Type to search

Fashion Style

ส่อง 5 สไตล์เท่ ๆ จากอินสตาแกรม “ต่อ ธนภพ”

Share

ในยุคที่แฟชั่นการแต่งตัวสำหรับผู้ชายแมนๆมีหลากหลาย หลายๆคนคนอาจจะค้นพบแนวทางการแต่งตัวของตัวเองกันแล้ว แต่สำหรับท่านที่กำลังกังวลว่าเราจะปรับลุคของเราเป็นไปในรูปแบบไหนดีนะ หรือท่านที่กำลังจะหาแนวทางการแต่งตัวในแนวทางใหม่ที่แตกต่างจากที่ตัวคุณที่คุ้นเคยละก็ เราอยากให้ทุกท่านได้รู้จักกับการแต่งตัวของชายคนนี้ ต่อ ธนภพ

เพราะการแต่งตัวเป็นสิ่งที่สะท้อนความเป็นตัวคุณได้มากที่สุด เพราะสำหรับบางคน ครั้งแรกที่ได้พบกัน เขาก็ได้ตัดสินคุณไปแล้ว 8 ใน 10 ส่วนจากการแต่งตัว และบุคคลิกภาพของคุณ ฉะนั้นการแต่งตัวที่ดี จะส่งผลทั้งความมั่นใจของคุณเอง และตัวคุณในสายตาของคนรอบข้างอีกด้วย ตัวอย่างเช่นลุคแรกที่คุณเห็นในตัว ต่อ ธนภพ  คุณเห็นเขาในบทบาทของ ไผ่ จากเรื่อง Hormones The Series แต่ในปัจจุบันคุณเห็นเขามากขึ้นในฐานะ ต่อ  ซึ่งสองลุคนั้นให้ความรู้สึกแรกเห็นที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงเลยใช่ไหมละครับ ทั้ง ๆ ที่เป็นคนคนเดียวกัน นั้นแหละคือเหตุผลที่เราควรที่จะเรียนรู้สำหรับการแต่งตัวสไตล์ต่าง ๆ ของเขาคนนี้

#1 | แจ็คเก็ตยีนส์ สีน้ำเงินเข้ม

@thanapob_lee

ถ้าพูดถึงแจ็คเก็ต แจ็คเก็ตยีนส์จะเป็นอันดับท็อป ๆ แน่ ๆ ที่คุณนึกถึง เป็นเพราะอะไรกันละที่ทำให้คุณนึกถึงมัน เพราะว่าความโดดเด่นทุกครั้งของผู้ใส่ ที่ทำให้คุณนึกถึงใช่หรือไม่ และนี้คือไอเทมชิ้นแรกที่เราเลือกจะมานำเสนอคุณ จากการเลือกส่วมใส่ของ ต่อ เสื้อแจ็คเก็ตเพิ่มความสุขุมนุ่มลึก และเพิ่มเสน่ห์ให้กับความแมนของคุณ พับแขนเล็กน้อยเพื่อไม่ให้แขนเสื้อยาวเกินไป

และเพิ่มจุดตัดของสีทำให้เสื้อยีนส์ตัวนี้ของคุณดูโดดเด่นยิ่งขึ้น  ถ้าหากจะลองสวมเสื้อแจ็คเก็ตแนวนี้ละก็เราแนะนำเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้ไหล่ของคุณดูกว้างมีภูมิฐานน่าพิงแนบกาย สร้างความสะดุดตาตั้งแต่ครั้งแรกเห็น มั่นใจได้เลยว่าสาว ๆ จะต้องเหลียวหลังกลับมามองคุณแน่นอน

#2 | เสื้อเชิ้ตสีขาว แบบต่อๆ

ต่อ ธนภพ

@thanapob_lee

เสื้อเชิ้ต ไอเทมแสนธรรมดาที่ในตู้เสื้อของผู้ชายทุกคนควรมีไว้ เพราะมีความกึ่งของความเป็นทางการ แต่จะไม่เป็นทางการก็สามารถใส่ได้เช่นกัน ลองมาดูว่าต่อสามารถพลิกไอเทมธรรมดาชิ้นนี้ให้กลายเป็นความท้าทายใหม่แบบไหนได้  เสื้อเชิ้ตสีขาวที่จะแสดงถึงความเรียบร้อย แต่ถ้าเราใส่ให้ตรงตามคอนเซ็ป เราจะโดดเด่นได้อย่างไร ลองแบบต่อ ธนภพดูสิ ฉีกในทุกความเชื่อของเสื้อเชิ้ตสีขาวตัวเดิม ๆ ที่จะพาคุณไปดูดีมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

แต่ในส่วนนี้เอาแค่พองามไม่เว่อเกินไปนะ ไม่งั้นคุณอาจจะโดดเด่นในความแปลกของคุณเกินไป ถ้าหากจะลองสวมเสื้อแจ็คเก็ตสีขาว แบบต่อละก็คุณควรเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองระดับนึงเลยละ เพราะการแต่งตัวแบบนี้จะดึงดูดสายตาคนรอบข้างมากมาย และควรใส่ให้ถูกกาลเทศะด้วยนะ ไม่งั้นคงไม่สวยแน่ถ้าคุณเกิดปัญหาเพราะการแต่งตัวสไตล์ใหม่ของคุณ

#3 | เสื้อสูท แบบฉีกกดความเรียบร้อย

@thanapob_lee

เสื้อสูท คือไอเทมใส่ในการออกงานสำคัญเพื่อให้ดูทรงภูมิมากขึ้น น่าเชื่อถือมากขึ้น มาดูกันว่าต่อ ธนพบ บวกกับเสื้อสูทเท่ ๆ แล้วอะไรคือผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้น  เริ่มจากปลดกระดุมเม็ดบนเสื้อเชิ้ตข้างในออก ถึงจะดูไม่เรียบร้อยไปสักเท่าไร แต่เราก็ตัดแต้มความเรียบร้อยมาให้ความเซอร์แทน เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มความน่าสนใจของการใส่สูทแบบเดิม ๆ และถ้าต้องอยู่ในงานปาร์ตี้พรมแดงแบบต่อแล้วละก็ คุณจะกลายเป็นบุคคลที่โดดเด่นขึ้นมามาก ๆ ของงานนี้แน่นอน โดยงานนี้อาจจะไม่ต้องพึ่งเนคไทและการติดกระดุมเม็ดบนเพิ่มความเซ็กซี่อีกหน่อย นี้แหละเคล็ดลับของการที่จะเป็นคนที่โดเด่นที่สุดในงานนี้ของต่อเขาละ

@thanapob_lee

ถ้าหากจะลองสวมเสื้อสูทมาดเซอร์แบบต่อแล้วละก็คงไม่ต้องเตือนซ้ำนะว่า ควรให้ถูกกาลเทศะ แต่ถ้าเป็นงานกับเพื่อนละก็คุณควรจัดเป็นอย่างยิ่ง เพราะคุณจะเป็นดาวเด่นในงานเหมือนที่ต่อเป็นแน่นอน อย่าลืมพกความมั่นใจ และ keep look เซ็กซี่ของคุณไว้ด้วย ทำให้คนที่จะเท่ที่สุดในงานก็คือคุณแน่นอน

#4 | เสื้อยืดแนวชิล ที่ก็หล่อติสท์ ในเวลาเดียวกัน

ในวันสบายๆ จะมีอะไรง่ายไปกว่าการใส่เสื้อยืดออกไปทำกิจกรรมชิล ๆ ไม่ต้องสนใจอะไรมากมาย เข้ากับบรรยากาศร้อนๆของบ้านเราด้วย แต่ก็คงจะไม่ดีเท่าไรหากวันที่เราทำตัวชิลมากเกินไปของเรา ดันไปเจอกับสาวที่เราแอบหมายปองไว้ แบบนี้คะแนนของคุณต่อเธอก็อาจจะลดหวบเพราะความชิลเกินเหตุของคุณเหมือนกันนะ เพราะฉะนั้นการเลือกเสื้อยืดใส่เล่นยามที่คุณอยากพักผ่อนชิล ๆ ก็อย่าปล่อยปละละลายไปละ เพราะถ้าเลือกดีก็จะเสริมบุคลิกของคุณให้ดูดีไปอีกขั้น และส่งเสริมความเป็นตัวคุณให้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วย แต่ถ้าเลือกพลาดละก็คุณอาจจะกลายเป็นแค่เด็กกะโปโลข้างทาง 

ในการเลือกใช้เสื้อยืดของ ต่อ ธนภพ ครั้งนี้ เขาใช้เสื้อลายขวาง ที่จะทำให้ตัวของคนใส่ดูยืดออกไปทางด้านข้าง จะทำให้ดูไหล่ยาวขึ้น และตัวเสื้อไม่ได้มีการขวางในทิศเดียวจากทางแขนเสื้อทั้งสองข้าง ขะเห็นว่าลายขวางมีการเปลี่ยนทิศทาง เพื่อไม่ให้รูปร่างดูตันจนเกินไป


@thanapob_lee

ถ้าหากจะลองใส่แบบต่อ และคุณเป็นคนที่ค่อนข้างท้วมละก็ควรเลือกเสื้อลายขวางที่ไม่มีการขวางเป็นแนวทิศเดียว และควรใส่คู่กับกางเกงยีนส์ขาเดฟเพื่อให้ตัวของคุณไม่ดูตัน แต่ไม่ต้องห่วงไปเสื้อยืดลายขวางนี้ยีงมีอีกหลายทางมากมายที่จะแก้การหลอกสายตานี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกมันมาคู่กับอะไร หรือถ้าอยากจะมินิมอลบ้างในบางวัน การเลือกใส่เสื้อสีพื้น ๆ แต่เล่นกับแพทเทิร์นอย่างเสื้อโอเวอร์ไซส์ก็เป็นอะไรที่น่าลองไม่แพ้กัน

#5 | รองเท้าหนังสุดวินเทจ

@thanapob_lee

ถ้าพูดถึงรองเท้าหนังแล้ว มันคือไอเทมคู่กายของชายทั้งหลาย ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของการแต่งตัวให้ดูเนียบหรู แต่ในปัจจุบันรองเท้าหนังมีรูปแบบที่หลากหลายลองมาส่องรองเท้าหนังของ ต่อ ธนภพ ดูสิว่าคู่ไหนกันนะที่เขาป็อปและคูลสุด ๆ เมื่อใส่มัน รองเท้าหนังที่ต่อใส่อยู่นี้ถูกเรียกว่า Double Monk Strap ตรงตามชื่อแต่เดิมมันคือรองเท้าที่บาทหลวงมักจะใช้กัน จะเห็นได้ว่าจุดเด่นของรองเท้าผระเภทนี้คือ สายลัดที่ข้อเท้า เรียกได้ว่าเท่ไม่เบาเลยทีเดียวนะสำหรับสไตล์ของเขาคนนี้ แถมยังใส่แล้วเข้ากันกับกางเกงทรงกระบอกอีกด้วย ดู ๆ ไปก็รู้สึกเหมือนพ่อมด เท่อย่างมีสไตล์มากจริง ๆ 

ถ้าหากจะลองรองเท้าหนังแบบ Double Monk Strap แล้วละก็คุณมาถูกทางแล้วนี้แหละคือเส้นทางแห่งการมีสไตล์แตกต่างและไม่เหมือนใคร มีเรื่องราวขอรองเท้าที่คุณสามารถไปเล่าต่อเมื่อถูกถามได้อีกด้วย ถึงแม้ว่ารองเท้าจะไม่มีใครสักเกตมากนัก แต่เราบอกได้เลยว่ามันคือไอเทมที่จะส่งเสริมความมั่นใจของคุณให้มากยิ่ง ๆ ขึ้นไปอีกแน่นอนเมื่อคุณได้ใส่รองเท้าที่ช่วยเสริมลุคหล่อ ๆ  บวกกับการวางตัวที่เหมาะสม

@thanapob_lee

เราไม่รู้ว่า inspiration ในการแต่งตัวของต่อมาจากใครหรือเกิดจากอะไร แต่สิ่งหนึ่งที่เราสามารถเห็นได้จากชายคนนี้อย่างชัดเจนนั้นก็คือสไตล์การแต่งตัวของเขาที่ดูดีและเป็นตัวของตัวเองมาก จนเราสามารถพูดได้เลยว่าชายคนนี้มีเซนส์ทางการแต่งตัวดีมากจริง ๆ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags