Type to search

Style

แนะนำ 5 สีผมเท่ ๆ สำหรับผู้ชาย ที่ใครทำก็ต้องเกิดแน่นอน!

Share

เคยเป็นไหมเข้าร้านทำผมแล้วจะย้อมสีทีไร อาการกลัวสีผมจะไม่เข้ากับหน้าตาก็จะกำเริบในทุกๆ ที จะร้านดัง ร้านแถวบ้าน หรือร้านที่เราอุ่นใจ ขนาดที่คุณแฟนเป็นคนทำให้ ก็ยังไม่วายเกิดอาการคิดมาดคิดเยอะแบบนี้ วันนี้ถือเป็นฤกษ์งามยามดีเพราะ Mover จะขออาสาเป็นคนรักษาอาการนั้นให้ทุกคนเองโดยการรวบรวม 5 สีผมที่คัดเลือกมาแล้วว่าเข้ากับโครงหน้าแบบผู้ชายไทยโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าใครทำก็มีแต่เกิดกับเกิด!

1 | SOFT BROWN

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการทำสีผมมาก่อน ซึ่งก็คงต้องรู้สึกกังวลใจไม่มากก็น้อยว่าเราควรจะเลือกสีอะไรดี มันจะรอดหรือมันจะร่วง? แต่ในการทำสีผมครั้งแรก ถ้าหากคุณยังไม่มีความมั่นใจมากพอ เราขอแนะนำให้เอาแบบเซฟที่สุดด้วยสีโทน ‘Soft Brown’ หรือสีโทนน้ำตาลอ่อนๆ ซึ่งเวลาที่ออกแดดจะมีความเป็นประกายทองๆ ส้มๆ อยู่เล็กๆ ถือว่าเป็นสีที่ฮิตตลอดกาลและยังเข้ากับทุกสภาพผิวไม่ว่าจะ ขาว แทน หรือคล้ำ และมันยังช่วยทำให้หน้าของเราสว่างขึ้นอีกด้วยเสมือนมีออร่าจับตลอดเวลา ที่สำคัญคือเข้ากับโครงหน้าสไตล์เอเชียแบบเรา ๆ ท่าน ๆ อยู่มากทีเดียว สำหรับการแต่งตัวก็สามารถแมทช์ได้กับทุกลุคทุกสไตล์เลย จะเสื้อยืด กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบแค่นี้ก็พร้อมออกจากบ้านแบบคูลๆ ได้แล้ว

@jaylerr

@ww.nawat

@ccaptainch

สีผม

@nipponboyy

getnews.jp

@_tyuseibi

weheartit.com

hairstylecamp.com

hairstyleonpoint.com

2 | DARK CHOC

ต่อด้วยสี ‘Dark choc’ จะมาในโทนน้ำตาลเข้มประกายหม่นๆ คล้ายกับสี Soft brown ก่อนหน้านี้ แต่สำหรับ Dark choc จะมีความเข้ม ความดาร์ค มากกว่า ซึ่งเป็นสีที่เรียบแต่ก็ให้ความรู้สึกแพงในเวลาเดียว เป็นสีที่ไม่จัดจ้านแต่ก็ไม่ธรรมดาจนเกินไป จึงเหมาะจะเป็นสีผมที่จะใช้ในชีวิตประจำวันแบบสุดๆ ทั้งในเรื่องของโทนที่ให้ความรู้สึกแพงหากนำแมทช์กับเชิ้ตสักตัวคู่กับแสลค ตามด้วยรองเท้าผ้าใบไม่ก็คัทชู และลองเซตผมสักนิด รับรองลุคคุณชายนั้นไม่ไกลเกินเอื้อม หรือใครที่มองหาสีสันให้ชีวิตและกำลังคิดว่าเจ้า Dark choc นี้ดูหมองเกินไปสักนิด ขอแนะนำว่าลองทำเป็นไฮไลท์ผมไล่เรียงระดับสีดู จะเป็นทอง น้ำตาลอมทอง ตามแต่ชอบเลย ซึ่งก็เป็นอีกตัวช่วยที่ทำให้ผมเราดูเป็นประกายมีวอลลุ่มมากขึ้น

@film.thanapat

@jamyjamess

@skywongrave

@wojtekczerski

fantaziranje.com

wattpad.com

hairstylishe.co

@matthewbell9

shippysoft.com

vanityteen.com

wattpad.com

pinterest

3 | COPPER

เอาใจคนชอบโทนสีน้ำตาลๆ จะพลาดไม่ได้กับ ‘Copper’  ที่ความฮอตฮิตตามมาติดๆ ไม่น้อยไปกว่า 2 สีก่อนหน้า สำหรับเอกลักษณ์ของ Copper จะเป็นสีที่มีความผสมผสานระหว่างน้ำตาลปนส้มปนแดงอย่างละนิดอย่างละหน่อย ยิ่งเวลากระทบแสงสีจะยิ่งสว่างขึ้นมาก จะเห็นเป็นประกายอมส้มอมแดง ซึ่งถ้าคนผิวขาวทำผมสีนี้แล้วจะยิ่งเกิด เพราะความสว่างของสีผมจะยิ่งขับให้สีผิวดูสว่างออร่ามากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ไปอีกหนึ่งขั้น และขอแนะนำว่าสี Copper จะเหมาะกับผมสั้นมากกว่าผมยาว เพราะเมื่อผมยาวคู่กับสีส้มปนแดงแล้วจะให้ลุคที่ดูหน้าหวานมาก ถึงแม้เพื่อนๆ จะมีลุคมาดแมนคมเข้มสักแค่ไหน แต่หากคิดว่าไม่ใช่ปัญหาอะไร จะผมยาวผมสั้นก็เข้ากับ Copper ทั้งนั้น!

@airthemousses

@ccaptainch

@pomogisebe

shorthaircut.us

pinterest

redbubble.com

gramunion.com

pinterest

thepleasureplate.com

rpnation.com

Tumblr

pinterest

pinterest

4 | ASH BLONDE

ใครที่รู้สีกว่าสีที่ผ่านๆ มามันยังไม่ถึงใจ ย้อมทั้งทีต้องรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลง แนะนำเลยต้องลอง สี ‘Ash blond’ จะเป็นสีโทนธรรมชาติคล้ายๆเดิม แต่จะเป็นสีน้ำตาลที่สว่างขึ้นอีกและมีทองหม่นๆ ปนอยู่ด้วย ซึ่งหลังๆ มานี้ก็เป็นอีกหนึ่งสีที่หลายๆ คนให้ความไว้วางใจและเริ่มหันมาทำผมสีนี้กันมากขึ้น ด้วยความที่มีเอกลักษณ์ไปไหนใครก็จำได้ ทั้งยังเสริมลุคให้ดูมีสไตล์ หากหนุ่มๆ คนไหนที่เป็นคนช่างแต่งตัวอยู่แล้ว หากลองสี Ash blonde จะยิ่งได้ลุคที่มีความแฟชั่นมากขึ้นไปอีก แต่สำหรับคนที่ไม่ถนัดด้านการแมทช์เสื้อผ้าแฟชั่นแต่อยากทำผมสีนี้ก็ไม่ยาก เพราะลุคนี้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ไม่ว่าคุณจะมีคาแรกเตอร์แบบไหนขอแค่พกความมั่นใจมาด้วยรับรองเกิด!

@oabnithi

gramunion.com

hairdohairstyle.com

menshairstylestoday.com

mannfrisur.co

donask.com

pinterest

@oscarwadsager

5 | BLACK

สำหรับชาวเอเชียแบบเราๆ ยังไงสีผมแรกเกิดแบบ ‘สีดำ’ ก็เป็นอะไรที่ลงตัวและคลาสสิคที่สุดแล้ว ไม่ว่าคุณจะมีใบหน้าเป็นหนุ่มตี๋ผิวขาว หรือหนุ่มไทยผิวแทน เรียกได้ว่าหล่อได้โดยไม่ต้องลงทุน ยังไงก็เกิด!! ซึ่งสำหรับคนผิวขาวจะค่อนข้างได้เปรียบมากกว่าเล็กน้อย ด้วยความคอนทราสของสีระหว่างขาวและดำจะยิ่งทำให้ใบหน้าของหนุ่มๆ สว่าง สดใสขึ้น แต่ไม่ได้หมายความว่าสำหรับคนผิวเข้มจะไม่รอดกับผมสีนี้ เพราะเกิดเช่นเดียวกัน แต่จะได้ลุคที่มีความคม เข้ม ดุดัน มากกว่า และยังเป็นสีผมที่เข้ากับทรงผมแทบจะทุกทรงอีกด้วย ไม่ว่าจะดัดลอนผมหยิก จะอันเดอร์คัท จะปล่อยเซอร์หรือจะเซทมาอย่างดี ผมดำนี่แหละก็ถือว่าเซฟได้ทุกสถานการณ์เลย

@syuichiro_naito

matome.naver.jp

tsujimanagement.com

vivi.tv

@nipponboyy

mydramalist.com

pinterest

hpssociety.info

allsaints.com

pinterest

out.com

จบไปแล้วกับทั้ง 5 สีผมที่เราแนะนำกันไปในวันนี้ ถ้าใครที่สนใจอยากจะเปลี่ยนลุคจริง ๆ นั้น เราแนะนำว่าครั้งแรกให้ลองไปที่ร้านทำผมและสอบถามช่างที่มีประสบการณ์ไปเลยก็จะได้คำแนะนำที่ดีและตรงกับตัวคุณมากที่สุด และถ้าหากมีประสบการณ์มากพอแล้ว ทีหลังจะซื้อผลิตภัณฑ์ย้อมผมมาทำเองที่บ้านก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สุดท้ายนี้ MOVER ขอฝากไว้ว่าแค่คุณมีมั่นใจ ไม่ว่าจะย้อมผมสีอะไรก็เกิดแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags