Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

5 เทคนิคค้นหา ตั๋วเครื่องบิน อย่างไรให้ได้ราคาถูกที่สุด

Share

เมื่อก่อนการนั่งเครื่องบินท่องเที่ยวภายใน และต่างประเทศ เป็นสิ่งที่จับต้องได้ยากสำหรับใครหลายคน เพราะค่าตั๋วมีราคาค่อนข้างแพงเลยทีเดียว ซึ่งต่างกับปัจจุบันที่ราคา ตั๋วเครื่องบิน ถูกลงกว่าเดิมเยอะ จึงเป็นที่นิยมของเหล่านักท่องเที่ยวเมื่อต้องเดินทางระยะไกล โดยทีมงาน Mover มีทริคง่าย ๆ สำหรับการหา ตั๋วเครื่องบิน ราคาถูก ซึ่งจะดีแค่ไหนถ้าคุณประหยัดค่าเดินทาง และนำเงินไปใช้กับการท่องเที่ยวได้อย่าง “เต็มแม็กซ์” ถ้าอยากรู้ว่ามีวิธีไหนบ้าง มาอ่านกันเลยครับ

#1 เที่ยวบินล่วงหน้า จองก่อน ถูกกว่า

ชาว Mover ท่านใดที่รู้วัน และเวลาในการท่องเที่ยวของตัวเองแน่นอน คิดว่ายังไง “ทริปนี้มันต้องไม่ล่มแน่ ๆ” ขอแนะนำให้คุณรีบจองตั๋วเครื่องบินไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ครับ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้คุณเซฟเงินในกระเป๋าไปได้เยอะ เพราะราคามันถูกกว่าการไปซื้อเอาหน้างานนะ ถ้าคุณอยากเดินเที่ยว หรือช้อปปิ้งชิล ๆ ไม่ต้องห่วงค่าเดินทาง ต้องอย่าลืมจองตั๋วไว้ก่อน อุ่นใจกว่าครับ

#2 โปรเด็ด โปรแรง ต้องไม่พลาด!

ถ้าอยากได้ตั๋วบินถูกๆ ต้องปักหมุดรอ “โปรตั๋วเครื่องเด็ดลดแรง” ไม่ให้พลาด ซึ่งคุณสามารถหาข้อมูลต่างๆ ของโปรโมชั่นเหล่านี้ได้จากเว็บไซต์ เฟซบุ๊กแฟนเพจ หรือสื่อต่างๆ ที่เกี่ยวกับ การของตั๋วเครื่องบิน บางทีอาจโชคดีได้ตั๋วบิน 0 บาท (เสียเฉพาะค่าภาษี) ไปก็ได้นะครับ แต่โปรนี้ค่อนข้างจะต้องมีสกิลดวงดีกันสักหน่อย เพราะระยะเวลาที่จำกัด แถมยังต้องจองแข่งกับคนอื่น ต้องมือไวถึงจะอยู่รอด

thairath.co.th

#3 เลือกตั๋วจากหลายสายการบิน

สายการบินมีให้คุณเลือกเยอะแยะไปหมด แถมยังมี travel agency ที่นำตั๋วของสายการบินมาขายอีกนะ ซึ่งราคาย่อมแตกต่างกันแน่นอน เพราะงั้นควรหาตั๋วจากหลายช่องท่องทาง เพื่อเปรียบเทียบราคา และเลือกสายการบินที่ให้ราคาตรงใจที่สุด หรือถ้าใหัสะดวกขึ้นก็ให้ใช้บริการ meta search ซึ่งจะรวบรวมและเปรียบเทียบราคาตั๋วของหลาย ๆ ที่ไว้ในที่เดียวทำให้ประหยัดเวลาไปได้มากครับ

goodnesstour.co.th

 #4 ตั้งค่าแจ้งเตือนไว้ จะได้ไม่พลาด

อีกหนึ่งวิธีที่ MOVER ขอนำเสนอก็คือการตั้งแจ้งเตือนจากเว็บไซต์จองตั๋วเครื่องบินต่าง ๆ ในเส้นทางที่เราจะไป  ซึ่งคุณไม่ต้องมานั่งกดสุ่มราคาให้หัวหมุน  ถ้าวางแพลนเที่ยวไว้แล้วล่วงหน้า ที่เหลือก็แค่รอให้ราคาตั๋วอยู่ในช่วงขาลง จากนั้นเตรียมลุยได้เลยครับ

traveloka.com

#5 บินเที่ยวช่วง Low Season

สำหรับทริคสุดท้ายในการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกคือการบินไปเที่ยวช่วง Low Season มันซะเลย นอกจากจากตั๋วเครื่องบินจะถูกลงแล้ว คุณจะได้ไปพักผ่อนแบบสบายๆ ไม่ต้องเจอกับฝูงนักท่องเที่ยวเหมือนช่วง High Season ที่ต้องแย่งกันกิน แย่งกันใช้ นั่นเองครับ

หากอยากบินไปเที่ยวแบบราคาถูก อย่าลืมนำทริคที่เราแนะนำไปใช้นะครับทุกคน อ้อ และที่สำคัญต้องวางแผนการเดินทางให้ดีนะครับ หาข้อมูล และเตรียมสัมภาระให้ให้พร้อม เพื่อที่จะได้เที่ยวอย่างสนุก ไม่มีอะไรติดขัด ครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags