Type to search

Style

รวม 5 ทรงผมฮิตจากพระเอกซีรีส์ดัง

Share

ช่วงกลางปีแบบนี้ใครอยากเปลี่ยนลุคด้วยการตัดผมกันบ้างครับ 

เชื่อว่าช่วงกลางปีแบบนี้เป็นช่วงเวลาที่ใครหลายคนอาจถือเป็นจุดกึ่งกลางของปี จึงใช้โอกาสเริ่มต้นทำในสิ่งใหม่ๆกันบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของทรงผม ซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งที่เรามักจะคิดถึงกันแบบสิ่งแรกๆในการเปลี่ยนลุค

แต่การจะเปลี่ยนทรง เปลี่ยนลุคนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะบางคนอาจกังวลว่าทรงผมนั้นๆจะรับกับใบหน้าหรือเปล่า หรืออาจจะยังไม่มีไอเดียทรงที่ถูกใจก็เป็นได้ วันนี้ Mover เลยขออาสา นำไอเดียทรงผมที่กำลังได้รับความนิยม เพราะเป็นทรงยอดฮิตจากพระเอกซีรีส์ดังในช่วงสามสี่เดือนที่ผ่านมา รับรองว่าเหมาะกับหนุ่มไทยอย่างเราๆแน่นอนครับ

 ตัดผมตาม “สารวัตร”
จากเรื่อง || เพราะเราคู่กัน 

คงไม่มีบทบาทไหนที่จะฮิตได้เทียบเท่ากับบทของ สารวัตร ในเรื่อง เพราะเราคู่กัน ที่รับบทโดย “ไบร์ท วชิรวิชญ์” เพราะนอกจากจะดังในไทยแล้ว ยังทำให้เหล่าแฟนคลับชาวจีนหลงไปตามๆ กัน จนเกิดเป็นกระแสดราม่ามากมายตามที่เป็นข่าว แต่กระแสนั้นก็ใช่ว่าจะบดบังตัวไบร์ทแต่อย่างใด

สำหรับทรงผมของ ไบร์ท ในบท สารวัตร จะดูค่อนข้างเป็นทรงผมสไตล์แฟชั่น เซ็ตให้ผมเปิดหน้า ทรงผมดูไม่ยาวมาก เหมาะกับหนุ่มไทยที่อยากจะไว้ลุคให้ดูเนี้ยบ ดูเด็กลง แต่ก็กลัวร้อนด้วย ทรงนี้เหมาะมากๆ นอกจากนี้เรายังสามารถแต่งหรือเซ็ตผมช่วงบนได้ค่อนข้างหลากหลาย ทั้งเปิดหน้า เสยผม หรืออีกมากมาย บอกเลยว่าทรงนี้เด็ด


 ตัดผมตาม “บูม”
จากเรื่อง || One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ 

บูม ในเรื่อง One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ รับบทโดย “เก้า จิรายุ” ในบทนี้เป็นเด็กวัยรุ่นที่กำลังเรียนจบ มีความฝัน มีครอบครัวที่ดีและมีคนที่รัก บูมเป็นบทบาทที่เห็นแล้วอดยิ้มไม่ได้ ซึ่งเก้าสามารถแสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงเป็นหนุ่มที่ซื่อๆแต่อบอุ่น

ทรงผมของบูมในเรื่องเป็นทรงผมที่ดูสั้นมากๆ เปิดหน้าผาก ทรงผมนี้ทำให้ดูเด็กลงมาก เป็นทรงผมเรียบๆ ที่จะทำให้คนตัดดูอบอุ่นและดูสดใสขึ้นเป็นอย่างมาก แนะนำเลยครับ


 ตัดผมตาม “นที”
จากเรื่อง || Who are you เธอคนนั้น คือ ฉันอีกคน 

“คริส-พีรวัส” รับบทเป็น นที ในเรื่อง Who are you เธอคนนั้น คือ ฉันอีกคน ในบท นที เป็นหนุ่มนักกีฬาว่ายน้ำที่เป็นเพื่อนสนิทของ มีน และ กันต์ โดยบทนี้ของ คริส-พีรวัส เขาจะต้องเล่นเป็นหนุ่มสายกีฬาที่ดูโดดเด่นเป็นอย่างมาก

สำหรับทรงผมของ นที ในเรื่อง Who are you เธอคนนั้น คือ ฉันอีกคน จะออกไปในทรงหน้าม้า ซึ่งใกล้เคียงกับทรงกะลาครอบพอสมควร ทรงนี้ถ้าหน้าไม่รับอาจกลายเป็นเด็กเนิร์ดไปเลย แต่ถ้ามาในทรงของ คริส-พีรวัส ก็จะดูดีอย่างที่เห็น


 ตัดผมตาม “ธีวิน”
จากเรื่อง || ไปให้ถึงดวงดาว 

ธีวิน ในเรื่อง ไปให้ถึงดวงดาว รับบทโดย “แบงค์ ธิติ” หนุ่มหล่อยิ้มน่ารัก หนึ่งในสามีแห่งชาติของสาวๆ หลายๆ คน โดยธิวินในเรื่องไปให้ถึงดวงดาว จะเป็นหนุ่มตากล้องที่มีเสน่ห์ เป็นกันเอง ขี้เล่นและขึ้หึง

ทรงผมของธีวินในเรื่องไปให้ถึงดวงดาว จะเป็นทรงที่ทำให้แบงค์ดูเป็นหนุ่มและเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก แต่ถึงดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นแล้ว ทรงผมของธีวินก็ยังให้ความรู้สึกถึงการเป็นหนุ่มวัยรุ่นเลือดร้อนอยู่พอสมควรเลย


 ตัดผมตาม “เธียร”
จากเรื่อง || อกเกือบหักแอบรักคุณสามี 

เธียร คือหนุ่มสถาปนิกสุดฮอตในเรื่อง อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ที่รับบทโดย “หมาก ปริญ” ในเรื่องเธียรเป็นหนุ่มที่ไม่ยอมแพ้ต่ออะไรง่ายๆ เขาเป็นคนที่เก่งมากๆ เรียกได้ว่าเป็นเพอร์เฟ็กต์แมนเลยก็ว่าได้

ทรงผมของเธียรจะดูเป็นทรงผมมาตรฐาน หรือรองทรงที่ค่อนข้างดูเป็นหนุ่มผู้ใหญ่วัยทำงาน สามารถเซ็ตทรงได้หลากหลายแบบตามลักษณะสถานการณ์ต่างๆ หรืองานที่ต้องไปเข้าร่วม

ไม่แน่ใจว่าทรงผมที่หยิบมาแนะนำเพื่อนๆ นี้จะถูกใจกันบ้างรึเปล่า ยังมีทรงผมของตัวละครอีกหลายตัวทีเดียวที่เราอยากแนะนำ รอติดตามกันได้เลย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags