Type to search

Advertorial News Watch

คลาสสิคไปกับ Khaki Pilot Pioneer Mechanical จาก Hamilton นิยามใหม่ในสไตล์ 70s

Share

หากจะเลือกนาฬิกาสุดคลาสสิค ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดทั้งฟังก์ชั่นและดีไซน์ Hamilton ก็เป็นแบรนด์ที่ยังคงอยู่คู่กับผู้ชายเท่ๆ มาอย่างยาวนาน ยิ่งคนที่ชื่นชอบสไตล์ลุยๆ ความเที่ยงตรงและคงทน ก็คงพลาดไม่ได้ที่ต้องมีไว้ในครอบครองสักเรือน และในตอนนี้ Hamilton ได้นำพาโมเดลสุดคลาสสิคในยุค 70s มารีเมคใหม่ จะเป็นรุ่นไหนนั้น ตาม Mover มาดูกันเลยครับ

W10 รุ่นต้นฉบับ ขนาบข้างด้วย Khaki Pilot Pioneer Mechanical ทั้งสองสี

จากนาฬิการุ่นยอดนิยมของกองทัพอังกฤษที่ได้ผลิตขึ้นระหว่างปีค.ศ. 1973 – 1976 กว่า 40 ปีให้หลังก็ถึงเวลาที่ Hamilton จะหยิบตำนานแห่งเรือนเวลาที่ออกแบบเพื่อเหล่านักบินโดยเฉพาะอย่าง W10 มานิยามใหม่ให้มีดีเทลเข้ากับยุคสมัย แต่ยังคงไว้ลายความคลาสสิคด้วยรูปทรงตัวเรือนสุดยูนีค และมีกลไกที่ทันสมัยมากขึ้น ออกมาเป็น Khaki Pilot Pioneer Mechanical ที่พร้อมทำหน้าที่บอกเวลาอย่างเที่ยงตรง รวมทั้งมอบกลิ่นอายวินเทจให้ทุกคนที่สวมใส่

อย่างที่รู้กันดีว่า Hamilton เป็นแบรนด์นาฬิกาประวัติศาสตร์ยาวนานที่นักบินมืออาชีพไว้วางใจมากว่า 100 ปี ซึ่งคอลเลคชั่นใหม่อย่าง Khaki Pilot Pioneer Mechanical นี้ ก็มีดีไซน์ที่ได้ถอดแบบ ดึงเอาจุดเด่นแทบทั้งหมดมาจากนาฬิการุ่น W10 และแม้จะมีหน้าตาที่คนรักนาฬิกาหลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว สิ่งที่ต่างออกไปก็คือรายละเอียดที่มีความทันสมัยมากขึ้น ที่ตั้งใจออกแบบให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่ท้าทายของผู้ชายรุ่นใหม่ เรียกได้ว่าเป็นการนำผลงานจากยุค 70s มารีเมคให้ตอบโจทย์คอนาฬิกาที่กำลังมองหาเรือนเวลาคู่ใจสุดคลาสสิค ที่เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์การบินอย่างแท้จริง

Khaki Pilot Pioneer Mechanical

สำหรับการออกแบบ Khaki Pilot Pioneer Mechanical Hamilton ได้คงความดั้งเดิมในแบบ W10 เมื่อยุค 70s ไว้ตั้งแต่ตัวเรือนสแตนเลสสตีลที่มีขนาดเพียง 33 มม. เท่ากับตัวต้นฉบับ และได้ฟีนิชชิ่งแบบผิวด้านเพื่อหลีกเลี่ยงการเพ่งมองที่ไม่จำเป็น ส่วนหน้าปัดก็โดดเด่นด้วยผิวด้านสีดำละเอียด ตัดกับเข็มนาฬิกาที่เคลือบนิกเกิลและสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีเบจ ภายใต้กระจก Mineral คริสตัลทรงกล่อง มาพร้อมสารเคลือบป้องกันแสงสะท้อนสองชั้น ช่วยเพิ่มความสะดวกในการอ่านเวลาได้อย่างชัดเจนแม่นยำ รวมถึงช่วยลดการสะท้อนแสงด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ Hamilton ก็ได้ใช้ประสบการณ์ด้านการจับเวลาบนท้องฟ้าที่ยาวนาน มาออกแบบอย่างใส่ใจในทุกรายละเอียด ให้ผู้สวมใส่ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด

มาดูในส่วนของตัวเครื่องกันบ้าง Khaki Pilot Pioneer Mechanical จะมีกลไกจักรกลแบบไขลานด้วยมือรหัส H-50 ที่ทันสมัยสุดๆ ซึ่งก็จะเป็นกลไกแบบเดียวกับนาฬิกา Khaki ที่ขึ้นชื่อบางรุ่น และมาพร้อมกับกำลังลานสำรองที่ยาวนานอย่างน่าเหลือเชื่อถึง 80 ชั่วโมง พร้อมด้วยความเที่ยงตรงในแบบเฉพาะของ Hamilton นอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำได้ถึง 10 บาร์ (100 ม.) ให้พร้อมลุยในทุกสถานการณ์ และด้วยการออกแบบที่ทันสมัย เรียบง่ายและพิถีพิถันในทุกๆ ดีเทล มากไปกว่านั้นยังโดดเด่นด้วยหน้าปัดสีดำและโครงสร้างสะดุดตาไม่เหมือนใคร ทำให้เรือนเวลารีเมครุ่นนี้เหมาะจะเติมเต็มลุคของผู้ชายยุคใหม่ในทุกโอกาส

สำหรับ Khaki Pilot Pioneer Mechanical ก็มีให้คนรักนาฬิกาได้เลือกจับจอง 2 แบบ นั่นก็คือแบบสายผ้า Nato สีเทาพายุสุดทนทาน สำหรับผู้ชอบสไตล์แข็งแกร่ง สมบุกสมบัน แมตช์กับการแต่งตัวได้หลากสไตล์ และแบบสายหนังสีน้ำตาลแนววินเทจสุดคลาสสิค หยิบมาสวมใส่ได้ทุกโอกาส

เป็นเจ้าของเรือนเวลาแห่งยุค 70s มรดกการบินสุดล้ำค่าได้แล้วที่เคาน์เตอร์ของห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Central World | Central Chidlom | Central Ladprao |Central Pinklao|CityMall |Central Pattaya | Central Samui |Robinson Phuket |The Mall Bangkae

ติดตามข่าวสารแบรนด์ Hamilton เพิ่มเติมได้ที่
Websitehttps://www.hamiltonwatch.com/
Facebook : HamiltonWatch
Instagram : https://www.instagram.com/hamiltonwatch/
Pinterest : www.pinterest.com/hamiltonwatch


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
ehehelf

Be yourself no matter whatever they say.

  • 1