Type to search

Tutorial

รวม 10 “บอดี้โลชั่นสำหรับผู้ชาย” หาซื้อง่ายใช้อย่างเป็นประจำ

Share

ชั่นสำหรับผู้ชบอดี้โลชั่นสำหรับผู้ชาย  อีกหนึ่งไอเท็มจำเป็นที่ผู้ชายไม่ควรมองข้าม

shutterstock

ผิวกายถือเป็นอวัยวะที่ช่วยปกป้องอวัยวะภายในของเราจากสิ่งต่างๆ ซึ่งถ้าเราไม่ดูแลก็อาจจะทำให้ผิวกายเกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมาได้ และส่งผลต่อบุคลิกภาพของตัวเรา เพราะผู้ชายที่รู้จักดูแลตัวเองให้สะอาด มีสุขภาพร่างกายรวมทั้งผิวที่ดีนั้นก็ดูจะมีเสน่ห์ ส่งผลต่อความมั่นใจจะทำอะไรก็ดูน่ามอง

แต่คุณผู้ชายหลายคนก็คงจะคิดว่าอากาศร้อนชื้นแบบนี้ผิวไม่น่าจะมาสูญเสียน้ำจนต้องทาครีม แต่ความเป็นจริงแล้วการทำงานในออฟฟิศทั้งวันหรือนอนในห้องที่ใช้เครื่องปรับอากาศก็ทำให้ผิวกายของเราสูญเสียน้ำได้เช่นกันนะครับ

และนอกจากการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวแล้ว ในบอดี้โลชั่นบางชนิดก็ยังมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงและปกป้องผิวกายของเราจากปัญหาต่างๆ อีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความกระจ่างใส หรือ ปกป้องผิวจากแสงแดด พร้อมป้องกันปัญหาผิวต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตถ้าเราไม่รู้จักดูแลตั้งแต่วันนี้

โดยวันนี้ Mover เราก็มีมาแนะนำกันหลากหลายแบรนด์ รวมๆ แล้วก็ 10 สูตร ให้หนุ่มๆ ได้ไปตามหาซื้อกันได้ ซึ่งเราคำนึงถึงโลชั่นที่ราคาไม่แพงหาซื้อง่ายร้านสะดวกซื้อแถวบ้านก็มีขาย พร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

 Vaseline Cocoa Glow 

โลชั่นตัวนี้ต้องบอกก่อนว่าไม่ใช้สำหรับทำผิวแทนนะครับ โดยสูตรนี้ให้ความชุ่มชื้นมากๆ มีกลิ่นหอมๆ ของโกโก้ มันจะอกกครีมมี่ ผ่อนคลาย เนื้อเหมือนจะหนักแต่ก็ไม่ได้เหนอะหนะ ซึมซาบสู่ผิวได้ค่อนข้างเร็วดี โดยสูตรนี้จะเน้นที่ทำให้ผิวแข็งแรง เนียน มีความชุ่มชื้นอิ่มน้ำ

Vaseline Healthy White UV Lightening

ยังอยู่กันที่แบรนด์ Vaseline โดยตัวนี้นอกจากความชุ่มชื้นแล้ว ยังมีวิตามินบี 3 และ ทริปเปิ้ล ซันสกิน ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดทั้ง UVA และ UVB ที่จะมีทำร้ายผิวให้หมองคล้ำ โลชั่นสูตรนี้จึงช่วยในเรื่องของความกระจ่างใสโดยสามารถเห็นผลได้ภาย 2 สัปดาห์ ซึ่งความชุ่มชื้นของสูตรนี้ได้มาจากโปรตีนจากโยเกิร์ต

 Nivea Extra white C&E Lotion 

มากันอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทุกน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยสูตรนี้ถ้าใครอยากได้ผิวกระจ่างสว่างแบบติดสปีดน่าจะชอบ โดยมีส่วนประกอบ 4 ตัวที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะมี Ascorbic Acid ที่ได้จากส้มธรรมชาติช่วยการยับยั้งเม็ดสีและช่วยต้านอนุมูลอิสระ ตัวถัดมาก็คือ Purified Vitamin C ที่มีความบริสุทธิ์ถึง 95% ช่วยฟูคืนผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด ให้กลับมาเปล่งปลั่ง ตัวที่สามคือ Camu Camu เป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงกว่ามะนาวถึง 50 เท่า ช่วยปรับผิวด่างดำให้กระจ่างใส และตัวสุดท้ายคือ Acerola Cherry ทำให้ผิวเนียนสมั่มเสมอฟื้นคืนผิวให้กระจ่างใสใน 1 สัปดาห์

 Nivea Men Moisture 10-In-1 Maximum Fresh Body Lotion 

โลชั่นกลิ่นผู้ชายๆ ที่ให้ความชุ่มชื้นและความสดชื่นในขณะที่ทา เนื้อบางเบาทาแล้วซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว โดยในโลชั่นมีส่วนผสมของวิตามินและสารบำรุงกว่า 10 ชนิด  ที่มีอนุภาพเล็กมากพร้อมฟื้นฟูผิวให้กลับมามีสุขภาพดี

 Jergens Daily Moisture Dry Skin Moisturiser 

ถ้าใครอยากทาแล้วผิวดูเปล่งปลั่งสุขภาพดีในทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ผมขอแนะนำแบรนด์นี้เลยครับ เพราะต่อให้ผิวคุณโดนทำร้ายแห้งกร้านมาขนาดไหนก็จะเปล่งปลั่งได้ในทันที ด้วยเทคโนโลยี Hydralucence โดยส่วนผสมส่วนใหญในสูตรนี้ จะมี Silk Proteins และ Citrus Extracts ที่เน้นในเรื่องการเติมความชุ่มชื้นและความเรียบเนียนใช้อย่างเป็นประจำผิวจะแข็งแรงอิ่มน้ำดูสุขภาพดีตลอดวัน

 Jergens Age Defying Revitalises & Replenishes 

แต่ถ้าผิวเริ่มไปไกลเกินวัยทั้งจากริ้วรอยและความหย่อนคล้อยที่ถามหา สูตรนี้เราจัดมาเพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะ โดยจะมีส่วนผสมของวิตามิน A, C และ E ที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพื่อคืนความเยาว์วัยให้กับผิวของคุณ และเติมความชุ่มชื้นในทันทีด้วยเทคโนโลยี Hydralucent อีกเช่นเคย

 Aveeno Daily Moisturizing Lotion 

โลชั่นที่ช่วยฟื้นฟูผิวแบบสุดๆ ทาแล้วผิวนุ่มด้วยมอยเจอไรเซอร์เข้มข้น ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ไม่ว่าผิวจะแห้งแตกลอก ก็สามารถเยียวยาให้ฟื้นคืนกลับมาได้ โดย 88% ของผู้ใช้เห็นผลตั้งแต่สัปดาห์แรกที่ใช้ มีความอ่อนโยนโดยที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคือง

 Johnson and Johnson Milk and Oats Lotion 

มาถึงโลชั่นสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายมากๆ ใช้อะไรก็แพ้ ลองใช้ตัวนี้ดู ด้วยความเป็นโลชั่นที่อ่อนโยนมากขนาดผิวเด็กน้อยยังใช้ได้ มีสารสกัดจากน้ำนมธรรมชาติและข้าวโอ๊ตที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวยาวนานถึง 24 ชั่วโมง และมีค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิวจึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองช่วยให้ผิวแห้งกลับมานุ่มละมุน

 CeraVe Daily Moisturizing Lotion 

โลชั่นที่เนื้อบางเบา ช่วยเติมคความชุ่มชื้นและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยเซราไมด์ถึง 3 ชนิด และยังผสานไฮยาลูรอนิกแอซิดที่ให้ความชุ่มชื้นแบบเน้นๆ เป็นส่วนผสมที่ผสานกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งยังปราศจากน้ำหอมที่ทำให้ผิวระคายเคือง

 Eucerin pH5 Lotion 

โลชั่นเนื้อเข้มข้น ที่ปราศจากสารระคายเคืองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แอลกอฮอล์ น้ำหอม และ พาราเบน ให้พลังในการทำให้ผิวชุ่มชื้นตลอด 24 ชั่วโมง ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงจากภายใน และนวัตกรรม pH5 Enzyme Protection ที่ช่วยปรับสมดุลผิว เหมาะมากกับใครที่ผิวแพ้ง่าย ทำให้ผิวชุ่มชื้นสุขภาพดี

 

จัดกันไปเต็มๆ กับ 10 โลชั่นที่ผมขอเน้นเลยว่าที่หามานั้น หาซื้อง่ายลองใช้มาดูเป็นการดูแลตัวเองกันได้แบบง่ายๆ ผิวของเราร่างกายของเราถ้าเราไม่รู้จักดูแลแล้วใครจะดูแลจริงไหมครับ Ciao…!!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags