Type to search

Lifestyle Sport & Hobbies

พยากรณ์ หนังน่าดูปี 2018 ที่ไม่ควรพลาด!

Share

ก้าวสู่ปี 2018 เป็นที่เรียบร้อย ในปีที่ผ่านมีหนังดังฟอร์มยักษ์จ่อคิวเข้าโรงกันมากมาย ซึ่งหนังแต่ละเรื่องสามารถกวาดรายได้ไปอย่างถล่มทลาย สำหรับใครที่พลาดหนังเด็ด ๆในปีที่แล้วก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะ  หนังน่าดูปี 2018 มีไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแต่จะมีหนังเรื่องไหนน่าเสียตังค่าตั๋วกันบ้างทางทีมงาน Mover ขออาสาพาไปดูเองครับ

 ประเภทหนัง Action 

 • Maze Runner: Death Cure

สิ้นสุดการรอคอยหลังจากที่ Maze Runner: Death Cure เลื่อนกำหนดฉายมาอย่างยาวนานเนื่องจาก Dylan O’brien พระเอกของเรานั้นได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุขณะการถ่ายทำ เรื่องราวทั้งหมดได้เดินทางมาจนถึงภาคที่ 3 แล้ว โดยโทมัสรู้ว่าเหล่า Wicked นั้นไว้ใจไม่ได้ เขาจึงเข้าร่วมภารกิจเพื่อให้เหล่า Gladers ได้เติมเต็มพิมพ์เขียวของการรักษาโรคไข้แฟลร์ สำหรับคนที่ชอบหนังที่สร้างมาจากนิยายวัยรุ่นรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เตรียมเงินซื้อตั๋วรอไว้ได้เลยครับ

เข้าฉาย: 25 มกราคม 2018

ตัวอย่างหนัง

 

 • Black Panther

ในที่สุดก็ถึงคิวฉายเดี่ยวของฝ่าบาทแมวเหมียวแห่งวากานดาสักที Black Panther เรื่องราวของกษัตริย์องค์ใหม่ที่ต้องรับมือกับวายร้ายและศัตรูทางการเมืองเพื่อปกป้องประเทศวากานดาของเขาให้รอดพ้นจากสงครามโลกที่จะเกิดขึ้น อย่างที่รู้กันว่าหนังของค่ายนี้ไม่เคยทำให้คนดูผิดหวังเลยสักครั้ง อยากรู้แล้วละครับว่าในหนังเรื่องนี้ทีมผู้สร้างมีเซอร์ไพรส์หรือใส่กิมมิคอะไรไว้ให้เหล่าผู้ชมอีกรึเปล่า ต้องรอติดตามนะครับ

เข้าฉาย: 14 กุมภาพันธ์ 2018

ตัวอย่างหนัง

 

 •  Tomb Raider

สำหรับ Tomb Raider เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเพราะหนังเรื่องนี้เคยถูกสร้างขึ้นเป็นภาพยนตร์มาแล้วเมื่อปี 2001 ซึ่งในปีนี้จึงได้นำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง กำกับโดย  Roar Uthaug เนื้อเรื่องของ Tomb Raider ฉบับภาพยนตร์ในปี 2018 เล่าถึงเหตุการณ์ผจญภัยของ ลาร่า ครอฟท์ ลูกสาวของ เธอได้ตามหาเบาะแสบางอย่างที่ เกาะยามาไต เป็นที่ตั้งของโบราณสถานที่ชื่อว่า แม่มรณะ เพื่อหยุดยั้งองค์กรทรินิตี้ซึ่งเป็นกลุ่มก่อการร้ายที่พยายามควบคุมโลกและชะตากรรมของเหล่ามนุษยชาติ

เข้าฉาย: 15 มีนาคม 2018

ตัวอย่างหนัง

 

 • Pacific Rim Uprising

ระเบิดความมันส์กับ Pacific Rim Uprising หนังแอคชั่นไซไฟ เนื้อหาในภาคนี้มีความเข้มข้นดุเดือดอย่างแน่นอนครับ ในภาคนี้เกิดภัยคุกคามครั้งใหม่อย่างร้ายแรงจากสัตว์ประหลาดที่ถูกปล่อยออกมาเพื่อทำลายเมืองและยึดครองโลกเจคพระเอกของเรื่องได้ร่วมมือกับแลมเบิร์ต นักบินมากประสบการณ์และเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์และแฮ็กเกอร์ เยเกอร์ เพื่อกอบกู้และยุติวิกฤตสงครามในครั้งนี้

เข้าฉาย: 22 มีนาคม 2018

ตัวอย่างหนัง

 • Avengers: Infinity War

นับว่าเป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่เหล่าสาวก Marvel ต่างตั้งตารอกันอย่างอดใจไม่ไหวกันเลยทีเดียว ซึ่งในที่สุดก็ได้กำหนดฉายในช่วงกลางปี 2018 นี้แล้ว  Avengers: Infinity War เรื่องราวดำเนินมาถึงคราวที่ทานอสและลูกสมุนได้บุกมายังโลก เป้าหมายของเขาคือการรวบรวมอัญมณี อินฟินิตี้สโตนส์ทั้งหก เพื่อครอบครองพลังที่เกินจะจินตนาการและใช้พวกมันในการยึดครองจักรวาล

เข้าฉาย : 25 เมษายน 2018

ตัวอย่างหนัง

 

 • Deadpool 2

เขากลับมาแล้ววว หลังจากที่ภาคแรกหนังเรื่อง Deadpool ได้สร้างความกวน เกรียน และฮา เอาไว้เพียบ! ด้วยฝีมือการสร้างของทาง 20th Century Fox ที่ได้รับลิขสิทธิ์มาจากทาง Marvel Studio การันตีความมันส์ไม่แพ้ภาคแรกอย่างแน่นอน

เข้าฉาย: 31 พฤษภาคม 2018

ตัวอย่างหนัง

 

 • Ant-Man and the Wasp

แฟนๆ ซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจิ๋วอย่าง Ant-Man ไม่ต้องรอนานแล้วนะครับ ซึ่ง Ant-Man and the Wasp จะเข้าฉายช่วงเดือนกรกฎาคมปีนี้แน่นอน โดยเนื้อหาในภาคนี้เกิดขึ้นหลังจากศึกฮีโร่ปะทะฮีโร่อย่าง Civil War ครั้งนี้ Ant-Man กลับมาพร้อมกับคู่หูฮีโร่สาวคนใหม่ ซึ่งสก๊อตต์ แลงก์จะต้องทำหน้าที่ซุปเปอร์ฮีโร่ควบคู่ไปกับการทำหน้าที่พ่อ แถมยังมีภาระกิจใหม่เข้ามาอีกซึ่งจะโหดและหินสักแค่ไหน ต้องติดตามครับ

เข้าฉาย: 5 กรกฎาคม 2018

ตัวอย่างหนัง

 

 • X-Men : Dark Phoenix

เรียกได้ว่าในปีนี้มีหนังซุปเปอร์ฮีโร่จ่อคิวเข้าฉายกันเยอะมากตั้งแต่ช่วงต้นปียันท้ายปี เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาต่อกันด้วยเรื่องนี้เลยครับ  X-Men : Dark Phoenix โดยภาคนี้หนังเล่าเรื่องราวของ จีน เกรย์ ที่ถูกฟินิกซ์ฟอร์ซสิ่งมีชีวิตนอกอวกาศครอบงำ และถูกตัวร้ายล่อลวงให้เธอใช้พลังไปในทางที่ผิดจึงทำให้ต้องเข้าปะทะกับทีม X-Men เพื่อนของเธอเอง

เข้าฉาย: 2 พฤศจิกายน 2018

ประเภทหนัง Horror  

 • Winchester

หนังเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างมาจากเรื่องจริง เรื่องราวสุดหลอนในดินแดนที่ห่างไกลจากเมืองซานฟรานซิสโกซึ่งเป็นที่ตั้งของคฤหาสน์ผีสิงที่โด่งดังที่สุดในโลก  สร้างขึ้นโดย ซาราห์ วินเชสเตอร์ ภายในคฤหาสน์หลังนี้เต็มไปด้วยห้องหลายร้อยห้อง เมื่อเธอสร้างคุกพื่อใช้กักขังดวงวิญญาณเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัวจึงเริ่มต้นขึ้น…

เข้าฉาย: 22 กุมภาพันธ์ 2018

ตัวอย่างหนัง

 

 • Slender Man

เรื่องที่แต่งขึ้นจนเป็นกระแสตำนานเรื่องหลอนที่โด่งดังในโลกโซเชี่ยลสู่ภาพยนตร์ลึกลับเรื่อง Slender Man สเลนเดอร์แมนเป็นสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ ในหนังจะเล่าถึงเรื่องราวของเด็กสาวม.ปลายที่ต้องการจะลบล้างความเชื่อของ Slender Man สิ่งลึกลับจากชายไร้หน้าที่มาพร้อมกับชุดสูทสีดำ จากตัวอย่างมีการทิ้งปมปริศนารวมถึงเรื่องราวลี้ลับที่ซ่อนอยู่มากมาย

เข้าฉาย: 17 พฤษภาคม 2018

ตัวอย่างหนัง

 

 • The Nun

The Nun หนังสยองขวัญอีกเรื่องหนึ่งในจักรวาล Conjuring ของโปรดิวเซอร์อย่าง James Wan กับกำโดย Corin Hardy ซึ่ง The Nun หรือผีแม่ชีนั้นปรากฏตัวให้เห็นครั้งแรกในหนังเรื่อง The Conjuring 2 ถ้าใครเคยได้ดูคงจดจำความน่ากลัวของเธอตนนี้ได้ ครั้งนี้เป็นเรื่องราวภาคแยกที่จะทำให้ได้รู้ที่มาที่ไปของผีแม่ชี ในหนังจะเล่าถึงต้นกำเนิดของปีศาจแม่ชีวาลัคที่เป็นร่างจำแลงของซาตาน โดยที่ตัวตนที่แท้จริงของปิศาจตนนี้คือแม่ชีชื่อดังของประเทศโรมาเนียที่ได้เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนา

เข้าฉาย: 12 กรกฎาคม 2018

 ประเภทหนัง Fantasy 

 • Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

เดินทางสู่โลกแห่งเวทย์มนต์กันอีกครั้งกับหนังเรื่อง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ซึ่งเรื่องราวในภาคนี้เกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมของ Grindelwald พ่อมดที่ชั่วร้ายที่สุดแห่งยุค เราจะได้เห็น albus dumbledore ศาสตราจารย์ใหญ่แห่ง Hogwarts ในสมัยหนุ่มๆอีกด้วย พร้อมกับ Newt Scamander และผองเพื่อนที่จะมาช่วยกันปราบเหล่าร้ายให้สิ้นซาก!

เข้าฉาย: 16 พฤศจิกายน 2018

 • Jurassic World: Fallen Kingdom

ผจญภัยเหนือจินตนาการ ขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่ดินแดนแห่งไดโนเสาร์ โดยภาคนี้ Claire Dearing นางเอกเป็นผู้ก่อตั้งองค์กร Dinosaur Protection Group คือกลุ่มผู้คุ้มครองพิทักษ์ไดโนเสาร์ เธอมีความต้องการอพยพไดโนเสาร์หลังจากการปะทุตัวอย่างรุนแรงของภูเขาไฟที่จะคร่าชีวิตของสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนเกาะ โดยมี Owen Grady พระเอกของเรื่องเป็นผู้ช่วยเหลือ

เข้าฉาย: 7 มิถุนายน 2018

ตัวอย่างหนัง

 

 • Solo: A Star Wars Story

“I am your father” คำพูดในตำนานจากหนังเรื่อง Star War นี่เอง ซึ่งเป็นหนัง Sci-Fi, Fantasy ท่องอวกาศสุดมันส์จาก Disney ซึ่งทางค่ายเองก็ได้วางแพลนให้หนังเรื่องนี้มีฉายทุกปี โดยในปี 2018 นี้ เป็นภาคแยกของ ฮัน โซโล ตัวละครสำคัญของเรื่อง เนื้อหากล่าวถึงเรื่องราวผจญภัยของฮัน โซโลกับคู่หูของเขา ชิวเบคก้า ซึ่งทั้งคู่ได้ทำสงครามกับทางฝ่ายจักรวรรดิในฐานะฝ่ายกบฏ ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องราวก่อนที่ ฮัน โซโล จะมาเข้าร่วมกับพวก ลุค สกายวอล์คเกอร์

เข้าฉาย: 25 พฤษภาคม 2018

 เป็นยังไงกับบ้างครับกับ หนังน่าดูในปี 2018 ที่ Mover คัดเลือกมาให้ ถ้าชอบเรื่องไหนก็เตรียมตังพร้อม เคลียร์คิวให้ว่าง แล้วอย่าลืมชวนเพื่อนหรือคนรู้ใจไปดูด้วยนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงานเพจ Mover

mover.in.th@gmail.com

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags