Type to search

Business Make A Move Tutorial

แนะนำ 5 ย่านทำเลทองที่เหมาะกับการ “ซื้อคอนโด” เพื่อลงทุน

Share

ด้วยสภาพเศรษฐกิจของบ้านเราที่ไม่คงตัว หากอยากวางแพลนลงทุนเห็นทีคงต้องคิดหนักกันหน่อยครับงานนี้ เพราะเรื่องเงินเรื่องทองหากวางแพลนไม่ดี หรือด่วนตัดสินใจไวไป อาจทำให้พลาด และเจ็บหนักได้ครับ ถ้าจะให้พูดถึงธุรกิจที่สร้างรายได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยน่าจะหนีไม่พ้นอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งการ ซื้อคอนโด เป็นช้อยส์อันดับต้นๆ ที่นักลงทุนส่วนใหญ่เล็งเป้าเพื่อเกร็งกำไรในอนาคต

วันนี้เราขอพาส่อง 5 ย่านทำเลทองที่ควรเลือก ซื้อคอนโด เพื่อการลงทุน บอกเลยว่าชาว mover  ที่กำลังวางแผนด้านการลงทุนไม่ควรพลาด เพื่อเป็นตัวช่วยคุณในการตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนั่นเองครับ

# 1 | ย่านสุขุมวิท

เริ่มต้นที่ย่านแรก “สุขุมวิท” นับเป็นที่ทำเลทองใจกลางเมืองหลวง โดยพื้นที่นี้เป็น International Hub ของกรุงเทพฯ มีจำนวนประชากรอยู่อาศัยค่อนข้างหนาแน่น ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจการค้ามากมาย มีชาวชาวต่างชาติพลุกพล่าน มีระบบขนส่งมวลชนสาธารณะที่สะดวกสบาย เช่น รถไฟฟ้า รถไฟฟ้าใต้ดิน ซึ่งพื้นที่ที่อยู่ในเมืองแน่นอนครับว่าราคาค่อนข้างสูง ต้องมีทุนหนาพอตัวเลยแหละครับ

ซื้อคอนโด

sansiri.com

thinkofliving.com

# 2 | ย่านบางใหญ่

หากใครกำลังเล็งพื้นที่นี้ไว้ต้องรีบหน่อยแล้วครับ เพราะคอนโดที่สร้างขึ้นตามแนวรถไฟฟ้า เห็นทีจะมีราคาปรับตัวสูงมากหลายเท่าตัว เหตุที่ย่านนี้เป็นที่น่าจับตามองเพราะจะเป็นแหล่งทำเลทองในอนาคตที่มีศักยภาพในการเดินทางจากต่างจังหวัดเข้าสู่ใจกลางเมือง คาดว่าอีกไม่นานบางใหญ่จะกลายเป็นฮับของพื้นที่ของกรุงเทพในโซนตะวันออกอีกด้วยครับ

hipflat.co.th

# 3 | ย่านบางนา

ด้วยเส้นทางรถไฟฟ้า แบริ่ง-สมุทรปราการที่กำลังจะเกิด ส่งผลให้คอนโดมิเนียมมีโครงการใหม่ๆ ผุดขึ้นอย่างมากมาย ตั้งแต่ช่วงทางยกระดับไปตามแนวเกาะกลางของถนนสุขุมวิท และมีแนวโน้มว่าจะเกิดคอนโดมิเนียมย่านบางปูมากขึ้น เนื่องจากเรื่องผังเมืองที่หมดอายุทำให้เกิดช่องว่างในการยื่นขออนุญาตก่อสร้างอาคารสูงได้ถึง 10 เท่าของที่ดิน ซึ่งหากคุณจะลงทุนในย่านนี้ อาจจะต้องมีการคำนวนสักนิดในเรื่องของค่าเช่ากับเงินทุน แต่หากมองต่อไปในอนาคต คิดว่าค่อนข้างคุ้มที่จะทุ่มทุนไปในย่านบางนาแห่งนี้ครับ

baania.com

# 4 | ย่านรัชดา-ลาดพร้าว

นอกจากเป็นทำเลทองแห่งขุมทรัพย์ ย่านรัชดา-ลาดพร้าว ยังเป็นศูนย์กลางธุรกิจของไทยแห่งใหม่ในอนาคตอีกด้วยนะครับ ส่วนมากคอนโดในย่านนี้จะมีไว้เพื่อรองรับทั้งนักท่องเที่ยวและนักลงทุนชาวต่างชาติจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นแหล่งทำงาน ช็อปปิ้ง และเหล่าสถานบันเทิงที่คับคั่ง จึงยังเป็นทำเลที่มีความฮอตฮิตในการอยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถ้าหากโครงการรถไฟฟ้าสร้างเสร็จเมื่อไหร่ ย่านนี้จะเป็นที่นิยมของผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์และนักลงทุนอย่างมากเลยครับ

ซื้อคอนโด

thinkofliving.com

thinkofliving.com

# 5 | ย่านพระราม 3

สำหรับที่สุดท้ายคือ ทำเลย่านพระราม 3 นั่นเอง เป็นที่ดินติดแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศบริเวณรอบๆ นับว่าดีใช้ได้เลยแหละครับ แถมยังอยู่ไม่ไกลจากถนนสาทรอีกด้วย ซึ่งโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีทองที่มีผู้หนุนหลังอย่าง ICONSIAM ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการลงทุนซื้อคอนโดที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาตั้งแต่สะพานสาทรไปจนถึงสะพานพระปกเกล้า ซึ่งในอนาคตนับว่าเป็นอีกย่านที่น่าจับตามองมากๆ เลยครับ

thinkofliving.com

ซื้อคอนโด

condonayoo.com

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เตรียมเงินทุนพร้อมแล้วหรือยัง ซึ่งทั้งหมดเป็นย่านทำเลทองที่ควรค่าอย่างยิ่งในการซื้อคอนโดเพื่อลงทุนที่ทาง Mover รวบรวมข้อมูลมาให้ทุกคน แต่อย่างว่าแหละครับ อนาคตเป็นสิ่งที่เอาแน่เอานอนไม่ได้  “ทุกการลงทุนมีความเสี่ยง” ฉะนั้นก่อนลงมือทำธุรกิจต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียด และวางแผนให้รอบครอบ เพื่อป้องกันความผิดพลาดครับ 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags