Type to search

Tutorial

วิธีแมทช์ ‘รองเท้าหุ้มข้อ’ แบบมีสไตล์ ดูเท่ก็ได้วินเทจก็ดี

Share

หลาย ๆ คนจะมองข้าม ‘รองเท้าหุ้มข้อ’ ไป เพราะมักจะคิดว่าเป็นรองเท้าประเภทที่แมทช์ยาก  หาอะไรมาใส่ด้วยไม่ได้ ทั้งยังใส่ลำบาก แต่ MOVER จะบอกเลยว่า ถ้าเรารู้วิธี การใส่หุ้มข้อนั้นเป็นไอเท็มที่แมทช์สนุก จะสายเท่ก็ได้ สายวินเทจก็ดี ทั้งยังได้ลุคที่ดูมีสไตล์แบบสุด ๆ ถ้าใครยังนึกไม่ออกสักเท่าไหร่ ลองตามเรามาดูเลยครับ 

พับขากางเกง

ใส่รองเท้าหุ้มข้อทั้งที จะไม่โชว์ข้อไม่ได้เด็ดขาด ฉะนั้นแล้วเราจะต้องพับขากางเกงขึ้นมา ไม่ว่าคุณจะใส่ยีนส์ ใส่สแล็คหรือใส่กางเกงตัวเก่งของคุณตัวใดก็ตาม ขอเพียงแค่คุณลองพับขากางเกงขึ้นมา สักทบหรือสองทบตามสะดวก ก็จะทำให้การแต่งตัวของเราดูน่าสนใจ มีลูกเล่น และดูเป็นแฟชั่นมากขึ้น

สำหรับใครที่กำลังมองหากางเกงมาแมทช์กับเจ้าหุ้มข้อนี้ เราก็ขอแนะนำว่าถ้าเป็นกางเกงทรงลุง ขากระบอก ที่มีความ Oversize นิด ๆ รับรองเพอร์เฟ็คเลย

รองเท้าหุ้มข้อ

ocarafashion.com

กางเกงยีนส์เสื้อยืดสีขาวแมทช์คู่กับคอนเวิร์สหุ้มข้อสีดำเป็นอะไรที่คลาสสิคที่สุดแล้ว แต่งง่าย ใครจะแต่งก็รอด บอกเลยต้องลองจริงๆ

รองเท้าหุ้มข้อ

imagur.com

หากใครที่รู้สึกว่ายังธรรมดาเกินไปลองเสริมลุคของด้วยเสื้อคลุมสักตัวเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ ให้ดูมีอะไรมากขึ้น

whitejumpsuit.tk

@ocarafashion.com

ocarafashion.com

เสริมแฟชั่นด้วยถุงเท้าข้อยาว

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะทำให้ลุคหุ้มข้อของคุณ ดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป นั่นคือ ลองใช้วิธีเสริมคาแรกเตอร์ด้วยถุงเท้าข้อยาวดู หากแมทช์คู่กับกางเกงขาเต่อ พับขาหรือกางเกงขาสั้น และใส่ให้โชว์ถุงเท้าขึ้นมาก็น่าสนใจไม่น้อยเลย วิธีนี้ยังสามารถครีเอทแฟชั่นได้หลากหลายอีกด้วย ใครมาสายจี๊ดจ๊าดก็เลือกถุงเท้าสีตัดกับชุดไปเลย แต่ถ้าใครมาสายคุมโทนหน่อย เลือกสีถุงเท้าแมทช์คู่กับสีเสื้อก็เท่ไปอีกแบบ

menworldfashion.club

outfittrends.com

ocarafashion.com

@fashionbeans.com

@sleepyboy_zzz

แมทช์คู่กับกางเกงขาสั้น

หนุ่มคนไหนเบื่อกางเกงขายาวแล้ว อยากจะเปลี่ยนลุคมาใส่กางเกงขาสั้นบ้าง แต่ก็ยังอยากได้ลุคขาสั้นที่ดูไม่ธรรมดาจนเกินไป บอกเลยว่าหุ้มข้อคือเอาอยู่ แมทช์คู่กับขาสั้นได้แบบสบายเลย ถ้าใครอยากได้ลุคสตรีทหน่อย อาจจะลองหาแจ็คเก็ตเท่ ๆ มาใส่สักตัว ถุงเท้าข้อยาวสักคู่ หมวกเก๋ ๆที่มีความสตรีทอย่างแก็ปหรือบัคเก็ตสักใบคือดี แต่ถ้าใครไม่ใช่สายแฟชั่นมากมายอยากได้เป็นวันชิล ๆ เสื้อยืดตัวเดียวก็เอาอยู่!

@manurios

modaaprovada.com

ocarafashion.com

fashionlooks.us

บอกเลยว่าหุ้มข้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าเรารู้วิธีที่จะใส่มัน ใส่แบบไหนถึงจะดี แมทช์แบบไหนถึงจะเข้า ก็นับว่าเป็นไอเท็มเด็ดไอเท็มหนึ่งที่สายแฟควรมีจริงๆ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags