Type to search

Fashion Featured Style

How to แมทช์สีเสื้อผ้าโทนฟ้า-น้ำเงิน ตอกย้ำความแรง Pantone 2020

Share

ปี 2020 หนึ่งในสีที่มาแรงสุด ๆ คงหนีไม่พ้นโทนสีน้ำเงิน เพราะเป็นสีที่ทาง Pantone ออกมาประกาศว่าเป็นสีประจำปีของปีนี้

บทความนี้เราจึงพาชาว Mover มาตอกย้ำความเท่ ความคูลกันอีกครั้งในช่วงกลางปี กับไอเดีย แมทช์สีเสื้อผ้าโทนฟ้า-น้ำเงิน ที่จะทำให้คุณใส่เสื้อผ้าสีนี้ได้สนุก และนำเสนอลุคของตัวเองได้อย่างน่าสนใจกว่าที่เคย ซึ่งเสื้อผ้าโทนนี้ยังไงก็มีติดตู้กันไว้อยู่แล้ว ดังนั้น ไม่ต้องรีรอกันอีกต่อไป จัดเสื้อสีผ้าโทนนี้มาเรียงหน้ากันไว้ให้พร้อม แล้วนำไอเดียการแต่งตัวที่เรานำมาฝากจากคอนเท้นต์นี้ มาลองแมทช์ลุคของตัวเองกันดูดีกว่า!

  • ปี 2020 หากพูดถึงโทนสีที่มาแรง สีที่หลายคนจะนึกถึงคงหนีไม่พ้น โทนสีน้ำเงินไปจนถึงสีฟ้า เพราะสีนี้เป็นสีที่ได้รับการตั้งจากบริษัท Pantone ให้เป็นสีแห่งปีนั่นเอง
  • สีเบจ เป็นอีกสีหนึ่งที่น่าลองแมทช์กับโทนฟ้าหรือน้ำเงิน เพราะสีเบจเป็นสีที่เรียบง่าย ความเป็นเอิร์ธโทนทำให้ใส่ได้บ่อยและเข้ากันได้ดีกับสีกลุ่มนี้ ส่วนลุคที่ออกมานอกจากจะดูเป็นหนุ่มคูลที่มีความอบอุ่นในตัวแล้ว ยังแฝงความสดใสเอาไว้ในตัว เรียกได้ว่าเป็นอีกมิตการแมทช์สีที่ทำให้คาแรคเตอร์ของคุณน่าสนใจ

หนุ่มแฟชั่นไอคอน @jr.joonior เลือหยิบสีอะไรใส่ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง อย่างลุคโทนน้ำเงินลุคนี้ เป็นอีกลุคสตรีทที่ทำให้เขาดูคูลสุด ๆ

สีสันเสื้อผ้ามีความสำคัญต่อการนำเสนอลุคต่าง ๆ ของเราทั้งสิ้น ซึ่งโทนสีน้ำเงินหรือสีฟ้าเป็นอีกกลุ่มสีหนึ่งที่บรรดาชายหนุ่มนิยมนำมาแต่งตัวกัน เหตุเพราะเสื้อผ้าโทนนี้เป็นโทนสุภาพเข้าได้กับทุกสถาการณ์ ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นโทนสีที่ให้ฟีลความหล่อแบบเรียบเท่ ที่สาวคนไหนเห็นเป็นต้องกรี๊ดสลบ ขณะเดียวกันสีนี้ยังเป็นสีทีมีความคลาสสิคจึงไม่มีคำว่าตกยุคหรือตกเทรนด์ และเมื่อเข้าปี 2020 ทางบริษัท Pantone ก็ได้ประกาศให้สี Classic Blue เป็นสีประจำปี งานนี้เทรนด์การ แมทช์สีเสื้อผ้าโทนฟ้า-น้ำเงิน ก็ต้องจัดไปเพื่อตอกย้ำความเท่ช่วงกลางปีกันหน่อย

ด้านหนุ่มเกาหลี @yesdragon_ เลือกใส่เสื้อเชิ้ตสีฟ้าแล้วแมทช์กับแอคเซสเซอร์รี่สีเบจในลุคแนว ๆ น่าสนใจ

การ แมทช์สีเสื้อผ้าโทนฟ้า-น้ำเงิน ไม่ใช่เรื่องยาก แต่คำถามคือจะแมทช์ยังไงให้ไม่น่าเบื่อล่ะ? คำตอบเรามีให้อยู่แล้วแต่ก่อนจะไปดูคำตอบ เรามารู้จักโทนสีนี้ให้ดีกันหน่อยดีกว่า สำหรับเสื้อผ้าโทนสีน้ำเงินไปจนถึงสีฟ้า เป็นโทนสีที่ได้รับความนิยมจากทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลยทีเดียว ด้วยความที่สีนี้เป็นได้ทั้งสีที่ให้ความสดใส และพอขยับเฉดเป็นแบบเข้ม ๆ ก็สามารถให้ลุคสุขุม ดูแพงขึ้นมากได้ ขณะเดียวกันยังให้อารมณ์ความทางการ เรียบนิ่ง พร้อม ๆ กับความนำเทรนด์และทันสมัย เรียกได้ว่าเป้นอีกหนึ่งสีที่มีติดตู้ไว้ยังไงก็ได้ใส่อย่างแน่นอน

ลุคสไตล์วิจเทจแบบ @abchuthai ลุคนี้ เป็นการใส่สีเทากับสีกรมคู่กันทำให้ดูอบอุ่น มีเสน่ห์

ไอเดียการ แมทช์สีเสื้อผ้าโทนฟ้า-น้ำเงิน จากบทความเราวันนี้ เป็นการรวบรวมลุคการแต่งตัวจากเหล่าแฟชั่นไอคอนที่จะทำให้คุณผุู้ชายได้อินสไปร์เรชั่นไปใช้สำหรับการแต่งตัวของตัวเองกัน ซึ่งหากใครรู้สึกว่าไอเท็มเดิมของตัวเองใส่จนเบื่อแล้วแล้วกำลังหาวิธีพลิกแพลงการใส่ อยากลองแมทช์ลุคสไตล์ใหม่ ๆ ดู การเข้ามาส่องบทความนี้คุณมาถูกทางเลยล่ะ

 STYLE 1 BLACK 

ลุคจาก @bbrightvc ลุคนี้ แค่ใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีกรม กับกางเกงสีดำ ลุคง่าย ๆ ที่แต่งตามได้ไม่ยาก

สตรีมแฟชั่นจาก @goodishun นอกจากความเท่ของสไตล์แล้ว ลุคนี้ยังตอกย้ำอย่างชุดเจนว่าเสื้อผ้าโทนน้ำเงินหรือฟ้า อยู่กับสีดำแล้วคูลสุด ๆ

แฟชั่นสุดแนวของ @moom_moo_ นอกจากการแมทช์จะจับคู่กับสีดำแล้ว ความน่าสนใจยังอยู่ตรงที่การใส่ถุงเท้าข้อยาว ยิ่งทำให้ดูเป็นสายแฟเข้าไปอีก

สไตล์สบาย ๆ ของ @herebaem ถึงจะเป็นลุคการแต่งตัวที่ดูเรียบง่าย แต่ด้วยคู่สีที่เข้ากันดีทำให้ดูสดใสและมองไม่เบื่อ

 STYLE 2 WHITE 

นอกจากจะแมทช์กับสีดำแล้ว คุณ @bbrightvc ยังแมทช์เสื้อผ้าโทนฟ้าหรือน้ำเงินกับสีขาวด้วย ซึ่งลุคนี้ได้อารมณณืความคูล ดูออร่าจับไปเต็ม ๆ

เรียบง่าย สบายตา ดับลุคจาก @kyuowl อีกแฟชั่นสไตล์เกาหลีที่เหมาะกับผู้ชายไทย

ลุคสตรีทจาก @jhseee เป็นการเลือกจับคู่สีน้ำเวินสดกับสีขาว ทำให้ดูสดใส ไม่น่าเบื่อ

ด้านลุคจาก @moom_moo_ ลองปรับมาใส่กางเกงโทนน้ำเงินกับเสื้อขาว และรองเท้าผ้าใบสีน้ำเงินบ้าง ก็เป็นอีกสไตล์การแต่งตัวที่น่าลองดูสักครั้ง

ลุคจาก @lin_du__ ลุคนี้ เหมือนจะเรียบง่าย แต่บอกเลยว่าคลาสสิค แต่งเมื่อไหร่ก็ไม่พลาดแน่นอน

 STYLE 3 BEIGE 

แฟชั่นไอคอนเกาหลี @oo_rok เลือกใส่เสื้อเชิ้ตลายสก็ตสีน้ำเงินกับกางเกงสีเบจ คู่แมทช์คูล ๆ ที่ทำให้สไตล์ดูสนุกขึ้น

ใครอยากคุมโทน จะลองแต่งตัวแบบ @kyuowl ก็น่าสนใจ คุณสามารถใส่เสื้อและแอคเซสเซอร์รี่สีน้ำได้ จากนั้นจึงเบรคลุคด้วยกางเกงสีเบจทำให้ลุคออกมาดูลงตัวพอดี

แฟชั่น casual formal จาก @gyujjun แค่ใส่สูทสีน้ำเงินกับกางเกงสีเบจก็เท่แล้ว ยิ่งเติมกิมมิคของลุคด้วยเสื้อโทนฟ้า ยิ่งทำให้สไตล์ของเขาน่าสนใจ

 STYLE 4 GREY 

ลุคการแต่งตัวสไตล์วินเทจจาก @herebaem ลุคนี้ เป็นการใส่สีฟ้าคู่กับสีเทา ให้ฟีลความเป็นผู้ใหญ่ แต่ไม่ทิ้งความคูล

สไตล์ของ @mingso0 แม้จะไม่เน้นความเป็นผู้ใหญ่ แต่ก็เท่แบบหนุ่มวัยใสได้เหมือนกัน

ไอเดียการแมทช์จาก @crozg_ การแมทช์เสื้อเชิ้ตสีฟ้ากับกางเกงสแลคสีเทา อีกหนึ่งลุคที่อยากเชียร์ให้ลองใส่ไปทำงานกันดู

แจกความสดใสด้วยสไตล์ของ @crozg_ แม้สีเทาจะทำให้ดูคูล ดูเป็นผู้ใหญ่ แต่เมื่อใส่กับเสื้อเชิ้ตที่มีดีเทลลายสก็อต ก็ทำให้ลุคของคุณเท่แบบสดใสได้เหมือนกัน

STYLE 5 ALL BLUE

ไอเดียการแต่งตัวสไตล์ผู้ชายเกาหลีจาก @yesdragon_ ลุคนี้ เป็นการแต่งตัวแบบโมโนโครมาติก ที่เลือกเสื้อผ้าโทนเดียวกันมาแมทช์ไปด้วยกัน ซึ่งภาพรวมออกมาแล้วเท่ไม่หยุดจริง ๆ

ไม่มีกางเกงโทนน้ำเงินไม่เป็นไร ดูอย่างลุคของ @jinwoobaee เขาเลือกใส่เสื้อเชิ้ตเป็นเสื้อคลุมแมทช์กับกางเกงยีนส์ซึ่งเป็นโทนฟ้าเหมือนกัน ได้ฟีลลุคเท่ ๆ มีความเป็นแฟชั่น

ชุดเซ็ตเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่น่าสนใจ อย่างลุคจาก @kyuowl ลุคนี้ นอกจากจะใส่เซ็ตสไตล์ casual โทนน้ำเงินแล้ว เขายังคอมพลีตด้วยรองเท้าสีน้ำเงินสดเข้าไปอีก โดดเด่นไม่เบาเลยใช่ไหมล่ะ

ไอเดียลุคงาย ๆ จาก @taechayapat แค่ใส่เสื้อสีน้ำเงินกับยีนส์สีเดนิมง่าย ๆ คุณก็สามารถออกจากบ้านได้แบบเท่ ๆ สไตล์คนแต่งตัวเป็นแล้ว

ดูไอเดียการแต่งตัวด้วเสื้อผ้าในกลุ่มโทนฟ้า-น้ำเงินไปแล้ว คราวนี้ก็ได้เห็นแล้วว่าสีสันโทนนี้แม้จะดูธรรมดา แต่ถ้าหากรู้จักเลือกแมทช์ เลือกใส่ ๆ ดี ก็สามารถสร้างลุคที่แตกต่างได้อย่างดีทีเดียว และในปีนี้สีนี้ยังได้รับแต่งตั้งให้เป็นสีประจำปีด้วยแล้ว คงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่หยิบเสื้อผ้าโทนสีนี้มาใส่ ถูกไหมล่ะ ว่าแล้วก็ไม่ต้องรอ คัดเลือกไอเท็มที่มีอยู่มาแมทช์ลุคที่ใช่ของคุณกันได้เลย

สีสันต่าง ๆ ให้อารมณ์และคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป ขณะเดียวกันการจับคู่สีก็เป็นการช่วยซัพพอร์ตสีนั้น ๆ และปรับเปลี่ยนลุคของเราได้ด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณอยากจะเป็นผู้ชายสายแฟตัวจริง ที่รู้จักการแต่งตัว แต่งตัวออกมาได้ดูดีเป็นที่ยอมรับล่ะก็ นอกจากศึกษาเรื่องการจับคู่ไอเท็มแล้ว เรื่องของคู่สีก็เป็นอีกโจทยืหนึ่งที่คุณจะต้องเรียนรู้และนำไปใช้ให้ดี แล้วคุณจะได้รู้ว่าการรู้จักสีสันต่าง ๆ ได้อย่างดี จะทำให้ลุคของคุณดีขึ้นไปอีกสิบเท่าได้เลยทีเดียว


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags