Type to search

Fashion Style

6 วิธีแต่งตัวสำหรับ “สายเขียว” ให้ดูเท่สไตล์รักธรรมชาติ

Share

เดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็เฮลตี้ อะไร ๆ ก็รักธรรมชาติ อาจจะด้วยความที่โลกของเราก้าวเข้าสู่ภาวะโลกร้อนแบบจริงจัง คนเลยเริ่มหันมาใส่ใจเรื่องของธรรมชาติกันมากขึ้น ฉะนั้นเมื่อเทรนด์มันมาแล้วเราจะพลาดไม่ได้เลยกับเรื่องการแต่งตัวด้วย “สีเขียว” ที่ให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย เสมือนเป็นส่วนหนึ่งกับสิ่งแวดล้อม วันนี้ Mover เลยจะมาแนะนำวิธีแต่งตัวสำหรับ “สายเขียว” ให้ดูเท่สไตล์รักธรรมชาติ

 #GREEN STYLE 

มาที่อันแรกกันเลยกับไอเทมสไตล์ Camo หรือลายทหาร เป็นไอเทมที่ “สายเขียว” อย่างเรา ๆ ไม่ควรพลาดเลย เพราะเป็นอะไรที่ฮอตฮิตตลอดปีตลอดชาติจะหยิบมาใส่ตอนไหนก็เวรี่กู้ดไม่เคยตกเทรนด์  จะเป็นเสื้อคลุม Jacket ก็ดีใส่คู่กับเสื้อยืดด้านในและตามด้วยกางเกงยีนส์เท่ ๆ สักตัว และปิดท้ายด้วยผ้าใบคู่เก่ง ก็จะได้ลุคที่ดูเป็นหนุ่มเข้ม ๆ ออกไปทางสตรีทสไตล์อยู่หน่อย ๆ แต่ลุคนี้อาจจะลำบากในการเดินเที่ยวเล่นในประเทศไทยสักเล็กน้อย ด้วยความที่อากาศค่อนข้างร้อนแรง เลยขอแนะนำว่าถ้าได้ไปเที่ยวที่หนาว ๆ แล้วแต่งตัวสไตล์นี้นะถ่ายรูปลงไอจีรับรองยอดพุ่ง!

สีเขียว

@Gunsvasti

“ใครที่คิดว่ายังจืดไปลองเพิ่มดีกรีความแฟชั่นด้วย ต่างหู หมวก หรือแว่นตา”

สีเขียว

@Jamyjamess

หรือจะเป็นเสื้อยืดลายทหารก็ใส่ได้ง่าย ๆ ไม่แพ้เสื้อยืดสไตล์ minimore เลย ถึงจะลายเยอะกว่าแต่นี่แหละคือจุดเด่น ความที่เป็นลายพรางบวกกับความธรรมชาติจากสีเขียว ใส่เป็น Every day look ชิว ๆ ก็ดีหรือจะจัดไปทางแฟชั่นจ๋าก็รอดไปอีกแบบ แนะนำว่าถ้าไปสายสบาย ๆ ลองแมทช์คู่กับยีนส์สีขาว สีดำ หรือไม่ก็สีน้ำเงินเข้ม และเลือกรองเท้าขาว คือดีงามเป็นอะไรที่คลาสลิคแต่ก็มีความเท่ผสมอยู่

@delek_luh

“เบื่อเสื้อยืดลองเสื้อหนาวดูก็ได้อีกลุคที่น่าสนใจ จะใส่คู่กับขาสั้นสีดำและรองเท้าสีขาว ก็ยังรอด!”

@hayesgrier

“CAMO STYLE จะให้คาแรกเตอร์ที่มีความ STREET ผสมผสานอยู่”

@delek_luh

นอกจากพวกเสื้อแล้วก็ยังมีกางเกงลายทหารอีกที่ยังสามารถจับแมทช์แฟชั่นได้ แต่อันนี้เวลาจับคู่ต้องระวังสักเล็กน้อยไม่ควรเลือกเสื้อที่มีลายมากเกินไป ไม่อย่างนั้นลายกางเกงกับลายเสื้อมันอาจจะตีกันจนดูเยอะไปหมด ขอแนะนำวางกางเกงลายทหารใส่คู่กับเสื้อสีพื้น ๆ ไม่ต้องมีลายอะไรมากมาย แต่ถ้าใครมาสายแฟชั่นจ๋าจะลองเสื้อลายกับกางเกงลายดูก็ได้เพราะอาจจะดูเท่ไปอีกแบบ บอกเลยสไตล์ Camo ต้องลองใครยังไม่มีต้องรีบวิ่งไปสอยมาโดยด่วน

 #1 GREEN TEE 

เสื้อยืดเขียวใส่ง่าย ๆ เหมาะกับ Everyday look สำหรับใครที่เบื่อการแต่งตัวจัดจ้านมาทางนี้เลย ลองเป็นเสื้อยืดสีเขียวสักตัวใส่แบบ Slim fit โชว์ลายกล้ามเนื้อที่ปั้นมา แมทช์คู่กับกางเกงยีนส์สีดำ สีขาวหรือสีอะไรที่ไปทางโทนเข้ม ๆ หน่อย พับขากางเกงขึ้นมาสักเล็กน้อยเพิ่มกิมมิคความเท่ให้ตัวเอง ใส่นาฬิกาเพิ่มคาแรกเตอร์ให้ดูแพงยิ่งขึ้นและปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาวที่เป็นมิตรกับทุกสิ่ง ก็ได้ลุคที่เหมือนจะไม่มีอะไรแต่มองยังไงก็ดูดีมาครองแล้ว

“สีเขียวแมทช์กับสีส้มที่เป็นสีคู่ตรงข้ามก็ลงตัวไปอีกแบบ”

@Alexpall

“ใครว่าเสื้อบอลจะไม่รอดบอกเลยคิดผิดใหม่”

@Bryant

“คุมโทนนิด ๆ ไปทางสายดาร์คใส่คู่กับ Vans Old Skool”

@iceparis

@Jayler

เสื้อเขียวธรรมดาก็สามารถเสกคาถาให้กลายเป็นเสื้อเขียวฉบับแฟชั่นนิสต้าได้เช่นกัน อย่างแรกคือลองหาเสื้อคลุมสักตัวมาใส่เพิ่มคาแรกเตอร์จะเป็นแจ็คเกตยีนส์ หรือคาร์ดิแกนก็แล้วแต่ความชอบเลย และเราขอแนะนำว่าลองเลือกเป็นโทนสีที่ตัดกัน อย่างสีขาว เพื่อที่จะให้เสื้อเขียวตัวในได้เด่นออกมาด้วย

 #2 | GREEN SHIRT 

มีเสื้อยืดก็ต้องมีเสื้อเชิ้ต เอาไว้ใส่เท่ ๆ เหมือนไปเที่ยวฮาวาย ลุคแรกลองเอาเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีเขียวมาเป็นเสื้อคลุมและเสื้อด้านในก็เลือกเป็นเสื้อยืดโทนสีอ่อน ๆ จะเป็นเสื้อยืดมีลายหรือไม่มีก็ได้ จากนั้นตามด้วยกางเกงยีนส์สีขาวมีความขาดนิด ๆ หน่อย ๆ และเลือกเป็นรองเท้าสีขาว ก็จะได้ลุคที่ดูคลีนแต่ก็ให้ความรู้สึกแบบแบดบอยผสมอยู่

@Drewtaggart

“เลือกใส่แบบเชิ้ตตัวเดียวก็ดูดีไปอีกแบบ”

@austinmahone

@Charlieputh

 #3 GREEN SWEATER 

ถึงประเทศไทยจะร้อนแค่ไหน แต่ก็ต้องมีสักวันที่อากาศหนาว ๆ จะมาถึง ฉะนั้นแล้วสิ่งที่ต้องเตรียมเลยคือ “เสื้อหนาว” แต่ถึงนาน ๆจะได้ใส่ทีก็ต้องขอดูดีสักนิดนึง ลุคแรกมาสายคลีน ดูสะอาดสะอ้าน แมทช์เพียงแค่ 3 สีเท่านั้น คือจับคู่เสื้อหนาวสีเขียวกับกางเกงยีนส์สีขาว เพิ่มความน่าค้นหาด้วยหมวกบักเกตสักใบ และหารองเท้าสีดำที่ตัดกับสีกางเกงมาใส่

@nonkul

@Jackgilinsky

“มาสายสตรีทลองเปลี่ยนเป็นเสื้อ Oversize นิด ๆ และตามด้วยรองเท้าสีขาวหุ้มข้อ”

@luckybsmith

“แมทช์กับขาสั้นก็จะออกไปทางลุค Skaeteboard boy”

@aaroncarpenter

@sammywilk

 #4 GREEN JACKET 

ถ้าอยากเพิ่มดีกรีความแฟชั่น จะพลาดไม่ได้เลยกับเสื้อคลุม Jacket สำหรับการแต่งตัว เสื้อ Jacket ก็เหมือนไอเทมที่ช่วยเพิ่มความชิคให้กับคาแรคเตอร์ของเราให้ดูน่าสนใจมาก และทำได้ไม่ยาก อย่างแรก จะเลือกใส่เสื้อยืดไว้ด้านในก็ได้และสวมเสื้อคลุมทับอีกตัว เป็นเสื้อคลุมแบบสีสะท้อนแสงก็ยังรอดแล้วใส่คู่กับกางเกงยีนส์สีเข้มขึ้นมาหน่อย และเลือกเป็นรองเท้า Converse สีขาวแบบหุ้มข้อ จะให้ความรู้สึกที่เป็นแฟชั่น Street แบบ 90s สำหรับใครที่อยากเพิ่มความชิคขึ้นไปอีกขั้นก็สามารถหาแว่นตากันแดดแฟชั่นมาใส่เท่ ๆ ก็ได้

@tonirakkaen

“แมทช์ Bomber คู่กับ Hoodie ก็คูลได้สไตล์นักเรียนเมกัน”

@nonkul

“Jacket เขียวคู่กับหมวกสีม่วงคือตัดกันแบบลงตัว”

@reo_sano_official_acc

@lucci_ideas

@herobust

 #5 GREEN PANTS 

ถึงกางเกงสีเขียวจะไม่ฮอตฮิตเท่ากางเกงสีพื้น ๆ แต่ถ้าจับมาแมทช์สักที บอกเลยว่าจะติดใจ ลุคแรกขอแบบง่าย ๆ สบาย ๆ ไม่ต้องมีอะไรมาก เลือกเป็นกางเกงวอร์มสีเขียวจับคู่กับเสื้อวอร์มสีขาว อาจจะใส่เสื้อยืดทับไว้ข้างในสักตัวที่เพิ่มความคูลแบบ Street ที่ผสม Sport อยู่หน่อย ๆ และเลือกเป็น Sneker สีขาว ถ้าเป็น Nike Air Jordan คือที่สุดของความคลาสสิค

@austinmahone

“ใส่คู่กับเสื้อยืดตัวเดียวก็ Swag ได้”

@louist91

“สีเขียวแบบเรียบหรูออกแนวคุณชายเลือก Top เป็นเสื้อคอเต่าคู่กับรองเท้าที่มีความ Formal เล็กน้อย”

@sunny_suwanmethanont

“ลองเปลี่ยนลุคมาเป็นฮิป ๆ ด้วยการใส่เสื้อเข้าในกางเกงพร้อมด้วยหมวก Miki”

@ud_awat

“เสื้อฮาวายก็ใส่กับกางเกงสีเขียวเข้าเช่นกัน”

@derek_luh

“ลุคนี้ขอเอาใจสายแฟชั่น จัดสีตัดกันแบบฉูดฉาด สีเขียวนีออนลาย Chess ใส่คู่กับเสื้อสีชมพูสดใส Graffiti design”

@hayesgrier 

 #5 | GREEN HAT 

ในการแต่งตัวจะขาดไอเทมเสริมคาแรกเตอร์อย่าง “หมวก” ไปไม่ได้เลย เพราะถือว่าเป็นไอเทมที่ช่วยงัดความน่าค้นหาของแต่ละคนได้มากทีเดียว อย่างแรกเริ่มด้วยหมวกสไตล์ Trucker cap ซึ่งจะคล้าย ๆ กับหมวก Cap ทั่วไป แต่เอกลักษณ์จะอยู่ตรงที่ด้านหลังของหมวกจะเป็นตะข่าย และมีตัวแป็กที่สามารถเลื่อนปรับขนาดของหมวกได้ สำหรับ Trucker cap ก็ใส่ง่าย ๆ สีดำ สีน้ำเงิน หรือจะเป็นลายทหารก็ดี ยิ่งใส่คู่กับ Jacket Camo ยิ่งคูลตามสไตล์แฟชั่นลายพราง

@Jamyjamess

“แฟชั่นหน้าหนาวเล็ก ๆ ด้วยเสื้อลายสก็อตสีดำคู่กับหมวกสไตล์ Miki”

@thanapob_lee

@josephxangelo

“หมวก Beanie แมทช์กับเสื้อยืดสีขาวใส่เดินในวันสบาย ๆ ได้เลย”

@Brooklynbeckham

@delek_luh

“หมวก Bucket สีเขียวก็เข้าได้กับทุกสไตล์เลย จะเสื้อดำหรือเสื้อสีขาว”

@delek_luh

@pharrell

 #6 GREEN FORMAL 

นอกจากชุดสไตล์ชิว ๆ เดินเที่ยวเล่น การแมทช์เสื้อผ้าด้วยสีเขียวก็สามารถใช้ได้กับการแต่งตัวแบบทางการ ไม่ว่าคุณจะไปออกงาน หรือที่ไหนก็ตามที่จำเป็นจะต้องแต่งตัวให้เรียบหรู ดูแพงเข้าไว้ บอกเลยว่าโปรดไว้ใจสีเขียวเพราะสีนี้เอาอยู่อย่างแน่นอน! จะใส่เป็นเสื้อคลุมตัวนอกทับสูทอีกทีก็ดูดี และสูทตัวในก็เลือกเป็นสไตล์ Earth tone และเซตผมสักเล็กน้อยให้เข้ากับงาน

“จะเลือกสูทเขียวทั้งตัว และจับรองเท้าหนังสีน้ำตาลให้มาตัดกันก็ดูมีสไตล์”

“เนคไทเขียวคู่กับสูทสีเทาทรง Slim fit ก็ตัดกันได้อย่างลงตัว”

“เชิ้ตขาวตัวเดียว กางเกงเขียวก็เอาอยู่ เรียบหรูและมีสไตล์”

เห็นไหมว่าสีเขียวก็เป็นอีกหนึ่งสีที่มหัศจรรย์ และไม่ได้แมทช์ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด จะครีเอทให้เป็นลุคสตรีท ลุคแพง ลุคเดินชิว ๆ ก็สามารถทำได้ไม่ต่างกับสีอื่น ๆ และที่สำคัญยังเป็นสีที่ให้อารมณ์แบบคนรักธรรมชาติอีกด้วย ใครที่ชอบโทนสีสบายตา อย่าลืมลองแมทช์เสื้อผ้าด้วยสีนี้ รับรองดูดี!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags