionlooks.us

myfashionz.info

m.twentynine.co.kr

massimodutti.com

m.twentynine.co.kr

easypeasy.glaminati.ru

fashionstime.club

ocarafashion.com

 NORMCORE STYLE : WITH SHORT PANTS 

สำหรับหนุ่มๆ สายชิล จะต้องหลงรักลุคนี้ เพราะเราจะแต่งตัวสบายไปอีกขั้นด้วย กางเกงขาสั้น ลุคนี้เหมาะมากกับวันสบายๆ ที่ไม่ต้องการใส่อะไรเยอะ แถมยังเหมาะกับอากาศบ้านเราแบบสุดๆไปเลย จุดจำง่ายๆ คือ อย่าลืมสิ่งสำคัญก็คือ เรียบง่ายเข้าไว้ เน้นสีพื้นๆ ไม่ฉูดฉาด ไม่แต่งเยอะ จะเป็นเสื้อเชิ๊ตหรือเสื้อยืดเรียบๆ ก็สามารถใส่กับกางเกงขาสั้นได้หมดเลย หากเป็นเสื้อยืดตัวโคร่งหน่อยๆ ก็ปรับลุคให้กลายเป็นหนุ่มเกาหลีมากขึ้น ก็ดูดีไม่เบานะ

 

maxmalefashion.club

maxmalefashion.club

yesstyle.com

redhomme.com

ln-cc.com

 

ก็ว่าหวังหนุ่มๆสายมินิมอล ที่รักความเรียบง่าย คงจะถูกอกถูกใจกับขั้นกว่าของมินิมอลกันไม่น้อย เพราะคอมพลีทลุคง่าย แมทช์ง่าย แต่งตามได้ไม่ยาก แถมดูไม่เยอะ ใส่ได้ทุกวัน เหมาะสมทุกโอกาส ทำให้คุณไม่ต้องมานั่งคิดทุกวัน ว่าวันนี้จะแต่งตัวอย่างไรดี เห็นไหมล่ะ ว่าเพียงชุดเรียบๆ สองชิ้นมารวมกัน ก็ทำให้ดูดีมีอะไรอย่างไม่น่าเชื่อทีเดียวล่ะ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags