Type to search

Fashion Style

ส่องสไตล์ไฮโซหนุ่ม โปรไฟล์ดี กับวิธีแต่งตัวให้ดูมีออร่าพุ่ง

Share

ต้องยอมครับครับว่า มีหญิงสาวจำนวนไม่น้อยเลยที่หลงใหลสไตล์การแต่งตัวที่ดูดี ดูเนี๊ยบ เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่เพียงแต่เป็นการแสดงออกถึงการเป็นผู้ชายที่ใส่ใจดูแลภาพลักษณ์ของตัวเองเท่านั้น แต่มันยังสามารถบ่งบอกรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของคุณอีกด้วย

วันนี้ MOVER จึงขออาสา พาหนุ่มๆไปส่องสไตล์ของเซเลบริตี้ไฮโซคนดัง ที่บางคนเราอาจคุ้นหน้าคุ้นตาจากผลงานในวงการบันเทิง หรือบางคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาจากกระแสข่าวเมื่อไม่นานมานี้ เราจะมาดูกันว่าสไตล์และไอเท็มหลักๆที่หนุ่มไฮโซนั้นมักเลือกใช้จะเป็นอะไรกันบาง เผื่อชาวเราจะได้นำมาเป็นอีกหนึ่ง reference ในการเพิ่มความน่าสนใจให้ตัวเองกันดู เพราะหนุ่มไฮโซแต่ละคนที่เรานำเสนอมานี้เขาฮอตใช่ย่อยกันทั้งนั้น!!

 

 พีช – พชร จิราธิวัฒน์ 

@peach_pachara

ทายาทธุรกิจเครือเซ็นทรัล ‘พีช-พชร จิราธิวัฒน์’ ลูกชายคนกลางของคุณพ่อธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ และคุณแม่ส้ม-ชนัดดา จิราธิวัฒน์ หนุ่มพีชมีพี่น้องทั้งหมด 3 คน มีพี่สาวคือคุณแพร-พิมพิศา จิราธิวัฒน์ และน้องสาวคือคุณพาย-ศลิษา จิราธิวัฒน์  นอกจากนี้พีชเป็นลูกเสี้ยวอังกฤษ เนื่องจากคุณย่าเป็นชาวอังกฤษ

หนุ่มวัย 26 คนนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเซเลบริตี้ที่มีความสามารถทางด้านการแสดงและการร้อง จนมีผลงานในวงการบันเทิงให้เราเห็นนับไม่ถ้วน ทั้งละคร ภาพยนตร์ โฆษณา และพรีเซนเตอร์สินค้าต่างๆ และยังมีธุรกิจส่วนตัว ด้วยการทำร้านเฟรนส์ฟราย ที่มีสาขาไปแล้วทั่วกรุงเทพฯ อีกด้วย เรียกว่าเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่ไม่ได้แค่อยู่ใต้ใบบุญของธุรกิจครอบครัวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

 

สำหรับสไตล์การแต่งตัวของเขา ก็มักจะเป็นแนวสตรีทสลับกันไปกับแนวแคชชวลเนื่องจากต้องมีงานที่ต้องพบปะสาธารณชนอยู่ตลอดเวลา แต่ถึงจะเป็นลุคแคชชวลอย่างเชิ้ต ด้วยความเป็นศิลปินของหนุ่มคนนี้ก็ยังสามารถจับแมทช์ได้อย่างมีสไตล์ เช่นการเลือกแมทช์ในเฉดเดียวกันทั้งท่อนล่างและท่อนบน ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูเท่ขึ้น เสริมด้วยเครื่องประดับเสริมสักชิ้นสองชิ้น เพื่อสร้างความโดดเด่น ถือว่าเอาอยู่

ใช้สีเอิร์ธโทน สื่อสารถึงความสุภาพเรียบร้อย ได้ลุคผู้ชายอบอุ่น กางเกงทรงกระบอกใหญ่ เพื่อไม่ให้อึดอัดจนเกินไป

ดูดีให้อารมณ์แบบหนุ่มนักเรียนนอกต้องลุคนี้ หยิบเสื้อแขนยาวตัวโปรดมาแมทช์กับกางเกงสแลคสีน้ำตาลสุดฮิต

ในวันออกงาน สวมลุคเป็นไฮโซหนุ่ม ด้วยเชิ้ตสีขาวสุดเนี๊ยบ อาจจะหาสูทอีกตัวมาใส่ทับก็ดูดีไม่น้อย

ดูดีแบบวัยรุ่น ด้วยสูทที่ไม่เป็นทางการมาก เน้นใส่สบาย แต่ยังสุภาพเรียบร้อย และไม่ดูแก่จนเกินไป

แม้จะเป็นเสื้อยืดสีขาวธรรมดา แต่การเซ็ตผมช่วยให้เราดูดีขึ้นได้

 

เพิ่มความแฟชั่นด้วยสูทลายทาง

@peach_pachara

สำหรับหนุ่มคนไหนที่อยากมีลุคไฮโซแบบพีช ก็ลองดูลุคเหล่านี้เป็นไอเดีย ที่สำคัญลองเน้นทรงผมให้เนี้ยบขึ้นหน่อย รับรองว่าดูดีแน่นอน

 

โน๊ต – วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ 

@notevises

ไฮโซหนุ่มเจ้าเสน่ห์ อดีตหวานใจ เหล่านางเอกแถวหน้าวงการบันเทิงไทย เขาเป็นถึงทายาทหมื่นล้านแห่งตระกูล รังษีสิงห์พิพัฒน์ เป็นลูกชายคนสุดท้อง ทายาทรุ่นที่สองของ กลุ่มบริษัท เรเซอร์การไฟฟ้า (ประเทศไทย) จำกัด คุณพ่อคือ วินัย รังษีสิงห์พิพัฒน์ มีพี่สาว 2 คน คือ นภาวิไล รังษีสิงห์พิพัฒน์ และ ดร. รัฐวิไล รังษีสิงห์พิพัฒน์ และมีพี่ชาย 1 คน คือ วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ สามีของคุณชมพู-อารยา เอ ฮาร์เก็ต นั่นเอง

นอกจากตระกูลดีแล้ว แถมโปรไฟล์การศึกษาของคุณโน๊ตก็ไม่ธรรมดา โดยจบปริญญาตรีที่อังกฤษ สาขาวิศวะเครื่องกล มหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตี้ คอลเลจ ลอนดอน และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยคิงส์ตัน  และยังปริญญาโทอีกหนึ่งใบจากหลักสูตร ปริญญาบริหารธุรกิจ มหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยอิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอน มาได้สำเร็จ ซึ่งแต่ละมหาวิทยาลัยถือว่าชื่อดังและมีคุณภาพระดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว

ถึงจะการศึกษาดี และรวยขนาดนี้ แต่สไตล์ของหนุ่มโน๊ตก็ถือว่าเรียบง่ายมากๆ โดยมักจะใส่เพียงเสื้อยืดสีขาว ดำ กับกางเกงเรียบง่าย จนแทบจะเป็นซิกเนเจอร์ประจำตัวของหนุ่มโน๊ตไปแล้ว

เป็นหนุ่มสปอร์ตด้วยเสื้อยืดกางเกงขาสั้นสบายๆ เสริมลุคด้วยหมวกแก๊ป

ลุคสบายๆก็ดูแฟชั่นได้ด้วยการเล่นสีที่สนีกเกอร์ แถมเพิ่มความหรูหราด้วยแว่นตาสักชิ้น

เชิ้ตกับกางเกงสแลคลองแมทช์กับสนีกเกอร์คู่ใจแทนรองเท้าหนังหรือโลฟเฟอร์ดูบ้างก็เป็นไอเดียที่ดี

 

ในสายแฟชั่นคุณโน๊ตอาจไม่ได้เป็นหนุ่มที่มีสไตล์โดดเด่นมากนัก แต่เคล็ดลับการแต่งตัวแล้วดูดีน่าจะเป็นเรื่องของรูปร่างที่ดีมากกว่า เพราะในช่วงหลายปีมานี้เขาถือเป็นสปอร์ตแมน ที่เล่นกีฬาอยู่หลายชนิด ทั้งวิ่ง ปั่นจักรยานและปีนเขา ทำให้ร่างกายดูฟิตแอนด์เฟิร์ม ใส่เสื้อผ้าชิ้นไหนก็ออกมาดูดีได้ง่ายๆ  หนุ่มๆเห็นแบบนี้แล้วก็บอกเลยว่า น่าจะใช้ตรงจุดนี้มาเป็นแรงบันดาบใจในการปั้นหุ่นกันนะครับ เพราะ ถ้าคุณมีรูปร่างที่ดีมาช่วยเสริมก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

น็อต – วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ 

@nottvisrut

พูดถึงน้องชายแล้วจะไม่พูดถึงพี่ชายไฮโซหมื่นล้านอีกคน ก็จะกระไรอยู่ เพราะถึงคุณน็อตและคุณโน๊ตจะเป็นพี่น้องกันแต่บอกเลยว่าในเรื่องของแฟชั่นนั้นมีความแตกต่างกันอยู่ไม่น้อย กรรมการบริหาร บริษัท เรเซอร์การไฟฟ้า ( ประเทศไทย ) ท่านนี้ มีความสมาร์ทและเนี้ยบใช่ย่อย ถึงกับมีแฮชแท็ของตัวเองว่า #พ่อว่าพ่อก็ได้ ตามแฮชแท็กของภรรยาแฟชั่นนิสต้าสาวที่ใช้แฮชแท็กว่า #แม่ว่าแม่ได้ มาติดๆ

 

ไม่ว่าจะสูท ทักซิโด้ หรืออยู่ในเสื้อยืดสีขาวธรรมดา คุณน็อตก็เลือกที่จะเซ็ทผมเพื่อความหล่อเนี้ยบ

นอกจากสีขาว ดำเทา สายแฟชั่นอย่างคุณน็อตไม่พลาดแมทช์สีน้ำตาลเอิร์ธโทนแบบโททัลลุค ทั้งสูท กาลเกง นาฬิกาและรองเท้า แต่ก็แอบลูกเล่นด้วยเสื้อลายทางด้านใน ที่เพิ่มให้ลุคนี้ดูมีสีสันไม่ดูธรรมดาจนเกินไป เท่จริงๆ

สูทลายทางยาว ช่วยพรางหุ่นได้ดี ทำให้ดูสูง ขายาวมากขึ้นไปอีก ที่สำคัญการเลือกเสื้อด้านในเป็นคอวี ก็ช่วยทำให้ช่วงคอดูยาวขึ้นด้วย แหม่ แฝงความเป็นแฟชั่นไว้ทุกอณูจริงๆ งานนี้ไม่รู้ว่าคุณน็อตซึมซับมาจากคุณชมพู่หรือเปล่าก็ไม่แน่นะครับเนี่ย แต่ขอบอกเลยว่าครับว่าเท่มาก 

ดูดี ด้วยชุดสีขาว สีแห่งความสุภาพ เสริมด้วยนาฬิกาหรูสักเรือน

แมทช์ชุดออกกำลังกายก็ดูมีสไตล์ด้วยเสื้อและสนีกเกอร์สีน้ำเงินโทนเดียวกัน

@nottvisrut

เคล็ดลับการแต่งตัวของคุณน็อตนอกจากความพิถีพิถันในการเลือกสไตล์ และโทนสีแล้ว อีกส่วนหนึ่งน่าจะมาจากผิวพรรณที่ดีของคุณน็อตด้วยนะครับ เพราะสังเกตได้ว่าแม้จะเป็นคุณพ่อลูกสองที่อายุเลยเลขสี่มาแล้ว แต่หน้ายังเป๊ะ เนียนใส ไม่แพ้หนุ่มวัยเอ๊าะๆเลย สำหรับหนุ่มที่อยากดูดีก็อย่าลืมดูแลผิวพรรณกันด้วยนะครับ

 

เป๋า – วฤธ หงสนันทน์

@paovarit

ไฮโซหนุ่มตี๋ขี้เล่น มาดกวน ที่ฝากผลงานละครให้สาวๆ ได้ใจละลายกันมาหลายเรื่อง เขาคือทายาทเจ้าของบริษัทผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถบรรทุกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เป็นลูกชายของ คุณวิสาขา หงสนันทน์ และ คุณศักดิ์ชัย ลีสวรรค์ ประธานกรรมการ บริษัท สุปรีมทรัค จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถบรรทุกยี่ห้อ FAW ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ  ในขณะที่การศึกษาของหนุ่มเป๋า ก็ดีเลิศไม่แพ้ใคร เพราะจบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านการออกแบบตกแต่งภายในจาก Chelsea Collage of Art & Design ประเทศอังกฤษ หลังจากนั้นก็กลับมาบริหารงานช่วยกิจการของครอบครัว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่โปรไฟล์ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ชาติตระกูลดี การศึกษาดี ความสามารถก็ไม่แพ้ใคร ยิ่งสไตล์ยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะดูสนุก ยียวน แต่ก็ไม่ทิ้งความเนี้ยบ หนุ่มสายแฟคนไหนที่ชอบสนุกไปกับการมิกซ์แอนด์แมทช์น่าจะได้ไอเดียไปไม่น้อยเลย

แมทช์สูทตัวสวย กับกางเกงสีขาว พร้อมเนคไทด์ลายทาง ทำให้การแต่งตัวดูสนุกขึ้นไปอีก

ลุคชิลๆ ของหนุ่มสายแฟชั่น โดดเด่นสุดๆ ด้วยรองเท้าเมทัลลิก ตัดกับถุงเท้าสีชมพู

เสื้อคอเต่าสีดำ กับการเซ็ตผมเสยขึ้นไปหน่อยให้ลุคที่เท่มากๆ

ใครว่าสูทต้องเป็นลายพื้นเรียบๆอย่างเดียว เพราะลายจุดก็ดูเท่ได้ แถมแมทช์กับผ้าใบทำให้ได้ลุคที่ไม่ทางการมาก

 

ได้ลุคสบายๆ ด้วยเสื้อยีนส์คลุม เสื้อยืดสีขาว กางเกงสีน้ำตาลไอเท็มยอดฮิตของวัยรุ่นช่วงนี้

แม้จะเป็นสูท แต่ขอเบรคความเป็นทางการด้วยเนคไทสีสดและถุงเท้าลายสุดจี๊ด

ไฮโซหนุ่ม

@paovarit

หนุ่มคนไหนที่อยากดูดี ดูเท่ แต่ก็กลัวจะแก่หรือดูจริงจังเกินไป ลองมาสนุกกับลวดลายและสีสันต่างๆเหล่านี้ดู แล้วคุณจะรู้ว่าความเนี้ยบไม่ได้น่าเบื่อย่างที่คิด 

 

ภูผา เตชะณรงค์ 

@pupaa_tae

สำหรับผู้บริหารหนุ่มไฟแรง ทายาทคนสุดท้องแห่งอาณาจักรโบนันซ่าเขาใหญ่ หวานใจของนางเอกสาว มิ้นต์ ชาลิดา นางเอกช่อง3 นั้นคือคุณภูผา เตชะณรงค์ นั่นเอง 

คุณภูผา เป็นลูกชายคนสุดท้องของ ไพวงษ์ เตชะณรงค์ และ ภัสสรา เตชะณรงค์ เจ้าของธุรกิจโบนันซ่า เขาใหญ่ โดยหนุ่มภูผามีพี่น้อง 3 คน ได้แก่ สงกรานต์ เตชะณรงค์, เมย์ ไพพรรณี เตชะณรงค์ และแจน พัทธมน เตชะณรงค์ ในเรื่องการศึกษาหนุ่มคนนี้ จบจากคณะมนุษยศาสตร์ สาขาการโรงแรมและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยกรุงเทพ โดยเมื่อเรียนจบ หนุ่มภูผาก็เริ่มต้นเข้ามาช่วยบริหารธุรกิจในครอบครัว แถมยังควบตำแหน่งผู้ถือหุ้นใหญ่และผู้บริหารสนามแข่งรถ โบนันซ่า อินเตอร์เนชันแนล สปีดเวย์ อีกด้วย ถือว่าเป็นผู้บริหารตั้งแต่อายุยังน้อยเลยทีเดียว

สำหรับสไตล์ของหนุ่มผา ก็เน้นความเรียบง่าย ใส่สบายๆ เรียบร้อย ดูดี  โดยเฉพาะเสื้อเชิ้ตที่มักไอเท็มที่หนุ่มภูผาเลือกเป็นคีย์ในแต่ละลุคอยู่เป็นประจำ อาจจะเปลี่ยนลวดลายและสีสันไปตามวาระโอกาส    

แต่งน้อยๆ แมทช์สีดำทั้งตัว ปิดท้ายด้วยแว่นเท่ๆสักอัน

ดูดีด้วยเชิ้ตสีขาว ดูวัยรุ่นขึ้นมาด้วยผ้าใบและกางเกงสแลคขาเต่อ

ออกงานได้ ดูดีด้วย กับสีเหลืองพาสเทล ดูสนุกขึ้นด้วยรองเท้าผ้าใบ

เชิ้ตสีฟ้าอมเทา ได้ลุคผู้ใหญ่ขึ้นมาหน่อย ดูอบอุ่น

@pupaa_tae

 

จริงแล้วไม่ว่าใครก็ดูดีมีสไตล์ได้ เพียงใช้สิ่งที่มีอยู่ลองกล้าที่จะมิกซ์แอนด์แมทช์ และหมั่นดูแลตัวเองอยู่เสมอ ไม่ต้องตามเทรนด์มาก ก็ดูดี ในแบบฉบับที่เราเป็นแล้วล่ะ

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags