Type to search

Advertorial Style Tutorial

First Jobber Guide! สูตรสําเร็จลุคทํางาน แต่งยังไงให้ดูดี

Share

สำหรับชาว First Jobber นั้น นอกจากจะต้องปรับตัวกับชีวิตที่ก้าวไปสู่วัยทำงานแล้ว อีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอย่าง สไตล์การแต่งตัว ก็เป็นอะไรที่มองข้ามไม่ได้เช่นกัน เพราะไม่ว่าจะวันไปสมัครงาน วันทำงานปกติ หรือวันที่มีนัดประชุมสำคัญ การครีเอทลุคให้เหมาะสมกับโอกาสโดยที่ยังคงไว้ด้วยความดูดีมีสไตล์ จะช่วยเสริมบุคลิกและความมั่นใจให้เราได้ในทุกๆ วัน

และหาก First Jobber คนไหนที่ยังคิดไม่ตก ยังไม่มีไอเดียในการแต่งตัวไปทำงานให้สมาร์ทสมวัย ก็ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะวันนี้ Mover มาพร้อมกับสูตรสำเร็จลุคทำงานที่แต่งตามง่ายๆ หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็รอด โดยจะครีเอทแบบไล่ระดับความทางการ 3 ลุค 3 เลเวล ไปกับนาฬิกาข้อมือ SWATCH SKIN IRONY ตัวช่วยคอมพลีทลุคให้หนุ่มๆ First Jobber ใส่ไปทำงานได้อย่างคล่องตัวและมีสไตล์ ไปเริ่มกันที่เลเวลแรกกันเลยครับ

– LEVEL 1 –

สำหรับเลเวลแรกจะเป็นลุคกึ่งทางการที่เหมาะกับวันที่มีประชุมหรือมีนัดพบแขกคนสำคัญ โดยมีไอเท็มหลักเป็นชุดสูท ที่ประกอบด้วยเสื้อสูทแบบกระดุมเดียวและกางเกงสแลค ทุกคนคงทราบดีว่าสูทมีให้เลือกหลายสี ไม่ว่าจะเป็นดำ น้ำตาล ไปจนถึงเทา แต่เราขอแนะนำให้เลือกเป็นสีกรมท่า โทนสีที่มีความทางการแต่ไม่จริงจังมากจนเกินไป โดยจะนำมาใส่ทับเสื้อยืดสีขาว ส่วนรองเท้าแทนที่จะเลือกเป็นหนัง ก็ลองเป็นสนีกเกอร์แบบหนังสีเดียวกันแทน จากนั้นก็เติมเต็มความมีสไตล์ด้วยนาฬิกาข้อมือตัวเรือนสีเงิน ตัดกับหน้าปัดและสายหนังสีดำก็เป็นอันคอมพลีท ปิดท้ายด้วยทริคเล็กๆ น้อยๆ ในการเลือกสูทตัวแรกของ First Jober ก็คือ ต้องเลือกความยาวแขนให้พอดีข้อมือเพื่อความสมาร์ท รวมถึงบริเวณไหล่ก็ควรเลือกให้พอดีเพื่อบุคลิกภาพที่ดูดีและจะได้ไม่อึดอัดหรือหลวมมากจนเกินไปด้วย

ต้องบอกว่าสำหรับคนวัยทำงานแล้ว การเลือกแต่ละแอคเซสซอรี่ก็เป็นอะไรต้องพิถีพิพันไม่แพ้การครีเอทลุค อย่างนาฬิกาข้อมือ SWATCH SKIN IRONY สี SKINBLACK ที่เราหยิบมาคอมพลีทลุคเลเวล 1 นี้ ก็เป็นอะไรที่เหมาะกับวันใส่สูทมาก เพราะนอกจากจะมาพร้อมสายหนัง ดีไซน์เรียบเท่และสีสันที่ลงตัว ช่วยเติมตัวสไตล์ให้ลุคในทุกวันได้แล้ว ด้วยตัวเรือนบางเพียง 6 mm ทำให้ SWATCH SKIN IRONY สามารถทำหน้าที่เป็น Dress Watch ที่ใส่กับเสื้อสูทได้สบายๆ ไม่มีเกะกะ

– LEVEL 2 –

ต่อกันที่เลเวล 2 กับสไตล์ Smart Casual แบบง่ายๆ ที่นอกจากชาว First Jobber ในสายงานที่โชว์ความเป็นตัวเองได้เต็มที่จะลองครีเอทไปสัมภาษณ์งานเพื่อสร้าง First Impression ที่ดีได้แล้ว ไม่ว่าหนุ่มวัยทำงานคนไหนก็สามารถแต่งไปทำงานให้คูลไปทุกวันได้ด้วย คีย์พีซของลุคจะเลือกเป็นเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินเข้ม ทรง Slim Fit ช่วยเน้นรูปร่าง เพิ่มความทะมัดทะแมง มาใส่คู่กับกางเกงขายาวสีเทา แม้จะดูเป็นคู่สีที่มีความทางการ แต่ก็สามารถลดความจริงจังลงได้ด้วยการพับแขนเสื้อสักเล็กน้อยและเลือกกางเกงที่มีความยาวเหนือตาตุ่ม จากนั้นก็ตามด้วยรองเท้าสนีกเกอร์แบบหนังสีดำ แล้วปิดท้ายด้วยนาฬิกาข้อมือหน้าปัดและสายยางสีน้ำเงินเข้ม เข้ากับลุควันทำงานสุดมินิมอลมีสไตล์ ทริคเล็กๆน้อยๆของลุคนี้ก็คือ การใส่ถุงเท้าข้อสั้นเพื่อโชว์ข้อเท้า เพราะจะทำให้ลุคดูสบายๆ ไม่ดูอึดอัดมากจนเกินไป

สำหรับนาฬิกาข้อมือที่ใช้ปิดท้ายให้ลุคเลเวล 2 ลงตัวมากขึ้น นอกจากจะมีการออกแบบให้มีโทนสีดูผ่อนคลายแล้ว SWATCH SKIN IRONY สี SKINNAVY ยังมาพร้อมหน้าปัดใหญ่ขึ้น ด้วยขนาด 42 mm ซึ่งเป็นขนาดที่กำลังพอดี กระชับกับข้อมือของผู้ชาย พร้อมด้วยกระจกหน้าปัดแบบ Mineral glass กับกลไก Quartz ที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายและคงไว้ซึ่งความคลาสสิค จึงเรียกได้ว่า SWATCH SKIN IRONY เป็นเรือนเวลาที่เหมาะเป็นอย่างยิ่ง สำหรับหนุ่มวัยทำงานช่างเลือกที่ชื่นชอบความมีสไตล์

– LEVEL 3 –

ปิดท้ายกันด้วยสไตล์ Monochrome กับลุคในเลเวลสุดท้ายที่ไม่ได้เป็นทางการมากจนเกินไป ทำให้เหมาะกับวันทุกวันทำงาน โดยพิเศษตรงที่จะแต่งไปเดทหรือไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อนหลังเลิกงานต่อก็ดูไม่ขัด ถือได้ว่าเป็นลุคเพลย์เซฟสำหรับ First Jobber ที่เพิ่งเริ่มแต่งตัว อาจจะยังไม่ค่อยกล้าจัดเต็มมากนัก เริ่มด้วยการเลือกคีย์พีซหลักเป็นเสื้อโปโลสีเทาเข้ม ไอเท็มเบสิคที่หนุ่มวัยทำงานควรมีติดตู้ไว้เผื่อวันที่คิดอะไรไม่ออก ด้วยความที่ทั้งแมทช์ง่ายแถมยังดูสุภาพ โดยจะหยิบมาใส่คู่กับกางเกงสแลคสีดำตัดกัน แล้วก็พับปลายขาสักหนึ่งทบให้ขากางเกงอยู่ในระดับเดียวกับตาตุ่ม เพื่อให้รับกับรองเท้าคัทชูหนังสีดำที่เลือกมาคอมพลีทลุค ไม่ดูเต่อหรือกองอยู่ที่ข้อเท้ามากจนเกินไป อย่าลืมปิดท้ายด้วยแอคเซสซอรี่อีกสักชิ้น ซึ่งก็จะเลือกเป็นนาฬิกาข้อมือหน้าปัดและสายยางสีเขียวแบบเอิร์ธโทน ตัวช่วยคอมพลีทให้ลุควันทำงานง่ายๆ นี้คูลไปให้สุดและมีสไตล์ในแบบที่ไม่ซ้ำใคร

แน่นอนว่า SWATCH SKIN IRONY สี SKINEARTH แอคเซสซอรี่สุดคูลของลุคนี้ ก็ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ที่โดดเด่น แมทช์สีได้อย่างลงตัว น่าสวมใส่ แต่ยังแข็งแรงทนทานด้วยตัวเรือนที่ทำจากสเตนเลสสตีล ทำให้เป็นนาฬิกาข้อมือที่ไม่เพียงเหมาะจะคอมพลีทลุควันทำงานของเราให้เนี้ยบเท่เท่านั้น แต่ยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้หนุ่มวัยทำงานอย่างเราๆ คล่องตัวมากขึ้น พร้อมลุยในทุกสถานการณ์

และทั้งหมดนี้ก็คือ First Jobber Guide สูตรสำเร็จลุควันทำงาน ทั้ง 3 ลุค 3 เลเวล ไปกับนาฬิกาข้อมือ SWATCH SKIN IRONY  ที่ Mover ได้นำมาฝากกันในวันนี้ บอกเลยว่าแม้จะเป็นมือใหม่ในเรื่องของการแต่งตัวไปทำงาน ก็แต่งตามได้ไม่ยาก เพียงต้องเลือกเลเวลความเป็นทางการให้เหมาะสมกับโอกาสและเหมาะกับสไตล์ของตัวเองเท่านั้น ที่สำคัญก็คือต้องไม่ลืมเลือกแอคเซอซอรี่ที่ช่วยเสริมความสมาร์ทและเติมสไตล์ให้กับลุคด้วย ใครสนใจนาฬิกาข้อมือรุ่น SWATCH SKIN IRONY ที่ตอบโจทย์ลุควันทำงาน ก็สามารถไปเลือกชมกันได้ที่ช้อป SWATCH ทุกสาขาเลยครับ หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ shop.swatch.co.th จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

รายละเอียดเพิ่มเติม
Website : www.swatch.com/th
Facebook : SwatchThailand
Instagram : swatch_th
LINE : @swatch_th


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
ehehelf

Be yourself no matter whatever they say.

  • 1