Type to search

Fashion Style Tutorial

สายเที่ยวห้ามลืม! 7 ไอเทมแฟชั่น ที่คุณต้องพกติดกระเป๋าเมื่อต้องออกเดินทาง

Share

เวลานึกถึงเรื่องเที่ยวทีไร ใจมันรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้ง เชื่อว่าชาว  Mover สายเที่ยวทั้งหลายเคยมีอาการแบบนี้แน่นอน ซึ่งหากเราวางแพลนการเที่ยวเสร็จสรรพแล้ว อันดับต่อไปคือการเฝ้ารอให้วันเดินทางมาถึง แต่ก่อนหน้านั้นเรามาเตรียมตัวแพ็คกระเป๋ากันก่อนดีไหมครับทุกคน ซึ่งของที่ขาดไม่ได้คือพวก ไอเทมแฟชั่น ต่างๆ บางคนสงสัยว่าต้องขนไปด้วยหรอ ใช่ครับ ของมันต้องมี ต้องนำติดตัวไปด้วย เพื่อความเท่ ความคูลในการแต่งตัวครับ อีกทั้งยังใช้เป็นพร็อพตอนถ่ายรูปได้อีกนะ

ซึ่งในวันนี้เราขอพาทุกคนไปดู 7 ไอเทมแฟชั่น ท่ีผู้ชายสายเที่ยว สายลุย (ไม่คุยให้เสียเวลา) ต้องพกติดกระเป๋าไปด้วยเมื่อถึงคราวเดินทางไกล ถ้าไม่อยากพลาดของเด็ดชิ้นสำคัญ อ่านแล้วปักหมุดลิสรายชื่อของไว้ในเลยครับ จะได้ง่ายต่อการเตรียมตัว

#1 หมวกฮิปๆ

ไอเทมชิ้นแรกนำอย่าลืมนำติดกระเป๋าไปอย่าให้ขาดนะครับ จะช่วยทำให้การแต่งตัวของคุณดูดี โดดเด่น และมีความคูลขึ้นมาหลายเท่าตัวครับ โดยหมวกนั้นมีหลายรูปทรง หลายขนาด ทั้งหมวกแก๊ป หมวกบักเก็ต และอื่นๆ มากมาย ลอกเลือกใบที่ชอบ และนำมามิกซ์กับสไตล์แฟชั่นของเสื้อผ้า จากนั้นเวลาไปเที่ยวลองมองหาโลเคชั่นฮิปๆ ถ่ายภาพ เชื่อเถอะครับว่าคุณต้องได้รูปเท่ๆ อัพลงโซเชียลโชว์เพื่อนฝูงอย่างแน่นอน

#2 ผ้าพันคอเสริมเท่

อีกหนึ่งไอเทมที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ “ผ้าพันคอ”  ซึ่งนอกจากไอเทมชิ้นนี้ช่วยให้คุณเป็นผู้ชายที่สไตล์ และบ่งบอกความเป็นตัวของตัวเองแล้ว ในแง่ของประโยชน์ก็มีนะเอออ…คิดดูซิครับ หากในวันที่คุณไปเที่ยวแล้วต้องเจอกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น ผ้าพันคอสักผืนช่วยป้องกันไม่ได้คุณป่วยได้ ไม่งั้นทริปนี้คงห่อเหี่ยวแย่

#3 | เสื้อคลุมสุดคูล

เสริมออฟชั่นความหล่ออีกขั้นด้วยเสื้อคลุมสบายๆ จะทำให้การแต่งตัวของคุณไม่ธรรมดา มีสไตล์ที่น่าหลงไหล การจะไปเที่ยวนั้นเราต้องแต่งตัวให้ได้หลายแนว ยิ่งมากยิ่งดี ถือว่าเป็นการฝึกสกิลทางด้านแฟชั่นไปในตัว เราจะได้รู้ด้วยว่าการแต่งตัวแบบไหนที่เหมาะสมกับเราที่สุด เพื่อที่จะสามารถนำมาปรับให้เข้ากับตัวเอง เพื่อสร้างบุคคลิกที่ดี และเพิ่มความมั่นใจครับ

#4 | กางเกงขาสั้น

ในบางสถานที่ท่องเที่ยว เราคิดว่าการใส่กางเกงยีนส์ หรือกางเกงขายาวต่างๆ จะไม่เอื้อต่อการเดินทางสักเท่าไหหร่ นำกางเกงขาสั้นติดตัวไปด้วยจะช่วยให้คุณคล่องตัวได้มากกว่านะครับ ลองจับคู่กับเสื้อเชื้ต หรือเสื้อทำให้ได้ลุคดูดีไม่น้อยเลย แต่ถ้าหากจะลองใส่ทับพวกเสื้อฮู้ด และสเวตเตอร์ก็เป็นแนวฮิปฮอปบวกสตรีทหน่อยๆ ทั้งนี้แล้วแต่ความชอบ และสไตล์ส่วนตัว ของคุณนั่นเอง

#5 กระเป๋าอีกสักใบ

หากแบกแต่เป้เที่ยวคงจำเจแย่ ลองนำกระเป๋าใบอื่นๆ ติดตัวไปด้วยช่วยให้คุณมีสไตล์ที่หลากหลายมากขึ้นครับ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าผ้า กระเป๋าคาดอก รวมถึงกระเป๋าถือต่างๆ โดยไอเทมพวกมีหากนำมามิกซ์กับชุดจะได้ลุคที่แตกต่างออกไป  เวลาถ่ายรูปจะได้ไม่ซ้ำครับกัน

ไอเทมแฟชั่น

#6 | รองเท้าแตะเดินชิล

ไอเทมแฟชั่น

รองเท้าแตะนับว่าเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่คุณต้องจดไว้เลยว่า ห้ามลืมเด็ดขาด เพราะการใส่รองเท้าผ้าใบในการเดินทางไกลจะส่งผลให้เท้าของคุณนั้นบอบช้ำ มีรองเท้าแตะไว้ใส่เปลี่ยนจะช่วยผ่อนคลายเท้าได้มากขึ้น แถมยังใส่เดินชิลๆ ได้มากกว่าด้วย รวมถึงสถานที่บางแห่งคุณอาบจะต้องอาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติ ดังนั้นพกรองเท้าแตะไว้อุ่นใจกว่าเยอะ

#7 | ถุงเท้า

มาถึงไอเทมชิ้นสุดท้ายแล้วนั่นก็คือ ถุงเท้า ต้องนำไปเผื่อเยอะๆ เลยครับหากต้องเดินทางหลายวัน ซึ่งการที่คุณใส่รองเท้าผ้าใยเป็นเวลานานหากไม่มีถุงเท้านับว่าแย่อยู่นะครับ คุณอาจเสี่ยงต่อการถูกรองเท้ากัดได้ ดังนั้นไม่ควรลืม แต่ถ้าหากพูดถึงในด้านเสริมความหล่อ ลองเลือกที่มีลายเท่ๆ คุณจะดูหล่อเมื่อพับขาเกง หรือใส่ขาสั้นแล้วโชว์ถุงเท้า นับเป็นกิมมิคเล็กๆ ในแฟชั่นของการแต่งตัวเลยก็ว่าได้

ไอเทมแฟชั่น

ในเมื่อทุกคนรู้แล้วว่าต้องเตรียมของอะไรไปบ้างในการเดินทางไกล ดังนั้นต้องอย่าลืมเลยนะครับ เพราะไอเทมแต่ละชิ้นนอกจากจะช่วยทำให้คุณหล่อ ดูดีมีสไตล์แล้วเนี่ย ยังช่วยเอื้ออำนวยให้การท่องเที่ยวของคุณสะดวกขึ้นครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags