Type to search

Lifestyle

ลูกผู้ชายตัวจริง! รวมศิลปินหล่อ กตัญญู แถมดูแลแม่ดีสุดๆ

Share

“คนกตัญญู ไปอยู่ที่ไหนก็เจริญ”

ในช่วงวันแม่นี้ Mover จะขอนำทุกท่าน เข้าสู่บรรยากาศสุดอบอุ่นที่เต็มไปด้วยความรัก ต้อนรับวันแม่กันสักหน่อยครับ ด้วยการรวบรวมศิลปินหนุ่มหล่อในวงการบันเทิง ที่นอกจากจะทำหน้าที่ในอาชีพของตัวเองได้ดีแล้ว ยังทำหน้าที่ลูกได้อย่างดี ไม่มีขาดตกบกพร่องอีกด้วย 

นาย ณภัทร

สำหรับหนุ่มคนแรกนี้ เป็นหนุ่มหล่อ ดูดี ที่ทำให้คุณแม่ชื่นใจอยู่เสมอ เพราะนอกจากจะตั้งใจเรียน ตั้งใจทำงานแล้ว ‘นาย ณภัทร’ ยังตัวติดแม่ตลอด โดยเมื่อช่วงวันเกิดที่ผ่านมา ก็ไม่ได้ไปฉลองกับสาวที่ไหน แต่กลับทำสิ่งที่เรียบง่าย ด้วยการก้มกราบ และล้างเท้าให้คุณแม่ พร้อมกล่าวทิ้งท้าย “การได้ตอบแทนบุญคุณคุณแม่ การได้อยู่กับคุณแม่ คือของขวัญที่ดีในสิ่งที่ทำให้เจริญ ที่สุดเท่าที่นายเคยมีมา” บอกเลยว่าเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่จริงๆ

@naphat_nine

@naphat_nine

@naphat_nine

@naphat_nine

 

ชาคริต แย้มนาม

สำหรับพระเอกรุ่นใหญ่ อย่าง ‘ชาคริต แย้มนา’ม ที่ใครๆต่างอิจฉา ชีวิตดีๆ ของพระเอกหนุ่ม เพราะมีครอบครัวที่อบอุ่น มีภรรยาที่ดี มีลูกที่น่ารัก แต่ทั้งนี้ชีวิตดี ก็ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่ส่วนสำคัญนั่นก็เพราะความกตัญญูที่หนุ่มคริตมีต่อคุณแม่นั่นเอง แม้จะทำทั้งงานพิธีกร แสดงละคร และร้านอาหารจนแทบไม่มีเวลา แต่หนุ่มชาคริตก็ขอทำหน้าที่ลูกให้ดีที่สุด คอยดูแลคุณแม่ ซึ่งป่วยด้วยโรคเส้นสมองตีบอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา นี่แหละน้าที่เขาบอกว่าคนกตัญญูจะทำอะไรก็เจริญไปหมด

@shahkrit

@shahkrit

@shahkrit

 

โตโน่ ภาคิณ

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ถ้าพูดถึงเรื่องของความกตัญญูจะขาดเขาไปไม่ได้ สำหรับ ‘โตโน่ ภาคิณ’ นักร้องหนุ่มหน้าตี๋ หัวใจร๊อค ที่ทำงานหนักมาตลอดชีวิต เพื่อซื้อบ้านหลังใหญ่เป็นของขวัญให้คุณแม่ ตั้งแต่เสียคุณพ่อไป หนุ่มคนนี้ก็กลายเป็นเสาหลักของบ้าน คอยดูแลทั้งแม่ และ น้องสาว ให้มีชีวิตที่ดี ทั้งยังปลดหนี้กว่า 20 ล้านบาท ให้ครอบครัวอีกด้วย

@mootono29

@mootono29

@mootono29

ทอย ปฐมพงศ์ 

สำหรับนักแสดงวัยรุ่น หน้าใส ‘ทอย ปฐมพงศ์’ ก็มีความกตัญญูต่อคุณแม่ จนเข้าตา สภาสังคมสงเคราะห์ฯ จนได้รับรางวัล ลูกกตัญญู ปีล่าสุด 2562 ซึ่งก็ทำให้คุณแม่ปลาบปลื้มในตัวลูกชายเป็นอย่างมาก โดยหนุ่มทอยได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “สิ่งที่ผมยึดถือมาโดยตลอดคือจะตอบแทนพระคุณของท่านให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ การบอกรักของผมมักจะเป็นการแสดงออกจากการกระทำที่สม่ำเสมอ ผมเชื่อว่าท่านรับรู้” 

@toyypathompong

@toyypathompong

@toyypathompong

@toyypathompong

 

ตูน บอดี้สแลม

สำหรับขวัญใจคนไทยทั่วประเทศ อย่าง ‘อาทิวราห์ คงมาลัย’ หรือ ‘ตูน บอดี้สแลม’ นอกจากจะเป็นฮีโร่ของคนไทยแล้ว กับบุพการี หนุ่มตูนก็ทำได้ไม่ขาดตกบกพร่องเช่นกัน  เรามักจะเห็นนักร้องหนุ่ม ในมุมน่ารักเมื่อได้อยู่กับคุณแม่ อีกทั้งยังแสดงความกตัญญู ด้วยการรีโนเวทบ้านที่บ้านเกิดจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อเป็นของขวัญวันครบรอบให้กับคุณพ่อ คุณแม่ อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่หัวใจหล่อมากเลยจริงๆ

@artiwara

@artiwara


กัน ณภัทร

สำหรับ ‘กัน ณภัทร’ นั้น นอกจากเสียงดี หน้าตาดี แถมอีกเรื่องที่ขึ้นชื่อมากๆ ความกตัญญูที่เป็นที่หนึ่ง ไม่เป็นสองรองใคร เพราะหนุ่มกัน ทำงานหนัก ใช้น้ำพักน้ำแรงทั้งหมด เพื่อตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ ด้วยการทุ่มเงินกว่า 10 ล้าน สร้างบ้านหรู ในจังหวัดบ้านเกิด ให้คุณแม่ได้อยู่อย่างสุขสบาย เป็นคนดีขนาดนี้ ก็เหมาะสมกับการได้รับความรักดีๆ จากแฟนสาวคนสวยจริงๆ

@artiwara

@artiwara

@artiwara

หลุยส์ สก็อต

สำหรับหนุ่มหล่อลูกครึ่ง ‘หลุยส์ สก็อต’ ก็มีมุมน่ารักแบบไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เนื่องจากต้องเสียคุณพ่อไปตั้งแต่ยังเด็ก ก็ได้คุณแม่คอยดูแล ส่งเสีย เลี้ยงจนโต ซึ่งความที่เห็นแม่ต้องรับภาระหนักมาตลอดเวลลา เมื่อโตมาเขาก็มีโอกาสได้ส่งพี่ชายแท้ๆ ไปเรียนต่างประเทศ เพื่อแบ่งเบาภาระคุณแม่ เรียกว่าหล่อกตัญญูตัวจริง

@artiwara

@artiwara


แดน วรเวช

ศิลปินมากความสามารถ ‘แดน วรเวช ดานุวงศ์’ ที่แน่นอนว่า ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือคุณแม่ของเขานั่นเอง ที่คอยสอนและให้กำลังใจหนุ่มแดนอยู่เสมอ แดนเคยให้สัมภาษณ์ว่าเขามักจะบอกตัวเองเสมอว่าจะไม่มีทางทำให้แม่เสียใจ จะดูแล และทำให้แม่มีความสุขมากที่สุดเท่าที่ตัวเองจะทำได้ 

 

@danworrawech

@danworrawech

@danworrawech

ว่าน ธนกฤต 

ส่วนพ่อหนุ่ม ‘ว่าน ธนกฤต’ คนนี้ก็โรแมนติกกับคุณแม่ไม่เบา เพราะหมั่นบอกรักคุณแม่ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวในเราเห็นอยู่บ่อยๆ แถมเจ้าตัวก็เกิดวันที่ 12 สิงหาคมอีกด้วย ซึ่งหนุ่มว่านเคยเปิดใจผ่านบทสัมภาษณ์ไว้ว่า “ที่ผมตื่นมาทำงานทุกวันนี้ ผมไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง แต่ผมทำเพื่อแม่ ผมอยากทำหน้าที่ของลูกที่ดี”

@wan_soloist

@wan_soloist

@wan_soloist

โต๋ ศักดิ์สิทธ์

‘โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร’ ศิลปินมากความสามารถ ที่มีคุณแม่คอยเป็นแรงผลักดันให้กับชีวิต ที่ได้ดีทุกวันนี้ก็เพราะเชื่อฟังคำสั่งสอนของแม่ทุกอย่าง ทั้งยังมีมุมมองน่ารักๆ แบบที่เราบังไม่เคยเห็นมาก่อน “คุณแม่เป็นคนที่ห่วงใยลูกเสมอ ไม่ว่าผมจะโตขึ้นแค่ไหน ผมก็ยังคงเป็นคนเดิมที่คุณแม่อยากดูแล แม้จะเป็นการดูแลแบบเดิมๆ อย่างที่ดูแลกันมาตั้งแต่เด็

@torsaksit

@torsaksit

@torsaksit

@torsaksit

อ่านแล้วก็ได้แต่อิ่มเอมใจ กับความรักที่ทุกๆคน มีต่อคุณแม่ ว่าแล้วก็อย่าลืม ที่จะกลับบ้าน ไปกอดแม่ กราบที่ตักเพื่อแสดงความรัก ที่สำคัญก็ไม่ควรทำเฉพาะวันแม่ แต่ควรมอบความรักให้กับท่านอย่างสม่ำเสมอในทุกวันนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags