Type to search

Lifestyle

5 Rooftop Bar สูงเสียดฟ้า บรรยากาศสุดลักซ์ชัวรี่

Share

ช่วงเทศกาลวันแม่แบบนี้ หลายๆคนอาจจะกำลังมองหาของขวัญสุดพิเศษให้กับคุณแม่กันอยู่ใช่ไหมครับ ซึ่งหนึ่งในวิธีที่หนุ่มๆอย่างเราน่าจะสันทัดคือการพาคุณแม่ไปกินนั่นเอง แต่ในวันพิเศษๆแบบนี้จะพาไปกินข้าวตามร้านอาหารทั่วไปคงจะธรรมดาไปหน่อย งานนี้ MOVER เลยขออาสาเป็นไกด์ แนะนำ 5 Rooftop Bar สูงเสียดฟ้า บรรยากาศระดับ 5 ดาว ให้หนุ่มๆได้เล็งพิกัดกัน บอกเลยว่าจะพาแม่แท้ๆ หรือแม่ทูนหัวไปก็ต้องถูกใจไปตามๆกันครับ 

  • เซอร์ไพร์สคนพิเศษของเราให้รู้สึกพิเศษขึ้นไปอีก ด้วยการ dinner บน Rooftop ดี ๆ สักครั้งหนึ่ง รับรองว่าจะติดใจ จนต้องกลับมาซ้ำ!
  • การได้ไปนั่งร้านที่บรรยากาศดี ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีในการผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากเรื่องเครียด ชมวิวสวย ๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มสุดโปรด
  • “มหานคร แบงค็อก สกายบาร์” ห้องอาหารและบาร์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย

 

Mahanakhon Bangkok SkyBar

ที่แรกที่พลาดไม่ได้ หนึ่งในท็อปลิสต์น้องใหม่ ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา นั่นก็คือ บาร์และร้านอาหารที่สูงที่สุดในประเทศไทย “มหานคร แบงค็อก สกายบาร์” ซึ่งอยู่บนชั้น 76 ของคิง เพาเวอร์​ มหานคร นั่นเอง

 

หากใครชอบบรรยากาศแบบหรูหราแต่ก็ดูอบอุ่นสบายตา รับรองว่าต้องประทับใจ เพราะที่นี่ผสมผสานความหรูสง่างามแบบฝรั่งเศสกับความวิจิตรแบบไทยได้อย่างลงตัว  มีพื้นที่ทั้งในร่ม กลางเเจ้ง รวมทั้งเลาจน์วีไอพี ที่ยกเอาความร่มรื่นจากต้นไม้นานาชนิดมาไว้เหมือนดั่งโอเอซิสบนท้องฟ้า สีเขียวของไม้ใบและสีฟ้าสดใสของท้องฟ้าช่างตัดกับสวยงามมาก มองแล้วเพลินตา แต่ถ้ามาในช่วงค่ำก็จะเห็นงานไม้เงาวับ ประดับประดาด้วยเฟอร์นิเจอร์ให้ความรู้สึกหรูหราไปอีกแบบ มองผ่านกระจกบานใหญ่ออกไปข้างนอกก็จะได้ชมแสงไฟของกรุงเทพฯไกลแบบสุดลูกหูลูกตา บอกเลยว่าไม่ว่าจะมาตอนกลางวันหรือกลางคืนก็วิวดีๆสุดๆ

 

นอกจากบรรยากาศจะงดงามแล้ว เรื่องอาหารของที่นี่ก็ไม่ธรรมดา เพราะได้เชฟชื่อดังระดับอย่าง เชฟ Joshua Cameron ผู้คร่ำหวอดในร้านอาหารชื่อดังระดับมิชลินสตาร์ในนิวยอร์ก มาสร้างสรรค์เมนูที่รสชาติยอดเยี่ยมเหมือนเราได้นั่งกินอยู่ที่นิวยอร์กเลยทีเดียว ส่วนเมนูค็อกเทล และไวน์ธรรมชาติชื่อดังของที่มีก็ให้เลือกกว่า 100 ชนิด บอกเลยว่าต้องเป็นมื้อพิเศษที่สร้างความประทับใจให้คนสำคัญของคุณได้อย่างแน่นอน

 

Facebook: Mahanakhon Bangkok SkyBar

สถานที่: ชั้น 76 King Power Mahanakhon ถนนนราธิวาสราชนครินทร์

เวลาเปิด-ปิด: 17.00-24.00 น.

 

Above Eleven

หลายคนคงคุ้นหูกับชื่อนี้ดี Above Eleven เป็นสถานที่ท็อปลิสต์ของคู่รักหลายคู่ ที่ต้องการจะขึ้นไปดินเนอร์บนนั้นสักครั้ง ดื่มด่ำกับบรรยากาศในเมือง มองดูแสงสียามค่ำคืน บอกเลยว่าแค่ดูวิวก็อิ่มแล้ว วิวในร้านก็ดีไม่แพ้กัน 

รวม rooftop

 

รวม rooftop

ทีเด็ดอยู่ที่เมนูเครื่องดื่ม เพราะถ้ามาที่ Above Eleven แห่งนี้ คุณจะได้ลิ้มรสค็อกเทลสไตล์เปรู และอีกหลายแบบมากมาย แถมราคายังน่าคบหา เทียบกับคุณภาพแล้ว ถือว่าคุ้มค่าเลยครับ

รวม rooftop

Facebook: Above Eleven

สถานที่: ชั้น 33 FRASER SUITES สุขุมวิทซอย 11 

เวลาเปิด-ปิด: 18.00-02.00

Vanilla Sky

Rooftop น้องใหม่ ย่านพร้อมพงษ์ เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากจะใช้เวลาดื่มด่ำไปกับสีท้องฟ้ายามก่อนพระอาทิตย์ตก แบบ Vanilla sky ตามชื่อร้านเป๊ะๆ ที่นี่เน้นวิวแบบ 360 องศา และมีลักษณะเป็นเอ้าท์ดอร์ทั้งหมด ราวกับเราเป็นส่วนนึงของท้องฟ้าอย่างไงอย่างงั้น การจัดร้านก็เป็นสไตล์เรียบง่าย เน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เมนูดังห้ามพลาดของร้านนี้จะเป็นพวกเครื่องดื่มค็อกเทลที่ทำโดยบาร์เทนเดอร์ชาวไทย และชาวต่างชาติที่เป็นเซียนเรื่องค็อกเทลโดยเฉพาะ 

รวม rooftop

รวม rooftop

 

Facebook: Vanilla Sky

สถานที่: ชั้น 35 โรงแรม Compass SkyView Hotel ซอยสุขุมวิท 24 (BTS พร้อมพงษ์)

เวลาเปิด-ปิด: 17.00-01.00 น.

Red Sky

สถานที่แฮงค์เอ้าท์ ใจกลางกรุงเทพ ที่มีจุดเด่นคือดีไซน์เหมือนดอกบัว อีกทั้งที่นี่ยังทำให้เราเห็นวิวได้แบบ 360 องศาแบบ มองไปทางไหนก็เห็นเมืองแบบสุดลูกหูลูกตา พอฟ้าเริ่มมืดที่ Red Sky แห่งนี้ จะเปิดไฟสีสันสวยงามตามผนังและจุดต่างๆ เพิ่มลูกเล่นให้ดูตื่นตาตื่นใจ แถมไม่ต้องกลัวว่าฝนตกแล้วจะเปียก เพราะที่นี่มีทั้งโซน outdoor และ indoor ให้คุณเลือกตามสไตล์ความชอบ ความสวยไม่แพ้กันแน่นอน

รวม rooftop

รวม rooftop

รวม rooftop

Facebook: Red Sky Bangkok

สถานที่: ชั้น 55 Centara Grand at CentralWorld

เวลาเปิด-ปิด: 16.00-01.00 น.

Sirocco Sky Bar

SkyBar สุดหรูตั้งอยู่บนโรงแรมเลอบัวชั้น 64 เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบเต็มๆ คนที่เป็นแฟนคลับ Rooftop ในกรุงเทพจะต้องถูกใจสิ่งนี้อย่างแน่นอน Sirocco Sky Bar เคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่อง The Hangover มาก่อน เลยยิ่งทำให้ที่นี่ดังขึ้นไปอีก! ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงรู้จักและชื่นชอบที่นี่กันมากๆ ก็เพราะว่ามองไปทางไหนก็สวยเอาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นวิว บรรยากาศในร้านที่ดูเหมือนฝัน การตกแต่งที่อยากจะลุกขึ้นปรบมือให้กับความอลังการ จุดเด่นของ Sirocco Sky Bar ก็ต้องนี่เลย บาร์ทรงกลมที่สามารถเปลี่ยนสีไปได้เรื่อยๆ ตัดกับสีของท้องฟ้าได้ดีเหลือเกิน 

 

รวม rooftop

รวม rooftop

อีกอย่างที่ทำให้คนรักที่นี่ก็คือพนักงานทุกคนบริการด้วยใจ ทำเอาลูกค้าที่มารู้สึกประทับใจจนต้องกลับมาซ้ำ

Facebook: Sirocco Sky Bar

สถานที่: ชั้น 64 Lebua Hotel at State Tower

เวลาเปิด-ปิด: 16.00-01.00 น.


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags