Type to search

Fashion Style

How To แต่งตัวหน้าหนาว สไตล์หนุ่มมินิมอล

Share

หนาวนี้มาแต่งตัวหน้าหนาว สไตล์หนุ่มมินิมอลกัน! เปลี่ยนจากลุคธรรมดา ให้กลายเป็นหนุ่มสุดคูลให้สาวๆ เหลียวหลัง หรือหากสาวๆจะแอบเก็บข้อมูลเอาไว้ให้แฟนแต่งตัวก็เวิร์ค!

  WINTER x MINIMAL  

  • การมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าให้ออกมาดูเรียบง่ายแต่คูล ดูมีความเท่ในแบบของตัวเอง ช่วยเปลี่ยนจากลุคธรรมดา ให้กลายมาเป็นหนุ่มที่มีเทสต์ มีสไตล์ได้ง่ายๆเพียงมีไอเท็มไม่กี่ชิ้น
  • ช่วงหน้าหนาว หรือฤดูกาลแฟชั่นที่เรียกว่า Fall Winter นั้นส่วนมากจะเน้นโทนสีนัวๆ อบอุ่นๆ ไม่ฉูดฉาดเหมือนช่วงซัมเมอร์ ซึ่งโทนเรียบๆง่ายๆแบบนี้นั่นเหมาะกับสไตล์มินิมอลเป็นที่สุด

หนุ่มคนไหนที่อยากลองอัพลุค Minimal Style ในแบบฉบับสุดง่าย ไว้ปะทะลมหนาวปีนี้ Mover ก็ได้รวบรวมไอเดีย แต่งตัวหน้าหนาวแบบมินิมอล มาเป็นไกด์ให้กับเพื่อนๆกัน พร้อมแล้วอย่ารอให้หมดลมหนาว เรามาดูกันเลย 

 JACKET 

ไอเท็มยอดฮิต ที่เชื่อว่าผู้ชายต้องมีติดตู้เสื้อผ้ากันทุกคนก็คือ เสื้อแจ็คเก็ต  เพราะไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว ก็ตอบโจทย์ได้หมด ไม่ว่าจะเป็นแจ็คเก็ตยีนส์สุดเท่ แจ็คเก็ตผ้าร่มชิลๆ หรือแจ็คเก็ตผ้าหนาพิเศษสำหรับอากาศหนาว ๆ ก็สามารถเอามามิกซ์แอนด์แมทช์ ให้ได้สไตล์มินิมอลสำหรับหนาวนี้ได้ง่ายๆ แค่สวมทับลุคเดิมที่อาจจะเป็นเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต รวมไปถึงเสื้อคอเต่า แมทช์กับสนีกเกอร์เท่ๆสักคู่ก็หล่อแบบง่ายๆแล้ว

hymensfashion.com

designerfashiontips.com

การใส่แจ็คเก็ตทับโดยให้เสื้อแขนเสื้อข้างใน ยาวกว่าเสื้อนอก ก็เป็นกิมมิกเล็กๆที่ทำให้ดูมีสไตล์ขึ้นได้

stillnothingmovesu.tumblr.com

meninthistown.tumblr.com

fashion-press.net

ถ้าอยากได้ฟีลหนุ่มญี่ปุ่นมากขึ้นอาจลองแมทช์กับแสลคขาบาน หรือชิโน่ดูได้เลย รับรองว่าคูล!

details.com

hokuto.fr

 LONG SLEEVE T-SHIRT 

ถึงแม้อากาศในบ้านเราจะไม่อำนวยกับการใส่เสื้อแขนยาวสักเท่าไหร่ แต่พอถึงช่วงปลายปีก็ถือได้ว่าเป็นช่วงที่พอจะมีโอกาสขุดเสื้อแขนยาวมาใส่กันบ้าง อาจจะรู้สึกเคอะๆเขินๆจับต้นชนปลายไม่ถูกสักเล็กน้อย แต่รับรองว่าเจ้าเสื้อแขนยาวนี่แหละที่จะทำให้คุณดูหนาว แบบคูลๆแบบหนุ่มมินิมอลได้เป็นอย่างดี เหมาะมากสำหรับหนุ่มที่ไม่ชอบใส่เสื้อหลายๆชั้น แนะนำว่าให้เลือกเสื้อแขนยาวที่เป็นสีพื้น แนวเอิร์ธโทน สบายตา ไม่ฉูดฉาด ก็ดูเป็นหนุ่มมินิมอลแบบเพอร์เฟ็กต์

holigan.co.kr

@room301.kr

ใส่เสื้อแขนยาวไว้ข้างใน ถ้ารู้สึกว่าเบาไป ก็ยังหาเสื้อคลุมมาใส่เพิ่มได้

weheartit.com/chiwatsu

@ueno_ryo

designerfashiontips.com

ในวันที่รู้สึกขึ้เกียจแต่งตัว แต่ก็ยังอยากคีพลุคนิด ๆ หรือจำเป็นต้องออกไปข้างนอกอย่างเร่งรีบ ไม่มีเวลามามิกซ์อะไรมากมาย สวมเสื้อแขนยาวไปสักตัว เลือกแมทช์กับกางเกงตัวเก่ง ก็จบ!

visit-chiang-mai-online.com

เสื้อแขนยาวมีลายนิดๆ แมทช์กับกางเกงทรงวินเทจก็ดูดีไปอีกแบบ

 

 LIGHT SWEATER 

ส่วนหนุ่มคนไหนที่อยากแต่งตัวให้หน้าหนาวนี้ โททัลลุคออกมาไม่ดูเยอะ แถมได้ฟินิชลุคเท่ ๆ สไตล์สายฝ. เราแนะนำเป็น เสื้อสเว็ตเตอร์ เลยครับ สำหรับใครที่ใส่ในบ้านเราซึ่งอากาศไม่หนาวแต่เย็นๆแบบพอดี ชิล ๆ แบบนี้ แนะนำให้เลือกเป็นเสื้อสเว็ตเตอร์ หรือเสื้อไหมพรมที่มีเนื้อผ้าบางเบา ลมผ่านได้ จะดีที่สุด เพราะนอกจากจะดูไม่เยอะแล้ว ยังทำให้ได้ Winter Look ที่ดูดีอีกด้วย! อาจจับมาแมทช์กับกางเกงขายาว เข้ากับรองเท้าผ้าใบคู่โปรด สะพายกระเป๋าเรียบ ๆ สักใบ แค่นี้ก็คูลแล้วครับ

@room301.kr

wattpad.com/Ulzzang

fashionseoul.tumblr.com

@room301.kr

สเว็ตเอร์ไหมพรมบางๆ เหมาะกับอากาศบ้านเรา ให้ลองแมทช์สีแนวเอิร์ธโทร อย่างเช่น สีน้ำตาล สีเขียว แนวๆนี้ นอกจากจะดูเป็นผู้ชายอบอุ่นแล้ว ยังดูอินเทรนด์อีกด้วยเพราะตอนนี้สีแนวเอิร์ธโทนกำลังมาแรงมาก

@92_hyungseok

 SIMPLE LONG PANTS 

เขยิบกันมาที่ท่อนล่าง สำหรับอีกหนึ่งไอเท็มที่จะช่วยให้ได้ Minimal Look แบบง่ายมาก ๆ เพียงแค่ต้องเลือกใส่ กางเกงขายาว กันให้ดีสักหน่อย ซึ่งเราขอแนะนำให้หนุ่ม ๆ เลือกเป็นกางเกงขายาวที่เนื้อผ้าใส่สบาย ทรงขาตรง หรือทรงกระบอก ที่ไม่รัดขาจนเกินไป ดูแล้วพริ้วๆ ชิลๆ ได้ลุคมินิมอลเเบบหนุ่มญี่ปุ่น หรือถ้าอยากได้ความสตรีทเข้ามาผสมหน่อย ก็อาจจะพับขาให้เต่อพอประมาณ แมทช์กับรองเท้าผ้าใบคู่โปรด หรือรองเท้าแบบสลิปออนก็แนวอยู่ครับ

designerfashiontips.com

knower.biz

50trendoutfit.com

fashionsnap.com

scontent-b-cdg.xx.fbcdn.net

 SNEAKERS 

ถ้าอยากแต่งตัวหน้าหนาว แบบคูล ๆ ชิค ๆ จะขาดไอเท็ม รองเท้าผ้าใบ ไม่ได้เลย  เพราะรองเท้าจะช่วยอัพลุคให้คุณดูเป็นผู้ชายทะมัดทะแมง แอ็คทีฟ แนวมีความสตรีทอยู่เบา ๆ สาวๆ เห็นแล้วต้องมีเหลียวมองกันบ้างแหละ  ควรจะเลือกเป็นสีพื้น เรียบ ๆ เน้นคุมโทนมากกว่าโดดเด่น เช่น สีขาว สีดำ หรือโทนสีเอิร์ธโทนเข้ม ๆ รับรองว่าตอบโจทย์แน่นอน!

@sub.s

@modernif.co.kr

myminimalistworld.com

chocolatee.site

 BEANIE HAT 

ปิดท้ายกันที่ หมวกไหมพรม ไอเท็มที่มีติดตู้เสื้อผ้าไว้ ยังไงก็รอด! เพราะไม่ใช่แค่ดูเป็นหนุ่มสายแฟชั่น แต่หากบางวันที่ทรงผมของเราไม่พร้อมก็ยังมีหมวกเหล่านี้เป็นกำบังอีกต่างหาก แม้ว่าจริงๆแล้วหมวกไม่จำเป็นว่าต้องใส่หน้าหนาวเท่านั้น เพราะมันเป็นเหมือนไอเท็มที่ช่วยคอมพลีทลุคให้ดูเพอร์เฟ็กต์ขึ้น แต่ด้วยคุณสมบัติของหมวกที่ช่วยเราบังลม บังแดด และอีกอย่างก็คือช่วยบังน้ำค้าง หรือละอองฝน ที่จะตกลงมาปกคลุมศีรษะเราและทำให้ไม่สบายได้นั่นเอง แหม ประโยชน์แน่นซะขนาดนี้ ก็ต้องบอกว่า ของมันต้องมีนะครับ

designerfashiontips.com

meninthistown.com

จะแต่งตัวเรียบง่าย หรือธรรมดาแค่ไหน พอหยิบหมวกมาสวมปุ๊ป ก็ดูคูลขึ้นปั๊ป

hypebeast.com

 ไอเท็มแต่ละอย่างที่เราเอามาไกด์ในวันนี้ เป็นอะไรที่หาได้ไม่ยาก แถมยังมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่ายมาก หน้าหนาวนี้ถ้าอยากลองสนุกไปกับแฟชั่นสไตล์มินิมอลก็ลองนำทริคเหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะครับ

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags