Type to search

Tutorial

How to เปลี่ยนร่างเป็น “หนุ่มผิวแทน” แบบง่ายๆ ที่ตัวคุณเองก็ทำได้

Share

ไม่ว่าจะกี่ปีถ้าพูดถึงเรื่องสีผิว “ความขาว” ก็ยังคงเป็นค่านิยมหลักที่คนในสังคมเราไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายมองว่ามันคือผิวที่ดูดี แต่ ณ ตอนนี้กระแส “ผิวแทน ที่เรียกกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะกับบรรดาเซเลบริตตี้ชาย ที่อวดผิวกายสีเข้ม พร้อมโชว์กล้ามแน่นดูสุขภาพดี จนหลายคนเริ่มอยากจะลองทำสีผิวตามแบบพวกเขาบ้าง

สำหรับใครมีผิวสีออกโทนเหลืองน้ำผึ้งอยู่แล้วการจะทำให้เข้มขึ้นไม่ใช่เรื่องยากเลย แต่สำหรับใครที่เป็นคนผิวโทนสีออกสว่างเป็นทุนเดิมอาจจะต้องระวังให้มากกว่าเดิม เพราะรู้ไว้เลยว่าคนที่มีผิวสีอ่อนจะมีโอกาสโดนอันตราจากแสงแดดมากกว่าคนที่มีผิวสีเข้ม อย่าเพิ่งกังวลไปครับ! เอาเป็นว่าใครคนไหนอยากลองเปลี่ยนร่างเป็นหนุ่มผิวแทน สร้างลุ๊คใหม่สไตล์เข้มๆ เพื่อมัดใจสาวๆ ล่ะก็ วันนี้เรามี How to ทำผิวแทนแบบง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้เองมาฝาก นั่นก็คือการอาบแดด,ารทาผลิตภัณฑ์ Self-Tanners และการใช้เตียงอบผิวแทน นั่นเองครับ

เป็นเรื่องที่ใครๆ ก็น่ารู้อยู่แล้วว่าถ้าอยากผิวแทนขึ้น ก็แค่ไปอาบแดดยังไงผิวเราก็จะต้องคล้ำขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งความคล้ำนี้เป็นผลจากเจ้าสารเมลานินใต้ผิวเราที่บรรจุเม็ดสีอยู่ มันจะไปทำปฏิกริยากับรังสีอัลตร้าไวโอเลต หรือเรียกสั้นๆ ว่ารังสี UV ในแสงแดด แล้วเพิ่มความเข้มของผิวเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เจ้ารังสีดังกล่าวทำร้ายผิวเรามากเกินไป  แต่การอาบแดดนานๆ โดยปราศจากการเตรียมพร้อมอย่างถูกต้อง อาจจะส่งผลร้ายกับผิวของคุณมากกว่าผลดี กล่าวคือ ผิวอาจจะไหม้แดด แดงแสบร้อน หรือร้ายสุดถึงขั้นเป็นมะเร็งผิวเลยก็เป็นได้ ด้วยเหตุนี้คุณจำเป็นต้องรู้จักการเตรียมความพร้อม และวิธีอาบแดดให้ถูกต้องซะก่อน

วิธีอาบแดดให้ผิวสีแทนสม่ำเสมอ

1 | ปลอบประโลมผิวให้ความชุ่มชื่นกับผิวก่อนและหลังเริ่มอาบแดด เพื่อช่วยลดความเสียหายจากรังสี UV ที่สามารถทำลายความชุ่มชื้นลึกลงไปได้หลายชั้นผิวเลย ด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนประกอบของวิตามิน E หรือใช้เจลว่านหางจระเข้ก็ได้

2 | ทาครีมกันแดดและรออย่างน้อย 15 นาที ก่อนจะไปเริ่มอาบแดดเสมอ เพราะว่ามันจะช่วยป้องกันและควบคุมปริมาณรังสี UV ไม่ให้เข้ามาสู่ผิวเรามากเกินไปจนเป็นอันตราย เช่น อาการผิวไหม้แดด เป็นต้น สำหรับครีมกันแดดที่ควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 – 30 และมีค่า PA++ ขึ้นไป

How-to-get-tan-skins-5

3 | เลือกช่วงเวลาอาบแดดที่เหมาะสม

โดยช่วงเวลาที่ดีที่สุด ได้แก่ ช่วง 08.00 – 11.00น. และ ช่วง 16.00 – 18.00น. อันเป็นช่วงที่ความแรงของแสงแดดกำลังโอเคเลย ไม่น้อยหรือมากเกินไป พยามหลีกเลี่ยงช่วงเที่ยง – 4 โมงเย็น เนื่องจากเวลาดังกล่าวปริมาณรังสี UV ในแสงแดดจะสูงมาก

ผิวแทน

4 | ใช้ Tanning Oil & Tanning Lotion ซึ่งจะช่วยเร่งให้ผิวแทนขึ้นเมื่อโดดแดด ตัวอย่างไอเท็ม ได้แก่  Banana Boat Protective Tanning Oil SPF 15 หรือ Hawaiian Tropic Dark Tanning Oil Original ที่หาซื้อได้ตามร้าน Drug Store เช่น บูสต์ วัตสัน เป็นต้น

How-to-get-tan-skins-6

5 | พลิกตัวทุก 10 – 15 นาที เพื่อให้สีผิวแทนสม่ำเสมอเท่ากัน อย่าเผลอนอนเพลินจนลืมกลับตัวล่ะ เดี๋ยวผิวเข้มหรืออ่อนเป็นโซนๆ ไม่รู้ด้วยนะครับ

ผิวแทน

6 | ใช้ ผลิตภัณฑ์ Self-Tanners ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสารไดไฮดรอกซีแอคซีโทน Dihydroxyacetone ที่จะช่วยกระตุ้นผิวเราให้สีเข้มขึ้นด้วยตัวมันเอง ข้อควรระวังคือให้อ่านวิธีใช้ของแต่ละยี่ห้อให้ดี บางแบรนด์ควรสวมถุงมือขณะทาเพื่อป้องกันมือเปลี่ยนสี หรือล้างมือให้สะอาดหลังใช้ รวมไปถึงต้องทาให้ทั่วเสมอกันด้วยปริมาณที่เท่ากัน เพราะว่าหากทามากไปจุดนั้นอาจจะเข้มมากๆ จากผิวแทนอาจจะกลายเป็นผิวด่างเลยก็เป็นได้ ตัวอย่าง Self-Tanners เช่น แบบครีม Jergens Natural Glow หรือ แบบสเปรย์ Hawaiian Tropic Iceland Radiance ที่หาซื้อได้ตามร้าน Drug Store เช่นเดียวกัน

How-to-get-tan-skins-7

 

7 | การใช้เตียงอบผิวแทน มาถึงวิธีสุดท้ายสำหรับใครที่อยากแทนไวทันใจ เพราะเพียงแค่ 10 – 15 นาที คุณก็จะได้ผิวแทนสม่ำเสมอทั่วร่างดั่งใจปราถนานั่นก็คือ การใช้เตียงอบผิวแทน ซึ่งตอนนี้มีร้านต่างๆ ที่ให้บริการเตียงอบผิวนี้เยอะมาก

How-to-get-tan-skins-8

ข้อควรระวัง : การใช้บริการเตียง/ตู้อบผิวแทน ควรใช้บริการกับคลินิกที่น่าเชื่อถือ และอยู่ในความดูแลของผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น รวมไปถึงสวมแว่นตาเพื่อป้องกันรังสียูวี ด้วยนะครับ

stacee-michelle.com

ผิวแทน

ใครอยากเป็นหนุ่มผิวแทนแลดูสุขภาพดี ก็แค่ต้องใส่ใจและลงทุนนิดหน่อย แต่อย่างที่บอกไปการว่าผิวแทนนั้นง่ายมาก แต่สิ่งที่ยากคือการทำให้มันแทนอย่างสม่ำเสมอ และรักษาความแทนเท่ๆ ไปยาวนาน ยังไงซะหาเพื่อน ๆ ลองเอาวิธีเหล่านี้ที่ Mover ไปใช้ดูได้เลย รับรองเพื่อน ๆ ก็จะได้ผิวแทนสวย ๆ เอาไปอวดสาว ๆ อย่างแน่นอนครับผม


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags