Type to search

Make A Move Relationship

5+5 วิธีสร้างเสน่ห์ของคุณด้วยบุคลิกและบทสนทนาที่ดี

Share

เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยประสบกับปัญหาในการเข้าหาสาวๆ เพราะบางครั้งก็มั่นใจแล้วว่า แต่งตัวมาดี เซ็ทผมมาได้ แต่ทำไมถึงยังจีบสาวไม่ติดซะที ซึ่งจริงๆ แล้วปัญหาของคุณนั้นมันอาจไม่ได้อยู่ที่สไตล์หรือทรงผมเลย แต่มันกลับเป็นเรื่องของการวางตัว และบุคลลิกบางอย่างที่คุณอาจจะเผลอแสดงออกมาโดยไม่รู้ตัว ทาง Mover เราก็ได้รวบรวม 5 วิธีวางตัวเพื่อสร้างเสน่ห์ให้สาวชอบ กับอีก 5 บทสนทนาที่จะไม่ทำให้การออกเดทของคุณเงียบกริบจนเกินไป


via GIPHY 

Trick 1 : แต่งตัวให้ถูกกาลเทศะ

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายสไตล์ไหนก็ตาม การเลือกสวมใส่เสื้อผ้าเมื่อต้องไปกับหญิงสาวที่คุณหมายปอง คุณยังคงแต่งตัวตามสไตล์เดิมในแบบของตัวเองได้ แต่ต้องไม่ลืมว่าสถานที่หรืองานที่คุณจะไปนั้น มีผู้ใหญ่ที่สาวของคุณให้ความเคารพหรือไม่ เพราะถ้ามีคุณก็ควรจะปรับเปลี่ยนเสื้อผ้าบางชิ้นเพื่อสร้างลุคที่ดียิ่งขึ้น เช่นหากคุณชอบที่จะแต่งตัวง่ายๆ แบบเสื้อยืดกางเกงยีนส์ หากต้องไปงานแต่งงานกับสาวในฝันของคุณ แน่นอนว่าคุณยังคงใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ได้ แต่ต้องไม่ลืมที่จะหาสูทเรียบๆ มาใส่คลุมอีกสักตัว เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสร้างเสน่ห์ได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องหลุดจากสไตล์เดิมที่จะทำให้คุณหมดความมั่นใจเลย

billsmusicblog.blogspot.com

 Trick 2 : บุคลิกการนั่งที่ดูสะดุดตา 

การนั่งเป็นสิ่งที่ผู้ชายหลายคนมองข้าม แต่สำหรับชายหนุ่มที่มีเสน่ห์จะให้ความสำคัญกับการนั่งมากทีเดียว เริ่มจากพยายามนั่งหลังตรงไม่ห่อไหล่หรืองอหลัง ไม่เท้าคางและไม่นั่งไขว่ห้าง การไปฝืนทำเฉพาะตอนที่เดทกับสาว ๆ หรือตอนที่ต้องอยู่ในกลุ่มคนมาก ๆ เท่านั้นอาจจะทำให้เผลอนั่งหลังงอหรือนั่งในท่าที่ดูไม่ดีได้ ทางที่ดีควรฝึกบุคลิกการนั่งหลังตรงดูดีให้เป็นนิสัยไปเลยดีกว่า เพราะคุณไม่รู้หรอกว่าคุณอาจจะกำลังถูกสายตาสาว ๆ แอบมองอยู่ตอนไหนก็ได้

Trick 3 :  ควบคุมสายตา สร้างความเป็นต่อ

เป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้ชายมักจะต้องมองสาวๆ ยิ่งกับสาวที่มีความเซ็กซี่เร้าร้อนด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ต้องเหลียวมองจนตัวแทบจะบิดเลยทีเดียว แต่รู้หรือไม่ว่า หากคุณมองพวกเธอแบบตรง ๆ จนพวกเธอรู้ว่าถูกจ้องมองจนแทบจะรู้สึกว่าถูกลวนลามด้วยสายตาละก็ คะแนนจะติดลบทันทีแถมยังอาจกลายเป็นโรคจิตในสายตาเธออีกด้วย ดังนั้นสายตาที่สุภาพและมองในจุดที่ควรมองจะทำให้คุณมีบุคลิกมีเสน่ห์ น่าค้นหา แต่ถ้าใครมีแทคนิคแอบมองโดยที่ไม่มีใครจับสายตาคุณได้อันนั้นก็ไม่ว่ากัน

Trick 4 : แสดงออกถึงความจริงใจของคุณด้วยรอยยิ้ม

ไม่ว่าคุณจะหล่อระดับเทพหรือหน้าตาธรรมดา เพียงแค่คุณยิ้มด้วยความจริงใจก็สามารถซื้อใจผู้คนที่คุณได้พบเจอไปกว่าครึ่ง โดยเฉพาะสาว ๆ มักชอบผู้ชายที่ยิ้มเก่ง ดูมีเสน่ห์เป็นมิตรจริงใจ แต่การยิ้มของคุณนอกจากจริงใจแล้วก็ต้องเลือกยิ้มให้ถูกเวลาด้วย ไม่เช่นนั้นสาว ๆ อาจจะไม่แน่ใจว่าคุณยิ้มให้เพราะจริงใจหรือกำลังแอบหัวเราะเพราะตลกในตัวเธอกันแน่

npr.org

Trick 5. ควบคุมการหัวเราะ

หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าการหัวเราะเป็นเรื่องธรรมดา ใครจะหัวเราะแบบไหนก็ไม่น่าจะเป็นอะไร จะดังค่อย หัวเราะร่วนก็น่าจะได้ในเมื่อเรารู้สึกตลกหรือชอบใจ แต่หากคุณต้องการ สร้างเสน่ห์ในสายตาสาว ๆ ควรเลือกหัวเราะในจังหวะที่พอดี คือไม่หัวเราะดังเกินไปและหัวเราะไม่นานไปหรือกลั้นหัวเราะ เรื่องของการหัวเราะอาจจะต้องใช้การฝึกหรือออกแบบท่าทาง เสียงหัวเราะด้วยการลองหัวเราะคนเดียวหน้ากระจกว่าเราหัวเราะแบบไหน อย่างไรถึงจะดูดี แต่ก็ไม่ควรกดดันตัวเองมากไปจนกลายเป็นการหัวเราะแบบเกร็งๆ แทนละ

via GIPHY

นอกจากการมีบุคลิกที่ดีแล้ว การเลือกบทสนทนาในช่วงที่ต้องอยู่หญิงสาวก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะ สร้างเสน่ห์ให้กับคุณได้ ซึ่งเราได้คัดมาแล้วว่า 5 หัวข้อนี้จะช่วยให้คุณสามารถคุยกับสาวๆ ได้ยาวๆ อย่างแน่นอน

“คุยในสิ่งที่อีกฝ่ายชอบและสนใจ”

คงไม่มีใครอยากคุยในสิ่งที่เขาไม่รู้หรือไม่ชอบ เพราะคงจะเป็นเรื่องน่าเบื่อ ได้แต่ฟังแต่ไม่เข้าใจหรือไม่รู้สึกเพลิดเพลินไปด้วย ลองสังเกตคนที่คุณกำลังสนทนาด้วยว่าเป็นคนแบบไหน มีสไตล์เป็นอย่างไร นั่นจะทำให้คุณหาเรื่องที่เหมาะจะคุยกับเขาหรือเธอได้ เป็นเรื่องที่อีกฝ่ายสนใจและรู้สึกสนุกที่จะคุยด้วย ทำให้คุณเป็นคนที่คุยสนุกน่าคุยด้วย แต่ถ้าหากเรื่องที่เธอชอบคุณไม่รู้ก็อย่าพยามพูดเหมือนรู้ละ ทางที่ดีให้ลองถามและให้เธอแนะนำให้คุณรู้จักกับสิ่งที่เธอชอบจะดีกว่า

thecusp.com.au

 “อย่าคุยเรื่องของคนอื่นเยอะ” 

เป็นเรื่องต้องห้ามอย่างมากถกับการคุยถึงเรื่องคนอื่น ผู้ชายบางคนบุคลิกดี มีเสน่ห์ หน้าตาดี แต่ตกม้าตายตอนคุยนี่เอง เพราะชอบชวนคุยเรื่องของคนอื่น การคุยเรื่องของคนอื่นอาจจะดูเป็นการชวนคุยที่ได้ผล แต่ก็เป็นเรื่องเสี่ยงอยู่เหมือนกันว่าจะเข้าข่ายการนินทาและคู่สนทนาของคุณจะมองว่าคุณเป็นคนช่างนินทาและยุ่งเรื่องชาวบ้านได้ ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงบทสนทนาเรื่องชาวบ้านจะดีกว่า

อย่าคุยแต่เรื่องงาน”

ถ้าเป็นการคุยกับสาว ๆ ไม่ว่าจะกรณีใดๆ โดยเฉพาะการชวนสาวไปออกเดท พยายามอย่าคุยเรื่องงานจะดีที่สุด นอกจากสาว ๆ จะเป็นฝ่ายเริ่มเองซึ่งคุณสามารถรับฟังและให้คำแนะนำเธอได้ และถึงแม้จะเป็นแบบนั้นคุณเองก็อาจจะถูกถามเรื่องงานได้เช่นกันแต่ก็ควรคุยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะผู้ชายที่วัน ๆ สนใจแต่เรื่องงานคุยแต่เรื่องงานอยู่ตลอดเวลา ไม่มีทางสร้างเสน่ห์ในสายตาสาว ๆ ได้ง่ายๆ แน่นอน

คุยเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว”

สาวๆ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคนชอบเที่ยว การที่คุณชวนคุยเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวที่เธอชอบไปหรืออยากไปจะสามารถสานต่อบทสนทนาได้ค่อนข้างมากเพราะ บางแห่งคุณอาจจะเคยไปมาแล้ว ซึ่งนั่นยิ่งทำให้เธอสนใจจะถามคุณต่อถึงสถานที่แห่งนั้นอย่างแน่นอน ฉะนั้นหนุ่มๆ ที่มัวแต่วางแผนแต่ไม่ได้เที่ยวซะที ตอนนี้คงถึงเวลาแล้วที่คุณจะออกท่องโลกกว้างเพื่อเก็บประสบการณ์ให้ตัวเองซะบ้าง

คุยเรื่องสัตว์เลี้ยง”

แน่นอนที่สุดว่าการเป็นผู้ชายรักสัตว์นั้นจะ สร้างเสน่ห์ให้กับตัวคุณได้มากทีเดียว เพราะสาวๆ ส่วนมากมักจะเป็นคนรักสัตว์และชอบที่คุยถึงสัตว์เลี้ยงของตัวเองให้ฟังแน่นอน แต่ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นคนที่ไม่ชอบเลี้ยงสัตว์เอาซะเลยก็ไม่เป็นไร เพราะคุณสามารถที่จะให้เธอแนะนำเรื่องการเลี้ยงสัตว์แก่คุณได้ หรือถ้าจะให้ดีลองชวนเธอไปเดทที่คาเฟ่สัตว์เลี้ยงต่างๆ ดูก็เป็นอีกไอเดียที่จะทำให้คุณได้คุยกับเธอเรื่องสัตว์เลี้ยงได้ง่ายขึ้น แถมคุณอาจกลายเป็นทาสแมวหรือเจ้าของน้องหมาขึ้นมาก็ได้

และนี่ก็คือ 5+5 วิธีที่จะสร้างเสน่ห์ให้กับคุณได้ง่ายๆ ในการเผชิญหน้ากับสาวๆ สิ่งสำคัญก็คือคุณต้องไม่ลืมว่า สาวๆ ที่อยู่ตรงหน้าคุณนั้น กำลังศึกษาและเปิดใจให้กับคุณอยู่บ้างแล้ว ฉะนั้นอย่าทำมันพังก่อนก็แล้วกัน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags